header

กับข้าวจากหมู

คอหมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว

สวัสดีค่าทุกคน ... วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนู #คอหมูย่าง แบบง่าย ๆ กันค่ะ   

ลูกชิ้นหมูกระเทียมพริกไทย

พิมเชื่อว่า ... น่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบซื้อลูกชิ้นมาติดตู้เย็นเอาไว้เหมือนพิมเน๊าะคะ  แบบว่ามีไว้มันก็อุ่นใจ จะเอามาเวฟกินเล่นระหว่างดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ กินรองท้อง หรือเอามาทำเมนูโน่นนี่ คือพร้อมเสมอค่ะ 😁😁

ห่อหมกหมู

ถ้าพูดถึงห่อหมก พิมเชื่อว่านอกจากหลาย ๆ คนจะนึกถึงรสชาติที่จัดจ้าน หอมเครื่องแกง  หอมกลิ่นสมุนไพรไทย และมีความเข้มข้นของกะทิตามสไตล์อาหารไทยแล้ว

หมูย่างปลาร้า-แจ่วมะเขือเทศ

มาค่ะ ... วันนี้พิมเอาสูตร  “หมูย่างปลาร้า” พร้อมกับสูตร “แจ่วมะเขือเทศ”  ที่บอกเลยว่าเด็ดมาก ๆ มาฝากทุกคนนะคะ 

สตูซี่โครงหมูกับไวน์แดง

พิมเป็นคนนึงที่ชอบกินสตูมาก  ปกติพิมจะทำสตูไก่บ่อย ๆ แต่วันนี้ขอเปลี่ยนมาทำสตูหมูสูตรแบบฝรั่ง (ไม่อิงไทย) บ้าง  ใครสนใจ ตามพิมมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยค่ะ 

เบคอนพันไส้กรอกซอสน้ำตก

วันนี้พิมมีอีกเมนูนึงที่อยากจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทำกัน กับเมนู  "ไส้กรอกพันเบคอนซอสน้ำตก" นะคะ รับรองเลยว่าทำไม่ยาก ที่สำคัญอร่อยจริงจัง  จะทำกินหรือทำขาย รสชาติไม่อายใครแน่นอนค่ะ ^_^

เคาหยก (สามชั้นตุ๋นผักกาดแห้ง)

นอกจากอาหารไทย จะว่าไปแล้วอาหารชาติอื่น ๆ พิมก็ชอบนะคะ ^_^  โดยเฉพาะอาหารจีนเนี่ย เป็นอีกหนึ่งอาหารที่พิมเลิฟฟฟฟฟ เลยค่ะ 

แหนมหมูสามชั้น

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำแหนมหมูสามชั้นกันค่ะ เป็นสูตรที่พิมทดลองทำกินมาหลายสิบรอบแล้ว รสดีทุกรอบ ก็เลยอยากจะเอาสูตรมาแจกให้ทุกคนได้ไปลองทำกันดูนะคะ ^_^

ซี่โครงหมูตุ๋นกิมจิ

สวัสดีค่ะ วันนี้พิมมากับเมนูใหม่อีก 1 เมนูนะคะ  แต่ว่าวันนี้พิมขอฉีกแนวจากอาหารเดิม ๆ นิดนึง คือปกติพิมมักจะเสนอเมนูใหม่เป็นอาหารไทย แต่วันนี้ขอไปแนวๆ เกาหลีบ้างจ้า

หมูสามชั้นคั่วพริกน้ำปลา

ไหนใครเป็นสาวกหมูสามชั้น ยกมือขึ้นค่า  เพราะว่าวันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูที่อร่อยสุด ๆ จากหมูสามชั้นกันค่ะ 

หมูสับผัดพริกเสฉวน

วันนี้พิมขอมากับอีกหนึ่งเมนูอร่อยจาก #หมูสับ  กับ #หมูสับผัดพริกเสฉวน นะคะ 

ซี่โครงหมูตุ๋นมะระเต้าเจี้ยว

พิมเป็นคนที่ชอบกินซี่โครงหมูตุ๋นเต้าเจี้ยวมากเลย  แล้วพิมก็เป็นคนที่ชอบกินมะระด้วยนะคะ   ^_^ 

บาร์บีคิวซี่โครงหมูอบชีส

ถ้าถามถึงสูตรอาหารอร่อย ๆ ที่ทำจากหม้อหุงข้าวได้  จะว่าไปในเวบครัวบ้านพิมก็มีเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ ลองนับนิ้วดูแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 20 เมนูค่ะ 

หมูตุ๋นสามเกลอ

ถ้าพูดถึงเมนูอร่อยของครัวบ้านพิม  เมนูที่ทำไม่ยาก วัตถุดิบไม่เยอะ  ใช้เวลาทำไม่นาน  ทำออกมาแล้วรสชาติดี อร่อย มีคนเอาไปทำกินทำขายเยอะ หนึ่งในนั้นต้องมีเมนูนี้อยู่อย่างแน่นอนค่ะ 

หมูแดดเดียว แบบอิสาน

เมื่อสัก 3-4 ปีก่อน พิมมีโอกาสได้ไปทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และอาหารพื้นถิ่นที่บุรีรัมย์มาค่ะ  ช่วงนั้นเนี่ยก็เลยได้เข้าออกร้านอาหารโน้นนี้มากมายหลายสิบร้านในช่วงระยะเวลาประมาณ 10 วันนะคะ

ซี่โครงหมูเปรี้่ยวหวาน สไตล์จีน

เมื่อปลายปีก่อน พิมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศจีน  ได้ไปเมืองคุนหมิง ลี่เจียง ต้าหลี่ แชงกรีล่า และก็เต๋อชิง ทั้งหมด 12 วันด้วยกันค่ะ ^_^ 

พะแนงไส้กรอก

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาพิมมีความเครียดเล็ก ๆ จากปัญหาบางอย่างที่พุ่งเข้ามาหาแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวเลยค่ะ 

หมูปั้นก้อนทอดกระเทียม

จะว่าไปแล้ว พิมเป็นคนนึงที่ชอบกินหมูปั้นก้อนทอดกระเทียมพริกไทยมากค่ะ  ส่วนนึงอาจจะเพราะว่าสมัยตอนพิมยังเด็ก ๆ แม่พิมทำให้กินบ่อย ๆ ก็เลยเป็นความหลังฝังใจมั้งคะ ^_^ 

ห่อหมกไส้กรอกชีส

พิมเชื่อว่า “ห่อหมก”  เป็นอาหารไทยที่หลาย ๆ คนชอบทาน  ซึ่งส่วนใหญ่ห่อหมกก็จะมาในรูปแบบกระทงใบตอง กระทงฟอยด์ ใส่ถ้วย หรือใส่ห่อค่ะ 

หมูทอดสอดไส้ชีส

ใกล้จะปีใหม่แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ ยังนึกไม่ออกว่าจะทำเมนูสำหรับปาร์ตี้ดี พิมแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ  "หมูทอดสอดไส้ชีส"  

คากิตุ๋น

ใครชอบกินขาหมู แต่เน้นกินแต่เอ็น ๆ กับหนังหมูนุ่ม ๆ  อย่างพิม วันนี้พิมมีเมนูอร่อยมานำเสนออีกแล้วน๊าาา กับ  #คากิตุ๋น  ค่ะ

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก