header

อาหารว่างและของทานเล่น

ขนมจีบกุ้ง (ผสมหมู)

สวัสดีค่ะ วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำขนมจีบกุ้งผสมหมูกันนะคะ  เป็นสูตรที่ทำไม่ยาก  แต่เนื้อขนมจีบเด้ง นุ่ม หอม อร่อย โดยเฉพาะน้ำจิ้มนี่ฟินมากกกก  อยากให้ทุกคนลองเอาไปทำกันดูค่ะ   

กระทงทองสามสหาย

วันนี้พิมจะชวนทุกคนมาทำ #กระทงทอง กันค่ะ  แต่ว่ากระทงทองของพิมในวันนี้จะมีความพิเศษกว่าปกตินิ๊ดดนึง ตรงที่พิมจะทำไส้กระทงทอง 3 แบบ และแต่ละแบบแม้จะใช้ #ไส้กรอกชีส เหมือนกัน  แต่ก็จะมีรสชาติที่ต่างกันไปค่ะ 

กระทงทองแฮมสลัด

“กระทงทอง”  ใส่ไส้ต่างๆ เช่นไส้กุ้ง ไส้ไก่ ไส้ข้าวโพด  นอกจากจะเป็นของว่างไทยในสมัยโบราณที่อร่อยแล้ว ก็ยังมีหน้าตาที่สวยงามอีกด้วยนะคะ   

ขนมโป้งเหน่ง

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ก็ใกล้วันเด็กปี 2562 เข้ามาทุกทีแล้วเน๊าะคะ (อีกแค่ 5 วันเอง)   พิมก็เลยมีขนมอย่างนึงมาฝาก เป็นขนมที่เด็ก ๆ น่าจะชอบ  แต่ผู้ใหญ่หลายคน (เช่น พิม เป็นต้น) ก็ชอบเหมือนกันค่ะ ^_^

ยำผักสามอย่างทรงเครื่อง

เพื่อนๆ คนไหนชอบกินยำถั่วพูบ้าง ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้เนี่ยพิมมียำผักอย่างนึง ที่คล่าย ๆ ยำถั่วพู  แถมยังอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ 

ปอเปี๊ยะไส้กรอกรมรมควัน

เพื่อนๆ  หลายคนที่ติดตามเว็บไซต์ครัวบ้านพิมอยู่  คงจะพอรู้ว่าคนที่บ้านพิมชอบกินไส้กรอกมากขนาดไหนเน๊าะคะ

แซลมอนห่อใบชะพลู

หลายวันก่อน แม่พิมเดินมาบ่น ๆ ที่หน้าครัวของพิมว่า ใบชะพลูในสวนพอได้ฝน ก็งามมาก แต่กลับไม่มีใคร  (ใครคนนั้น คือ พิม) เอาไปทำอะไรกินเลย น่าเสียใจจังเลยนะ  ^_^

ขนมปังหน้าหมู (แบบไม่ทอด)

ช่วงที่หม้อทอดไร้น้ำมันกำลังฮิต มีแฟนเพจลูกเพจครัวบ้านพิมหลายคน มักจะถามพิมถึงเมนูขนมปังหน้าหมู ว่าทอดในหม้อทอดยังไงให้ออกมาสวยน่ากินเหมือนทอดในน้ำมัน วันนี้พิมมีคำตอบมาให้แล้วนะคะ 

กุ้งกรอบสามรสสมุนไพร

 วันนี้พิมมีเมนูนึงมานำเสนอเพื่อน ๆ ค่ะ แบบว่าเป็นเมนูที่พิม พราวววทูพรีเซ้นต์มาก ๆ (ประมาณว่าภูมิใจ)  เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อย แถมยังทำไว้กินเล่นก็ได้  กินเป็นกับข้าวก็ได้  หรือจะกินเป็นกับแกล้มก็ดีงามอยู่นะคะ

ซุปมันม่วง ขนมปังกระเทียม

 หลายวันก่อนพิมซื้อมันม่วงมาจากตลาดสดหลายหัวค่ะ แบ่งเอาไปทำวุ้นกะทิ  ขนมไขนกกระทา   แกงบวด แล้วก็ยังเหลือ เลยตัดสินใจว่าเอามาทำซุปเก็บไว้กินตอนเช้า ๆ ดีกว่านะคะ 

หมูโสร่ง (หมูสร่ง)

เมื่อคืนมีพี่ที่เคารพร๊าากกกมากกกคนนึง ส่งข้อความมาบอกว่า น้องพิม ๆ พรุ่งนี้น้องพิมต้องทำ "หมูโสร่ง" ลงเพจครัวบ้านพิมนะ  เพราะว่าเค้ากำลังฮิตกัน  ถ้าไม่ทำเนี่ย เดี๋ยวตกกระแสนะเออ   ^_^ 

ซาลาเปาทรงเครื่อง

หลายวันก่อนพิมไปเดินห้าง  พอจัดการธุระอะไรเสร็จเรียบร้อย ก่อนกลับพิมก็เลยแวะซื้อไส้กรอกคอกเทลรมควันคลาสสิคของเบทาโกร ซึ่งเป็นไส้กรอกสุดโปรดของคุณสามี  กับไข่ไก่อนามัยของเบทาโกรกลับมาอย่างละหลายแพ็คค่ะ 

บาร์บีคิวหมู (สไตล์ฝรั่ง)

 บาร์บีคิวที่พิมโพสต์สูตรไว้ในเวบครัวบ้านพิม จะไปว่าไปมีหลากหลายสไตล์มาก ทั้งบาร์บีคิวหมูสไตล์ไทย บาร์บีคิวทะเล  บาร์บีคิวซี่โครงหมู  แต่ว่าวันนี้พิมจะมาโพสต์บาร์บีคิวสูตรดั้งเดิมที่พิมได้มาจากเพื่อนฝรั่งนะคะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก