header

กับข้าวจากหมู

หมูกระเทียมพริกไทย

เวลาที่นึกไม่ออกว่ามื้อนี้จะทำอะไรกินดี  หมูกระเทียมพริกไทยมักจะเป็นหนึ่งในคำตอบของพิมเสมอเลยค่ะ 😊

ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวานผักกาดดอง

ใครชอบซี่โครงหมูเปรี้ยวหวานแบบนุ่ม ๆ ชอบความกรอบอร่อยของผักกาดดอง บอกเลยว่าต้องไม่พลาดเมนูนี้กับ “ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวานผักกาดดอง” นะคะ 

คอหมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว

สวัสดีค่าทุกคน ... วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนู #คอหมูย่าง แบบง่าย ๆ กันค่ะ   

พริกหยวกยัดไส้หมูสับย่าง

ช่วงนี้กระแสพริกยัดไส้ย่างกำลังมาแรง ... วันนี้พิมเลยจะมาชวนทุกคนทำพริกยัดไส้ย่างกันค่ะ 

ลูกชิ้นหมูกระเทียมพริกไทย

พิมเชื่อว่า ... น่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชอบซื้อลูกชิ้นมาติดตู้เย็นเอาไว้เหมือนพิมเน๊าะคะ  แบบว่ามีไว้มันก็อุ่นใจ จะเอามาเวฟกินเล่นระหว่างดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ กินรองท้อง หรือเอามาทำเมนูโน่นนี่ คือพร้อมเสมอค่ะ 😁😁

ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศ

เมื่อวานพิมทำกับข้าวเอาใจตัวเองกับคุณสามีไปแล้ว วันนี้ขอทำกับข้าวเอาใจหนุ่มน้อย (หลานชาย) ที่บ้านบ้าง กับเมนู ... ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศค่ะ 😊

หมูย่างปลาร้า-แจ่วมะเขือเทศ

มาค่ะ ... วันนี้พิมเอาสูตร  “หมูย่างปลาร้า” พร้อมกับสูตร “แจ่วมะเขือเทศ”  ที่บอกเลยว่าเด็ดมาก ๆ มาฝากทุกคนนะคะ 

ไส้หมูพะโล้

หลาย ๆ คนชอบกินไส้หมูพะโล้  แต่ซื้อเค้าก็ไม่ค่อยถูกใจ  เหนียวไปบ้าง เค็มไปบ้าง หวานไปบ้าง  ครั้นจะทำกินเองก็กลัวทำแล้วไม่อร่อย 

เบคอนพันไส้กรอกซอสน้ำตก

วันนี้พิมมีอีกเมนูนึงที่อยากจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทำกัน กับเมนู  "ไส้กรอกพันเบคอนซอสน้ำตก" นะคะ รับรองเลยว่าทำไม่ยาก ที่สำคัญอร่อยจริงจัง  จะทำกินหรือทำขาย รสชาติไม่อายใครแน่นอนค่ะ ^_^

ห่อหมกหมูสับ

ในวันที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก แต่อยากกินห่อหมก  ก็ต้องจัดห่อหมกสูตรนี้เลยค่ะ ...  ใช้เวลาทำรวมเวลานึ่งแค่ 30 นาที  เราก็จะได้กินห่อหมกอร่อย ๆ แล้วนะคะ  😊

แหนมหมูสามชั้น

วันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำแหนมหมูสามชั้นกันค่ะ เป็นสูตรที่พิมทดลองทำกินมาหลายสิบรอบแล้ว รสดีทุกรอบ ก็เลยอยากจะเอาสูตรมาแจกให้ทุกคนได้ไปลองทำกันดูนะคะ ^_^

หมูทอดสามรส (เปรี้ยวหวาน)

หลายปีก่อน พิมเคยทำเมนูหมูทอดซอสสามรสโดยใช้ซอสกึ่งสำเร็จรูปลงในเวบครัวบ้านพิม  ... ก็มีเพื่อน ๆ หลายคนชื่นชอบ ทำการบ้านมาส่งกันเพียบเลยค่ะ 

หมูสามชั้นคั่วพริกน้ำปลา

ไหนใครเป็นสาวกหมูสามชั้น ยกมือขึ้นค่า  เพราะว่าวันนี้พิมจะมาชวนทุกคนทำเมนูที่อร่อยสุด ๆ จากหมูสามชั้นกันค่ะ 

หมูสับปลาเค็มทอด สูตรหมูนุ่ม

เมื่อเดือนก่อนมีพี่คนนึงส่งปลาอินทรีเค็มที่ทำเองมาให้พิมค่ะ  (ขอบคุณพี่กรด้วยค่า) 

ซี่โครงหมูตุ๋นมะระเต้าเจี้ยว

พิมเป็นคนที่ชอบกินซี่โครงหมูตุ๋นเต้าเจี้ยวมากเลย  แล้วพิมก็เป็นคนที่ชอบกินมะระด้วยนะคะ   ^_^ 

คะน้าหมูกรอบ

ถ้าถามว่ากับข้าวจานไหนที่พิมกินแล้วไม่ค่อยเบื่อ  กินได้บ่อย ๆ กินได้อาทิตย์ละหลาย ๆ หน หนึ่งในนั้นต้องมี "คะน้าหมูกรอบ" อยู่อย่างแน่นอนค่ะ

หมูตุ๋นสามเกลอ

ถ้าพูดถึงเมนูอร่อยของครัวบ้านพิม  เมนูที่ทำไม่ยาก วัตถุดิบไม่เยอะ  ใช้เวลาทำไม่นาน  ทำออกมาแล้วรสชาติดี อร่อย มีคนเอาไปทำกินทำขายเยอะ หนึ่งในนั้นต้องมีเมนูนี้อยู่อย่างแน่นอนค่ะ 

อ่อมซี่โครงหมู

เมื่อคุณสามีบอกว่า อ่อมซี่โครงหมูที่พิมทำให้กินเมื่อวันก่อนอร่อยมาก ๆ ทั้งแซ่บ นัว หอมเครื่องแกง หอมกลิ่นสมุนไพร ...  พิมซึ่งมีความบ้ายอเป็นทุนอยู่แล้ว 😁 ก็เลยจัดอ่อมซี่โครงหมูให้คุณสามีไปอีก 1 หม้อใหญ่ ๆ เลยค่ะ  😁😁  

ซี่โครงหมูเปรี้่ยวหวาน สไตล์จีน

เมื่อปลายปีก่อน พิมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศจีน  ได้ไปเมืองคุนหมิง ลี่เจียง ต้าหลี่ แชงกรีล่า และก็เต๋อชิง ทั้งหมด 12 วันด้วยกันค่ะ ^_^ 

หมูตุ๋นโชยุ

ช่วงนี้พิมงานยุ่งมากเลยค่ะ แต่ละวันกว่าจะได้นอนคือตี 2 ตี 3 บางวันลากยาวไปจนตี 4  แล้วพอตื่นเช้ามา (ก็ไม่เช้านะคะ ประมาณ  9 - 10 โมง)  ก็ได้เวลาต้องทำงานต่อล่ะค่ะ 

หมูปั้นก้อนทอดกระเทียม

จะว่าไปแล้ว พิมเป็นคนนึงที่ชอบกินหมูปั้นก้อนทอดกระเทียมพริกไทยมากค่ะ  ส่วนนึงอาจจะเพราะว่าสมัยตอนพิมยังเด็ก ๆ แม่พิมทำให้กินบ่อย ๆ ก็เลยเป็นความหลังฝังใจมั้งคะ ^_^ 

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก