headerวันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ไปกินทงคัตสึ รสชาติแบบเจแปนนิสสไตล์ ที่มีต้นตำรับมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลยที่ร้านคัตสึยะ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 3 กันค่ะ

พูดถึงร้านคัตสึยะแล้วเนี่ย พิมเคยได้ยินชื่อมานานแล้วเหมือนกันนะคะ ว่าที่ญี่ปุ่นมีร้านทงคัตสึอร่อยๆ อยู่ร้านนึงที่เปิดมานาน มีหลายสาขาอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย แต่ตอนนั้นก็ได้ยินแค่เพียงแต่ชื่อนะคะ ไม่มีโอกาสได้ไปกิน >_< จนตอนนี้เห็นว่ามาเปิดสาขาในไทยด้วยหลายที่เลย พิมก็เลยมีโอกาสได้ไปชิมนี่แหละค่ะ

31

katsuya01

33

34

ร้านคัตสึยะในเมืองไทย ตอนนี้มีทั้งหมด 6 สาขานะคะ คือที่สยามสแควร์ วัน เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลบางนา จามจุรีสแควร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และก็เซ็นทรัลเวสต์เกต ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว และก็เป็นสาขาที่พิมได้ไปกินอ่ะค่ะ ^_^

อาหารในร้านคัตสึยะทั้งหมดจะเป็นอาหารเน้นเมนูหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ ไม่ว่าจะหมู ไก่ กุ้ง และก็จะมีทั้งแบบจานเดี่ยว ๆ และแบบเซตที่มาพร้อมข้าว พร้อมซุปอ่ะค่ะ ซึ่งจะมีเมนูอะไรบ้าง หน้าตาแต่ละเมนูเป็นยังไงบ้าง เพื่อนๆ สามารถดูรูปได้จากรูปเมนูด้านล่างที่พิมถ่ายมาเลยนะคะ

katsuya02

katsuya03

katsuya04

katsuya05

katsuya06

katsuya07

ดูหน้าตาเมนูกันไปแล้ว เรามาเริ่มต้นกินกันเลยดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาเน๊าะคะ

จานแรกพิมขอแบบเบาๆ มารองท้องกันก่อนกับสลัดเห็ดชิตะเกะพันผักโขม และสลัดสไปซี่ไข่กุ้งค่ะ … ตัวสลัดเห็ดชิตะเกะ จะมีรสชาติมันๆ เค็มอ่อนๆ อร่อยดีนะคะ ราคาเบาๆแค่ 39 บาทเองค่ะ ส่วนสลัดสไปซี่ไข่กุ้งก็จะมีรสเผ็ดนิดๆ อร่อยไปอีกแบบในราคา 29 บาท กินแล้วเพลินเลยค่ะ 

katsuya20

katsuya30

รองท้องกันไปแล้ว จานต่อมาพิมก็ขอหนักๆ เลยนะคะ กับชุดคัตสึไก่ที่มาพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นและซุปมิโซะอ่ะค่ะ  ชุดนี้ทางร้านเค้าแนะนำเลยนะคะว่าควรต้องลองทาน  เพราะแม้จะทอดไก่มาแบบข้างนอกกรอบสุดๆ   แต่ข้างในไก่ยังนุ่มมากกกกก  ยิ่งได้ทานกับซอสทงคัตสึสูตรของทางร้านเค้า  ก็ยิ่งเข้ากันค่ะ (149 บาท)

katsuya09

katsuya12

katsuya10

จานถัดมาเป็นคัตสึด้งไก่ราดซอสสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ (139 บาท) ที่ด้านล่างเป็นข้าว ถัดมาเป็นกะหล่ำปลีซอย และโปะด้านบนด้วยไก่ทอดชิ้นใหญ่มากกกค่ะ ใหญ่จนแทบจะล้นชาม จนคนกินนี่กินแทบไม่หมดเลยนะคะ เรียกได้ว่าทานชามเดียวก็อิ่มได้เลยค่ะ >_<

katsuya11

ทานแบบราดซอสกันไปแล้ว มาต่อแบบราดไข่กันบ้างนะคะ กับคัตสึด้งไก่ (139 บาท) ชามนี้เลยค่ะ อิ่มอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

katsuya15

katsuya16

ส่วนจานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่คัตสึไก่นะคะ ราคา 169 บาท ในระดับราคาเท่านี้ คุณสามีพิมซึ่งเป็นขาประจำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น บอกว่าทั้งรสชาติ กลิ่นและปริมาณโอเคเลยอ่ะค่ะ

katsuya17

katsuya18

ผ่านไปแล้วกับเมนูใหม่จากไก่แบบจัดเต็ม  แต่มาคัตสึยะทั้งที ไม่ต้องสั่งเมนูเด็ดของทางร้านก็กระไรอยู่นะคะ  เริ่มด้วยคัตสึด้งสันนอก (129 บาท) ซึ่งนอกจากจะเมนูโปรดของคุณสามีพิมแล้ว  ก็ยังเป็นเมนูอร่อยติดดาวของทางร้านคัตสึยะ การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่นด้วยนะคะ ^_^

katsuya14

ต่อมาก็เป็นชุดคัตสึปาร์ตี้ A นะคะ (229 บาท) โดยในชุดก็จะมีกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด 2 ตัว หมูสันในชุบเกล็ดขนมปังทอด 1 ชิ้น และหมูบดชุบเกล็ดขนมปังทอดอีก 1 ชิ้นอ่ะค่ะ   จริงๆ เมนูนี้เนี่ยถ้าสั่งเป็นชุดพร้อมข้าว พร้อมซุปจะประหยัดกว่า   แต่คนกินบอกไม่อยากกินกับข้าว อยากกินกับกะหล่ำซอยเฉยๆ ก็จัดไปค่า ขอบอกว่าน้ำสลัดงาของที่นี่รสชาติใช้ได้เลยนะคะ ทานแล้วเข้ากันดีเลย

katsuya21

และหลังจากกินอาหารคาวกันจนอิ่มดีแล้ว  ต่อไปก็ถึงคราวของของหวานแล้วล่ะค่ะ  โดยปกติร้านอาหารญี่ปุ่นประมาณนี้ ก็มักจะมีเมนูไอศกรีมชาเขียวที่เสริฟคู่กับถั่วแดงเน๊าะคะ ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีค่ะ  และขอบอกว่าเป็นไอศกรีมชาเขียวที่รสชาเขียวเข้มข้นมาก และไม่หวานเกินนะคะ (39 บาท)

katsuya26

แต่ที่พิเศษกว่าที่อื่น คือ ที่นี่เค้ามีไอศกรีมชาเขียวที่เสริฟ์พร้อมท็อฟฟี่ถั่วแดงด้วยอ่ะค่ะ (49 บาท) ซึ่งเมนูนี้เนี่ย พิมขอบอกเลยค่ะว่าถ้าใครได้มากินทงคัตสึที่ร้านนี้ อย่าลืมสั่งเมนูนี้มาลองนะคะ เพราะว่ามันอร่อยมาก  โดยเฉพาะท๊อฟฟี่ถั่วแดงนี่อร่อยมากค่ะ   แป้งที่ใช้ห่อถั่วแดงกวนนี่พิมไม่แน่ใจว่าเป็นแป้งอะไร  แต่กรอบแบบกรอบนุ่ม ไม่ใช่กรอบแข็ง ส่วนถั่วแดงกวนด้านในก็หวานไม่มาก  กัดท๊อฟี่ฟี่ถั่วแดงคำนึง  ตักไอศกรีมชาเขียวเข้าปากคำนึงฟินเลยค่ะ

katsuya23

katsuya24

katsuya25

katsuya27

ปิดท้ายเมนูทั้งหมด ด้วยชาเขียวเย็น (รีฟิล) สักแก้ว มื้อนี้ของพิมก็จบลงอย่างสมบูรณ์ล่ะค่า ^_^

katsuya29

สรุปนะคะ.... ตามความเห็นของพิม  พิมว่าร้านคัตสึยะเป็นอีกร้านที่ถ้าพิมได้มีโอกาสผ่านไปแถวๆ  ที่ร้านมีสาขาอยู่ พิมคงจะต้องแวะอีกแน่นอนค่ะ  เพราะคุณสามีพิมเป็นคนที่ชอบทานทงคัตสึมาก  แล้วทงคัตสึของที่นี่ก็ทอดออกมาแบบข้างนอกกรอบ แต่ข้างในยังนุ่มอยู่  ซอสก็รสชาติดี  กินคู่กันแล้วเวิร์คเลยค่ะ   ที่สำคัญคือราคาไม่แพง  ราคาอาหารเมนูหลักเริ่มต้นของที่นี่เท่าที่พิมดูจะอยู่ที่ราคา 129 บาท ซึ่งพิมว่ามันโอเคเลยนะคะสำหรับ 1 อิ่มในห้าง ยิ่งช่วงนี้มีโปร Chicken Lover ที่เสริฟ์อาหารพร้อมเครื่องดื่ม ในราคาเริ่มต้น 139 บาท พิมว่ายิ่งโอเคเลยอ่ะค่ะ  ยังไงถ้าเพื่อนๆ ได้ผ่านไปแถวๆ เซ็นทรัล เวสต์เกต ก็ลองไปทานกันดูนะคะ แล้วพบกับใหม่ในรีวิวร้านอร่อยร้านถัดไปค่า ^_^

katsuya33

โปรโมชั่นแบบเต็มๆ ดูได้ทาง www.facebook.com/KatsuyaThailand เลยนะคะ

katsuya28เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก