header

ชวนไปชิมอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ Noods & Coff

ถ้าพูดถึงอาหารที่กินแล้วดีต่อสุขภาพ พิมเชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงอาหารที่หน้าตาจืด ๆ  รสชาติจืด ๆ  มีแต่ผัก ไม่ก็ธัญพืชเยอะ ๆ  กินแล้วรู้สึกเหมือนไม่ค่อยได้กิน .. อะไรประมาณนั้นใช่ไหมคะ 😄

พาไปชิมอาหารไทยย่านสะพานควาย "ร้านข้าวมะลิ"

ถ้ามีใครสักคนถามพิมว่า ... หากจะต้องไปกินข้าวนอกบ้านที่เป็นร้านอาหารไทย  พิมจะนึกถึงร้านไหนก่อนเป็นอันดับแรก   ขอตอบว่ามีหลายร้านเลย   และหนึ่งในนั้นจะต้องมี "ร้านข้าวมะลิ" อยู่ด้วยค่ะ 

"กุ้งทองซีฟู้ด" ร้านอร่อย ที่พิมอยากให้อยู่นาน ๆ

เคยไหมคะ ?  ไปกินอาหารที่ร้าน ๆ นึง อาหารเค้าก็อร่อย วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ พนักงานบริการดี ร้านสะอาด บรรยากาศก็น่านั่ง  แต่ทำไมร้านกลับมีลูกค้าน้อยมากจนเราแอบใจหายแทนค่ะ 

ทริปตะลอนกิน 3 วัน 2 คืน กับ 18 ร้าน ย่านหัวหิน-ชะอำ (ตอนที่ 2/2)

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาต่อกันอีก  9 ร้านเลยนะคะ ^_^ 

ทริปตะลอนกิน 3 วัน 2 คืน กับ 18 ร้าน ย่านหัวหิน-ชะอำ (ตอนที่ 1/2)

สวัสดีค่ะ วันนี้เนี่ยพิมจะมาชวนทุกคนไปหาของกินแถว ๆ หัวหินและชะอำกันนะคะ   ^_^  แต่ก่อนจะไปเริ่มที่ร้านแรก พิมอยากบอกว่าทริปนี้เนี่ยพิมไปทั้งหมด 3 วัน 2 คืน และไปกับเพื่อน ๆ รวมแล้ว 6 คนค่ะ   ด้วยความที่หัวหินกับชะอำเป็นอะไรที่เราไปเที่ยวกันบ่อยมาก  ปีนึงมีหลายครั้ง  เพราะงั้นทริปนี้ก็เลยจะเป็นทริปตะลุยกินล้วน ๆ ไม่เน้นเที่ยวนะคะ ฮ่าๆ   

พาชิมอาหารจีน ที่ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine by Todd

สวัสดีค่า วันนี้พิมจะมาพาเพื่อน ๆ ไปทานอาหารที่ร้านของเชฟคนนึง ซึ่งถ้าเอ่ยชื่อเชฟไปเนี่ย พิมเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องร้องอ๋อแน่นอน  เพราะเชฟคนนี้ก็คือ  "เชฟป้อม"  หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทยนั่นเองค่า

พาชิม Copper Buffet ครบรอบ 3 ปี .. มีโปรมากมาย

สัปดาห์ที่แล้ว พิมมีโอกาสได้ไปกินบุฟเฟท์นานาชาติที่ร้าน COPPER กับเพื่อน ๆ  มาค่ะ  เป็นการไปกินครั้งแรก แต่แอบติดใจ เลยอยากเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เผื่อใครสนใจอาหารสไตล์นี้นะคะ 

พาชิม Sunday Brunch ที่ห้อง Panorama โรงแรม Crowne Plaza

เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง วันนี้พิมจะมารีวิว Sunday Brunch ของห้องอาหาร Panorama  โรงแรม Crown Plaza นะคะ  ใครที่กำลังมองหาอาหารบุฟเฟท์เกรดดี มีความหลากหลาย ต้องดูรีวิวนี้เลยจ้า

#กุ้งทอง ร้าน Seafood ในสไตล์อาหารไทย รสอร่อย จัดจ้าน

มาค่ะ .... วันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ  ไปกิน Seafood ในสไตล์อาหารไทยกันที่ร้าน  "กุ้งทองซีฟู้ด" ตรงแถว ๆ พระราม 4 นะคะ 

หมึกอบกรอบ ojingjing หมึกแท้100% อร่อยฟิน แค่ 55 บาท

เมื่อมีแฟนเพจส่ง #ปลาหมึกอบกรอบ มาให้ชิม มันก็จะฟิน ๆ นิ๊ดดนึงเน๊าะคะ ^_^ 

ที่สุดของความคุ้มค่า กับบุฟเฟท์ปูไม่อั้น ที่ Pullman 899 บาท

สวัสดีค่า ... ไหนใครชอบทานปู ยกมือขึ้นจ้า  เพราะว่าวันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ไปทาน #ปู แบบไม่อั้น ทั้งปูม้า  ปูหิมะ  ปูยักษ์ และอีกสารพัดเมนู ที่สำคัญคือรวมเครื่องดื่มแล้ว ในราคาแค่ 899 บาทเท่านั้นค่ะ ^_^ 

รีวิว Family Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Latest Recipe

พูดถึงอาหารอร่อย ๆ เนี่ย พิมเชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบใช่ไหมคะ 

เล่าประสบการณ์เรียนทำขนมที่ Sweets Cottage Cooking studio

สัปดาห์ก่อน พิมมีโอกาสได้ไปเรียนทำขนมที่ Sweets Cottage Cooking Studio มาค่ะ  เรียนจบพิมก็เอารูปขนมมาโพสต์ในเพจ  ก็มีเพื่อนๆ  หลายคนถามกันมาเยอะ วันนี้พิมก็เลยจะมาเล่าให้ฟังนะคะว่าพิมไปเรียนที่ไหน เรียนอะไรยังไงมาบ้าง ครูเป็นยังไง โรงเรียนเป็นยังไง และสูตรขนมเค้าเป็นยังไงอ่ะค่ะ

รีวิว :: ร้าน TORA Yakiniku x Café บุฟเฟท์เนื้อย่างแบบพรีเมียม

ไหนใครชอบกินบุฟเฟท์ปิ้งย่างบ้าง ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้พิมจะมารีวิวร้านปิ้งย่างร้านใหม่ที่พิมเพิ่งได้ไปกินมา แต่ถูกใจพิมมาก ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนะคะ ^_^

พาไปชิมอาหารนานาชาติฟิวชั่นที่ Link Cuisine and Bar สาทร

หลายคนที่ไปเที่ยวเกาะสมุย น่าจะเคยไปร้านอาหารร้านนึงที่อยู่บนเกาะ ที่ชื่อว่าร้าน ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์  (Link Cuisine and Bar) เน๊าะคะ 

Coffee World Gold ร้านกาแฟที่ไม่ได้มีดีแค่ที่กาแฟ

พิมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบทานกาแฟ คงจะรู้จักร้านกาแฟ Coffee World  กันไม่มากก็น้อยนะคะ  แต่จะมีใครรู้บ้างว่านอกจาก Coffee World จะมีกาแฟอร่อย ๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่ม มีของกินอร่อย ๆ อีกหลายอย่างด้วยอ่ะค่ะ 

Bulgogi Brothers อาหารเกาหลีสูตรต้นตำรับมาถึงเมืองไทยแล้วค่า

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ  หลายวันก่อนพิมไปทำธุระที่แถว ๆ สุขุมวิท นึกอยากทานอาหารอะไรอร่อย ๆ ที่ปกติแล้วไม่ค่อยได้ทาน  ก็เลยพุ่งไปที่ร้านอาหารเกาหลีร้านนึงบนห้างเอ็มควอเทียร์อ่ะค่ะ 

พาไปชิมร้าน Red Sun ครบรอบ 3 ปี มีเมนูอะไรใหม่ ๆ บ้างน๊าา

วันนี้พิมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานอาหารฝีมือตัวเอง  ไปทานอาหารนอกบ้านกันบ้าง  กันร้านอาหารเกาหลีที่มีต้นตำรับมาจากประเทศเกาหลีแท้ ๆ เลย ที่ร้าน Red Sun สาขาสยามแสควร์ค่า

ป่ะ คืนนี้เราไปร้องเพลงกันดีกว่า ที่ Yes!! R&B คาราโอเกะทันสมัยที่สุดย่านทองหล่อค่า

โย่ว โย่ว ไหนใครชอบร้องคาราโอเกะบ้าง ..... ยกมือขึ้นนนนนนนค่า เพราะวันนี้พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการร้องคาราโอเกะ กับร้านคาราโอเกะแนวใหม่ ที่มีห้องคาราโอเกะถึง 30 ห้อง แถมแต่ละห้องก็มีการจัดตกแต่งห้องที่ไม่ซ้ำกันเลย กับ Yes R&B Karaoke ค่า

ป่ะ ... ไปลองเรียนทำอาหารที่ ABC Cooking Studio เซ็นทรัล อีสวิลล์ กันค่ะ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พิมได้รับคำชวนจากทาง ABC Cooking Studio สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ ให้ไปร่วมงานเปิดตัว และร่วมเข้าคอร์สทำอาหารนะคะ ซึ่งพิมประทับใจมาก เลยอยากเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

เปลี่ยนบรรยากาศ ไปกินอาหารญี่ปุ่น แบบ Full Course กันบ้างที่ Tokiya @ Arena 10

ถ้าเราพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่กินแล้วอิ่ม แถมยังมีให้กินหลากหลาย ในราคาประมาณ 500-600-700 บาทต่อคนแล้วเนี่ย พิมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนจะต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟท์กันอย่างแน่นอน พิมเองก็คนนึงอ่ะค่ะ 

Melt Me ร้านช๊อคโกแลตสไตล์ฮอกไกโดแห่งแรกในเมืองไทย

ถ้าถามพิมว่า ของหวานอะไรในโลกนี้ที่พิมชอบมากกกที่สุด ก็เห็นจะต้องยกตำแหน่งที่ 1 ให้กับ #ช๊อคโกแลตล่ะค่า แบบว่าชอบขนาดที่สมัยตอนยังเป็นวัยรุ่น พิมเคยกินแทนข้าวติดต่อกัน 3-4 วันเลยนะคะ ^^” 

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก