headerวันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการทานอาหารกันบ้างค่ะ  จากปกติที่เราทานอาหารไทย ๆ กันอยู่บ่อยๆ วันนี้พิมจะชวนเพื่อนๆไปกินเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ๆ  ที่ห้องอาหาร Uzzie โรงแรม  U Hotel สุขุมวิทกันค่า ^_^

เนื่องมาจากเมื่อหลายวันก่อน  คุณสามีพิมไปเห็นโฆษณาบนเฟสบุ๊คของห้องอาหารอุชชี่  ว่าเค้าจะจัดโปรซื้อเบอร์เกอร์ชิ้นแรกจ่ายราคาเต็ม  แต่ชิ้นที่ 2 จ่ายเพียง 1 บาทเท่านั้น ในช่วงวันที่ 1 - 31 ก.ค. 58   ... เพราะงั้นคนที่ชอบเบอร์เกอร์อย่างคุณสามีพิมก็เลยแอบตาโต  + กับวันที่ 1 พิมมีนัดรับเช็คแถว ๆ นั้นอยู่พอดี ก็เลยต้องหาเรื่องไปจัดกันซะหน่อยค่า

ห้องอาหารอุชชี่เนี่ย ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม U Hotel สุขุมวิทซอย 15 นะคะ  (เข้าซอยมา รร. จะอยู่ซ้ายมือ)  ซึ่งซอยนี้จะเชื่อมกับถนนเพชรบุรีด้วย ดังนั้นแล้วเพื่อนๆ ก็สามารถจะมาได้ทั้งทางเพชรุบรีและสุขุมวิทเลยอ่ะค่ะ ....... ซึ่งเมื่อมาถึงโรงแรมแล้ว ก็แจ้งพนักงานหน้าฟร้อน แล้วเดินตรงขึ้นมาที่ห้องอาหารซึ่งอยู่ชั้น 2 ได้เลยนะคะ 

uzzie 02

ห้องอาหารของที่นี่เค้าจัดตามสไตล์ไหน พิมก็เรียกชื่อไม่ถูก  รู้แต่ว่าเป็นห้องอาหารที่จัดโทนสีได้สวย  ออกน้ำตาลเขียว ๆ ทำให้แลดูอบอุ่นในขณะเดียวกันก็รู้สึกผ่อนคลายอ่ะค่ะ 

uzzie 03

โต๊ะอาหารของที่นี่ก็มีทั้งแบบนั่ง 2 - 3 - 4  คน และแบบนั่งเป็นกลุ่มใหญ่   ซึ่งวันนี้พิมไปกัน 3 คนก็ขอเลือกโต๊ะแบบ 4 (แต่นั่ง 3 คน)  เน๊าะคะ  ^_^

uzzie 04

เมื่อเลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว  ก็ถึงเวลาสั่งอาหารล่ะค่ะ  แต่ระหว่างคิดว่าจะสั่งเมนูอะไรมากินดีนะ แบบว่าไอ้โน่นก็อยากกินไอ้นี่ก็อยากกิน >_<   พนักงานเสริฟเค้าก็จะมาถามว่าจะรับเครื่องดื่มอะไรก่อนดีคะ  แล้วก็แนะนำเครื่องดื่มตัวนี้ค่ะ เป็น 1 ใน signature drink ของทาง Uzzie ที่ชื่อว่า  Ginger Mojito  (ถ้าพิมจำชื่อไม่ผิดน๊าาาา)   ซึ่งขอบอกว่าอร่อยมากกก.ก.ก.ก   ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นมาทันตาเห็นเลยค่ะ   คือพิมเป็นคนที่ชอบ Mojito มาก ๆ อยู่แล้ว ชอบมากขนาดที่อยู่บ้านก็ทำดื่มเองเป็นประจำเป็นลิตรๆ  ^^ แล้วพิมก็เป็นคนที่ชอบขิงด้วยนะคะ  แต่ยังไม่เคยเอามารวมกันสักที  พอทาง uzzie  เค้าเอามารวมกัน  ปรากฎว่าอร่อยแบบพิมประหลาดใจ จนอยากจะสั่งแก้วที่ 2 เลยอ่ะค่ะ   แต่เก็บกระเพาะไปชิมเครื่องดื่มอย่างอื่นต่อดีกว่าเน๊าะคะ ^^ 

uzzie 08

แล้วระหว่างจิบ Ginger Mojito ไปแบบชิวๆ     พิมก็นั่งเลือกเมนูของพิมไปพลาง ๆ ค่ะ (คนอื่นเค้าเลือกกันหมดแหละ)   ซึ่งที่นี้ก็มีเบอร์เกอร์มากมายทั้งเบอร์เกอร์เนื้อ เบอร์เกอร์ปลาแซลมอนรมควัน  เบอร์เกอร์ปลากะพงทอด

uzzie 06

และเบอร์เกอร์ แซนด์วิชอื่น ๆ อีกมากมาย  ..... ตอนแรกพิมก็ตัดสินใจไม่ถูกล่ะค่ะว่าจะเอาอะไรดี  เนื้อก็ชอบ ปลาก็อยากกิน  แซลมอนรมควันแช่ในน้ำบีทรูทก็อยากลอง ฮ่าๆ  ... สรุปไปกัน 3 คน เลยสั่งมาซะ 4 อย่าง เพราะชิ้นที่ 2 ราคาแค่ 1 บาท เลยต้องสั่งเป็นคู่ ๆ ไป  เป็นเนื้อ 1 แซลมอนรมควัน 1 และก็ปลา 2  อ่ะค่ะ 

uzzie 07

อย่างแรกก็เป็นเบอร์เกอร์เนื้อของคุณสามีพิม  เบอร์เกอร์อันนี้จะทำจากเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียนะคะ    เสริฟพร้อมเฟรนฟรายด์ และซอส 2 ชนิดก็คือ  Honey mustard apple sauce  กับ honey barbeque sauce  ค่ะ  

uzzie 12

ต่อมาของพิม จะเป็นเบอร์เกอร์ปลาชุบแป้งทอด  ซึ่งส่วนผสมของแป้งที่ใช้ชุบทอดเนี่ยก็จะมีเบียร์ผสมอยู่ด้วยนะคะ  แต่ไม่มีกลิ่นเบียร์หลงเหลืออยู่เลย  จานนี้ก็จะเสริฟมาพร้อมกับเฟรนฟรายด์   พร้อมซอสอีก 2 อย่างเช่นเดียวกับจานบนค่ะ   (เนื้อปลาหวานมาก) 

uzzie 13

ส่วนของน้องอีกคนที่ไปด้วยกัน ก็จะเป็นเบอร์เกอร์แซลมอนรมควัน ที่หมักกับน้ำบีทรูทนะคะ   ซึ่งจานนี้ก็จะเสริฟมาพร้อมกับซอสผักชีลาวค่า ^_^

uzzie 14

และนอกจากเบอร์เกอร์ แซนดิ์วิชแล้ว ... จะว่าไปทางห้องอาหารเค้าก็ยังมีอาหารอย่างอื่นด้วยนะคะ  เช่น  ซุปฟักทอง  ซุปเห็ด  ลาซานญ่า สปาเกตตี้   (ตอนแรกเห็นจัดโปรเบอร์เกอร์ พิมเลยแอบนึกว่าจะมีเบอร์เกอร์อย่างเดียว >_<)

uzzie 09

หรือแม้แต่อาหารไทย ๆ อย่าง พะแนง   แกงเผ็ดเป็ดย่าง เขียวหวานไก่ ปลาทอดยำมะม่วง  ผัดซีอิ๊ว ผัดกะเพรา ... พวกนี้ก็มีอ่ะค่ะ   เพราะงั้นเราก็เลยสั่งมาลองชิมกันสักอีก 2 เมนูเน๊าะคะ เป็นซุปอย่างนึง และสปาเกตตี้อีกอย่างนึงอ่ะค่ะ  ^_^

uzzie 10

แต่ระหว่างรอ 2 เมนูที่จะมาเสริฟ  พิมกับคุณสามีก็ขอสั่งน้ำเพิ่มค่ะ  น้ำของคุณสามีก็คือแก้วสีส้ม จะเป็นพันซ์นะคะ  (คุณสามีพิมชอบพันซ์มากกกกกก)  ส่วนของพิม แน่นอนว่าต้องเป็น Mojito ค่ะ  (บอกแล้วว่าเลิฟฟฟฟฟฟสุดๆ) 

uzzie 11

 แล้วระหว่างที่จิบ mojito  ไปพลาง ๆ (หมดไปครึ่งแก้วกว่าแหละ)  ซุปเห็ดที่คุณสามีพิมสั่งไป ก็ถูกนำมาเสริฟพร้อมกับขนมปังล่ะค่ะ (ขนมปังอร่อยมาก) 

uzzie 16

ตามมมาติด ๆ ด้วยสปาเกตตี้คาโบนาร่า  ซึ่งเป็นอาหารเมนูสุดเลิฟของคุณสามีพิมอีกเช่นกัน  ไปที่ไหนถ้ามีให้สั่ง ก็ต้องสั่งตลอดเลยอ่ะค่ะ  (พอๆ กับพันซ์)  

uzzie 15

 และหลังจากที่เราทานของคาวกันไปเรียบร้อยแล้ว (คิดว่าอิ่มมมม)  ก็ได้เวลาของหวานแหละค่ะ  (ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว - -")   ซึ่งของพิมก็ขอเป็นทีรามิสุล่ะนะคะ     ของโปรดๆ 

uzzie 21

ส่วนของคุณสามีพิมก็หนีไม่พ้น Chocolate Fondant  ซึ่งเป็นเค้กช๊อคโกแลตที่เสริฟพร้อมกับไอศรีมวนิลาอ่ะค่ะ  

20

 ส่วนของน้องอีกคนก็จะเป็น Banana Creme Brulee  นะคะ

uzzie 19

ซึ่ง Creme Brulee  ในถ้วย ก็จะเป็น Creme Brulee  กล้วยนะคะ  เนื้อจะค่อนข้างหนักนิดนึง ไม่เหมือน Creme Brulee ทั่วไป แต่ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ  ... สรุปเราไปกัน 3 คนก็จัดเบอร์เกอร์มา 4 สปาเกตตี้ 1  ซุป 1 และขนมหวานอีก 3 ... แบบว่าอิ่มแปล้ พุงห้อยกันเลยอ่ะค่ะ >_< 

uzzie 20

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองไปทานดู กับโปรชิ้นที่ 2 จ่ายเพียง 1 บาท  ก็ไปที่ห้องอาหาร Uzzie  โรงแรม U Hotel สุขุมวิทซอย 15 นะคะ   ซึ่งห้องอาหารของที่นี่เค้าจะเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า จนถึง 4 ทุ่มครึ่ง และโปรนี้จะจัดอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2558 นี้อ่ะค่ะ

uzzie 22

และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางไปด้วยรถไฟฟ้า พิมแนะนำให้ลงที่สถานีอโศก แล้วโทร 02-652-3355 เรียกให้รถสกายแล๊ป หรือสามล้อของโรงแรมไปรับนะคะ  (หรือโทรไปนัดก่อนก็ได้)   จะสนุกมากเลยค่า ^_^

22

แล้วพบกับพิม กับความอร่อยนอกบ้านในครั้งถัดไปอีกนะคะ สวัสดีค่า ^_^

11659337 1234894339870153 6212096714682635655 n

ลิ้งค์โปรโมชั่น  >> คลิ๊กที่นี่ค่ะ <<เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก