headerหากเพื่อนๆ สังเกตุดู เราจะพบว่าในทุกช่วงเวลาของชีวิตโดยเฉพาะเวลาที่มีความสุข หรืออยากมีความสุข  มักจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกับความหวาน  เช่น เวลาที่เราต้องการกำลังใจ เราก็อยากได้ยินคำหวาน ๆ อะไรแบบนี้เน๊าะคะ 

ในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา น้ำตาลมิตรก็เลยมีการจัดงานเปิดตัวแคมเปญใหม่ "Sweet Happiness ความหวาน รสชาติที่ทำให้มีความสุข"  ขึ้นที่โรงแรม Add Lib  สุขุมวิท 1/1   แล้วพิมก็มีโอกาสได้ไปร่วมงาน เลยขอเก็บภาพบรรยากาศในงานมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

โดยในงานก็จะมีสาวมาดเท่ คุณเจี๊ยบ ลลนา มาพร้อมกับคุณอุ้ม นพรรต มาร่วมกันแชร์เคล็ดลับการเติมความหวานเพื่อสร้างความสุขนะคะ  โดยคุณอุ้มบอกว่าตัวเค้าเองเป็นคนที่ชอบอาหารคาวที่มีรสหวาน เพราะนั้นแล้วสำหรับเค้าก็จะขาดน้ำตาลไม่ได้เลยอ่ะค่ะ  ส่วนคุณเจี๊ยบ ก็บอกว่าตัวเค้าเองเป็นคนชอบทานขนมหวานนะคะ   เวลาได้ทานขนมหวานจะทำให้คุณเจี๊ยบมีความสุขมาก หรืออย่างเวลาเครียด หงุดหงิด การได้ทานขนมหวานก็จะช่วยทำให้คุณเจี๊ยบรู้สึกดีขึ้นได้น่ะค่ะ

mitrphol 201

mitrphol 202

แล้วนอกจากการพูดคุยกับคุณเจี๊ยบ คุณอุ้มแล้ว  ในงานก็มีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ล่าสุดของมิตรผล  ในคอนเซ็บต์ ความหวาน = ความสุข  อีกด้วยนะคะ 

แล้วก็ยังมีการพูดถึงน้ำตาล 4 ชนิดของมิตรผล  ก็คือ  น้ำตาลมิตรผลโกลด์ น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ น้ำตาลทรายแดง และมิตรผลแคลอรี่ ว่าแต่ละตัวมีวิธีผลิตอย่างไร มีรสชาติความหวานแบบไหน และเหมาะกับการเอาไปทำอาหารประเภทใดบ้างอ่ะค่ะ

นอกจากนั้นภายในงานก็ยังมีกิจกรรม Cooking Workshop  จากเชฟชื่อดัง 3 ท่านด้วยกันนะคะ   โดยเชฟแต่ละท่านก็จะมาสาธิตการทำอาหารให้เราทุกคนดู 1 อย่าง และสอนเราทำอีก 1 อย่างค่ะ

โดยคนแรกเชฟหนุ่ม ธนินธร จากรายการเชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทย  ก็มาสาธิตทำ Lemon Posset & Mix Berry   และสอนทำ Aubergine Chuney with Seared Scallop  นะคะ 

mitrphol 203

mitrphol 205

mitrphol 204

mitrphol 206

mitrphol 207

mitrphol 208

mitrphol 209

mitrphol 211

ส่วนเชฟคนที่สอง เชฟฟิน  จากรายการครัวอินดี้  ก็มาสาธิตการทำน้ำสลัด  Rosemary Balsamic Vinaigrette   และมาสอนทำ Halloween Cake in  Jar อ่ะค่ะ

mitrphol 212

mitrphol 213

mitrphol 214

mitrphol 218

ส่วนเชฟคนสุดท้าย  คุณโอ๊ค กรณัฐ  Mixologist  ชื่อดังที่ได้แชมป์จากต่างประเทศมาหลายแชมป์มาก  คุณโอ๊คก็จะมาโชว์การออกแบบเครื่องดื่ม   Jaffa Caramel Pudding  และสอนพวกเราทำ Baby Diable Punch  ซึ่งขอบอกว่าอร่อยมากๆๆๆๆๆ ทั้งสองอย่างเลยนะคะ   

mitrphol 215

mitrphol 219

mitrphol 220

mitrphol 221

โดยทั้งหมดทุกเมนูก็จะมีส่วนผสมสำคัญที่เป็นเคล็ดลับของความอร่อยก็คือ การเลือกใช้น้ำตาลให้เหมาะกับการทำในแต่ละเมนูอ่ะค่ะ   โดยที่น้ำตาลมิตรผลโกลด์เป็นน้ำตาลทรายขาวเคลือบคาราเมล จะเหมาะกับการทำอาหารที่ต้องการความหอมหวานของคาราเมล เช่น ชงชา กาแฟ  หรือเอาไปทำไส้ขนมจีบ ซาลาเปา ก็ได้นะคะ  ส่วนน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ  จะเป็นน้ำตาลที่มีความหอมหวานจากอ้อยธรรมชาติ   จึงเหมาะกับการเอามาทำน้ำสมุนไพร หมักเนื้อสัตว์ น้ำสลัด รวมไปถึงทำซอสต่างๆ  นะคะ  ส่วนน้ำตาลทรายแดงมิตรผล  จะเป็นน้ำตาลเนื้อละเอียด มีกลิ่นหอมหวานจากอ้อยธรรมชาติ มีสีเข้ม เหมาะเอาไปทำพวกบราวนี่ คุ๊กกี้ ฟรุ๊ตเค้ก  พะโล้ ขาหมู อะไรประมาณนี้ค่ะ  และสุดท้ายมิตรผลแคลอรี่  เหมาะกับผู้ที่ให้ความสำคัญในเรื่องแคลอรี่ เพราะน้ำตาลตัวนี้ให้พลังงานเพียงแค่ 20% ของน้ำตาลทรายขาวทั่วไป แต่ได้ความหวานเท่ากัน และเอาไปใช้ทำได้ทุกเมนูทั้งร้อนและเย็นเลยอ่ะค่ะ    ^_^

mitrphol 222

ยังไงถ้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำตาลมิตรผล และเมนูอร่อยจากน้ำตาลมิตรผลได้ที่  www.mitrphol.com/sugar    หรือ facebook.com/Mitr Phol Sugar นะคะ  แล้วพบกับพิมใหม่ในรีวิวถัดไปค่ะ ^_^

mitrphol 223ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก