Get Adobe Flash player

ครัวบ้านพิม on Facebook

Search

สมาชิก



http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-02.JPG

หลายวันก่อนพิมไปกินข้าวแกงกะหรี่หมูทอดในร้านๆ นึงบนห้างมาค่ะ  ดูจากหน้าตาอาหารในแผ่นโฆษณาของเค้าแล้ว ขอบอกว่าน่ากินมากๆ  แต่พอสั่งมาแล้ว (ไม่ใช่ถูกนะคะ) มันกลับเป็นคนละเรื่องกับที่เค้าถ่ายภาพไว้เลย แอบผิดหวังมาก เลยต้องมาทำกินเองล่ะค่ะ

.... สำหรับข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น+หมูทอดในจานแบบข้างล่างนี้เนี่ย เมื่อก่อนพิมทำกินเป็นประจำเลยค่ะ  แต่มีช่วงนึงทำกินบ่อยมาก.ก.ก.ก. อยู่ดีๆ มันก็เลยเบื่อไปซะงั้น  ไม่ทำอีกเป็นปีๆ เลยค่ะ  อีกทั้งระยะหลังๆ เนี่ย คุณสามีพิมเค้าออกนอกบ้านไปธุระโน่นนี่ ทำงานบ้าง นัดลูกค้า คุยงานกะเพื่อนบ้าง แถมห้อยเอาพิมติดไปด้วยอยู่เสมอๆ   พิมก็เลยได้กินแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนอกบ้านบ่อย ๆ ก็เลยไม่ค่อยได้ทำกินในบ้านล่ะค่ะ

แต่มาวันนี้เหตุผลที่พิมทำ นอกจากเพราะผิดหวังกับข้าวแกงกะหรี่ในร้านบนห้างที่ว่าแล้ว  ก็ยังเพราะคุณสามีกับคุณน้องชายคนเล็กพิมเค้าอยากกินด้วยค่ะ อีกทั้งก็มีเครื่องเคราต่าง ๆ ครบพอดี  เพราะงั้นก็ทำเลยค่ะ ......... ไม่รีรอแล้วอ่ะ

ก่อนจะลงมือทำ ตามธรรมเนียม ..... ก็มาดูหน้าตาก่อนนะคะว่าข้างแกงกะหรี่หมูทอดของบ้านพิม หน้าตาเป็นยังไง ... ก็เป็นอย่างนี้แหละค่ะ ^^ พอได้อยู่เน๊าะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-07.JPG
http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-08.JPG
http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-09.JPG

ดูหน้าตาไปแล้ว ก็มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ  (... ไม่รอช้าล่ะ ....)

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "แกงกะหรี่ญี่ปุ่น" ::

- เนื้อหมูสันคอ 250 กรัม
- เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชนิดเผ็ดที่สุด 5 ก้อน
- หัวหอมใหญ่ 2 หัวขนาดกลาง
- แครอท 1 หัวใหญ่
- มันฝรั่ง 2 หัวกลาง
- แอ๊ปเปิ้ลเขียว 1/2 ผล
- กล้วยหอม 1 ผลเล็ก
- น้ำซุป 7 ถ้วย
- พริกขี้หนูแห้งคั่วบด
- เกลือป่น
- พริกไทยดำป่น

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-10.JPG

:: รายละเอียดส่วนผสมและวิธีทำ ::

อันดับแรก ... เรามาดูตัวเครื่องแกงกะหรี่ที่พิมใช้ในวันนี้กันก่อนนะคะ

เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนี่ย ... สำหรับในเมืองไทยจะมีขายแบบเป็นกล่องที่มีลักษณะตามภาพ ในซุปเปอร์มาเก็ตหลายๆ แห่งนะคะ  .... ซึ่งจะว่าไปก็มีหลากหลายยี่ห้อ  และมีหลายระดับความเผ็ด  ซึ่งยี่ห้อและระดับความเผ็ดที่พิมเลือกใช้เป็นประจำก็คือ ยี่ห้อ House  ระดับความเผ็ดมากที่สุดแบบในภาพน่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-11.JPG

เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตามห้างทั่วๆ ไป นอกจากแต่ละยี่ห้อจะมีระดับความเผ็ดให้เลือกแล้ว ก็ยังมีขนาดให้เลือก 2 ขนาดด้วยนะคะ ก็คือขนาดเล็กกับขนาดใหญ่  ซึ่งขนาดเล็กจะมีเครื่องแกงทั้งหมด 6 ก้อน ราคา (ถ้าจำไม่ผิด) น่าจะ 70-80 บาท  ส่วนขนาดใหญ่มี 12 ก้อน จะราคาประมาณ 120 - 130 กว่าบาทอ่ะค่ะ (แล้วแต่ห้าง)

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-12.jpg

เนื่องจากว่าตามสูตรวันนี้เนี่ย พิมจะใช้แค่ 5 ก้อน (ไม่ใช้ทั้งหมดนะจ๊ะ)  เพราะงั้นพิมก็จะแกะจากแพคออกมา 5 ก้อนค่ะ และเพื่อให้เวลาเราเอาเครื่องแกงใส่หม้อแล้วละลายง่ายๆ  เพราะงั้นก็ให้เราหั่นเครื่องแกงทั้ง 5 ก้อนไว้เป็นชิ้นเล็กๆ  (ก็ไม่ค่อยเล็กเท่าไหร่น๊า >_<") แบบในภาพนี้ก่อนอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-190.jpg

พอหั่นเครื่องแกงเสร็จแล้ว เราก็พักเอาไว้ก่อน .... ต่อมาก็มาดูหมูกันต่อนะคะ

เนื้อหมูส่วนที่พิมใช้ในวันนี้ก็คือส่วนของสันคอค่ะ เหตุที่พิมใช้สันคอเพราะว่าเป็นเนื้อหมูที่มีมันแทรก  แล้วเวลาเราเอาไปตุ๋นหรือเอาไปเคี่ยวเนี่ย จะเปื่อยนุ่ม กินแล้วอร่อยเลยค่ะ .... ก็เมื่อเราได้เนื้อหมูมาแล้ว ให้เราทำความสะอาดตามที่เราถนัด ... ซึ่งจะล้าง จะเช็ดด้วยความชุบน้ำก็ตามชอบนะคะ  แล้วก็เอาเอามาปั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ประมาณ 1 * 1 ซม. อ่ะค่ะ .... และก็พักไว้ก่อนเช่นกัน

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-13.jpg

ต่อมาเราก็จะมาจัดการกับผักต่าง ๆ  นะคะ  .... ผักอย่างแรกที่เราจะต้องหั่นก็คือหอมใหญ่ค่ะ ก็เอาหอมใหญ่มาปอกเปลือก ล้าง  ผ่าครึ่งลูกตามยาว แล้วก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แบบในภาพนะคะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-14.jpg

ผักอย่างที่สองก็คือ แครอท .... เราก็เอาแครอทมาปอกเปลือก  ล้าง  หั่นเป็นแผ่นหนาสัก 1 ซม. แล้วก็หั่นแต่ละแผ่นให้เป็นแท่ง แล้วก็ค่อยหั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมแบบในภาพจ้า

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-15.jpg

ต่อมาก็เป็นมันฝรั่งนะคะ ก็ทำแบบเดียวกับแครอทเด๊ะเลยค่ะ ^^  แต่มันฝรั่งเนี่ย ตอนที่หั่นเสร็จแล้ว หากเรายังไม่ได้เอาไปแกงทันที ให้เราล้างด้วยน้ำเกลือ (น้ำ 1 ถ้วย เกลือ 1 หยิบมือ) ไว้สักหน่อยะ  ผิวนอกของมันฝรั่งจะได้สีไม่หม่นหมองอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-16.jpg

และผลไม้สองอย่างสุดท้ายที่เราจะต้องจัดการก็คือกล้วยหอมกับแอ๊ปเปิ้ลค่ะ ...  ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เนี่ยให้ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  หน่อย แล้วก็เอาไปสับหรือบดหยาบ ๆ แบบในภาพด้านล่างค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-17.jpg
http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-18.JPG

........ และเมื่อเราเตรียมเครื่องทุกอย่างเสร็จ เราก็มาลงมือทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกันเลยนะคะ ^^ ........ อันดับแรกก็เอากระทะตั้งไฟ  แล้วใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปในกระทะสัก 2 ชต.ค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-21.JPG

พอน้ำมันเริ่มร้อน ก็ใส่เนื้อหมูที่เราหั่นไว้ลงไปเลยค่ะ แล้วก็ผัด ๆ ไปจนกระทั่งหมูเกือบสุกนะคะ   (สังเกตุว่าจะมีน้ำมันออกมาจากหมูนิดหน่อยด้วย)

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-20.jpg

พอหมูเกือบจะสุก ก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเลยค่ะ  และก็ผัดไปเรื่อยๆ อย่างใจเย็น

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-22.JPG

จนกระทั่งหอมใหญ่สุกใส นิ่ม และส่งกลิ่นหอมหวาน  (ตอนแรกจะกลิ่นฉุนก่อน พอผัดไปสักพัก จะเป็นกลิ่นหอมๆ หวานๆ แทน)   ก็ใส่แครอทกับหอมใหญ่ลงไป และก็ผัดไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งหอมใหญ่ดูเงา ๆ ใส ๆ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-23.jpg

ก็ตักทั้งหมดที่อยู่ในกระทะ เทใส่หม้อใบย่อม ๆ สักใบค่ะ แล้วก็ใส่กล้วยกับแอ๊ปเปิ้ลที่เราสับหยาบ ๆ ไว้ลงไป

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-24.jpg

เติมน้ำซุปประมาณ 7 ถ้วย

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-250.JPG

แล้วก็ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ  ประมาณ 1 ชม. ... ระหว่างตั้งเคี่ยวก็ให้หมั่นคนเป็นระยะๆ  ด้วยนะคะเพราะจะมีบางส่วนที่นอนก้นหม้อ หากไม่คน จะทำให้ส่วนผสมที่ติดก้นหม้อ ไหม้ได้

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-26.JPG

พอครบชั่วโมง ส่วนผสมที่เราใส่หม้อเคี่ยวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู มันฝรั่ง แครอท ก็จะสุกนุ่ม เปื่อยยุ่ยได้ที่

ป.ล. เวลาที่เราใช้เคี่ยวอาจจะมากกว่านี้ หากเราต้องการให้ผักและหมูต่างๆ เป็นเนื้อเดียวกับน้ำแกง

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-27.JPG

เมื่อผักและหมูสุกเปื่อยนุ่มได้ที่แล้ว ก็ให้เราเทเครื่องแกงใส่ลงไป

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-28.JPG

แล้วก็เอาทัพพีคน ๆ จนกระทั่งเครื่องแกงที่เป็นก้อนละลายจนหมด  ก็จะได้น้ำแกงที่มีสีแบบในภาพด้านขวานะคะ ...... ถึงตรงนี้ให้เราตักน้ำแกงขึ้นมาชิมหน่อยค่ะ ว่ารสชาติเป็นยังไง  เพราะบางคนอาจจะใช้ไฟแรงกว่าพิมในการเคี่ยว ทำให้น้ำแกงเหลือน้อยมาก หากเติมเครื่องแกง 5 ก้อนแบบพิม น้้ำแกงที่ได้อาจจะเข้มข้นจนเกินไป  หรือบางคนอาจจะใช้ไฟอ่อนกว่าพิมมาก ทำให้หลังจากเคี่ยวไปครบ ชม. แล้ว น้ำแกงยังเหลืออยู่เยอะ  เมื่อเติมเครื่องแกงปริมาณเท่าพิม  รสชาติก็เลยยังจะใส ๆ  ....... อันนี้ต้องลองชิมของแต่ละคนดูนะคะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-29.jpg

สำหรับพิม ... พิมชอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่รสจัดหน่อย (ไม่ค่อยชอบรสซอฟท์ ๆ ค่ะ เพราะว่ากินแล้วมันเอียนง่าย)  จากที่ิชิมดู รสชาติยังไม่เข้มเท่าที่พิมอยากได้ ....  ก็เลยขอเติมพริกไทยป่น พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น กับเกลือป่น (ไอโอดีน) ลงไปสักหน่อย  ...... ปริมาณที่พิมเติมก็ตามในภาพเลยนะคะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-30.jpg

พอเติมเสร็จแล้ว ก็คนให้เข้ากัน ชิมอีกรอบ ... เมื่อชิมได้ที่แล้ว ก็รอให้เดือดอีกครั้ง ... ปิดไฟเตา และยกลงได้เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-31.JPG

และเราก็จะได้แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหน้าตาแบบนี้มานะคะ ^^

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-32.JPG

แต่........ขอบอกว่า ยังไม่ครบสูตรนะคะ ยังกินไม่ได้ ^^  เราจะต้องมาทำหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดกันก่อนค่ะ

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด" ::

- เนื้อหมูสันคอ 200 กรัม
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น, เกลือป่นนิดหน่อย
- นมสด
- พริกไทยป่น
- ผงขนมปังป่นชนิดเกล็ดกลาง 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งชุบทอด 1/4 ถ้วย

ซึ่งหมูที่พิมจะนำมาทำหมูทอดในวันนี้เนี่ย ก็เป็นหมูส่วนสันคอเหมือนที่ใช้ข้างบนเลย  (ใครจะใช้สันนอก ก็ได้เช่นกันค่ะ) ..... ก็เอาหมูสันคอไปทำความสะอาด (ตามถนัด) แล้วก็เอามาแล่ให้เป็นชิ้นหนาประมาณ 3/4 ซม. นะคะ  ... พอแล่เสร็จ ก็เอาฆ้อนทุบหมู มาทุบหมูเบา ๆ เพื่อให้หมูมีความนุ่มขึ้น  แล้วก็เอาไปหมักกับซีอิ๊วญี่ปุ่น + พริกไทยป่น + + นมสด และเกลือนิดหน่อย .... คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็เอาไปพักไว้ในตู้เย็นสัก 30 นาทีค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-33.jpg

พอหมักหมูครบ 30 นาทีแล้ว ก็เอาออกมาจากตู้เย็น  และก็มาเตรียมเครื่องที่เราจะใช้ชุบหมูทอดวางไว้ใกล้ๆ กันนะคะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-34.JPG

หันไปตั้งกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำมันลงไปเยอะหน่อย (สูงราว 1 นิ้ว)  ใช้ไฟกลาง ๆ ..... พอน้ำมันเริ่มร้อน ก็หยิบหมูในภาพข้างบนมา 1 ชิ้น คลุกแป้ง  - ชุบไข่ - คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่วทั้งสองด้าน ... สลัดเบา ๆ ให้เกล็ดขนมปังส่วนเกินหลุดออกซะหน่อย  (ทำทีละชิ้น)

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-35.jpg

แล้วก็เอาลงไปทอดในกระทะแบบนี้นะคะ .....  ซึ่งตรงนี้ให้ระวังเรื่องไฟและความร้อนของน้ำมันนิดนึงค่ะ  เพราะหากเราใช้ไฟแรง+น้ำมันน้อย  น้ำมันจะมีความร้อนจัด  เมื่อเราใส่หมูลงไป หมูอาจจะเหลืองเกรียมก่อนที่ข้างในจะสุกก็เป็นได้  แต่ถ้าหากเราใส่น้ำมันเยอะ แต่ไฟอ่อนเกินไป  กว่าหมูของเราจะสุก ... หมูเราอาจจะอมน้ำมันไปซะก่อนก็ได้นะคะ  ซึ่งตรงนี้ให้ดูเรื่องไฟกับปริมาณน้ำมันให้ดีนะคะ

ซึ่งพอทอดไปสักระยะ พอหมูเหลืองดีทั้งสองข้างแล้ว ก็ให้ช้อนขึ้นพักไว้บนตะแกรงโปร่งๆ เพื่อให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-36.jpg

แล้วเราก็จะได้หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดที่มีสีเหลืองสวย รสชาติดี และมีลักษณะกรอบนอกนุ่มในแบบในภาพข้างล่างนี้นะคะ ^^

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-37.JPG

และ......... เมื่อแกงกะหรี่ของเราเสร็จเรียบร้อย หมูทอดของเราก็ทอดเรียบร้อยแล้ว  เพราะงั้นก็ถึงเวลากินแล้วล่ะค่ะ ^^

เริ่มแรกด้วยการตักข้าวหอมมะลิที่หุงนุ่ม ๆ ใส่ลงในจาน  (ใครจะใช้ข้าวญี่ปุ่นก็ตามชอบเลยนะคะ ส่วนพิมไม่มีจ้า) .... สับหมูชุบแป้งทอด 1 ชิ้น ให้เป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วเอาวางโปะลงบนข้าว  ราดด้วยผักเนื้อพร้อมน้ำแกงกะหรี่ที่รสชาติเข้มข้นรอบ ๆ จาน ตกแต่งเล็กน้อยด้วยแอ๊ปเปิ้ลที่เหลืออีกครึ่งผล

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-06.JPG

..... แล้วเราก็จะได้ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดออกมาหน้าตาแบบนี้แหละค่ะ ^^ ....... ใครสนใจจะรับสักจานไหมค่ะ  (แต่สงสัยว่าจานนึงคงจะต้องกินสัก 2-3 คนแหละค่ะ เพราะจานใหญ่มาก ปริมาณก็เยอะมาก หุหุ)

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-08.JPG

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยทำ แต่อยากจะลองทำดู ก็หาซื้อเครื่องแกงกะหรี่ได้จากในซุปเปอร์มาร์เกตหลายที่นะคะ ไม่ว่าจะในเดอะมอลล์ พารากอน เอ็มโพเรียยม TOPS หรือแม้กระทั่งโลตัส คาร์ฟูร์  ส่วนที่แมคโคร พิมไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่านะคะ แต่ไม่เคยเห็นค่ะ

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-01.JPG

ยังไงลองทำกันดู ได้ผลเป็นยังไงมาบอกพิมบ้างนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-05.JPG

ส่วนตอนนี้พิมขอตัวไปกินแกงกะหรี่ที่เหลือเป็นจานสุดท้ายก่อนล่ะจ้า ^^

http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-07.JPG
http://pim.in.th/images/all-one-dish-food/japanese-curry-rice-and-tonkatsu/japanese-curry-rice-and-tonkatsu-04.JPG

ป.ล. แกงกะหรี่ญี่ปุ่นมีหลายสูตรนะคะ ซึ่งแต่ละสูตรก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน  บางสูตรไม่ใส่อะไรเลยนอกจากเนื้อสัตว์ ผัก เครื่องแกงก้อน แต่บางสูตรก็ใส่ช๊อคโกแลตด้วย บางสูตรใส่วิปปิ้งครีม บางสูตรใส่นมเปรี้ยว บางสูตรใส่นมข้นจืด บางสูตรใส่นมสด  บางสูตรใส่เนื้อมะม่วงสุกบดละเอียด  และอีก ฯลฯ ..  ซึ่งทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของสูตรเค้าชอบแบบไหนนะคะ ส่วนพิมชอบแบบนี้ล่ะค่ะ  ไม่ต้องหาเครื่องมากมาย และรสชาติโอเคที่สุดสำหรับพิมแหละจ๊ะ ^^






Add comment

Security code
Refresh