header

ขนมนานาชาติ

ทาร์ตถั่วคาราเมลคอนเฟลค

หลายวันก่อน อยู่ดี ๆ พิมก็นึกอยากกินทาร์ตถั่วคาราเมลขึ้นมาค่ะ   แต่ไปลองดูตามร้านเบเกอรี่แถวบ้าน ก็ไม่มีใครทำขายเลย   

พายแอ๊ปเปิ้ล พายข้าวโพด

เคยไหมคะ .. ซื้ออะไรกินสักอย่าง แต่แหมมม มันกินไม่หนำใจเลย  ถ้าอย่างเป็นก๋วยเตี๋ยวก็เส้นเยอะเครื่องน้อย หมูนี่นับชิ้นได้  ถ้าอย่างเป็นพายก็แป้งหนาไส้นิดเดียว กัดไปเจอแต่แป้ง แทบไม่รู้สึกถึงไส้เลย

ปังกรอบคาราเมล

มาค่ะมา วันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ทำขนมอย่างนึงที่ใช้ของน้อยมากกกก และก็ทำง่ายมากก แถมยังชวนอ้วนสุด ๆ เพราะมันอร่อยมากกก นั่นก็คือ  ปังกรอบคาราเมล ค่า

เฟรนโทสต์ (French Toast)

ทุก ๆ เช้า เวลาพิมนึกไม่ออกว่าเช้านี้จะกินอะไรดี  "ขนมปังชุบไข่"  ก็มักจะเป็นของกินที่พิมนึกถึงอยู่บ่อย ๆ นะคะ 

ชีสเค้กเผือก (แบบไม่อบ)

ช่วงนี้เผือกราคาถูกมากมาย   เดินตลาดเห็นหัวสวยๆ  พิมเลยอดซื้อมาไม่ได้ รู้สึกตัวอีกทีก็มีเผือกนอนเล่นอยู่ที่บ้าน 3 กิโลแล้วค่ะ ^_^

เค้กง่ายๆ จากไมโครเวฟ

วันนี้เรามาทำเค้กไมโครเวฟแบบง่าย ๆ กินกันดีกว่าค่ะ  เค้กสูตรนี้เนี่ยใช้วัตถุดิบไม่เยอะ อุปกรณ์ก็ไม่มาก แถมตั้งแต่เริ่มเตรียมของ จนถึงอบเสร็จ ใช้เวลายังไม่ถึง 15 นาทีเลยนะคะ 

Almond Brownies

เดือนที่แล้วก่อนปีใหม่ พิมน่าจะเบลอหรือยังไงก็ไม่รู้ เลยเผลอสั่งอัลมอนด์แบบเต็มเม็ดมาซะหลายโลเลย  ด้วยความที่ไม่อยากเก็บเอาไว้นานๆ  วันนี้พิมก็เลยจะเอาอัลมอนด์มาทำขนมซะหน่อยค่ะ

ทาร์ตมันม่วง

ช่วงนี้ถ้าพูดถึงว่าสีอะไรที่คนพูดถึงมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "สีม่วง"  ที่ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาสที่กำลังฮิต ๆ อยู่ตอนนี้ บอกว่าเป็นสีของคนมีฐานะอ่ะค่ะ  เพราะงั้นวันนี้พิมก็เลยว่าจะมาทำขนมอะไร ๆ ที่มีสีม่วงสักหน่อย จะได้อินเทรนด์กับเค้าบ้างนะคะ 

Summer Honey Toast

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนพิมบ้างไหมเน๊าะคะ แบบว่าพอตกบ่าย ๆ ทีไร   ความง่วงหงาวหาวนอนจะเริ่มมาเยือนทุกที  แต่ถ้าได้ของหวาน พร้อมกับกาแฟขม ๆ เมื่อไหร่ล่ะก็ ตาสว่างทันทีเลยค่ะ 

Chocolate Chip Banana Bread

 พิมมีกล้วยหอมงอม ๆ  เหลือจากการทำเค้กกล้วยหอมอยู่ 4 ลูก จะทิ้งก็เสียดาย  เอามาแปรรูปทำเป็นขนมปังกล้วยหอมช๊อคชิพอย่างง่าย ๆ กันดีกว่าค่ะ

Chocolate Banana Muffin

วันนี้พิมมีสูตรมัฟฟิ่นสูตรนึงมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ  เป็นสูตรที่อร่อยและก็ทำง่าย  นั่นก็คือ  Chocolate Banana Muffin นะคะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก