headerhttp://www.pim.in.th/images/pic-pim/emo-girl-011.gif ... http://www.pim.in.th/images/pic-pim/emo-girl-011.gif ... http://www.pim.in.th/images/pic-pim/emo-girl-011.gif

:: ความเป็นไปเป็นมาของเวบครัวบ้านพิม ::

ที่ผ่านมา ....... หลายคนมักจะถามพิมว่า   ทำไมพิมถึงทำเวบรวมสูตรอาหารของตัวเอง   พิมมีความสามารถหรือมีความเก่งกล้าทางด้านอาหารขนาด Professional หรือ เชฟเลยเหรอ ถึงได้กล้าทำเวบสูตรอาหารของตัวเองขึ้นมา ?? พิมก็อยากจะตอบว่า ไม่ใช่หรอกค่ะ ....... พิมไม่ได้เก่งกล้าสามารถทางด้านอาหารอะไรขนาดนั้น   พิมแค่เพียงมีความรู้ความสามารถทางด้านอาหารอยู่บ้าง  เนื่องจากว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ชอบทำขนม  ........ ก็เท่านั้นอ่ะค่ะ

ซึ่งจะว่ากันตามความเป็นจริงแล้ว ..... พิมเองก็ไม่ใช่คนที่ทำอาหาร ทำขนมเก่งเลิศเลอเพอร์เฟคอะไร  .... หลายอย่างหลายที่พิมอาจจะทำได้ดี    แต่บางอย่างพิมก็ทำได้แค่พอกินได้   และหลายอย่างพิมก็ยังทำไม่ได้หรือไม่เคยทำเลยค่ะ  หรืออาจจะทำแล้วยังล้มเหลวต้องเททิ้งหลายต่อหลายครั้งก็มี แต่เมื่อมีโอกาส .....  พิมก็อยากจะแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์ในการทำอาหารทำขนมที่พิมพอจะมีอยู่บ้าง  ให้กับเพื่อน ๆ ในโลกใบนี้ ก็เท่านั้นเอง  ....   เผื่อว่ามันอาจจะเป็นประโยชน์กับบางคนหรือหลาย ๆ คนได้น่ะค่ะ

ดังนั้นด้วยเหตุผลที่พิมบอกไว้ข้างต้น ....... พิมจึงไม่ขอรับรองว่าทุกสูตรอาหารและขนมในครัวบ้านพิมนี้  จะอร่อยถูกปากทุกคนที่เอาไปทำนะคะ  เพราะความชอบคนเราไม่เหมือนกัน   แต่อย่างน้อยเชื่อได้ว่าทุกสูตรไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ขนาดกินไม่ได้ หรือทำไปแล้วต้องเททิ้งถังขยะแน่นอนค่ะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/img-line/line21.gif

:: ประวัติส่วนตั๊วววววว ส่วนตัว ::

http://pim.in.th/images/pic-pim/pim21jun12.jpg

ชื่อคนทำ :: "พิม"   ... แต่เพื่อนตอนเรียนมหาลัยมักเรียกว่า "บุ้ง" (มาจากเป็นลูกสาวแม่ค้าขายผักบุ้ง) และเพื่อนตอนเรียนประถม มัธยม เรียกว่า "เร" มาจากพยางค์แรกของชื่อจริง

นามแฝงที่ใช้ในเนต :: @ - Enya - @  , พิม@ครัวบ้านพิม

สถานบันการศึกษาที่เคยศึกษา   :: รร.อนุบาลนาทอง , รร.แม่พระฟาติมา , รร.ประชาราษฎร์อุปถัมภ์ , วิทยาเขตพณิชยการพระนคร (บัญชี)  , สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (Computer Science)

:: งานที่เคยทำ ::

นับตั้งแต่เรียนจบ ปวส. ปริญญาตรีจนถึงปัจจุบันพิมทำงานมาหลายอย่างมากค่ะ     ทั้งงานด้านวิจัยตลาด , งานด้าน Programming,   งานสอนหนังสือ,  งานด้านวางระบบ network,   จัดรายการวิทยุ คลื่น 99 FM เกี่ยวกับอาหาร,  และรับทำอาหารกล่อง-ขนมไทย-อาหารไทย  .......  แต่ปัจจุบันทำงานส่วนตัวค่ะ

:: งานอดิเรก ::

- อ่านหนังสือสารพัดประเภท
- หัดทำขนม ทำอาหารใหม่ๆ
- ตัดเย็บเสื้อผ้าเล็กๆ น้อยๆ
- เดินทางท่องเที่ยว

:: นิสัย ::

- พูดมาก และพูดตรงจนบางครั้งฟังเหมือนรุนแรง  แต่ก็ขี้เกรงใจ
- ปกติสุภาพ เรียบร้อย    แต่บางทีก็ทะลึ่ง  และซุ่มซ่าม
- อารมณ์เย็น   แต่บางทีก็ขี้หงุดหงิดโดยไม่มีเหตุผล และไม่ชอบการรอคอย
- เป็นคนยิ้มง่าย 
- เป็นคนที่ไม่ค่อยจะโกรธใคร ไม่ค่อยจะเกลียดใคร  ถึงใครทำไม่ดีกับพิมแค่ไหน ก็ไม่ค่อยใส่ใจและไม่ค่อยจะจำ

:: สิ่งที่อยากจะทำในอนาคต ::

- มีร้านขายอาหารไทยแบบบ้านๆ  เน้นที่ห่อหมกปลาช่อน และอาหารไทยสูตรดั้งเดิมของที่บ้านพิม

- พิมพ์หนังสือรวบรวมสูตรอาหาร "ครัวบ้านพิม" เป็นที่ระลึกในโอกาสไหนสักโอกาสนึง

- เปิดบ้านเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารเล็กๆ สอนแบบใกล้ชิด  ค่าสอนไม่แพง โดยตั้งเป้าหมายในใจเอาไว้ว่า คนมาเรียนจะต้องได้ลงมือทำเองทุกอย่าง

ที่อยู่ :: กรุงเทพฯ 

Facebook  & Fanpage :: พิม @ ครัวบ้านพิม  /  ครัวบ้านพิม


ป.ล. แรงบันดาลใจที่สำคัญอีกอย่างที่ทำให้พิมทำเวบนี้ขึ้นมา  ก็คือวันนึงได้มีโอกาสเข้าไปเป็นนักจัดรายการวิทยุเกี่ยวกับอาหารในช่วง Happy Life ทางคลื่น 99 FM  ... และได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้บริหารใหญ่ฝ่ายวิทยุ   ซึ่งท่านได้ให้เหตุผลในการจัดตั้งรายการวิทยุช่วงเวลานี้ขึ้นมาว่า  .....

ในยุคที่เศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้  อาจจะมีคนตกงานเยอะ  ท่านอยากให้คนตกงานได้มีทางเลือกอื่น ๆ ในการหารายได้บ้าง และท่านเล็งเห็นว่า การทำอาหารขาย ยังคงไปได้ดีในช่วงเวลานี้ ท่านจึงอยากสร้างแรงบันดาลใจหรือโอกาสให้กับคนเหล่านี้ จึงให้มีการจัดตั้งรายการวิทยุช่วงเวลานี้ขึ้นมา  เผื่อว่ามีคนที่กำลังตกงาน ได้เปิดฟังแล้ว เจอเมนูอาหารต่าง ๆ น่าสนใจ ที่เค้าคิดว่าพอจะทำขายได้   เค้าจะได้จำเอาไปทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับเค้าได้น่ะค่ะ ...... ซึ่งพิมเองก็เห็นด้วยกับท่าน

พิมจึงคิดว่า ....  ถ้าพิมเปิดเวบครัวบ้านพิมขึ้นมา  อาจจะมีใครสักคนที่กำลังอยากหารายได้เพิ่ม  ได้จำเอาสูตรอาหารหรือขนมต่าง ๆ ในครัวบ้านพิมที่เค้าชอบ ไปทำ..... แล้วขายได้ ก่อให้เกิดรายได้กับเค้า ...... พิมก็จะดีใจมากๆ เลยค่ะ  (คือพิมไม่ได้ร่ำรวย ไม่ได้มีเงินเยอะ พอที่จะช่วยเหลือคนอื่นด้วยเงินได้  ก็ขอช่วยเหลือวิธีนี้แล้วกันเน๊าะค่ะ)ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก