header

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน:

กระทู้: น้ำพริกเผา สูตรคุณพิม ไม่รู้รสชาติเหมือนตัวจริงรึป่าวนะคะ

น้ำพริกเผา สูตรคุณพิม ไม่รู้รสชาติเหมือนตัวจริงรึป่า​วนะคะ 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4801

  • barbie
  • รูปประจำตัวของ barbie
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • ขอบคุณที่รับ: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
เข้ามาส่งการบ้านด้วยคนค่ะน้องพิม ทำไปหลายครั้งแล้วค่ะ ครั้งสุดท้ายนี้ใช้ brown sugar แทนคะ
ส่วนพริกก้อจัดเต็ม พริกขี้หนูเม็ดเล็กไม่ได้ใช้เม็ดใหญ่แบบคุณพิม กลัวไม่เผ็ด อิอิ

รบกวนคุณครูตรวจการบ้านด้วยนะค่ะ




แก้ไขล่าสุด: 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา โดย พิม @ ครัวบ้านพิม.
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
สมาชิกที่ถูกใจโพสต์นี้: Benjalak, หนมชั้น

น้ำพริกเผา สูตรคุณพิม ไม่รู้รสชาติเหมือนตัวจริงรึป่า​วนะคะ 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4822

โอ้โห สีสันสวยงาม น่าเอาไปทำกับข้าวมากๆ เลยค่ะ
ว่าแต่ Japones pepper นี่คือ พริกขี้หนูแห้งเหรอค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

น้ำพริกเผา สูตรคุณพิม ไม่รู้รสชาติเหมือนตัวจริงรึป่า​วนะคะ 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4823

  • barbie
  • รูปประจำตัวของ barbie
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 3
  • ขอบคุณที่รับ: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
ใช่เลยคะน้องพิมพ พริกสีแดงมาก สังเกตุได้จากตอนลงผัดครั้งแรกสีแดงเข้ม ผัดไปเรื่อย ๆ สีถึงจะเปลี่ยนคะ
ไม่ได้เอาครกมาจากบ้านที่ baytown ใช้เครื่องปั่นเอาคะ ไวดีค่ะ ส่วนใหญ่ทำเสร็จจะเอาไปทำต้มยำ กะผัด
ผงกระหรี่คะ ทำบ่อยมากเพราะคุณสามีชอบมาก ขอบคุณสำหรับสูตรความอร่อยจากครัวบ้านพิม ทำไม่ยากด้วยคะ
เมื่อวานซืนทำซุปมะเขือเปราะแล้วนะคะ ขอส่งการบ้านที่หน้าที่เลยนะค่ะ yummy คะ คุณสามีบอกว่าอร่อย อิอิ
แอบใส่ปลาร้าผงลงไปแต่ไม่บอกเค้า เพราะเค้าไม่ชอบกลิ่นปลาร้า หรือกุ้งแห้งเลยคะ

ปล.รูปที่สองเป็นน้ำพริกเผาที่ทำรอบแรก ๆ ที่บ้านคะ ทำเยอะมากกินได้นานสองเดือนเลยคะ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้

น้ำพริกเผา สูตรคุณพิม ไม่รู้รสชาติเหมือนตัวจริงรึป่า​วนะคะ 11 ปี 8 เดือน ที่ผ่านมา #4825

ดีจังเลยค่ะ อยู่ไกลบ้านก็ยังหาวัตถุดิบทำอาหารไทยได้ อาหารไทยเรานี่อร่อยที่สุดเลยเน๊อะค่ะ (เข้าข้างตัวเอง คิคิ)

น้ำพริกเผาแบบนี้เนี่ย หากใส่กุ้งแห้งป่นหยาบ ๆ โขลกลงไปด้วย แล้วปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เอาไปผัดให้ได้สามรส แล้วเก็บไว้คลุกข้าวกิน อร่อยสุด ๆ แบบไม่ต้องบอกใครเลยค่ะ
เรื่องง่าย ๆ ในครัวสไตล์พิมที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ที่ "ครัวบ้านพิม"
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.120 วินาที

ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก