header



หลายวันก่อนพิมไปเดินเล่นที่เซเว่นแถวบ้าน  ก็ไปเจอเข้ากับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสใหม่ของนิสชิน ก็คือรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ค่ะ   

 ด้วยความที่พิมเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ ๆ เน๊าะ  พิมก็เลยซื้อติดมือกลับมาบ้าน 2 ซองนะคะตอนที่ซื้อเนี่ย บอกตามตรงว่าพิมไม่ได้คาดหวังอะไรเลยค่ะ  ในใจตอนนั้นคิดว่าบะหมี่สำเร็จรูปก็คือบะหมี่สำเร็จรูป ก็คงไม่ได้พิเศษอะไรมากมาย   แต่ปรากฎว่าพอต้มเสร็จ ให้คุณสามีได้ชิม  ให้น้อง ๆ  ให้พ่อแม่ได้ลองชิม  ทุกคนต่างทำหน้าแบบตกใจแล้วพูดเป็นเสียงเดียวว่า ... อร่อยยยยย  คือมีความเป็นปูผัดผงกะหรี่จริงๆ ทั้งกลิ่นและรสชาตินะคะ  และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ นิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ก็เลยกลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสโปรดของครอบครัวพิมไปเลยค่ะ  

แต่ทีนี้เนี่ย กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อย ๆ อาจจะรู้สึกอยากได้อะไรใหม่ ๆ บ้างนะคะ  เพราะงั้นวันนี้พิมก็เลยจะมาชวนทุกคนทำเมนูใหม่จากนิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ แต่ยังคงความเป็นปูทะเลผัดผงกะหรี่   ก็คือ  “บะหมี่ราดหน้าปูทะเลผัดผงกะหรี่” นั่นเองค่ะ ^_^

nissin stir fried curry sea crab 0122

nissin stir fried curry sea crab 02

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- นิสชินปูผัดผงกะหรี่ 2 ซอง
- เนื้อปู 70 กรัม
- นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่หัวเล็ก ½ หัว
- พริกชี้ฟ้าแดง ½ เม็ด
- ขึ้นฉ่าย 1 ก้าน
- ต้นหอม 1 ต้น 

** ส่วนผสมทั้งหมด สำหรับ 2 ที่

nissin stir fried curry sea crab 06

:: วิธีทำ ::

เริ่มต้น ... ก็ให้เราแกะซองนิสชินออกมาก่อนนะคะ   ซึ่งใน 1 ซองก็จะมีบะหมี่ 1 ก้อน เครื่องปรุงรส 1 ซอง และน้ำมันปรุงรส 1 ซองค่ะ  (วันนี้เราใช้ 2 ซองจ้า)

nissin stir fried curry sea crab 07   

nissin stir fried curry sea crab 08

nissin stir fried curry sea crab 09

จากนั้นให้เราหยิบชามมาใบนึงนะคะ   ใส่นมข้นจืด ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม  น้ำมัน 1 ซอง  และเครื่องปรุงรสทั้ง 2 ซองลงไป  คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนค่ะ     

nissin stir fried curry sea crab 10

nissin stir fried curry sea crab 11

nissin stir fried curry sea crab 12

ส่วนผักที่เราจะใช้ในเมนูนี้  ก็จะมีหอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าแดง  ต้นหอม ขึ้นฉ่ายสำหรับหอมใหญ่ให้หั่นเสี้ยว   พริกชี้ฟ้าแดง แคะเมล็ดออกแล้วหั่นเป็นเส้นบางๆ  ส่วนต้นหอมขึ้นฉ่ายให้ซอยหยาบ ๆ ไว้นะคะ 

nissin stir fried curry sea crab 14


เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลา Cooking ล่ะค่ะ

เริ่มจาก .. ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตา  (ใส่น้ำไปสัก 700-800 มิลลิลิตร)  พอน้ำเดือดก็ใส่เส้นบะหมี่นิชชินลงไปต้มสัก 4 นาที  (ถ้าชอบเส้นแบบไม่นิ่มมาก ต้ม 3 นาทีก็พอ)  พอครบเวลาก็ตักเฉพาะเส้นใส่ชามไว้นะคะ  

nissin stir fried curry sea crab 15

จากนั้นตัดซองน้ำมันปรุงรส 1 ซองที่เหลือ ใส่ลงไป  ใช้ตะเกียบคลุกเคล้าเส้นให้เข้ากับน้ำมัน พอทั้งสองอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็พักไว้ก่อนค่ะ  

nissin stir fried curry sea crab 16

ต่อมาตั้งกระทะเปล่าบนเตา  ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยพอเคลือบกระทะ  เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน  รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดนะคะ พอหอมใหญ่สุก (ใส)  ก็ใส่ไข่ที่เราผสมไว้ลงไปผัด  พอไข่สุกสัก 50%  ก็ใส่เนื้อปูลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง  ผัดพอเข้ากัน ก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ  

nissin stir fried curry sea crab 17

สุดท้ายก็ตักปูผัดผงกะหรี่ของเราโปะลงบนเส้นบะหมี่ที่เราทำไว้เมื่อกี้  โรยด้วยต้นหอม ขึ้นฉ่ายอีกนิดหน่อย (ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด)   

nissin stir fried curry sea crab 18

เราก็จะได้  “บะหมี่ราดหน้าปูทะเลผัดผงกะหรี่”  ออกมาหน้าตาน่ากินแบบนี้เลยค่า 

nissin stir fried curry sea crab 19

ยังไงลองไปทำกันดูน๊า ติดขัดตรงไหนก็ส่งข้อความมาถามพิมได้ค่ะ  ^_^   

nissin stir fried curry sea crab 0122

nissin stir fried curry sea crab 05

ขอบคุณทุกการติดตาม แล้วพบกันใหม่ในเมนูถัดไปนะคะ ^_^ 

ปล. นิสชินรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ ซื้อได้ตาม 7-11, ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วไป  ซองละ 10 บาทเท่านั้นเองค่ะ 

nissin stir fried curry sea crab 03

nissin stir fried curry sea crab 04



เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก