headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/00.jpg

เบื่อกับการทำเค้กกินเองมาพักใหญ่ (ทั้งไม่อยากทำและไม่อยากกิน)  วันนี้นึกอยากจะกินเค้กอร่อย ๆ สักชิ้น เดินผ่าน Belgiamo ที่ CDC เห็นร้านน่ารักดี คนขายท่าทางจะอัธยาศัยดี  ก็เลยขอแวะซะหน่อยค่ะ

... Belgiamo เป็นร้านขายไอศกรีม เครื่องดื่มและก็ขนมเค้ก อยู่ที่ CDC เฟส 2 ค่ะ ... จริง ๆ เวลาพิมไป CDC เนี่ย พิมเดินผ่านร้านนี้บ่อยถึงบ่อยมากค่ะ  แต่ไม่เคยสนใจ ไม่เคยคิดจะแวะเลยสักครั้ง  เพราะโดยปกติพิมจะเป็นคนที่ไม่ชอบเข้าร้านอะไรสักร้านเพื่อไปนั่งกินขนมหวานอย่างเดียวอ่ะค่ะ  ก็เลยทำให้ไม่เคยได้แวะร้านนี้สักที

จนกระทั่งเมื่อสักเดือนก่อน เปิดเวบดีลเวบนึงไปเจอเค้าขายดีลของร้าน Belgiamo (อ่านว่า เบล-จิ-อา-โม) นี่แหละค่ะ  เห็นว่าอยู่ใกล้บ้านดี ก็เลยซื้อมาซะ 2 ดีลค่ะ กะว่าเดี๋ยวอาทิตย์ถัดมาจะไป  แต่จนแล้วจนรอดผ่านมาเป็นเดือนอ่ะค่ะก็ยังไม่ได้ไปซะที   จนลืมไปแล้วค่ะว่าเคยซื้อดีลร้านนี้ไว้  พอวันก่อนได้มีโอกาสไป CDC  และได้เดินผ่านร้านนี้เลยนึกออกค่ะ  ก็เลยต้องขอแวะเข้าไปชิมซะหน่อยล่ะ  ก่อนจะลืมอีกรอบ ฮาาาาาาาา.......

และก็นี่ค่ะ ร้าน Belgiamo ... หน้าร้านเค้าจะเป็นอย่างนี้นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-10.JPG

เห็นหน้าร้านแล้ว ก็เดินเข้าไปข้างในร้านกันเลยค่ะ    ซึ่งภายในร้านนี้เนี่ยก็จะค่อนข้างเล็กนิดนึง แต่ว่าก็เหมาะสมกับสินค้าและรูปแบบของร้านค่ะ อีกทั้งด้วยทักษะและความสามารถในการจัดวางเฟอร์และข้าวของต่าง ๆ ของเจ้าของร้าน ทำให้แม้ตัวร้านจะเล็ก แต่ภายในร้านดูไม่อึดอัดเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-11.JPG

เมื่อหาที่นั่งได้แล้ว ก็ไปเลือกเค้กที่อยากกินกันเลยค่ะ ....... วันนี้มีเค้กทั้งหมด 7 แบบด้วยกันนะคะ  ก็คือ นิวยอร์คชีสเค้ก, บราวนี่ชีสเค้ก, บานาน่าบาน๊อฟฟี่,  บลูเบอรี่ชีสเค้ก, เค้กส้ม,  ดาร์ช๊อคโกแลตมูส และก็บราวนี่ค่ะ  (แต่ละวัน เค้กก็จะไม่เหมือนกัน)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-12.JPG

และก็มีไอศครีมด้วย ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นของ Gelato ซึ่งเป็นไอศครีมไขมันต่ำ ..... และมีรสให้เลือกมากมายเลยอ่ะนะคะ  (อร่อย ๆ ทั้งนั้น ขอบอก)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-13.JPG

ส่วนใครอยากจะสั่งเครื่องดื่มอะไร  ก็ดูได้จากป้ายด้านบนฝาหนังเลยนะคะ  ซึ่งที่นี่เค้าก็มีเครื่องดื่มมากมายเลย ทั้งแบบร้อนทั้งแบบเย็นและก็ทั้งทั้งแบบ Grappe ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-14.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-15.JPG

สำหรับใครที่ชอบนั่งกินเค้กไปด้วย นั่งอ่านหนังสือไปด้วย ทางร้านเค้าก็มีนิตยสารให้อ่านค่ะทั้งนิตยสารแนวการดำเนินชีวิตอย่าง Secret  และหนังสืออาหารอย่าง Health & Cuisine ด้วยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-17.JPG

ส่วนบรรยากาศภายในร้านและนอกร้าน  เจ้าของร้านเค้าก็จะตกแต่งในสไตล์อังกฤษอ่ะนะคะ .....  อย่างเก้าอี้ก็จะเป็นเก้าอี้ที่หุ้มด้วยผ้าสีขาว   โต๊ะเป็นโต๊กลม ๆ สีขาว เป็นสไตล์น่ารัก ๆ  มีขอบหมอนอิงเป็นผ้าลูกไม้   มีของตกแต่งร้านเป็นตะกร้าดอกไม้เล็ก ๆ  สีโทนชมพู ขาว  ... เรียกว่าเป็นร้านที่ตกแต่งได้น่ารักมากเลยอ่ะค่ะ .. ซึ่งด้วยความน่ารักของภายในร้าน  ก็เลยทำให้พิมและคุณสามีเลือกนั่งด้านในเนี่ยแหละค่ะ  ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-18.JPG

สำหรับใครที่ไม่อยากนั่งตากแอร์ อยากจะออกมานั่งรับลมเย็น ๆ ข้างนอก  ทางร้านเค้าก็มีโต๊ะไว้รับรองลูกค้า 4-5  โต๊ะด้วยกันอ่ะค่ะ  (เห็นแล้วอยากซื้อโต๊ะอย่างนี้ไปไว้ที่บ้านสักชุด)   แถมตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ ใครที่นั่งโต๊ะด้านนอกแล้วมากันสองคน   เห็นเพื่อนพิมเค้าเล่าว่าทางร้านมีจุดเทียนให้ด้วยน๊าา โรแมนติคมากๆ เลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-19.JPG

ระหว่างรอขนมกับเครื่องดื่มที่สั่งไป สายตาพิมก็สอดส่ายไปเรื่อยเปื่อยเลยค่ะ  แล้วก็เจอกับกระเช้าดอกไม้เล็กๆ น่ารัก ที่มีดอกกุหลาบ (แม้จะไม่ใช่ของจริง)  สีชมพูสีส้ม .... น่ารักมากเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-20.JPG

สักพักเครื่องดื่มแก้วแรกที่สั่งไป Iced Latte ก็มาค่ะ  ........

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-05.JPG

ขอบอกว่ากลิ่นหอมมาก แค่กลิ่นก็เตะจมูกแล้วค่ะ  แต่รสชาตินี่พิมว่าใสไปนิดนึง   ถ้าข้นกว่านี้อีกสักนิดจะอร่อย (สำหรับพิม) เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-07.JPG

ต่อมาก็เป็น Apple Italian Soda นะคะ  เป็น Italian Soda ที่ทางร้านแนะนำว่าลูกค้าสั่งอันนี้เยอะที่สุด  เพราะงั้นพิมก็เลยสั่งตามค่ะ ...... แต่ อืมม...ม.ม.ม. อันนี้ไม่รู้จะบอกรสยังไงดีค่ะ   เพราะว่าพิมเหมือนจะยังไม่ได้ชิมสักคำเลย แล้วหันไปอีกทีมันก็หมดแก้วแล้วอ่ะค่ะ >_<"  เพราะงั้นอันนี้ไม่ comment นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-06.JPG

(หน้าตาคนกิน 2 แก้วนี้หมดค่ะ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-09.JPG

จากนั้นรออีกแป๊บ  เค้กที่พิมเลือกไว้ 2 ชิ้นก็มาเสริฟค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-22.JPG

ชิ้นแรกก็คือ บราวนี่ชีสเค้ก .....  อร่อยดีค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-01.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-03.JPG

ส่วนชิ้นที่สองก็คือ ดาร์คช๊อคโกแลตมูส  ..... อืม ๆ อันนี้พิมว่าโดยรวมเนื้อเค้กเนื้อมูสมันน้อย + แห้งไปหน่อยนึงอ่ะค่ะ กินแล้วแอบฝืดคอ  และรู้สึกเหมือนกับว่ามันขาดอะไรไปสักอย่างที่บอกไม่ถูกน่ะค่ะ ....  แต่คุณสามีเค้าก็ว่าโอเคนะคะ  (ก็ต่างคนต่างความรู้สึกกันอ่ะค่ะ  แบบว่าพิมชอบเค้กที่มันชุ่ม นุ่มนิดนึงน่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-04.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-02.JPG

เนื่องจากคุณสามีพิมเค้าเป็นคนไม่ค่อยชอบของหวานค่ะ เพราะงั้นพอกินเค้กไปได้ชิ้นละคำสองคำเค้าก็ไม่กินแล้ว   ก็เลยนั่งกอดอกด้วยรอยยิ้มเล็ก ๆ  แล้วมองพิมกินอย่างเดียว ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-08.JPG

พิมก็เลยกินเค้กไปดูหน้าคุณสามีไป ดูวิวนอกร้านไปด้วยค่ะ   (ชอบบรรยากาศอย่างนี้มาก ชิลด์สุดฤทธิ์เลยอ่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-21.JPG

สักพักพิมก็จัดการเค้ก 2 ชิ้นหมดล่ะ   .... จริง ๆ ชีสเค้กน่ะกินหมดเพราะอร่อยค่ะ  แต่ตัวที่เป็นดาร์คช๊อคมูสอันนี้หมดเพราะความเสียดายค่ะ  >_<"  (ถ้าเจ้าของร้านมาอ่าน อย่าโกรธกันนะคะ พิมรุ้สึกอย่างนั้นจริง ๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-23.JPG

ส่วนคุณสามีก็จัดการน้ำ 2 แก้วหมดเหมือนกัน >_<"  พิมรู้สึกตัวอีกทีตอนกินเค้กหมด ก็ไม่มีน้ำกินซะแล้ว   คุณเจ้าของร้านเค้าก็เลยเอาน้ำเปล่าที่เย็บเจี๊ยบ (เป็นน้ำเปล่าที่อร่อยมาก)  มาเสริฟให้คนละแก้วด้วยอ่ะค่ะ แบบว่าเจ้าของร้านอัธยาศัย พูดจาน่ารักค่ะ  (จริงๆ น้ำเปล่าเนี่ยเค้าให้ทุกโต๊ะแหละค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-24.JPG

และเมื่อกินเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาจรลีออกจากร้านค่ะ เนื่องจากว่าการมากินครั้งนี้เป็นการกินแบบซื้อดีลมา  พิมจ่ายเงินแบบรูดปื๊ดๆๆ ไปแล้วตอนซื้อดีล  เพราะงั้นเมื่อมาที่ร้านก็เลยแค่เอาคูปองดีลที่ซื้อไปมาจ่าย ไม่ต้องจ่ายเงินอีกอ่ะค่ะ ....... ส่วนใครที่สงสัยว่าแล้วค่าเสียหายของเค้ก 2 ชิ้นกะน้ำ 2 แก้วนี่เท่าไหร่ ก็เท่ากับ  85+85+70+65  เบ็ดเสร็จก็  305 บาท  แต่พิมซื้อดีลมาที่ราคา 144 บาทเท่านั้นค่ะ  ก็ถือว่าคุ้ม ๆ อ่ะ  ...... แต่ความรู้สึกส่วนตัวสุดๆ  พิมว่าเค้กที่นี่รสชาติกลาง ๆ  คือมันใช้ได้ค่ะ แต่ไม่โดดเด่น  เหมือนมันขาดอะไรไปสักอย่าง ที่พิมก็บอกไม่ถูก  เลยทำให้มันขาดเสน่ห์ไปอ่ะค่ะ  ........ แต่อย่างว่าต่างคนต่างความคิด ความชอบ และความรู้สึก บางคนเค้าอาจจะไม่ได้คิดอย่างพิมก็มีอ่ะค่ะ

ยังไงก็เจอกันใหม่อีกทีร้านถัดไปจ้า ........... ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/belgiamo/belgiamo-25.JPG

ป.ล. หลายคนคงจะสงสัยว่าพิมไปทำอะไรที่ CDC บ่อย ๆ ขอตอบไว้ตรงนี้เลยค่ะว่า เนื่องจากพิมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก แล้วที่ CDC จะมีห้องสมุดอยู่ 2 แห่งด้วยกันค่ะ  เป็นห้องสมุดของ CDC แห่งนึงกะของ SCG อีกแห่งนึง  ซึ่งแต่ละแห่งก็มีหนังสือให้อ่านเยอะพอควรค่ะ  (แต่ก็ไม่ได้มากมายขนาดห้องสมุดนะคะ)  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกหนังสือตกแต่งบ้าน หนังสือแนวการออกแบบ สถาปัตยกรรมทำนองนั้นค่ะ   และนอกจากหนังสือ ก็จะมีพวกนิตยสาร Import  หลากหลายแนวด้วยไม่ว่าจะหนังสืออาหาร สุขภาพ หนังสือการออกแบบ การตกแต่งบ้าน และอีกมากมาย ...... ใครสนใจลองไปดูนะคะ เสียค่าสมาชิกนิดหน่อยเองค่ะ ^__^  (ของ CDC เสีย 200 ตลอดชีพ  อ่านได้ตลอดวัน ส่วนที่ SCG  ยังไม่ได้ไปทำเลยค่ะ)เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก