header

รีวิว :: Amari หัวหิน

สวัสดีค่ะ จากที่หลายวันก่อนพิมไปตะลอนกินที่หัวหินมา 3 วัน  วันนี้พิมก็เลยจะมารีวิวโรงแรมที่พิมไปพักอยู่ 2 คืน  ก็คือ อมารี หัวหิน  แบบสั้นๆ เผื่อไว้เป็นข้อมูลให้ใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่หัวหินอยู่นะคะ 

One Day Trip ทัวร์กิน สุพรรณบุรี-อ่างทอง #ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ไม่รู้คนอื่นเป็นกันบ้างไหม  ช่วงไหนที่พิมต้องทำงานติดต่อกันหลายวัน  ก็เหมือนแบตเตอรี่ในตัวมันจะค่อย ๆ อ่อนแรงลง ก็เลยต้องหาเรื่องออกไปเที่ยวเพื่อชาร์จแบตกันบ้างค่ะ

พาเที่ยว "ซแรย์ อทิตยา" นาของพระองค์ติ๊ด ที่สุรินทร์

จากกุ้งจ่อมที่บุรีรัมย์ พิมขอพาทุกคนมาเที่ยวกันต่อที่สุรินทร์เน๊าะคะ  เพราะว่าสุรินทร์กับบุรีรัมย์เนี่ยอยู่ใกล้กันมาก ขับรถจากตัวเมืองบุรีรัมย์แค่ 40 กว่านาที ก็มาถึงสุรินทร์แบบชิลด์ ๆ แล้วล่ะค่ะ 

ใครไม่จ่อม เราจ่อม .. พาไปทัวร์ชิม #กุ้งจ่อม ของดีเมืองบุรีรัมย์ค่ะ

ถ้าพูดถึง #บุรีรัมย์ พิมเชื่อว่าเกือบทุกคนจะต้องนึกถึงทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเตด นึกถึงสนามฟุตบอลไอโมบาย  นึกถึงสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต  หรือไม่ก็นึกถึงลุงเนวินกันซะเป็นส่วนใหญ่เน๊าะคะ   

ทริปชิลๆ พาแม่กิน เที่ยว ช๊อบที่ระยอง แบบสบายๆ ไม่มีเหนื่อย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พิมมีโอกาสได้แว๊บบบไปเที่ยวระยองมาค่ะ จริง ๆ ระยองเนี่ยเป็นจังหวัดที่พิมไปบ่อยมากนะคะ  แต่ว่าทริปนี้มีความพิเศษนิ๊ดดดนึงตรงที่พิมพาแม่ไปด้วย   เพราะงั้นทริปนี้ก็เลยกลายเป็น #ทริปพาแม่เที่ยว ค่ะ ^_^

รีวิว :: Hop Inn จันทบุรี ห้องพักราคาประหยัด สะอาด ปลอดภัย

ถ้าพูดถึงห้องพักที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวอย่างจันทบุรีเนี่ย  พิมเชื่อว่าหาสวย ๆ ได้ไม่ยากเลยอ่ะค่ะ  แต่ห้องพักที่สวยด้วย สะอาดด้วย พักสบายด้วย แถมยังราคาประหยัดด้วย พิมว่าหาได้ไม่ง่ายเลยนะคะ ^^

รีวิว :: Sea Sand Sun โรงแรมติดทะเลพัทยา ที่น่าไปนอนชิวๆ มาก

หลายอาทิตย์ก่อน พิมมีเวลาว่างติดกันอยู่ 2 วัน ก็เลยนึกครึ้มอกครึ้มใจ ถามคุณสามีว่าเราไปเที่ยวทะเลกันไหม เอาทะเลใกล้ ๆ อย่างพัทยานี่แหละค่ะ  ปรากฎว่าใจตรงกับคุณสามีพอดี ก็เลยแพคกระเป๋า แล้วขับรถออกจากบ้านกันทันทีเลยค่า

เที่ยวปราจีน .. ถิ่นกระเฉดไม่มีใบ ep.2

หลังจากที่เมื่อวานพิมกับคุณสามีเที่ยวกันจนเหนื่อย และเมื่อคืนเราก็นอนหลับเป็นตาย เอ๊ย...ย นอนหลับกันอย่างเต็มอิ่ม เช้านี้พิมกับคุณสามีก็พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางเที่ยวต่อล่ะค่า ^_^

เที่ยวปราจีน .. ถิ่นกระเฉดไม่มีใบ ep.1

จังหวัดอะไรเอ่ย...ที่มีน้ำตกสวย ๆ หลายแห่ง  มีโรงพยาบาลที่รักษาโรคด้วยสมุนไพร ขนาดใหญ่มาก  มีพิพิธภัณฑ์ที่มีของเก่าโดยเฉพาะตะเกียงเจ้าพายุนับเป็นหมื่น ๆ ชิ้น  

ตะลุยเมืองชล ค้นหาของกิน ถิ่นห้ามพลาด 2

เช้าวันนี้เนี่ยก็เป็นเช้าวันที่ 2 ของทริป "ตะลุยเมืองชล ค้นหาของกิน ถิ่นห้ามพลาด"  ของพิมกับคุณสามีแล้วนะคะ 

ตะลุยเมืองชล ค้นหาของกิน ถิ่นห้ามพลาด 1

 ถ้าถามพิมว่าจังหวัดไหนในเมืองไทยที่มีของกินอร่อย ๆ เยอะ  หนึ่งในนั้น ... พิมว่าต้องมีชลบุรีอยู่อย่างแน่นอนอ่ะค่ะ ^_^

2 คน 2 วัน เที่ยวกันสนุกสนาน ที่สระแก้ว ep.2

หลังจากที่เมื่อคืนพิมได้นอนบนฟูกสบาย ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และบรรยากาศที่มีต้นไม้รอบข้างแล้ว  เช้านี้พิมก็ตื่นขึ้นมาด้วยความสดใสสุด ๆ เลยอ่ะค่ะ  ^_^ 

2 คน 2 วัน เที่ยวกันสนุกสนาน ที่สระแก้ว ep.1

ถ้าถามถึงจังหวัดสระแก้ว พิมเชื่อว่าหลายคนอาจจะงง ๆ และถามพิมกลับว่าจังหวัดนี้อยู่ตรงไหนของประเทศไทย   แต่ถ้าถามว่าแล้วรู้จักโรงเกลือไหม พิมเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยจะต้องรู้จัก แต่แค่ไม่รู้จักว่ามันอยู่ในจังหวัดสระแก้วก็เท่านั้นเองค่ะ ^^ 

ชีวิตดี๊ดี 2 วัน 1 คืนที่ นครนายก ep.2

หลังจากที่เมื่อคืนนอนหลับพักผ่อนกันอย่างเต็มที่  เช้านี้เราก็มาลุยกันต่อดีกว่าเน๊าะคะ  ^_^

ชีวิตดี๊ดี 2 วัน 1 คืนที่ นครนายก ep.1

ปลายเดือนมิถุนาที่ผ่านมา  ตอนที่บางแสนจัดงานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย พิมมีโอกาสได้ชิมขนมอย่างนึง ที่เค้าเรียกกันว่า #ข้าวกระยาคู  ซึ่งเป็นขนมพื้นบ้านของจังหวัดนครนายกนะคะ

วันว่างแบบนี้ ไปทำอะไรดีที่ ตราด ep.4

เช้าวันนี้เป็นเช้าวันสุดท้ายของพิมกับทริป #ตราด 4 วัน 3 คืนนะคะ   ตอนแรกกะว่าจะตื่นเช้า ๆ หน่อย  แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ปาเข้าไปเกือบ 8 โมงเช้าเลยค่า

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก