headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-01.jpg

พิมเคยพาเพื่อน ๆ ไปกินอาหารปิ้งๆย่างๆ กันอยู่บ่อยครั้งแล้ว คาดว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจจะเบื่อ วันนี้พิมเลยขอพาเพื่อน ๆ ไปกินแบบต้ม ๆ ลวก ๆ ที่เค้าเรียกว่าชาบูกันบ้างค่ะ

วันที่ไปทาน ::  29 ธันวาคม 2554

จะว่าไป ... พิมเคยเห็นรีวิวร้านนี้จากในเพื่อนๆ ในนตมาหลายครั้งแล้วค่ะ   ก็เคยคิดว่าจะชวนคุณสามีไปหลายทีแล้ว  แต่ช่วงที่ผ่านมาและช่วงนี้พิมอยากประหยัดค่ะ อะไรเซฟได้ก็อยากเซฟนะ  ก็เลยไม่ได้ชวนคุณสามีไปซะที และก็ลืม ๆ เรื่องที่ว่าอยากไปลองชิมที่ร้านนี้ไปเลยอ่ะค่ะ   จนกระทั่งวันนึงมีน้องชายนายนึงที่รู้จักกันและทำงานอยู่แถว ๆ นั้น  เค้าไปกินที่ร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว  และก็นึกยังไงไม่รู้ ครั้งนี้เค้าก็มาชวนคุณสามี  คุณสามีก็มาชวนพิมต่อ ตอนแรกพิมก็ว่าจะไม่ไปแล้ว  แต่เอ๊าาา ไหน ๆ สามีชวนทั้งที ไปก็ไปค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-02.JPG

ร้าน Shabu Bar  เป็นร้านแนวชาบูๆ อีกร้านนึงที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมาก   แถมด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนัก  เพียง 229 บาทต่อคน  ก็เลยทำให้ร้านนี้เป็นที่สนใจของคนชอบชาบู ๆ ไม่น้อยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-04.JPG

เกือบลืม .... ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 71   ซึ่งถ้าใครขับรถมาจากทางปากซอย  ก็ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือใกล้ ๆ กับสามแยกที่เลี้ยวซ้ายแล้วจะไปนาคนิวาสนะคะ

ซึ่งที่หน้าร้านนอกจากเค้าจะมีป้ายบอกราคาต่อหัวเอาไว้แล้ว เค้าก็ยังจะมีรายการอาหารโชว์ไว้ที่ป้ายด้านหน้าร้านด้วยอ่ะค่ะ   ..... ย้ำว่า !! ดูแล้วจำๆ ไปด้วยนะคะ เพราะอาหารบางอย่างเค้าจะเก็บไว้ที่เคาเตอร์ ไม่ได้ใส่ไว้ในตู้ให้เราพร้อมหยิบเลย เพราะนั้นเราจะไม่เห็นและไม่รู้ว่ามีหรือไม่  ต้องสั่งกับพนักงานอย่างเดียวถึงจะได้อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-06.JPG

และเมื่อพร้อมแล้ว ... คุณสามีก็ขอชักภาพสักภาพ ก่อนเข้าไปในร้านค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-10.JPG

บรรยากาศภายในร้าน Shabu Bar นี้ เมื่อเข้าไปครั้งแรกหากไม่บอกว่าเป็นร้านชาบู  บางคนเช่นพิมก็อาจจะคิดว่าเป็นร้านแนว ๆ ขายเค้ก กาแฟ เบเกอรี่ ขนมหวานอะไรทำนองนั้น

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-24.JPG

เพราะว่าภายในร้าน.....เค้าตกแต่งได้ออกแนวน่ารักหวานแหววมาก ๆ เลยอ่ะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้สีขาว  หน้าตาทรงโค้ง  ผ้าม่านลายดอกไม้  ที่ผูกผ้าม่านแบบมีพู่

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-08.JPG

เสาและบัวแบบโคมไฟแนวโรมัน  กระถางดอกไม้เล็กใหญ่ที่วางตั้งอยู่ห่างกันเป็นระยะๆ  ... เรียกว่าเป็นร้านที่ตกแต่งได้แนวถูกใจสาว ๆ มากเลยอ่ะค่ะ  ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-09.JPG

และเมื่อเข้าไปภายในร้านแล้ว  สิ่งแรกที่เราจะต้องทำก็คือการหาโต๊ะนั่งค่ะ  โดยปกติแล้วบางร้านเค้าก็จะหาโต๊ะให้เราเอง  แต่ที่ร้านนี้เค้าจะเป็นแบบว่าถามเราก่อนว่าเรามากี่คน แล้วก็จะหาโต๊ะให้ตามจำนวนคนที่เราไปอ่ะค่ะ  ซึ่งสำหรับพิมวันนี้ไปกัน 3 คนก็ได้โต๊ะ 4 ที่นั่งแบบในภาพด้านบนอ่ะนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-11.JPG

เมื่อเราเลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว  น้องพนักงานเค้าก็จะบอกเราว่าให้เราไปหยิบอาหารได้ที่ในตู้แช่ได้เลย  ซึ่งตู้แช่ก็จะอยู่บริเวณด้านในของร้านนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-14.JPG

ในตู้แช่ (ตามรูปด้านบน) ก็จะมีเนื้อสัตว์แยกไว้เป็นประเภทค่ะ  ช่องริมซ้ายสุดเป็นเนื้อ  ช่องตรงกลางเป็นทะเลและผัก  และช่องขวาสุดเป็นหมู ... และนอกจากเนื้อสัตว์กับผักในตู้แช่แล้ว บริเวณด้านข้างตู้แช่ก็ยังมีพวกข้าวผัด ของทานเล่น น้ำจิ้ม และก็เครื่องดื่มไว้ให้เราเลือกตักเลือกทานด้วยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-15.jpg

ซึ่งคุณสามีพิมกับน้องที่พาพิมไป 2 คนนี้ก็ไปยืนเลือกกันเพลินเลย ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-13.JPG

เลือกเสร็จแล้ว ก็หยิบที่เลือกกลับมาวางไว้ที่โต๊ะนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-16.JPG

ซึ่งที่เลือกมาก็จะมีหมูสันคอ   , เนื้อติดมัน  , เนื้อลายมัน , แมงกระพรุน , หมึก  , ตับหมู

ป.ล.  "หมึก" เราต้องเรียกว่า "หมึก" นะคะ ไม่ใช่ "ปลาหมึก"  เพราะหมึกไม่ใช่ปลาจ๊ะ

ป.ล.  บางอย่างที่อยากกินก็ไม่มีในตู้แช่ค่ะ  วันที่พิมไป ก็ไม่รู้ว่าสามารถสั่งสิ่งที่ไม่มีในตู้แต่มีบอกไว้ที่ป้ายหน้าร้านกับพนักงานได้  ก็ถือว่าเสียเปรียบไปนิดนึงเน๊าะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-17.jpg

ปูอัด , ชิกุวะ , เต้าหู้ปลา   , ลูกชิ้นปลา ,  กุ้ง , ลูกชิ้นกุ้ง

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-18.jpg

ผักสด  (เค้าจัดไว้เป็นถ้วยแบบนี้แล้ว เลือกไม่ได้  ไม่กินอันไหนก็ต้องกินค่ะ ไม่งั้นเค้าปรับนะ)  น้ำจิ้ม และก็น้ำเป๊ปซี่ กับพันซ์ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-19.jpg

เมื่อเครื่องพร้อม น้ำซุปพร้อม ....... ก็มาลงมือทานกันได้เลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-12.JPG

ซึ่งขอบอกว่าเนื้อสัตว์โดยรวมของที่นี่แม้จะไม่สดมาก  แต่ก็สดใช้ได้กับราคา 229 บาทค่ะ ยกเว้นเสียแต่พวกลูกชิ้น เต้าหู้ปลา อันนี้บางชิ้นบางลูกออกรสเปรี้ยวแล้ว แต่บางลูกก็ยังรสปกติดีอยู่ค่ะ  เหมือนเค้าเอามาปน  ๆ กัน  แต่ส่วนที่พิมว่าไม่เวิร์คอย่างแรงก็คือ กุ้งค่ะ  ... กุ้งนี่ค่อนข้างจะไม่สดมากแล้ว เพราะหัวกุ้งเริ่มดำมาก และก็เริ่มจะหลุดออกจากตัวกุ้งแล้ว  ที่พิมเลือกมาในภาพด้านบนนี่คือที่ว่าหัวดำน้อยที่สุดแล้วอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-23.JPG

ส่วนเนื้อสัตว์ของที่นี่ที่พิมไม่ได้คาดหวัง แต่กลับรู้สึกว่า อืม...ม มันอร่อยกว่าที่คิดแห๊ะ นั่นก็คือหมูเด้งอ่ะค่ะ   หมูเด้งของที่นี่เค้าไม่เหมือนที่เราซื้อตามตลาด  เนื้อหมูออกจะเด้ง ๆ ดึ๋ง ๆ หน่อยแต่ก็ยังมีรสสัมผัสของความเป็นเนื้อหมูอยู่ แล้วก็รสชาติกำลังดีค่ะ  หากใครไปก็อยากให้ลองเจ้าตัวนี้ดูนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/01.JPG

อ้อ ๆ เกือบลืม นอกจากของหนักท้องจำพวกเนื้อสัตว์ผักแล้ว  เค้าก็ยังมีพวกของทานเล่นให้หยิบมาทานด้วยค่ะ ซึ่งจากป้ายด้านหน้าร้านมีประมาณ 4 อย่าง แต่ของจริงมีเพียงแค่อย่างเดียว  ก็คือ เกี๊ยวทอดอ่ะค่ะ  ซึ่งสำหรับพิม....พิมว่าคุณภาพไม่ค่อยโอเคค่ะ  คือ ไม่มีหมูข้างในสักนิ๊ดดดดเดียว  เป็นแป้งเกี๊ยวเปล่า ๆ เลย   แล้วตัวเกี๊ยวก็ไม่กรอบนุ่มนวล แต่ออกไปทางกรอบแข็งๆ มากกว่า เคี้ยวลำบากค่ะ  ... ขนาดหยิบมา 2 ชิ้น กิน 3 คนยังไม่หมดเลยจ้า

ป.ล. ข้อนึงที่พึงระลึกไว้เวลาไปทานบุฟเฟท์ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามคือ  หยิบตักอาหารครั้งแรก หยิบมาแต่น้อย สั่งมาแต่น้อย  เพื่อเอามาชิมก่อนค่ะว่าถูกปากไหม อร่อยไหม ถ้ามันโอเคแล้วค่อยสั่งเพิ่มนะคะ  ไม่งั้นแล้วอาจจะถูกปรับได้ถ้าหากทานแล้วเหลือน่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-27.JPG

และแล้วหลังจากพวกเราใช้เวลานั่งกินไปประมาณ ชม. กว่าๆ ก็อิ่มกันเป็นที่เรียบร้อยล่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-32.JPG

สุดท้ายก็ขอตบท้ายด้วยเฉาก๊วยซึ่งเป็นขนมหวานประจำวันสักหน่อย   (อันนี้ขอแนะนำ อร่อยและหอมมากค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-31.JPG

ก่อนที่จะเช็คบิลแล้วกลับบ้าน ด้วยค่าเสียหายที่ 687 สำหรับ 3 คนค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/shabu-bar/shabu-bar-33.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก