headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-01.jpg

วันนี้พิมได้ฤกษ์มาชวนเพื่อน ๆ ไปกินอาหารปิ้งย่างกันที่ร้านปิ้งย่างน้องใหม่  (จะว่าไปก็ไม่ใหม่นักเพราะเปิดมาเกินครึ่งปีแล้ว) ที่ร้าน Niku King @ รามอินทรา 57 ค่ะ

จริง ๆ จะว่าไปตอนแรกเนี่ยพิมไม่เคยรู้จักร้านนี้เลยค่ะ ทั้งที่ร้านนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านพิมมากนัก (จริง ๆ จะว่าไปก็ไกลเพราะค่าแท๊กซี่ร้อยกว่าๆ)  แบบว่าพอคิดถึงเนื้อย่างที่ไรก็นึกถึงแต่ร้าน Giant , Gyo koku, Nobita, King kong อะไรประมาณนี้ทุกที  จนกระทั่งวันนึงเพื่อนรุ่นน้องคุณสามีเค้าบอกว่าแถวบ้านเค้ามีร้านปิ้งย่างอยู่ร้านนึงซึ่งเปิดมาได้พักนึงแล้ว  แบบว่ารสชาตินี่อร่อยเลยค่ะ  บริการก็ดี แถมมีแซลมอนซาซิมิให้กินแบบไม่อั้นด้วย  (คุณสามีชอบ ส่วนพิมไม่กินอ่ะ)  ... ด้วยความที่พิมเองก็ไม่ได้กินปิ้งๆย่างๆ  มานานแล้ว (หลายเดือน)  ก็นึกอยากไปค่ะ  เลยชวนคุณสามีไปกัน

ตอนไปกินครั้งแรก จะว่าไปก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายค่ะ เพราะคิดว่าก็คงจะเหมือน ๆ กับร้านอื่น   แต่พอได้กินจริงๆ ทำเอาพิมติดใจเลยค่ะ เพราะว่าเนื้อสัตว์ที่ร้านนี้ไม่่ว่าจะเนื้อวัว เนื้อหมู  กุ้ง หมึก หอย คุณภาพดีในระดับที่พิมพอใจมาก อีกทั้งพนักงานเค้าก็บริการก็ดี เสริฟก็ไว   แถมการเดินทางไปมาก็สะดวก มีแท๊กซี่ผ่านเยอะ รถก็ไม่ติด   ทำให้พิมรู้สึกชอบร้านนี้มาก ๆ พอหลายวัดถัดมาพิมมีเวลาว่างก็เลยชวนคุณสามีไปกันอีกรอบค่ะ

....... อย่างที่บอกในด้านบนว่าร้านนี้อยู่ที่ซอยรามอินทรา 57 นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-05.JPG

ซึ่งเมื่อเรานั่งรถแท๊กซี่มาก็ให้มาลงที่หน้าปากซอยเลยค่ะ แล้วเดินเข้ามาในซอยหน่อยนึงก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านขวามือ  หรือถ้าใครขับรถมาก็เลี้ยวรถเข้ามาจอดในซอยหรือตรงที่จอดข้างร้านได้เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-03.JPG

จอดรถเสร็จแล้ว ก็เดินมาที่หน้าร้านกันเลยนะคะ ซึ่งที่หน้าร้านเนี่ยเค้าก็จะมีป้ายรายละเอียดในเรื่องของราคา จำนวน ชม. ที่นั่งได้  รวมไปถึงรายการอาหาร เครื่องดื่มและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ในเมนู ... ตั้งไว้ให้เห็นเด่นชัดอยู่ที่หน้าร้านค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-28.JPG

เมื่ออ่านรายละเอียดด้านหน้าร้านกันเสร็จแล้วเราก็เดินเข้าไปในร้านกันเลยค่ะ  ....ซึ่งการไปกินที่ร้านนี้ของของพิมในครั้งนี้ คุณสามีได้นัดเพื่อน ๆ เค้าเอาไว้ด้วย และด้วยความที่พิมไปก่อนเวลา (เห่อ)  ก็เลยต้องไปนั่งรอเพื่อน ๆ คุณสามีเค้าที่เก้าอี้ในร้านก่อนค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-06.JPG

ระหว่างรอ ...... ก็ถ่ายรูปเรื่อยเปื่อย ฮ่ะๆ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-12.jpg

พอรอไปได้สักประมาณ 20 นาทีเพื่อนๆ  คุณสามีก็มากันครบล่ะ  เราก็เดินเข้าไปภายในร้านโซนด้านในร้านที่เป็นที่นั่งทานกันเลยค่ะ

สำหรับบรรยากาศในร้าน Niku King สาขารามอินทรา 57 นี่ต้องบอกว่าเค้าจัดแบ่งแต่ละโต๊ะให้รู้สึกเป็นส่วนตัวอย่างมาก ซึ่งเป็นอะไรที่พิมรู้สึกชอบค่ะ  อีกทั้งบรรยากาศในร้านการเลือกใช้โทนสีของเฟอร์นิเจอร์และแสงไฟก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นดี  แต่ในบางอารมณ์ก็แอบรู้สึกว่ามันทะมึนไปหน่อยเหมือนกันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-10.JPG

เมื่อเราเดินเข้าไปด้านในแล้ว  เราก็ไปเลือกโต๊ะที่ะจนั่งกันค่ะ สำหรับพิมวันนี้ขอเลือกโต๊ะนี้แหละค่ะ  อยู่ในทำเลที่ดี ^__^   (ด้านใน ๆ หน่อย ไม่ชอบด้านนอกที่คนพลุกพล่าน)

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-07.JPG

เมื่อเลือกโต๊ะได้แล้วก็นั่งเลยค่ะ  พอนั่งปุ๊บพนักงานเค้าก็จะเอาเมนูซึ่งเป็นกระดาษแข็งแผ่นใหญ่มายื่นให้เราดูว่าเราจะสั่งอะไรบ้าง  ... ซึ่งรายการเนื้อสัตว์และอาหารของที่นี่แม้จะมีไม่เยอะมากเท่ากับร้านปิ้งย่างร้านอื่น แต่ขอบอกว่าคุณภาพทั้งนั้นค่ะ    (พิมไม่ได้ถ่ายภาพเมนูมาให้ดูนะคะ เพราะว่าลืมซะงั้น >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-08.JPG

หลังจากเราสั่งเนื้อสัตว์และอาหาร รวมทั้งเครื่องดื่มไปแล้ว ...... ไม่นานเครื่องดื่มก็จะมาเสริฟเราก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ  ซึ่งเครื่องดื่มของที่ีร้านนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเป๊ปซี่ แฟนต้าเขียว แฟนต้าแดง เซเว่นอัพ  ชามะนาว ชาเย็น กาแฟเย็น และก็ชาเขียวค่ะ  ซึ่งหากเราอยากกินหลายอย่างแต่ไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดี พิมขอแนะนำให้สั่งอย่างที่อยากกินมากที่สุดก่อน  แล้วค่อยขอเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นทีหลังได้ค่ะ  ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-11.JPG

และหลังจากนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กันไปสักพัก เนื้อสัตว์และอาหารที่เราสั่งไปก็เริ่มทยอยมาเสริฟแล้วค่ะ ........ ไม่ว่าจะเป็น "เบค่อนพริกไทยดำ"

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-14.JPG

"คอหมู"  ........ อันนี้เด็ดมากค่ะ แนะนำเลยว่าถ้าไปอย่าพลาด อร่อยมาก

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-15.JPG

"สันคอหมู"

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-16.JPG

"เนื้อสัน"

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-13.JPG

"เนื้อติดมัน" ......... อันนี้ก็อร่อยค่ะ แต่กินนาน ๆ แล้วแอบเลี่ยนเหมือนกันเพราะมันเยอะมาก

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-19.JPG

"กุ้งแม่น้ำ" ........ ของโปรดของใครหลาย ๆ คน

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-17.JPG

และที่เด็ดมากสำหรับพิมก็คือ  ผักยำเกาหลี , สลัดผัก อ่ะค่ะ  ..... ชอบจนต้องขอเบิ้ลไปหลายจานมาก ๆ ^_^

(เนื้อสัตว์นอกเหนือจากด้านบนแล้วก็ยังมีหมึก , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ , เนื้อไก่ และก็แซนมอนค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-18.JPG

อ่อ ๆ เกือบลืมที่นี่เค้ามีพวกผักและข้าว รวมไปถึงซุปต่างๆ ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น  เห็ดออรินจิ  กระเจี๊ยบเขียว  หอมใหญ่ ผักกาดหอม กะหล่ำ ข้าวธรรมดา ข้าวผัดกระเทียม มิโซะซุป แล้วก็ซุปเนื้ออ่ะค่ะ   ซึ่งจริงๆ  พิมก็สั่งผักมาหลายอย่างนะคะ แต่สงสัยจะลืมถ่ายรูปมาด้วยก็เลยไม่มีมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันเลย แต่ก็ไม่เป็นไรเน๊าะค่ะ เพราะผักแบบนี้ร้านปิ้งย่างร้านไหน ๆ ก็เหมือนกัน ^^"

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-23.JPG

แล้วหลังจากที่เนื้อสัตว์ของเรามากันครบแล้ว  เราก็มาลงมือปิ้งๆ ย่างๆ กันเลยค่ะ แบบว่าหิวมากแล้วววววววววววววว

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-20.JPG

ชุดแรกค่ะ ...... ^___^

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-22.JPG

ชุดที่สอง ^__^ ............... (และอีกหลาย ๆ ชุดตามมา หุหุ)

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-29.JPG

อ้อ ๆ เกือบลืมไปค่ะ ระหว่างกินปิ้งๆ ย่างๆ กันอยู่  พวกเราก็สั่งแซลมอนซาซิมิมาเสริมทัพค่ะ  .... ซึ่งแซลมอนซาซิมิของที่นี่คุณสามีและเพื่อน ๆ คุณสามีลงมติกันว่าใช้ได้อย่างมากในราคาเท่านี้เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-25.JPG

ส่วนพิมไม่กินซาซิมิ และไม่อยากกินซุปพื้นฐานอย่างมิโซะซุปที่ร้านไหน ๆ ก็มี ก็เลยลองสั่งซุปเนื้อมากิน  ตอนแรกคิดว่ามันจะมีกลิ่นเนื้อแรง ๆ แต่ปรากฎว่าพอได้ชิม กลิ่นเนื้อไม่ค่อยมีมาก กินได้สบาย ๆ เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-27.JPG

และหลังจากเราใช้เวลาสุมหัวกันอยู่หน้าเตาประมาณ 1 ชม. กะอีก  50 นาทีก็ได้เวลาที่พวกเราอิ่มของคาวกันแล้ว  ก่อนจะจบก็เลยขอสั่งของหวานของทางร้านมาลองชิมซะหน่อย นั่นก็คือ น้ำแข็งใสถั่วแดง ... ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้กับของคาวด้านบน ๆ เลยค่ะ   (ไม่รู้ว่าเค้าให้จำกัดคนละถ้วยเหมือนอย่างร้านปิ้งย่างร้านอื่น ๆ ไหมนะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/niku-king/niku_king-30.JPG

สรุปแล้ว ..... สำหรับร้านนี้ความพึงพอใจของพิมในเรื่องอาหารเมื่อเทียบกับราคาให้ 9 เต็ม 10  (หัก 1 คะแนนเพราะความหลากหลายน้อยไปนิดนึง)  และการบริการของพนักงานให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ  ...... ถ้ารวม ๆ แล้วก็ให้  9 เต็ม 10  ก็ยังไงถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากลองหาร้านปิ้งย่างร้านใหม่ พิมก็ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ  เพราะตอนนี้กลายเป็นอีกร้านนึงในใจพิมไปซะแล้วจ้า ^__^เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก