headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-01.jpg

หลายคนคงจะเคยเข้าไปทานเสต๊กในร้าน sizzlers กันมาหลายครั้งแล้วและก็คงจะคิดกันว่าการกินเสต๊กในร้าน sizzlers นั้นเป็นเรื่องธรรมดา  แต่เชื่อไหมค่ะว่ายังมีคนๆ นึงที่กินอาหารนอกบ้านบ่อยๆ แต่ยังไม่เคยเข้าไปกิน sizzlers เลย นั่นก็คือคุณสามีพิมเองค่ะ

... มาวันนี้พิมก็เลยจะขอพาคุณสามีและเพื่อน ๆ ทุกคนในครัวบ้านพิมไปกินเสต๊ก & สลัดที่ Sizzlers  สาขาเดอะมอลล์บางกะปิกันนะคะ ...... ใครสนใจอยากจะกินด้วยกัน ก็ตามพิมมาเลยค่าาาา ^^

ป.ล. สามีพิมเค้าอยากกินเสต๊กที่ sizzlers มานานแล้วค่ะ เหตุที่อยากกินเพราะว่าไม่เคยเข้าไปกินมาก่อน เลยอยากจะรู้ว่ารสชาติจะเป็นยังไง  แต่ผ่านซิสเลอร์สาขาเดอะมอลล์บางกะปิทีไร (ส่วนใหญ่ผ่านช่วงเย็น)  ก็จะเจอแต่คนรอคิวแน่นทุกที เลยไม่มีโอกาสเข้าไปกินซะที ... จนกระทั่งถึงวันนี้อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-02.JPG

สำหรับคนที่ไม่เคยไปกินที่ซิสเลอร์เนี่ย อยากบอกว่าเวลาเราเดินไปถึงที่หน้าร้านซิสเลอร์จะมีพนักงานต้อนรับคอยถามเรานะคะ ว่ากี่ที่นั่ง ... สำหรับพิม..วันนี้ไปกะคุณสามี 2 คน ก็ 2 ที่นั่งค่ะ   (พนักงานเค้าจะเลือกที่นั่งให้เรา แต่เราก็สามารถเลือกที่นั่งอื่นได้ตามใจชอบ)  .... และพอเลือกที่นั่ง + นั่งเก้าอี้แล้ว พนักงานเค้าก็จะเอาเมนูมาให้พิมทันทีเลยค่ะ (ครั้งนี้พิมไม่ได้ถ่ายรูปเมนูของซิสเลอร์มาให้ดู เพราะว่าเกรงใจสายตาพนักงานเค้าอ่ะค่ะ)  .... ซึ่งพิมก็สั่งเสต๊กไปคนละจานกับคุณสามีอ่ะนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-03.JPG

และหลังจากสั่งเสต๊กไปแค่ไม่ถึงนาที  น้องพนักงานเสริฟเค้าก็เอาเครื่องดื่มกับขนมปังปิ้งกรอบ ๆ หน้าชีสหรือเนยก็ไม่แน่ใจ ...... มาเสริฟค่ะ  แบบว่ามาไวมาก ๆ อ่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-07.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-06.JPG

จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาหรรษาของพิมล่ะค่ะ คือช่วงเวลากินสลัดอ่ะ ...... คือคนที่มาทานอาหารที่ร้านซิสเลอร์เนี่ย หากสั่งอาหารจานหลักของที่นี่ทุกจาน ไม่ว่าจะที่ราคาเท่าไร  ทุกคนสามารถตักซุป+สลัด+พาสต้าจากซุ้มสลัดมาทานได้อย่างไม่จำกัดเลยอ่ะค่ะ  (จริง ๆ ก็คือทางซิสเลอร์เค้าก็คิดราคารวมไปแล้วแหละ)

ซึ่งหลังจากพิมไปเดินเวียนวน ๆ อยู่ที่ซุ้มสลัดสักพัก ......  อย่างแรกที่พิมตักมาก็คือ ซุปครีมเห็ดค่ะ  (ตักที่คุ้นเคยเอาไว้ก่อน) ...... ก็รสชาติดีนะคะ ไม่เค็มไม่มันไม่ข้นไม่ใสเกินไป ไม่เลี่ยน  แต่ตินิดนึงตรงว่ากลิ่นของน้ำที่ใช้ (ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำประปาหรือเปล่า) ค่อนข้างแรงอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-04.JPG

อย่างที่สองที่ตักมา ก็คือ พาสต้ากับทูน่าซอส  (เค้ามีซอสเดียวค่ะ)  อันนี้พิมไม่ได้กินเอง (ตักมาให้คุณสามี)  แต่สัมผัสได้ทางสายตา+คุณสามีบอก...ว่าเส้นพาสต้าค่อนข้างแข็ง เลยไม่ค่อยเข้ากับซอส แต่ส่วนตัวซอสรสชาติใช้ได้ออกเค็ม ๆ มัน ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-05.JPG

จากซุปกับพาสต้า ต่อมาก็เป็นสลัดค่ะ ... สำหรับสลัดของที่นี่เป็นอะไรที่พิมชอบมากๆ เลยค่ะ  ไปทีไรกินไม่ต่ำกว่า 4 จาน ^^"  (แต่เสต๊กไม่กินนะคะ เพราะไม่ชอบเสต๊กของที่นี่ค่ะ) ....... สำหรับสลัดจานแรกของพิมก็หน้าตาแบบนี้นะคะ  เน้นผักสดจำพวกผักสลัดใบเขียวใบแดงซะเป็นส่วนใหญ่  ราดด้วยน้ำสลัดนิดหน่อย  และตบท้ายด้วย Bacon Bit กับ Gruton  ..... ขอบอกว่าอร่อยมากๆ ค่ะ  ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-08.JPG

ดังนั้นเมื่อสลัดของที่นี่ถูกปากพิมมาก ๆ  ก็เลยต้องมีจานที่ 2 ซะหน่อยค่ะ .. สำหรับสลัดจานที่ 2 ของพิม ก็จะเป็นสลัดรวมมิตร 4 อย่างในจานเดียวกัน   (ขออภัยจะชื่อสลัดแต่ละอย่างไม่ได้เลยค่ะ >_<") ...... ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้จานแรกเลย โดยเฉพาะสลัดฟักทองย่างกับพริกหวานย่างนี่อร่อยเทพมาก ๆ เลยค่ะ  (แต่คนอื่นอาจจะไม่ชอบก็ได้นะคะ ^^")

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-11.JPG

และระหว่างที่พิมกินสลัดจานที่สองอยู่  เสต๊กที่พิมกับคุณสามีสั่งไปก็มาเสริฟล่ะค่ะ (ใช้เวลาน่าจะสัก 20 กว่านาทีอ่ะ)  ......... สำหรับจานนี้ "พอร์คชอบ" เป็นเสต๊กของคุณสามีพิมนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-09.JPG

ส่วนจานนี้  "ไก่ย่างสไปซี่และเสต๊กหมูพริกไทยดำ" ...... ของพิมค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-10.JPG

สำหรับเสต๊กของที่นี่เนี่ย ..... พิมแอบบงง ๆ นิดหน่อย คือเค้าเสริฟเสต๊กมาในสภาพที่เย็นแล้วอ่ะค่ะ ไม่มีความร้อนเลยแม้แต่น้อยทั้งจานของพิมและจานของคุณสามี  ก็เลยแอบคิดว่าเค้าทำเสร็จนานแล้วแต่ไม่มีพนักงานหยิบมาเสริฟ หรือว่าเพราะอะไรยังไง  พอถาม..พนักงานเค้าก็ว่าเพิ่งเสร็จ ก็เอามาเสริฟทันทีเลย  พิมก็เลยแอบงงค่ะ ......  แต่พิมก็ไม่ได้ให้เค้าเอากลับไปอุ่นให้อ่ะนะคะ เพราะว่าเสต๊กที่เค้าเอามาเสริฟเนี่ย เค้าก็ย่างมาจนทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ และพอร์คชอปของคุณสามีสุกแข็งแห้งมากๆ แล้วอ่ะค่ะ  แถมบางส่วนก็เกรียม   ถ้าให้ไปย่างให้ร้อนอีกรอบมีหวังได้เนื้อสเต๊กแข็งแห้งกว่าเดิมกลับมาแน่เลยค่ะ  อีกทั้งพิมก็ไม่ได้ตั้งใจมากินเสตีกที่นี่อยู่แล้ว (อยากกินแต่สลัด)  เพราะงั้นไม่ต้องไปอุ่นแล้ว เอาอย่างนี้ก็ได้อ่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-13.JPG

ว่าแล้ว ...... ก็ขอลองชิมเสต๊กเค้าซะหน่อยค่ะ ว่าเป็นยังไง  .... ก็ปรากฎว่า อืม..ม.ม.ม.ม เสต๊กหน้าปากซอยบ้านพิม  รสชาติถูกปากพิมมากกว่าค่ะ  (อร่อยหรือไม่อร่อย พิมไม่ตัดสินนะคะ ขึ้นกับความชอบของแต่ละคน)  .... เพราะเสต๊กของที่นี่เค้าค่อนข้างจืด  แบบว่าเนื้อสัตว์มันจืดอยู่แล้ว เนื่องจากไม่ใช่เนื้อพิเศษอะไร แถมน่าจะเป็นเนื้อแช่แข็ง แล้วดูเหมือนว่าแทบจะไม่มีการปรุงรสอะไรเพิ่มมาก มันก็เลยจืดแบบว่าจืดอ่ะค่ะ   ...  สำหรับเสต๊กหมูพริกไทยดำ อันนี้โอเคนะคะ เนื้อหมูจืดไม่เป็นไร  เพราะซอสมีรสชาติอยู่     แต่ว่าไก่ย่างสไปซี่อ่ะค่ะ .... มันจืดมาก ไม่สมกับคำว่าสไปซี่เลย  (ซึ่งพิมก็ไม่ได้ว่าจะต้องเผ็ดเป็นไกย่างพริกไทยดำของไทยเรา) ...... ก็เลยแอบผิดหวังอยู่พอประมาณ  แต่ก็กินค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-16.JPG

แล้วระหว่างกินเสต๊ก  พิมก็ไปตัก Minestrone Soup  มาถ้วยนึงค่ะ ... แอบโรยด้วยเมล็ดทานตะวันมาช้อนนึง  คิดว่ามันน่าจะพอเข้ากันได้ แต่ขอบอกว่ามันไม่เข้ากันเลยค่ะ ฮ่ะๆ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-12.JPG

นั่งกินเสต๊กไป กินมิเนสโตรเน่ซุปไป .... ก็มองดูบรรยากาศในร้านไปพลาง ๆ ด้วยค่ะ  ซึ่งน้องพนักงานเสริฟเค้าค่อนข้างเดินกันว่องไว+ขวั่กไขว่มากเลย  แบบว่าโต๊ะไหนเป็นน้ำรีฟิล  แค่น้ำพร่องไปครึ่งแก้ว น้องเค้าก็เดินอย่างรวดเร็วไปเติมให้แล้วค่ะ แถมเรียกถามอะไรก็เดินมาอย่างรวดเร็วและยิ้มแย้ม .... บรรยากาศในร้านก็เลยดูโอเคค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-14.JPG

แล้วพอกินเสต๊กชิ้นแรกหมด (จริง ๆ ไม่หมด คุณสามีช่วยกินไปกว่าครึ่ง)  พิมก็รู้สึกว่ายังไม่อิ่มท้องเลยค่ะ  (จริง ๆ ยังติดใจสลัดต่างหากล่ะ) ...  สำหรับสลัดจานที่  3 ที่พิมตักมาเนี่ยก็เป็น สลัดฟักทองกับพริกหวานย่าง + ซีซ่าร์สลัด +สลัดปูอัดค่ะ แถมมด้วย Rainbow Tomato อีก 3-4 ลูก ... ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่างค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-17.JPG

และหลังจากกินสลัดจานที่ 3 หมดไปก็แอบเริ่มเลี่ยนนิดนึงล่ะ  เลยขอตัดเลี่ยนด้วยซุปไก่ต้มยำซะหน่อย  .. แบบว่ารสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดตัดเลี่ยนมากอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-18.JPG

จากนั้นเมื่อหมดชุดอาหารคาว ก็ขอตบท้ายด้วยขนมหวานหน่อยล่ะค่ะ ... ซึ่งสำหรับขนมหวานของที่นี่เนี่ย ก่อนจะมาวันนี้พิมได้อ่าน comment ของเพื่อน ๆ หลายคนเค้าว่ามูสของที่นี่อร่อยมากขั้นเทพ  พิมก็เลยหยิบมาซะ 4 ถ้วย กะว่าเป็นของพิม 2 ของคุณสามี 1  แต่ปรากฎว่ามันคงจะไม่ใช่มูสที่พิมชอบอ่ะค่ะ เนื่องจากมันเนื้อแน่นเกินไป อีกทั้งรสชาติมันค่อนข้างหนัก (เข้ม)  พิมก็เลยกล้ำกลืนฝืนใจตัวเองกินไปได้แค่รวม ๆ แล้วถ้วยนึงเท่านั้นอ่ะค่ะ >_<" เสียดายที่เหลือก็เสียดาย แต่ก็ไม่สามารถแล้วค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-21.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-20.JPG

แล้วหลังจากที่พิมกับคุณสามีกินอิ่มกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงเวลาจ่ายเงินแล้วล่ะค่ะ ... ซึ่งวิธีการจ่ายเงินของที่นี่จะแปลกไปกว่าที่อื่นนิดหน่อย คือเราจะบอกพนักงานเสริฟก่อนค่ะว่าเราจะเช็คบิล  แล้วสักแป๊บน้องพนักงานเสริฟเค้าก็จะเอาใบรายการมาให้เรา  (ประมาณว่าเป็นใบแจ้งหนี้)   จากนั้นก็ให้เราถือใบนี้ไปที่เคาเตอร์จ่ายเงินตรงประตูทางออกเพื่อจ่ายเงินอีกทีน่ะค่ะ  ซึ่งแอบสลับซับซ้อนยุ่งยากนิดนึง แต่พิมว่าก็ปลอดภัยและสบายดีค่ะ   ..... ซึ่งค่าเสียหายของพิมกับคุณสามีมื้อนี้ก็อยู่ที่ 808 บาทนะคะ แอบแพงอ่ะ  >_<"   (ถ้าเสต๊กอร่อย จะไม่รู้สึกว่าแพง)

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-22.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-23.JPG

หลังจากจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลากลับบ้านกันแล้วล่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-25.JPG

แต่ก่อนกลับ...เนื่องจากว่าที่ชั้นล่างของเดอะมอลล์เค้ามีงานอะไรเกาหลี ๆ อยู่  คุณสามีก็เลยขอไปถ่ายรูปกับต้นซากุระที่เค้าเอามาประดับในงานสักหน่อยค่ะ ........ ว่าแล้วพิมก็ขอลาไปกับรูปคุณสามีภาพนี้เลยนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับรีวิวหน้าจ้า (รับรองเด็ด) อิอิ

http://pim.in.th/images/restaurant/sizzlers/sizzlers-28.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก