headerBullalo Wings  เป็นเมนูที่พิมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ แต่อาจจะยังไม่เคยทาน  และบางคนอาจจะเคยทาน Buffalo Wing ในรุปแบบของปีกไก่คลุกซอสบาร์บีคิวที่รสชาติจะต่างจากต้นตำรับอยู่พอสมควร  

วันนี้พิมก็เลยขอเอา Buffalo Wing  สูตรเด็ดจากเพื่อนของพิมที่เป็นเคยเป็นเชฟที่อเมริกามาฝากอ่ะค่ะ  รับรองว่ารสชาติแทบไม่แตกต่างจากต้นฉบับเลยจ้า ....... ไปชมกันเลยเน๊าะคะ ^_^

114

115

115

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- ปีกกลางไก่ 500 กรัม
- เกลือป่น สำหรับหมักไก่ 1/8 ช้อนชา
- พริกไทยป่น สำหรับหมักไก่ 1/4 ช้อนชา
- เนยสด (จืด) 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
- ทาบาสโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา 

101

 

:: วิธีทำ ::

เริ่มแรกเราก็ให้เราเอาปีกไก่ใส่กาละมังใบย่อม ๆ ค่ะ แล้วโรยเกลือป่น กับพริกไทยป่นลงไป นวดให้เข้ากันดี แล้วหมักไว้ประมาณ 5 นาทีนะคะ

102

 จากนั้นเรียงปีกไก่ใส่ลงในตะแกรงเสต๊ก

103

ปิดที่ล๊อคให้เรียบร้อยค่ะ

104

แล้วนำไปใส่ในหม้อ Magic Chef  นะคะ 

105

ตั้งอุณหภูมิที่ 200 องศา  เวลา 20 นาที  +  กดปุ่ม Stir   แล้วกดปุ่ม Start   ค่ะ  (หากชอบแบบด้านนอกกรอบมากหน่อย เพิ่มเวลาไปอีก 5 นาทีจ้า) 

106

 จากนั้นเครื่องก็จะเริ่มทำงานนะคะ  โดยระหว่างที่เครื่องทำงานเนี่ย เราก็สามารถไปทำธุระอย่างอื่นได้ตามต้องการเลยค่ะ  ^_^

1077

แล้วพอสักอีก 5 นาทีก่อนจะครบเวลา เราก็มาทำซอสกันนะคะ  ..  ด้วยการเอาเนยที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อใบย่อม ๆ สักใบ แล้วเอาหม้อขึ้นตั้งเตาโดยใช้ไฟอ่อน พอเนยละลายก็ใส่กระเทียมลงไปผัดสักครึ่งนาทีค่ะ

108

พอกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอม เราก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปนะคะ  คนให้เข้ากัน รอจนซอสเดือดปุดๆ  ก็ตักขึ้นมาชิมนิดหน่อยว่าใช่รสที่ชอบไหม ซึ่งตามต้นตำรับแบบอเมริกันเค้าจะออกรสเปรี้ยวเผ็ด และไม่หวานอ่ะค่ะ  แต่หากเพื่อนๆ อยากให้มีความหวาน เค็มมากกว่า ก็เติมเกลือ น้ำตาลเพิ่มได้นะคะ  และพอได้รสที่ชอบแล้วก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ

111

และเมื่อทำซอสเสร็จ หันไปดูที่หม้อ Magic Chef ของเรา ก็จะพบหม้อเราทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ เราก็กดปุ่ม Stop  เปิดฝาหม้อ  แล้วเราก็จะพบกับปีกไก่ทอดสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน หน้าตาน่าทานอย่างในภาพด้านล่างนี่เลยอ่ะค่ะ ^_^

110

ก็ให้เราหยิบปีกไก่ออกมาคลุกซอสทีละชิ้น

112

 คลุกเสร็จก็เรียงใส่จาน โรยหน้าด้วยพาสลีย์ (ถ้ามี) เล็กน้อยพอสวยงาม เราก็จะได้  Buffalo Wings  พร้อมเสริฟแล้วล่ะค่ะ

114

Baffalo Wings สูตรนี้เป็นสูตรที่มีรสชาติแบบต้นตำรับ คือ เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดๆ หน่อยอย่างที่พิมบอกไปด้านบนนะคะ   หากใครชอบกินอาหารรสชาติประมาณนี้   น่าจะถูกใจกับเมนูนี้ค่ะ   .... และที่สำคัญคือเราทอดไก่แบบไม่ใช้น้ำมัน  ดังนั้นแล้วไก่ทอดของเราจึงมีแคลอรี่ไม่มาก  ทานได้อย่างสบายใจ   และไม่ต้องกังวลกับน้ำมันร้อนๆ  ที่คอยจะกระเด็นใส่เราเวลาทอดไก่อีกด้วยอ่ะค่ะ  >_< 

115

ยังไงลองไปทำทานกันดูนะคะ  ...... แล้วพบกับพิมกับเมนูอร่อยๆ อีกทีค่า ^_^

115เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก