headerกลางเดือนมีนาที่ผ่านมา อากาศกรุงเทพฯ ร้อนมากกกกก ร้อนจนพิมไม่เจริญอาหาร กินอะไรก็ไม่อร่อย เลยคิดว่าไม่ได้การล่ะ  ต้องไปหาที่หลบร้อนสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

หลังจากปรึกษากับคุณสามีแล้ว พิมตัดสินใจว่าจะไปสัมผัสธรรมชาติและลมเย็นๆ ที่เขาใหญ่เน๊าะคะ  พอดีกับช่วงนั้นมีคนชวนพิมไป Thames Valley Khao Yai  ตอนแรกพิมก็ไม่รู้ว่า Thames Valley Khao Yai เป็นโรงแรมหรือรีสอร์ทแบบไหน แต่พอลองไปเปิดในดูใน Google  โอ้วว...ว.วว ต้นไม้เขียวไปทัั้งบริเวณโรงแรม   ก็เลยไม่รอช้า ตัดสินใจรับคำชวนของเค้าทันทีเลยค่ะ  

00

Thames Valley Khao Yaiเป็นโรงแรมเก๋ๆ ที่มาในคอนเซป English-style countryside hotel หรือสไตล์ชนบทอังกฤษนะคะ   ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่บนถนนธนะรัตน์  ถ้ามาจากทางถนนมิตรภาพ เลี้ยวซ้ายเข้าธนะรัตน์  โรงแรมจะอยู่ทางด้านขวาเลยปาลิโอมาประมาณ 2 กม. ค่ะ 

01the thames 02

เนื่องจากว่าโรงแรมเค้าให้เข้าเช็คอินตอนบ่าย 2 โมง ก็เป็นปกติของโรงแรมทั่วไปเน๊าะ  แต่ว่าพิมไปถึงเร็วนิดนึง ประมาณเที่ยงกว่าๆ ได้  ระหว่างรอเช็คอินก็เลยขอแว๊บไปกินข้าวเที่ยงที่ร้านอาหาร The Castle  ของโรงแรมก่อนนะคะ

01the thames 03

01the thames 05

01the thames 06

01the thames 11

01the thames 12

ร้านอาหาร The Castle  เป็นร้านอาหารของโรงแรมที่ให้บริการครบทั้ง 3 มื้อเลยค่ะ ไม่ว่าจะมื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น ......  สำหรับมื้อนี้ ด้วยความพิมที่ไม่ได้กินข้าวเช้ามาก่อน  ก็เลยแอบจัดมาหลายจานนิดนึงนะคะ 

01the thames 13

จานแรก  ... ผัดไทเสริฟพร้อมกับส้มตำไทยและแคบหมู   รสชาติผัดไทอร่อยดีค่ะ  เป็นผัดไทแบบสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม  รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม แต่ไม่เปรี้ยวมาก บีบมะนาวไปอีกสักชิ้นดีงามเลยค่ะ  

01the thames 14

ต่อมาเป็นสปาเกตตี้ไส้อั่วนะคะ  โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส และเสริฟคู่กับขนมปังกระเทียม  รสชาติเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ จากมะเขือเทศ เค็มจากพาร์เมซานชีส อร่อยดีค่ะ 

01the thames 15

ถัดมาเป็นพอร์คช๊อบ จานโปรดของคุณสามี เรียกว่าถ้าได้ไปร้านไหน แล้วเค้ามีให้สั่ง คุณสามีพิมก็ต้องสั่งมากินตลอดเลยนะคะ ....  ทีนี้พอร์คช๊อบเค้าชิ้นหนาดี  แล้วก็ย่างมาแบบไม่สุกมากเกิน ยังนุ่มๆ  อยู่ แถมยังมาพร้อมกับซอส 4 แบบ  ดีงามเลยค่ะ    ส่วนตัวพิมชอบซอสแจ่วที่สุด  เพราะพิมชอบอาหารรสจัดจ้าน  กินอาหารรสจัดจ้านแล้วรู้สึกว่าตัวเองเจริญอาหารนะคะ   แต่ว่าคุณสามีพิมจะชอบซอสพริกไทยดำมากว่า เค้าว่ามันเข้ากันดีอ่ะค่ะ  ^^

01the thames 16

ส่วนจานนี้เป็น  น้ำตกแซลมอนนะคะ  เสริฟมาพร้อมกับผักสด ...  จากที่ได้ชิม เชฟเค้าน่าจะเอาแซลมอนไปกริลล์นะคะ แล้วเอามาคลุกเคล้ากับเครื่องน้ำตก  ทำออกมาแล้วรสชาติเป็นน้ำตกจริง ๆ  แบบว่าแซ่บจนไม่คิดว่าเป็นอาหารโรงแรมเลยค่ะ  แต่ว่าตอนกิน ต้องตักให้มีน้ำติดขึ้นมาพอประมาณด้วยนะคะ ไม่งั้นถ้ากินเซลมอนอย่างเดียว จะจืดไปนิดนึงค่ะ

01the thames 17

จานถัดมาเป็นสปาเกตตี้ ... ถ้าพิมจำไม่ผิดจะเป็นพริกกระเทียมนะคะ  รสชาติจัดจ้านมาก  พิมนี่เลิฟเลยค่ะ 

01the thames 21

ส่วนจานสุดท้ายสำหรับมื้อนี้เป็นผัดกะเพราเนื้อริบอาย เสริฟพร้อมกับข้าวกล้องค่ะ   ตัวเนื้อนี่นุ่มมาก รสชาติก็เป็นผัดกะเพราสไตล์ไทย ๆ   แต่ไม่เผ็ดมาก  คุณสามีพิมชอบเลยค่ะ   (จริง ๆ พิมก็ชอบนะ  แต่คุณสามีชอบมาก เลยไม่ได้ขอแบ่ง >_<) 

01the thames 22

 ปิดท้ายด้วยสมูทตี้อร่อย ๆ คนละแก้ว  ... เพื่อน ๆ คนไหนที่มาพักที่นี่หรือผ่านมาแถวนี้ พิมแนะนำเลยค่ะว่า ต้องมาทานสมูทตี้ของที่นี่นะคะ อร่อยจริง  เพราะปกติพิมกินสมูทตี้ที่อื่น จะเหลือตลอด  แต่สมูทตี้ของที่นี่ พิมกินหมดรวดเดียวเลยอ่ะค่ะ  ^_^

01the thames 20

 จบมื้อกลางวัน ก็ได้เวลาเช็คอินพอดีเลยค่ะ 

01the thames 26

01the thames 25

วันนี้หวยออกมาเป็นห้อง 401 นะคะ ^_^ 

01the thames 24

ตอนแรกพิมก็คิดว่าคงเดินไกล  T___T   เพราะรีสอร์ทค่อนข้างกว้าง  แต่เอาเข้าจริง ๆ ข้ามสะพานด้านหน้าข้างขวามือไป ก็เจอตัวตึกเลยอ่ะค่ะ   (ภายในรีสอร์ท เข้าได้เฉพาะแขกที่มาพักนะคะ บุคคลภายนอกเข้าไม่ได้จ้า) 

01the thames 28

01the thames 29

พูดถึงห้องพักแล้ว ห้องพักของที่นี่จะมี 10 แบบด้วยกันนะคะ  ของพิมจะเป็นแบบ Deluxe upon Thames ค่ะ  ^_^

002

01the thames 30

 ภายในห้องก็จะถูกจัดแต่งสไตล์อังกฤษโทนสีขาวน้ำตาล  ให้ความรู้สึกสบายๆ  และผ่อนคลายมากเลยนะคะ  (แต่ละห้อง การจัดแต่งคล้าย ๆ  กัน แต่ธีมต่างกัน เช่น ธีมขนมอบ , ธีมนักเดินทาง) 

01the thames 31

01the thames 34

อีกด้านก็จะเป็นโซนนั่งเล่น  มีเพดานโค้งๆ  มีแสงไฟสีเหลือง ๆ เวลาไปนั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงนั้น ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งผิงไฟด้วยเลยอ่ะค่ะ 

01the thames 33

ส่วนท้ายเตียงด้านขวาก็จะเป็นห้องน้ำที่มีการแยกโซนเปียกกับโซนแห้งออกจากกันอย่างชัดเจนนะคะ   และมีโซนสำหรับแต่งตัวด้วยค่ะ 

01the thames 32

01the thames 36

ส่วนท้ายเตียงอีกด้าน ก็จะมีประตูสำหรับเปิดออกมาสูดอากาศที่ระเบียงเล็กๆ  ด้านหลังห้องนะคะ   ซึ่งพิมว่าถ้ามาที่นี่ช่วงหน้าหนาวหรือหน้าฝน  แล้วได้มานั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือตรงนี้ หรือนั่งคุยกับคนรักตรงนี้ ท่าทางจะฟินน่าดูเลยอ่ะค่ะ ^^"

01the thames 35

หลังจากเช็คความเรียบร้อยในห้องกันสักพัก ก็ได้เวลาออกไปสำรวจโรงแรมกันแล้วอ่ะค่ะ  ซึ่งจุดแรกที่พิมไปจะอยู่ใกล้ ๆ กับ lobby ก็คือ Rose Spa  นะคะ  

01the thames 37

Rose Spa  เป็น Spa ของ The Thames Valley เขาใหญ่นะคะ   ตัว Spa จะมีบริการนวดหลากหลาย   ไม่ว่าจะเป็นนวดแผนไทย นวดอโรมา  นวดเท้า  นวดคอบ่าไหล่   หรือจะเป็นแบบฟูลคอร์ส  สามารถให้บริการได้ครั้งละ 4 คน (2 ห้อง)  โดยถ้าหากเป็นแขกที่มาพักที่นี่อยู่แล้ว และมาใช้บริการ ก็จะได้ส่วนลดอีก 20-30% อ่ะค่ะ    ซึ่งตอนไป พิมก็แอบเมื่อยอยู่นะคะ  เพราะไม่ได้นวดนานแล้ว แถมระยะหลัง ๆ ถ้าไม่ยืนทำครัวทั้งวันก็จะนั่งทำงานอยู่หน้าคอมส์ทั้งวัน  เพราะงั้นก็เลยเมื่อยมากนิ๊ดดดนึง  >_<   ถ้าไม่ติดว่ามีนัดกิน Afternoon Tea  ต่อ  ก็คงได้ใช้บริการอยู่อ่ะค่ะ ^^

01the thames 38

01the thames 39

ถัดจาก Rose Spa  สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำ ที่ The Thames  เค้าก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้บริการแขกที่มาพักนะคะ   ซึ่งสระเนี่ยความลึกมากสุดจะอยู่ที่ 125 เมตร  และสะอาดมาก  น่าเสียดายว่าวันนั้นคุณสามีพิมไม่ได้เอากางเกงว่ายน้ำไปด้วย ก็เลยอดค่ะ >_< 

01the thames 40

ถัดจากสระว่ายน้ำ ด้านหลัง Rose Spa  ก็จะเป็นฟิตเนสที่มีเครื่องเล่นอยู่หลายชนิด  เพื่อนๆ คนไหนที่มาพักที่นี่และติดการออกกำลังกาย ก็แวะมาใช้บริการกันได้นะคะ 

01the thames 41

01the thames 42

01the thames 43

01the thames 44

01the thames 45

หลังจากเดินชมวิวรอบ ๆ โรงแรมเสร็จแล้ว  ก็ได้เวลา Afternoon Tea  พอดีเลยค่ะ (อะไรมันจะเหมาะเจาะประมาณน๊านนนน)     พิมกับคุณสามีก็เลยเคลื่อนตัวมาที่ร้าน Clotted Cream Tea Room  ซึ่งเป็นร้านขนมของทางโรงแรมนะคะ  ^_^

01the thames 63

ตอนแรกตั้งใจว่าอยากจะนั่งกินขนม นมเนย ชากาแฟแบบเบา ๆ ที่ตรงเทอเรซด้านนอกค่ะ เพราะว่าวิวสวยมาก  แต่วันที่พิมไปอากาศร้อนมากกกกถึงมากที่สุด ประมาณ 41 องศา ก็เลยคิดว่านั่งกินด้านในที่มีแอร์สักหน่อยน่าจะดีกว่านะคะ

01the thames 47

ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีขนม มีของว่างอร่อย ๆ แล้ว  ก็ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจมากมายหลายตัวเลยค่ะ 

01the thames 48

01the thames 54

ไม่ว่าจะเป็นชาร้อน  กาแฟร้อน  หรือเครื่องดื่มแบบเย็นๆ 

01the thames 52

01the thames 49

สำหรับคนที่อยากจะสั่งชาร้อน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกชาอะไรดี เพราะที่นี่มีชาให้เลือกเยอะมาก  เพื่อนๆ ก็สามารถที่จะดมกลิ่นชาจากในขวดตัวอย่างที่ทางร้านเค้าเตรียมไว้ให้ก่อนได้นะคะ   

01the thames 51

และหลังจากได้ดมกลิ่นชาแบบเบา ๆ แล้ว พิมก็ขอเลือกเป็น Thames Garden Tea  ชาที่มีส่วนผสมหลักเป็นชากุหลาบ ซึ่งเป็นชาที่พิมชอบมากๆ เลยอ่ะค่ะ    โดยน้องพนักงานเค้าก็จะแสดงวิธีการชงชาต่อหน้าเราเลย  ตอนแรกก็ดูเหมือนไม่มีอะไรนะคะ  แต่ดูไปดูมา เพลินมาก และรู้สึกได้เลยว่าน้องเค้าตั้งใจชงชาอร่อย ๆ ให้เราจริงๆ  อ่ะค่ะ ^_^ 

01the thames 50

01the thames 53

01the thames 55

ส่วนคุณสามีกับเพื่อนร่วมโต๊ะพิม ไม่ค่อยถนัดของร้อน ก็เลยสั่งเป็นชามะนาว และก็ชาเขียวปั่นนะคะ  ซึ่งเท่าที่พิมได้ชิมเล็ก ๆ ก็รสชาติเข้มข้นทั้งสองอย่างเลยอ่ะค่ะ 

01the thames 62

 นอกจากชากาแฟแล้ว  แน่นอนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ของหวานค่ะ  วันนี้จัดมาเป็น Afternoon tea set  นะคะ ซึ่งก็จะมีขนมหลากหลายชนิดด้วยกัน 

01the thames 57

01the thames 58

 แต่ที่พิมชอบที่สุดใน set นี้ก็เห็นจะเป็นสโคนค่ะ  สโคนของที่นี่เนื้อแน่นแต่ไม่เหนียว แล้วก็หอมนมเนย  ซอสสตรอเบอรี่ กับคอทเทจครีมที่ให้มาด้วยก็หวานพอประมาณ    กินคู่กับสโคน กำลังพอดีเลยนะคะ

01the thames 59

แต่ที่ชอบมากที่สุดของที่่สุด  ก็คือโทสต์สังขยาชาไทยค่ะ แบบว่าอร่อยเว่อร์เวิงมาก  ตัวโทสต์เป็นขนมปังที่ถูกอบมาแบบกรอบนอกนุ่มใน  โรยด้วยไอซิ่งนิดหน่อยพองาม แล้วเสริฟคู่สังขยาชาไทย  พอกินด้วยกันแล้ว อร่อยดีงามเลยนะคะ   ถ้าใครไปที่นี่ พิมอยากให้ลองเมนูนี้จริงๆ  ค่ะ 

01the thames 60

01the thames 61

หลังจากทาน afternoon tea  กันเรียบร้อยประมาณ 4 โมงเย็นกว่าๆ    พิมก็ไปเดินชมบรรยากาศภายในโรงแรมต่อนะคะ (เดินย่อย >_<)  คือบรรยากาศที่นี่สวยมากอยู่แล้ว  แต่ว่าช่วงเกือบ ๆ 5 โมงเย็น  ช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก  แสงแดดที่เคยเจิดจ้าจะ soft ลง ทำให้บรรยากาศภายในรีสอร์ทชวนฝันมาก เหมือนเดินอยู่ในสวนในประเทศอังกฤษจริงๆ  เลยค่ะ   พิมก็เลยเดินถ่ายรูปเพลินเลย  .....  พอเสร็จก็กลับเข้าไปที่ห้องพักนะคะ  ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า  แล้วก็กะว่าจะนอนเล่น อ่านหนังสือชิลด์ ๆ สักสองสามชั่วโมง  ค่อยออกไปทานข้าวเย็นต่อ    แต่นอนไปนอนมา ด้วยความที่เตียงก็สบาย  อากาศในห้องโปร่งโล่ง  แอร์ก็เย็นกำลังดี  เลยเผลอหลับไปตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ค่ะ   รู้สึกตัวอีกทีปาเข้าไป 3 ทุ่มแล้วนะคะ  >_<   เลยรีบปลุกคุณสามีให้ไปกินข้าวมื้อเย็นกันดีกว่าค่ะ 

01the thames 64

สำหรับมื้อเย็น (จริงๆ ต้องเรียกมื้อค่ำเน๊อะ)  พิมก็ฝากท้องไว้ที่ The Castle  เหมือนเดิมค่ะ  แต่ขอสั่งเมนูที่แตกต่างจากเมื่อกลางวันสักหน่อย  เผื่อจะได้ลองลิ้มชิมรสดูว่านอกจากเมนูแนะนำแล้ว ที่นี่เค้ามีอะไรอร่อยถูกใจพิมอีกบ้างอ่ะค่ะ 

01the thames 65

เริ่มแรกที่เมนู fish and chips  เมนูโปรดของคุณสามี  ...  ตัวปลาทอดมาแบบไม่อมน้ำมันดีค่ะ  รสชาติกลางๆ ไม่จืดไม่จัด  ส่วนซอสนอกจากทาทาร์ซอส ซอสมะเขือเทศแล้ว ก็ยังมีถั่วลันเตาบดอีกด้วยค่ะ  ซึ่งเจ้าตัวถั่วลันเตาบดนี่แหละค่ะเป็นจุดเด่นของเมนูนี้เลย กินคู่กันแล้วดีงามค่ะ 

01the thames 66

ต่อมาก็เป็นต้มยำน้ำข้นกุ้งแม่น้ำนะคะ  ... รสชาติต้มยำของที่นี่จะเปรี้ยวนำ แต่ไม่มาก เค็มเผ็ดตามแบบกลมกล่อม  รสชาติเป็นแบบขายคนไทย   โดยรวมแล้วพิมว่าโอเคเลย  แต่ถ้าแกะเปลือกกุ้ง (เช่นแกะเฉพาะส่วนตัวกุ้ง) หรือผ่าหลังกุ้งมาให้สักหน่อย จะโอเคกว่านี้ค่ะ

01the thames 67

ส่วนจานนี้เป็นข้าวผัดเนื้อเค็มของพิมนะคะ  รสชาติใช้ได้  เนื้อเค็มให้มาเยอะดี  แต่ขอติอยู่สองอย่าง คือ น้ำมันเยอะไปหน่อย  และผัดข้าวมายังไม่ทั่วเลย  สังเกตุจากข้าวที่บางส่วนยังเป็นสีขาวอยู่ ทำให้รสชาติบางคำเข้ม บางคำอ่อนอ่ะค่ะ 

01the thames 68

ต่อมาจานสุดท้ายก็เป็นข้าวหน้าไข่ข้นของคุณสามีนะคะ   จานนี้ข้าวนุ่ม ไข่ก็นุ่ม เสริฟมาพร้อมพริกน้ำปลา ซอสมะเขือเทศ  และซอสเหยาะจิ้ม  แต่ว่าแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย เพราะคุณสามีว่ารสชาติอร่อยกำลังดีค่ะ  

01the thames 69

 ปิดท้ายมื้อค่ำด้วย Mojito ของพิม  และแตงโมปั่นของคุณสามีนะคะ  รสชาติทั้งสองอย่างเข้มข้นมาก  โดยเฉพาะ Mojito  กินเสร็จ กลับห้องพัก หลับสบายเลยค่ะ ^_^ 

01the thames 70

เช้าวันรุ่งขึ้น พิมตื่นเอาตอนประมาณเกือบ 9 โมงเช้านะคะ  ปกติถ้าอยู่บ้านพิมจะตื่นประมาณ 7 โมงค่ะ แต่ว่าห้องพักของที่นี่สบายเหลือเกิน  เตียงนุ่มกำลังดี นอนแล้วไม่ปวดหลัง  หมอนก็ไม่หนาไม่บางจนเกินไป  ผ้าห่มก็เนื้อนุ่ม ทำให้นอนเพลินมากๆ   รู้สึกตัวตื่นอีกทีก็เกือบ 9 โมงเช้าของวันรุ่งขึ้นแล้วอ่ะค่ะ >_< 

พอรู้สึกตัวตื่นก็เลยรีบปลุกคุณสามี  (เหตุการณ์เหมือนเมื่อคืนเลย - -")  เพื่อให้ไปทานอาหารเช้าด้วยกันนะคะ  เพราะพิมได้ข่าวมาว่า อาหารเช้าของที่นี่หลากหลายมากเลยค่ะ 

01the thames 73

01the thames 71

01the thames 72

01the thames 74

01the thames 75

01the thames 77

 เริ่มกันที่มุมแรกกับสลัด  นม  โยเกิร์ต ซีเรียล  ผลไม้สด และน้ำผลไม้นะคะ  ซึ่งสลัดของที่นี่เค้าก็จะมีน้ำสลัดให้เลือก 3-4 แบบ ทั้งใสทั้งข้น เพื่อนๆ สามารถเลือกชิมได้ตามความชอบเลยค่ะ 

01the thames 78

01the thames 82

 ถัดมาก็จะเป็นมุมขนมปังนะคะ ก็จะมีทั้งขนมปังก้อนและเดนิชหลายแบบค่ะ

01the thames 79

01the thames 94

ต่อมาก็จะเป็นมุมของน้ำเต้าหู้ที่มีเครื่องให้ใส่หลากหลายมากเลยนะคะ  เช่น ลูกเดือย วุ้น เม็ดแมงลัก แล้วก็ยังมีปาท่องโก๋ ซาลาเปา มีนมข้นหวาน  ....  อีกด้วยค่ะ 

01the thames 80

จากอาหารเบาๆ  มาต่อกันที่อาหารหลักหนักๆ  ท้องกันบ้าง ซึ่งที่นี่ก็จะมีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งนะคะ  อย่างถาดนี้ก็จะเป็นสปาเกตตี้ไวท์ซอสค่ะ 

01the thames 83

 ถัดมาก็จะเป็นไก่อบราดน้ำเกรวี่นะคะ  ไก่นุ่ม น้ำเกรวี่รสชาติเข้มข้นดีค่ะ 

01the thames 84

ส่วนถาดนี้ก็จะเป็นเบคอนนะคะ มีทั้งเบคอนแบบกรอบกับแบบนิ่มเลยค่ะ 

01the thames 85

ถัดมาก็จะเป็น Hash Brown  กับ มะเขือเทศอบนะคะ  แต่ตอนที่พิมไปถ่ายรูป มะเขือเทศหมดพอดี  ก็เลยไม่มีมะเขือเทศให้ถ่ายรูปอ่ะค่ะ >_< 

01the thames 86

 ส่วนถาดนี้เป็นแฮม ไส้กรอก ซึ่งไส้กรอกของที่นี่ก็จะมีทั้งไก่และหมูนะคะ 

01the thames 87

ส่วนอาหารไทย เมนูก็จะสลับ ๆ กันไปค่ะ อย่างวันที่พิมไป ก็จะเป็นกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา  หมูผัดพริกไทยดำ  และก็ข้าวผัดไข่นะคะ 

01the thames 89

แล้วก็ยังมีข้าวต้มพุ้ย กับข้าวต้มเครื่อง (หมู)  ด้วยค่ะ   ซึ่งข้าวต้มพุ้ย เค้าก็มีกับข้าวให้ 4 อย่างนะคะ 

01the thames 90

01the thames 91

นอกจากอาหารที่ทำสำเร็จแล้ว ทีนี่เค้าก็ยังมี Station ไข่ด้วยค่ะ  ซึ่งนอกจากออมเลต,  scramble egg ที่มีกันทั่วทุกโรงแรมแล้ว ที่นี่เค้าจะมีไข่กระทะ มี poached egg และมีเซตอาหารเช้าอีกด้วยนะคะ  ^_^ 

01the thames 93

เดินดูอาหารเช้าจนทั่วไลน์แล้ว  มาดูอาหารที่พิมและคุณสามีตักมาทานกันบ้างดีกว่าค่ะ ..... จานแรกขอบคุณสามีเป็นสปาเกตตี้ แฮม ไส้กรอก เบคอน และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลานะคะ  คุณสามีบอกว่ารสชาติโดยรวมดีเลยค่ะ ตัวไส้กรอกก็เป็นของคุณภาพดี มีความชุ่มอยู่ข้างใน และไม่เค็มเกินนะคะ 

01the thames 95

ส่วนของพิม  มื้อเช้าชอบกินเป็นอาหารไทยๆ มากกว่าอาหารฝรั่ง ก็เลยตักข้าวต้มพุ้ยมานะคะ ซึ่งที่นี่เค้าจะใช้ข้าวกล้องมาทำเป็นข้าวต้มอ่ะค่ะ  ก็จะมีความหนึบความหวานความหอม กินแล้วดีต่อสุขภาพและอยู่ท้องนานกว่าข้าวขาวด้วยนะคะ  

01the thames 96

ถัดมาเป็นของคุณสามีอีกจานค่ะ   กับ Poached  Egg  หรือที่หลายคนเรียกว่าไข่ดาวน้ำ เสริฟมาพร้อมกับผักสลัด ขนมปังปิ้ง   และซอสฮอลแลนด์เดส .....  นะคะ

01the thames 98

ส่วนจานสุดท้ายนี่เป็นของสมาชิกร่วมโต๊ะพิมค่ะ เป็นชุดอาหารเช้าที่ประกอบไปด้วยไข่ดาว ไส้กรอก  แฮชบราวน์ เห็ดผัดเนย ถั่วขาว มะเขือเทศย่าง และก็เบคอนนะคะ ...... ซึ่งถ้ากินหมดทุกอย่าง และต่อด้วยสลัดผักอีกสักจาน อิ่มไปถึงเที่ยงแน่ ๆ เลยค่ะ ^_^  

01the thames 99

01the thames 101

เสร็จจากมื้อเช้า ประมาณ 10 โมงกว่าๆ  ...  พิมก็กลับไปที่ห้องพักแป๊บนึงค่ะ  ไปอาบน้ำ และเก็บกระเป๋า  เพราะพิมมีนัดกับที่ spa ไว้ว่าวันนี้ 11 โมงเช้าจะไปนวดตัวนะคะ  ^_^ 

01the thames 37

ซึ่งสปาของที่นี่ก็จะมีบริการนวดสารพัดเลยค่ะ ทั้งนวดตัวแบบฟูลคอร์ส นวดอโรม่า  นวดคอบ่าไหล่ และนวดเท้านะคะ 

01the thames 102

ตอนแรกพิมก็ตั้งใจว่าจะนวดแบบฟูลคอร์สเลยค่ะ   (ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.)   แต่ดูเวลาแล้วคงไม่ทัน  เพราะบ่ายสามพิมมีงานที่กรุงเทพฯ ต่ออีกงานนะคะ   ก็เลยตัดสินใจเลือกเป็นนวดคอบ่าไหล่แทน  พอได้หายเมื่อยค่ะ 

01the thames 104

 แล้วหลังจากนวดเสร็จเรียบร้อย เมื่อกลับลงมาข้างล่าง น้องพนักงานเค้าก็เอาชาร้อนๆ มาเสริฟนะคะ  ซึ่งชาของที่นี่หอมมาก หอมไม่แพ้ The Thames Garden Tea ที่พิมได้ชิมไปเมื่อวาน .....  จิบเพลิน ๆ หมดไป 3 แก้วเลยค่ะ ^^" 

01the thames 106

เสร็จจากนวดตัวแล้ว ก็ได้เวลาเช็คเอ้าท์พอดีเลยนะคะ  

01the thames 103

สรุป ..... 2 วัน ที่ Thames Valley Khao Yai บอกตามตรงว่าเป็นอะไรที่ประทับใจพิมและคุณสามีมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะในเรื่องของห้องพัก และเรื่องของอาหาร   ถ้ามีโอกาสก็คิดว่าจะกลับมาพักอีกสักหลาย ๆ ครั้งนะคะ   ขอบคุณเพื่อนร่วมทริปในครั้งนี้ด้วย ... สวัสดีค่ะ ^_^ 

01the thames 107

 เช็คราคาห้องพักและดูรายละเอียดเพิ่มเติม  ได้ที่

เวบ :: Thames Valley Khao Yai

FB :: https://www.facebook.com/ThamesValleyKhaoyaiHotel/?fref=ts

01the thames 108เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก