header



ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนพิมบ้างไหมเน๊าะคะ แบบว่าพอตกบ่าย ๆ ทีไร   ความง่วงหงาวหาวนอนจะเริ่มมาเยือนทุกที  แต่ถ้าได้ของหวาน พร้อมกับกาแฟขม ๆ เมื่อไหร่ล่ะก็ ตาสว่างทันทีเลยค่ะ 

เพราะงั้นวันนี้พิมก็เลยจะมาชวนเพื่อน ๆ ทำขนมหวานแบบง่าย ๆ สไตล์ฝาหรั่ง  ^^  อย่างฮันนี่โทสต์  แล้วทานคู่กับกาแฟดำกันนะคะ   รับรองว่านอกจากจะทำง่ายสุด ๆ แล้ว ก็ยังออกมาหน้าตาดี  ที่สำคัญอร่อยมากอีกด้วยค่ะ  ^_^  ..... ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเล๊ยยยย  

summer honey toast 11

summer honey toast 15

summer honey toast 12

:: ส่วนผสม "ฮันนี่โทสต์" ::

- ขนมปังแซนด์วิชแผ่นหนา 2 แผ่น
- เนยจืด หรือ เนยเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ  (ถ้าชอบเยอะ จะใช้เยอะกว่านี้ก็ได้)

- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ  (หรือมากน้อยกว่านี้ตามชอบ)
- ไอศกรีม รสชาติที่ชอบ 2  สกู๊ป
- วิปปิ้งครีม ตามชอบ  (ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใช้) 

- สตรอเบอรี่ผลใหญ่  3 ผล
- กล้วยหอมสุก แต่ไม่งอม 1 ผล
- กีวี 1/2 ผล
- แก้วมังกร 1/4 ผล

:: ส่วนผสม "กาแฟดำ" ::

- กาแฟคั่วบด  4 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำสำหรับชงกาแฟ 340  มิลลิลิตร  (สำหรับกาแฟ 2 แก้ว)

*** ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้ผลไม้ 4 อย่าง เหมือนที่พิมใช้ จะใช้แค่อย่างเดียว สองอย่าง หรือสามอย่างก็ได้นะคะ  และจะใช้เป็นผลไม้อื่นก็ได้เช่นกัน   ขอให้เป็นผลไม้เนื้อนุ่ม แต่ไม่นิ่ม  อย่างเช่น  องุ่น  มะม่วง  ส้ม อ่ะค่ะ

*** สัดส่วนกาแฟต่อน้ำสำหรับชงกาแฟตามด้านบน พิมประมาณให้คร่าว ๆ  แต่ถ้าใครชอบกาแฟที่เข้มหรืออ่อนกว่านี้ ก็เพิ่มลดกาแฟได้ตามชอบเลยนะคะ

summer honey toast 01

:: วิธีทำ ::

เริ่มต้น .... เราก็หยิบขนมปังแผ่นที่ 1 มาทาเนยนะคะ   ปริมาณเนยนี่ตามความอ้วนที่อยากได้เลยจ้า  ^_^   ทาเสร็จก็เอาวางไว้ก่อนค่ะ 

*** ควรเอาเนย มาตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องสัก 30 นาทีก่อนใช้งาน

summer honey toast 02

จากนั้น หยิบขนมปังแผ่นที่ 2 ขึ้นมา  เอามีดคม ๆ หั่นขนมปังเป็น 8 ส่วนตามในภาพ  (จะได้หยิบกินง่ายๆ) แต่ไม่ต้องให้ขาดจากกันนะคะ  (จะได้ทาเนยง่ายๆ)  เสร็จแล้วก็ทาเนยเหมือนกับแผ่นแรกเลยค่ะ  แต่ว่าแผ่นที่ 2 นี่พิเศษนิ๊ดดนึง   ตามร่องขนมปังที่เราผ่าเอาไว้  ก็ให้ทาเนยลงไปด้วยนะคะ 

summer honey toast 03

จากนั้นวางขนมปังแผ่นที่สอง ทับลงไปบนแผ่นแรก  (เอาด้านทาเนยไว้ด้านบน)    แล้วก็เอาเข้าไปอบในเตาอบ จนขนมปังด้านนอกกรอบเหลืองอ่ะค่ะ    แต่วันนี้พิมอยากจะต้มกาแฟไปด้วย เพราะนั้นพิมเลยใช้อบในเครื่องทำอาหารเช้า Summer Magic Morning   นะคะ  ซึ่งตรงนี้พิมก็จะใช้ไฟบน-ล่าง และตั้งเวลาอบไว้ที่ประมาณ 5 นาทีอ่ะค่ะ 

*** ไม่ต้องวอร์มเครื่องนี้  เอาขนมปังเข้าอบได้เลย

summer honey toast 04

ระหว่างนั้น พิมก็จะต้มกาแฟไปด้วยนะคะ  โดยเอากาแฟคั่วบดใส่ไปที่ช่องใส่ผงกาแฟ และเติมน้ำเปล่าไว้ในกล่องด้านหลังอ่ะค่ะ 

summer honey toast 05

แล้วก็กดปุ่ม Coffee Maker ให้เครื่องชงกาแฟทำงานไป  

summer honey toast 06

ระหว่างนั้น เราก็ล้างและหั่นผลไม้ที่เตรียมไว้นะคะ  ^_^ 

summer honey toast 08

summer honey toast 09

พอเวลาผ่านไป 5 นาที  ขนมปังของเราก็จะเหลืองกรอบได้ที่  (หรือถ้าชอบขนมปังกรอบเหลืองกว่านี้ ก็อบต่อได้)  

summer honey toast 07

เราก็หยิบออกมาจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้งให้ทั่ว ๆ (ราดน้ำผึ้งตอนขนมปังยังร้อน จะทำให้ขนมปังดูดซับน้ำผึ้งได้ดี)   แล้วก็วางผลไม้ตามลงไป  ท๊อปปิ้งด้านบนด้านไอศกรีมรสที่ชอบ สัก 1-2 สกู๊ป  ถ้ามีวิปปิ้งครีม ก็บีบไว้ข้าง ๆ ขนมปัง  แล้วก็เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟที่เราต้มเอาไว้   เท่านี้เราก็จะได้  Honey Toast  เก๋ ๆ อร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ^_^ 

summer honey toast 12

ยังไงไปลองทำทานกันน๊าาา แล้วพบกับพิมใหม่ในเมนูถัดไปค่า ^_^

summer honey toast 10

summer honey toast 15

summer honey toast 140



ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก