headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-42.jpg

2-3 เดือนก่อนเป็นช่วงที่พิมบ้าซื้อ Deal หรือคูปองร้านอาหารอย่างมากมายค่ะ  ประมาณว่าเห็นร้านอยู่แถวบ้าน+รูปน่ากิน ก็ซื้อๆๆๆๆ จนกระทั่งมีคูปองสะสมอยู่เกือบสิบใบ

และโดยส่วนใหญ่คูปองพวกนี้มักจะมีอายุประมาณ 2-3 เดือนเพราะงั้นเดือนสิงหาที่ผ่านมา จึงเป็นช่วงที่ดีลหลายใบของพิมกำลังจะหมดอายุค่ะ   ดังนั้นแล้วพิมก็เลยขอชวนคุณสามีไปตระเวนกินอาหารและขนมตามดีลที่ซื้อมาสักกะหน่อยค่า... ซึ่งร้านวันนี้ที่พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปกินกันในวันนี้ก็คือ ร้านขายเบเกอรี่และกาแฟที่ชื่อ Lullaby By Liken  ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณ CDC เฟส 2 ซึ่งเป็นแหล่งกินแหล่งช๊อปแถว ๆ บ้านพิมอ่ะค่ะ

เมื่อพูดถึงร้าน Lullaby by Liken กับคำว่าเบเกอรี่แล้วเนี่ย หลายคนอาจจะนึกว่าร้านนี้คงจะขายแต่เบเกอรี่กับเครื่องดื่มเพียงเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ร้านนี้มีอะไรมากกว่านั้นเยอะ  เพราะร้านนี้เป็นร้านที่ผสมผสานระหว่างร้านขายของแต่งบ้านเก๋ๆ กับร้านเครื่องดื่มและเบเกอรี่ชิคๆ อ่ะค่ะ อีกทั้งด้วยความที่ร้านนี้เค้าตกแต่งสไตล์เรโทร  เลยทำให้ร้านนี้เป็นมากกว่าร้านขายเบเกอรี่ค่ะ ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ต้องตามไปชมภาพพร้อม ๆ กับพิมเลยค่ะ ^__^

...  จะว่าไปก่อนหน้าครั้งนี้ พิมเคยตั้งใจจะไปใช้ดีลที่ร้านนี้ครั้งนึงแล้วนะคะ  แต่ครั้งนั้นที่พิมเดินไปเห็นหน้าร้านเค้าเป็นแบบนี้ พิมก็เลยเกิดความไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ !! ตกลงแล้วร้านนี้เค้าขายเบเกอรี่และกาแฟจริง ๆ หรือเปล่านะ หรือว่าเวบดีลลงผิด หรืออะไรยังไง  ก็รี ๆ รอ ๆ ตัดสินใจว่าจะเข้าไปหรือไม่เข้าไปดี  พอดีว่ามันเริ่มเย็นมากแล้ว น่าจะประมาณ 5 โมงเย็นได้อ่ะมั้งค่ะ ฝนก็ทำท่าจะตก คุณสามีเลยบอกว่ายังเหลือเวลาใช้ดีลอีกเป็นเดือนสองเดือนไว้ค่อยมาวันหลังก็ได้อ่ะ  พิมก็เลยกลับก็กลับค่ะ ไว้ค่อยมาวันหลังก็ได้

จนวันเวลาผ่านไปเกือบสองเดือน จนดีลจะหมดอายุแล้ว  พิมก็ถึงเพิ่งมานึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ไปใช้ดีลร้านนี้เลย เพราะงั้นครั้งนี้ไม่มีการลังเลแล้วค่ะว่าจะเข้าไปหรือไม่เข้าไปดี  เพราะเสียเงินไปแล้ว วันสุดท้ายแล้ว ไม่เข้าก็ต้องเข้าล่ะค่ะ ^^"

........ และก็นี่ค่ะร้าน Lullaby By Liken  พิมเชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ เห็นหน้าร้านเป็นแบบนี้ จะต้องคิดแบบเดียวกับพิมแน่ ๆ ค่ะว่า  มีเบเกอรี่ขายด้วยหรือเนี่ย ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-02.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-03.JPG

หลังจากที่ตัดสินใจว่าเป็นไงเป็นกันอ่ะ ยังไงวันนี้ก็ต้องลุย ... พิมก็เลยชวนคุณสามีเดินเข้าร้านไปเลยค่ะ  ตอนแรกก็แอบตื่นเต้นเล็กน้อย แห๊ะๆ  แบบว่าในร้านเค้า ถ้าไม่นับเจ้าของร้าน (คิดว่าอย่างนั้นนะคะ) ก็มีแต่พิมกับคุณสามีอ่ะค่ะ  ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นนิดนึง  แต่พอได้เปิดประตูร้านเข้าไปแล้ว เจอน้องในร้านที่ยิ้มต้อนรับ เจอคุณป้าในร้านที่ยิ้มต้อนรับและเจอบรรยากาศ การตกแต่งของร้านที่มันเบา ๆ ซอฟท์ๆ ออกสไตล์อบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านตัวเอง  .... ความตื่นเต้นก็หายไป กลับรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-04.JPG

สำหรับขนมของที่นี่ ... อย่างที่บอกข้างบน ร้านนี้เค้าไม่ได้ขายขนมเป็นหลักอ่ะค่ะ เพราะงั้นแล้วขนมของที่นี่อาจจะน้อยหน่อย  คือมีแค่ 6 ชนิดเท่านั้น (ที่เห็นในตู้)   แต่ก็เป็น 6 ชนิดที่หน้าตาน่ารักและน่ากินอ่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-08.JPG

พิมถามน้องในร้านว่าขนมที่อยู่ในตู้เนี่ย แต่ละวันเหมือนกันไหม  น้องเค้าก็บอกว่าไม่เหมือนค่ะ แล้วแต่วันไหนจะมีอะไร  สำหรับวันนี้ที่พิมไปก็จะมี Strawberry Cake มี Red Velvet Cake , Hazelnut Chocolate Cake , Carrot Cake, Toffee Cake และก็ Cashew Nut Tart Cake อ่ะค่ะ (อันหลังนี่พิมจำชื่อแน่นอนไม่ได้ เลยเดา ๆ เอานะคะ) ....  และหลังจากพิมไปเมียงๆ มอง ๆ ตู้เค้กอยู่สักพัก พิมก็ตัดสินใจเลือกเค้กมา 3 อย่างด้วยกัน + สั่งเครื่องดื่มอีก 2 แก้วด้วยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-41.JPG

เลือกเค้กเสร็จ สั่งเครื่องดื่มเสร็จ พิมก็เดินมาหาโต๊ะนั่งนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-34.JPG

และหลังจากนั่งที่โต๊ะไปสัก 5 นาที ..... น้องที่ร้านเค้าก็เอาเค้กกับเครื่องดื่มที่พิมสั่งไปมาเสริฟอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-10.JPG

สำหรับเค้กที่พิมสั่งไป ก็จะมี Hazelnut Chocolate Cake

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-11.JPG

Cashew Nut Tart Cake  (จำชื่อจริง ๆ ไม่ได้ เดาๆ เอาค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-12.JPG

และ Strawberry Cake ค่ะ

ป.ล. เค้กแต่ละชิ้นมีขนาดค่อนข้างเล็ก (ลองเทียบดูกับส้อมในภาพนะคะ เป็นส้อมสำหรับกินขนมโดยเฉพาะ โดยเค้กแต่ละชิ้นมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ2 นิ้วเท่านั้นค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-13.JPG

ภาพรวมๆ  ก็จะเป็นประมาณนี้นะคะ ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-15.jpg

เมื่อเค้กพร้อมแล้ว เครื่องดื่มก็พร้อมแล้ว คนก็พร้อมแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือชิมล่ะค่ะ

สำหรับเค้กชิ้นแรก Hazelnut Chocolate Cake  (60 บาท) เป็นเค้กช็อคโกแลตที่มีเนื้อแน่นมาก...ก  ตัวเค้กนอกจากจะมีส่วนผสมของช๊อคโกแลตแล้วก็ยังผสมฮาเซลนัทบดหยาบในเนื้อเค้กด้วย  อีกทั้งยังราดหน้าด้วยช็อคโกแลตพุดดิ้ง (ทางร้านเค้าเรียกว่าอย่างนี้)  เรียกว่าถ้าคนไหนที่ชอบช๊อคโกแลตมากๆ  น่าจะชอบเค้กชิ้นนี้ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-24.JPG

ต่อมาเค้กชิ้นที่ 2  ก็คือ Cashew Nut Tart Cake  (45 บาท)  เป็นเค้กกึ่งทาร์ต (คิดว่าอย่างนั้นนะคะ) ที่เนื้อแน่นมาก แน่นกว่าเค้กชิ้นแรกอีกค่ะ  ... สำหรับพิมกินเค้กชิ้นนี้ 1 คำต้องกินน้ำตาม 1 คำค่ะ เพราะเนื้อเค้กแน่นมาก ทำให้เวลากินแอบฝืดคอพอประมาณค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-23.JPG

สำหรับเค้กชิ้นที่ 3  ก็คือ Strawberry Cake  (45 บาท)  เค้กตัวนี้เนี่ยตอนกินคำแรก ใช้ได้ค่ะ  คือเนื้อเค้กหอมและมีรสหวานจัด แต่พอกินกับซอสสตรอเบอรี่ที่ออกเปรี้ยวๆ  หน่อย ก็อร่อยค่ะ รสตัดกันดี

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-25.JPG

... แต่ไม่รู้ว่าเนื้อเค้กมันเป็นอย่างนี้ตั้งแต่แรก หรือเป็นการเก็บหรือเป็นเพราะอะไร จึงทำให้เนื้อเค้กค่อนข้างร่วนและแห้งมาก  ทำให้เวลากินค่อนข้างฝืดคอค่ะ ฝืดกว่าเค้ก 2 ชิ้นด้านบน  และด้วยความที่เค้กมีรสหวานจัด ยิ่งกินยิ่งรู้สึกหวาน ก็เลยทำให้พิมกับคุณสามีไม่ค่อยประทับใจเค้กชิ้นนี้เท่าไหร่อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-26.jpg

ส่วนเครื่องดื่ม  .... อยากจะบอกว่าแม้เค้กที่นี่จะไม่ค่อยประทับใจพิมกับคุณสามีสักเท่าไหร่  แต่เครื่องดื่มร้านนี้แจ่มมากค่ะ  ทั้งมอคค่าและอิตาเลียนโซดา รสชาติดีมาก...มากกว่าร้านอื่นที่พิมเคยไปกินมา  แถมราคาถูกกว่าร้านอื่นๆ  ใน CDC ที่พิมเคยไปกินมาด้วยค่ะ  (ร้านอื่น 70-75  ร้านนี้ 40  ในขนาดแก้วที่พอ ๆ กัน)

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-14.JPG

ระหว่างนั่งกินเค้กและจิบเครื่องดื่ม  พิมก็นั่งมองบรรยากาศภายในร้านไปพลาง ๆ ค่ะ  ... อย่างที่บอกว่าร้านนี้เค้ารับออกแบบตกแต่งด้วย  เพราะงั้นภายในร้านเค้าก็เลยมีพวกของประดับตกแต่งบ้านที่น่ารัก ๆ ชิคๆ ขายอยู่อย่างหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า กระเป๋าพลาสติคลายที่บ่งบอกถึงความเป็นทะเล๊.....ทะเล

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-16.JPG

ดอกไม้ (ปลอม) ที่สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ   ถึงมากที่สุด   จนอยากจะขอให้คุณสามีซื้อกลับบ้านให้สักหอบนึง ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-17.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-33.JPG

ตุ๊กตาแกะทำจากปูนที่แสนจะน่ารัก  (ตัวละประมาณ 300) และชั้นไม้วางของสุดชิค  (5500-)

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-18.JPG

หมอนผ้าดีไซน์เก๋ ๆ   รูปดอกไม้ รูปบ้าน  รูปน้องผึ้งที่น่าซื้อเอาไปวางบนเก้าอี้รับแขกที่บ้าน  (พูดยังกะว่าที่บ้านเรามีห้องรับแขก >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-19.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-35.JPG

เคสไอโฟนลายดอกไม้  กระถางต้นไม้รูปน้องหมีน้องหมา น้องแกะ  ผ้าม่านลูกไม้ที่น่าซื้อไปโหม๊ดดดดดดดดดด

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-21.JPG

กล่องใส่ของ  และกระเป๋าเล็ก กระเป๋าน้อย ที่ทำจากผ้า

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-38.JPG

รวมไปถึงโต๊ะเก้าอี้ชุดนี้  ชั้นวางของสไตล์แบบนี้ ... เค้าก็มีขายนะคะ ^_^   (อันนี้อยากได้มากที่สุดเลย แต่ราคาแอบสูง)

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-22.JPG

เดินดูของประดับตกแต่งบ้านที่มีขายในร้านจนหมดแล้ว .... พิมกับคุณสามีก็กลับมานั่งกินเค้กต่อค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-27.jpg

กินไปสักพักก็หมดทั้งเค้กและน้ำ  (แถมยังขอน้ำเปล่าเค้าเพิ่มด้วย) .... แล้วพิมกับคุณสามีก็นั่งดื่มด่ำบรรยากาศต่อในร้านอีกแป๊บนึง ก่อนที่จะให้น้องในร้านเค้าคิดเงินค่าเสียหาย  แล้วก็กลับบ้านกันอ่ะค่ะ ^__^

ป.ล. บางคนอาจจะสงสัยว่า พิมบอกไม่ถูกปากแต่ทำไมกินหมด ... ขอบอกว่าเป็นเพราะพิมเสียดายกะตังค์อ่ะค่ะ >_<" (เข้าข่ายงกไหมเนี่ย)

http://pim.in.th/images/restaurant/lullaby/lullaby-36.JPG

สรุป ..... เบ็ดเสร็จค่าเสียหายทั้งหมดก็  230- นะคะ ถ้าถามพิมว่าคุ้มไหม  พิมรู้สึกว่าไม่คุ้มอ่ะค่ะ  คือไงดีล่ะ...ความคุ้มของพิมเวลาไปกินอะไรไม่ได้วัดจากปริมาณ แต่วัดจากความพึงพอใจในรสชาติของอาหารหรือขนมเป็นหลักน่ะค่ะ   สำหรับขนมของร้านนี้ถ้าเต็มสิบพิมให้ความพึงพอใจในรสชาติที่ 6.5 ค่ะ  ... สำหรับพิมนะคะ สำหรับคนอื่นอาจจะอีกแบบนึง  คือ สำหรับพิมรสชาติมันก็โอเค เนื้อขนมมันก็โอเคในสไตล์เค้า   แต่พิมว่าบางอย่างมันไม่ใช่สำหรับพิมอ่ะค่ะ    อีกทั้งพิมมีความรู้สึกว่าขนมเค้าค่อนข้างราคาแพงไปนิด  อย่าง Red Velvet Cup Cake ชิ้นกลมๆ เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ราคาตั้งชิ้นละ 90 บาท ไรงี้  (แต่จริง ๆ มันก็ไม่ได้แพงหรอกค่ะ เมื่อเทียบกับร้านอื่นและเทียบกับค่าเช่าที่)

.... ดังนั้นหากถามพิมว่าจะกลับมาร้านนี้อีกไหม  คงไม่อ่ะค่ะ มันยังไม่โดนจ้า ^__^  (แต่น้องในร้านกับคุณป้าในร้าน น่ารักมากๆ เลยค่ะ  ถ้าอยากไปก็เพราะน้องคนนั้นกับคุณป้านี่แหละค่ะ ^^)เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก