header

กับข้าวจากไก่ ไข่ เป็ด

ไก่นึ่งซีอิ๊ว สูตรเนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำไก่นึ่งซีอิ๊วกันค่ะ ... เป็นไก่นึ่งที่เนื้อไก่นุ่มมากกกก เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินอร่อย  ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวยิ่งเข้ากันนะคะ 😊😊

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนาที่ผ่านมา  พิมทำข้าวกล่องแจกเป็นทานในวันวิสาขบูชา  หนึ่งในเมนูที่ทำก็คือไก่ผัดเม็ดมะม่วง  ซึ่งพอโพสต์รูปลงเพจไป ก็มีคนถามหาสูตรกันเยอะ วันนี้พิมก็เลยจะเอาสูตรมาแจก เผื่อเพื่อน ๆ อยากไปลองทำกันนะคะ 

ไก่ย่างเสียบไม้ (ไก่แดง)

 วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำไก่ย่างเสียบไม้สีแดง ๆ หรือที่หลายคนเรียกว่าไก่ย่างแดงกันนะคะ

ไข่นกกระทาดองซีอิ๊ว

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูอร่อยจากไข่ฟองจิ๋ว กับ "ไข่นกกระทาดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี"  ที่เป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คนนะคะ 😊

ยำไก่แซ่บ

วันนี้เรามาทำอะไรแซ่บ ๆ อย่าง ยำไก่แซ่บ กินกันดีกว่าค่ะ ^_^

อกไก่ตุ๋นซอสกระเทียม

ช่วงนี้ราคาไก่สดค่อนข้างถูก  สะโพกไก่ อกไก่ราคากิโลละไม่ถึง 80 บาท   วันนี้พิมก็เลยจะมาชวนเพื่อน ๆ  ทำเมนูจากไก่กันสักเมนู เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังหาเมนูประหยัด ๆ อยู่นะคะ  ^_^ 

น่องติดสะโพกไก่ทอดน้ำปลา

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำไก่ทอดน้ำปลากันค่ะ  สูตรนี้พิมใช้น่องติดสะโพกชิ้นใหญ่ ๆ ทอดออกมาแล้วหนังกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำมาก 

ตีนไก่ต้มถั่วลิสง

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูแนวต้ม ๆ ตุ๋น ๆ กันนะคะ  กับ "ตีนไก่ต้มถั่วลิสง"  ที่นอกจากจะใช้เครื่องปรุงไม่เยอะแล้ว ก็ยังทำง่าย และอร่อยอีกด้วย  (อร่อยไม่แพ้ขาหมูต้มถั่วลิสง)    😊😊

ปีกไก่ตุ๋นโค้ก

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบน้อย แต่ออกมาอร่อยกันอีกแล้ว กับเมนู  "ปีกไก่ตุ๋นโค๊ก" กันค่ะ 

ปีกไก่อบผงกะหรี่

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูปีกไก่อบผงกะหรี่กันค่ะ   เป็นเมนูที่เมื่อก่อนพิมทำกินบ่อยมาก เดือนนึงนี่ทำไม่ต่ำกว่า 3-4 ครั้งเลยนะคะ

แหนมปีกไก่ทอด

ปกติแล้วส่วนใหญ่เราก็มักจะเห็นแต่แหนมหมูเน๊าะคะ  แต่วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำ #แหนมปีกไก่ทอด กันค่ะ  

ไก่ทอดซอสเลมอน

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำ Lemon Chicken  หรือ ไก่ทอดซอสเลมอนกันค่ะ  เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่พิมเคยกินตอนไปเที่ยวจีนเมื่อ 4 ปีก่อนนะคะ 😊😊

ไก่นึ่งตะไคร้มะนาว

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูง่าย ๆ อย่าง “ไก่นึ่งตะไคร้มะนาว” กันค่ะ  เมนูนี้นอกจากอร่อยแล้ว ก็ยังมีสมุนไพรดี ๆ อย่างตะไคร้ พริก กระเทียม ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเราในช่วงหน้าฝนนี่อีกด้วยนะคะ   

สะโพกไก่อบพริกไทยดำ

ใกล้เทศกาลคริสมาสต์ - ปีใหม่แล้ว วันนี้พิมก็เลยอยากจะมาชวนทุกคนทำไก่อบสไตล์ฝรั่งกันค่ะ เผื่อใครอยากจะเอาไว้ทำกินกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้นะคะ

ไก่โคราชต้มขมิ้น

ช่วงนี้เมืองไทยฝนตกหนักมาก ตกแทบทุกวัน  เสี่ยงที่จะทำให้เราเป็นหวัดได้ง่าย ๆ

เครื่องในไก่หมกหม้อ

พิมมาชวนทุกครัวเข้าคน เอ๊ยย ทุกคนเข้าครัวอีกแล้วค่ะ 😁😁  วันนี้เป็นเมนูสไตล์อิสานนิ๊ดดดนึง  เพราะมีความอยากเปิบข้าวเหนียวด้วยมือ  ซึ่งเมนูนั้นก็คือออออ "เครื่องในไก่หมกหม้อ" นั่นเองค่า

ปีกไก่เหล้าแดง

วันนี้พิมมากับเมนูปีกไก่เหล้าแดงค่ะ  เมนูนี้พิมเคยทำลงเวบครัวบ้านพิมเมื่อหลายปีก่อน   แต่สูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุงใหม่  วิธีทำง่ายกว่าเดิม ส่วนผสมน้อยกว่าเดิม ที่สำคัญอร่อยกว่าเดิมด้วยนะคะ   ^_^

ไก่ย่างพริกแห้ง กับแจ่วมะเขือเทศ

 วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำไก่ย่างรสแซ่บกันค่ะ  เป็นไก่ย่างที่มีรสเผ็ด เค็ม หวานปลาย หอมสมุนไพร และก็มีความอิสานนิด ๆ เพราะพิมใส่น้ำปลาร้าเข้าไปด้วย  น่าจะเป็นไก่แบบที่ยังไม่ค่อยมีใครทำ  เลยขอตั้งชื่อว่า  "ไก่ย่างพริกแห้ง" ล่ะกันนะคะ  ^_^ 

ไข่ตุ๋นทรงเครื่องทอดกรอบ

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูไข่ตุ๋นทรงเครื่องกันค่ะ  แต่ว่าไม่ใช่ไข่ตุ๋นทรงเครื่องแบบธรรมดา ๆ น๊า เพราะพิมจะเอาไข่ตุ๋นทรงเครื่องที่ทำเสร็จแล้วไปชุบไข่ทอดอีกที  รับรองว่าทั้งอร่อยและว๊าววว เลยค่า 

ไก่กรอบเกาหลี

 วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำไก่ทอดกรอบเคลือบซอสสไตล์เกาหลีกันค่ะ รสออกหวานนำนิดนึง  เค็มเผ็ดตามแต่ไม่มาก  เป็นไก่ทอดกรอบที่พิมชอบ และคิดว่าถ้าทุกคนได้ลองทำดู ก็น่าจะชอบนะคะ ^_^

สะโพกไก่ซอสแดง

หลายวันก่อน อยู่ดีๆ  พิมก็นึกอยากกินเมนู "สะโพกไก่อบซอสแดง" ขึ้นมานะคะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก