headerไหนใครชอบกินบุฟเฟท์ปิ้งย่างบ้าง ยกมือขึ้นค่า เพราะว่าวันนี้พิมจะมารีวิวร้านปิ้งย่างร้านใหม่ที่พิมเพิ่งได้ไปกินมา แต่ถูกใจพิมมาก ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนะคะ ^_^

ถ้าพูดถึงอาหารบุฟเฟท์แบบที่พิมชอบกินมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น #บุฟเฟท์เนื้อย่าง อ่ะค่ะ  จำได้ว่าพิมเริ่มกินบุฟเฟท์เนื้อย่างครั้งแรกก็เมื่อสักสิบกว่าปีก่อน   ตอนนั้นเนี่ยร้านประเภทนี้มีน้อยมาก แต่ถ้ามีที่ไหนอร่อย ไม่ว่าอยู่ตรงไหน ถ้าไม่ไกลเกินความสามารถ พิมก็จะต้องดั้นด้นไปกินนะคะ  ถ้าดีก็มีกลับไปซ้ำอีกหลาย ๆ รอบ  ถ้าไม่ดี ก็ไปครั้งเดียวจบ แฮ่ๆ 

tora yakiniku 01

เกริ่นมาแแบบย้อนไปหลายปีสักหน่อย จริง ๆ แล้วคือวันนี้เนี่ยพิมอยากจะมารีวิวร้านเนื้อย่างร้านนึงค่ะ  เป็นร้านที่พิมได้ยินชื่อมานานจากที่เห็นคนอื่นไปกินแล้วมารีวิวนี่แหละ  แต่เพิ่งเคยได้ไปกินเองก็เมื่ออาทิตย์ก่อน  แล้วก็ติดใจมาก ๆ ไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นรีวิวเยอะแยะเลยนะคะ ร้านนี้ชื่อว่า ร้าน Tora Yakiniku x Cafe ค่ะ อยู่แถว ๆ ถนนกัลปพฤกษ์  คือไกลจากบ้านพิมมาก ใช้เวลาเดินทางเกือบ 1.30 ชม.  แต่ถ้าถามว่าพิมว่าหากมีใครชวนไปกินอีก พิมจะไปไหม  ขอตอบทันทีเลยค่ะว่าไป ฮ่าๆ  เพราะในรอบ 2-3 ปีมานี่ พิมไปกินร้านเนื้อย่างมาก็เยอะ  แต่ยังไม่มีร้านไหนที่ทั้งเนื้อ อาหารกินเล่น เครื่องดื่ม และขนมหวานถูกใจเท่าร้านนี้เลยค่ะ   

tora yakiniku 41 tora yakiniku 40

ไม่พูดพล่ามทำเพลงเยอะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าร้านนี้เค้ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างอ่ะค่ะ  เริ่มกันที่ประเภทของบุฟเฟท์  ที่นี่เค้าก็จะมีบุฟเฟท์หลายแบบนะคะ  ตั้งแต่แบบ Standard 599-  Premium 799 และ Grand ที่ 1299- บาทค่ะ  ซึ่งราคานี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้ว  ไม่มีบวกอะไรเพิ่ม  เพราะนั้นก็กินได้อย่างสบายใจไปเลย 2 ชม. นะคะ    และไหน ๆ พิมกับคุณสามีมากินทั้งที ก็จัดเต็มไปที่แบบ Grand  เลย   สั่งได้ทุกอย่างที่อยู่ในเมนู  ไม่ว่าจะเป็นของกินเล่นกรุบกริบ  ซูชิ ซาซิมิ เนื้อย่าง เครื่องดื่ม และขนมหวานอีกมากมายเลยอ่ะค่ะ(ขอบคุณรูปประกอบด้านล่าง จากเพจของทางร้านด้วยนะคะ)

tora yakiniku 59

tora yakiniku 54

tora yakiniku 55

tora yakiniku 56

tora yakiniku 57

tora yakiniku 58

เริ่มกันเบา ๆ กับแซลมอนซาซิมิ และซูชิค่ะ  ... ตัวพิมเองไม่กินซาซิมินะคะ  แต่คุณสามีชอบมาก คุณสามีบอกว่าแซลมอนสดดี สีสวย  หั่นมาได้ชิ้นหนากำลังดี กินแล้วเต็มปากเต็มคำอ่ะค่ะ 

ส่วนซูชิ ถ้าทานแบบ Standard และ Premium ก็จะมีแซลมอนซูชิ ซาบะ ไข่หวาน ทาโกะ มี Premium Beef Roll  และก็ Tora Signature Roll นะคะ  แต่ถ้าเป็น Grand แบบของพิม ก็จะมีฟัวกราร์  ปลาไหลย่าง เอ็นกาวะ และก็อิคุระด้วย  แต่ละอย่างนี่มาแบบข้าวไม่เยอะ แต่หน้าซูชินี่เต็มปากเต็มคำมากค่ะ       

tora yakiniku 12

tora yakiniku 08

tora yakiniku 09

tora yakiniku 10

ต่อมาในส่วนของเนื้อย่าง ก็จะมีหลายเนื้อที่น่ากินมากนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Wagyu Harami  เนื้อวากิวฮารามิส่วน Skirt ที่หอมกลิ่นเนื้อเป็นพิเศษ    Australian Pure Back Angus เนื้อแบลคแองกัสออสเตรเลียที่แล่มาแบบบาง ๆ ย่าง 4-5 วินาทีก็สุกพร้อมกิน    Australian Meltique  เนื้อเมลทิกออสเตรเลียที่มีความนุ่มมากกว่าเนื้อวัวปกติ    Argentine Tongue ลิ้นวัวนุ่ม ๆ ที่นำเข้าจากอาร์เจนตินา  และก็เนื้อ US Short Plate เนื้อ US ติดมัน  (พิมชอบอันนี้เป็นพิเศษ) อ่ะค่ะ

ส่วนคนที่ไม่ทานเนื้อ ที่นี่เค้าก็ยังมีหมูด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น New Zealand Lamb  เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์  Smoked Bacon เบคอนรมควัน  Pork Tendered หมูนุ่ม  Pork Collar  สันคอหมู  Kurobuta Pork หมูคุโรบุตะสไลด์  Kurobuta Roll หมูคุโรบะแบบโรล  และ Kurobuta Bulkoki หมูคุโรบุตะหมักซอสบูลโกกิค่ะ              

tora yakiniku 17

tora yakiniku 19

tora yakiniku 18

tora yakiniku 22

tora yakiniku 16

แต่ที่พิมอยากแนะนำเป็นที่สุดก็คือ เนื้อวัวและแกะในส่วนของ Grand ที่จะมีอยู่ 4 ตัวด้วยกันนะคะ 

tora yakiniku 28

ตัวแรกเลย ก็คือ  TORA Super Steak  เป็นเนื้อเมลทิกที่หั่นมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมเต๋าค่ะ   เนื้ออันนี้เนี่ยทางร้านเค้าบอกว่านำเข้ามาจากออสเตรเลีย  หลายคนอาจจะสงสัยว่าเนื้อเมลทิกคืออะไร พิมก็สงสัยนะคะ 555 เลยถามทางร้านไป เค้าก็ตอบมาว่าเป็นเนื้อวัวที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ ด้วยการฉีดมันให้แทรกเข้าไปในเนื้อวัว จนเนื้อกลายเป็นลายหินอ่อนแบบในรูปอ่ะค่ะ   ซึ่งเท่าที่พิมได้ลองกินแล้ว นุ่มจริงๆ  นุ่มจนแทบจะไม่รู้สึกว่ามันคือเนื้อ แต่ก็ยังคงมีรสชาติและกลิ่นหอมของเนื้ออยู่เต็ม ๆ นะคะ 

ตัวที่สอง ก็คือ Wagyu Roast เป็นเนื้อวากิวส่วนที่มีมันไม่มาก ส่วนใหญ่มันจะอยู่ตรงขอบ ๆ แต่ก็มีความนุ่มไม่แพ้เนื้อเมลทิกเลยค่ะ 

ตัวที่สาม เป็น Waygu Keta Karubi   เนื้อส่วนนี้ก็คือเนื้อวากิวส่วนร่องซี่โครงนะคะ   ปกติเนื้อส่วนนี้จะมีความอร่อยอยู่แล้ว เพราะเป็นเนื้อส่วนที่มีมันเยอะ ย่างสุกแล้วจะมีหอมเป็นพิเศษ  แต่อันนี้เป็นซี่โครงวากิว ความอร่อยก็จะยิ่งมากขึ้นค่ะ 

ส่วนเนื้อตัวสุดท้าย ก็จะเป็น Australian Rack Lamb  ซี่โครงแกะออสเตรเลีย  ก็จะมีความเหนียวสู้ฟันนิดๆ  แต่ก็มีความนุ่มอยู่ ที่สำคัญคือ ไม่มีกลิ่นสาป ปกติคุณสามีพิมไม่กินแกะ ก็ยังกินซี่โครงแกะของที่นี่ได้นะคะ 

tora yakiniku 29

tora yakiniku 51

นอกจากเนื้อวัวแบบพรีเมียมแล้ว บุฟเฟท์ของที่นี่เค้าก็ยังมีอาหารทะเลด้วยนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ แซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์  ปูม้าสด ๆ หอยเชลล์ หอยหวาน หอยไม้ไผ่ และกุ้งขาวแกะเปลือก แบบว่าหลากหลายมากอ่ะค่ะ        

tora yakiniku 33

tora yakiniku 34

tora yakiniku 36

แต่ที่พิเศษคือ ถ้าแบบ Grand  อย่างที่พิมไปกิน เค้าก็จะมีหอยนางรมนำเข้าจากเกาหลี  เป็นหอยนางรมตัวใหญ่อวบอ้วน เหมาะกับการเอามาย่างให้สุกนิ๊ดนึง  แล้วก็ค่อย ๆ กิน #เพราะมันร้อน  รับรองว่าฟินเลยค่ะ      

tora yakiniku 35

tora yakiniku 42

tora yakiniku 43

tora yakiniku 44

tora yakiniku 47

tora yakiniku 49

นอกจากของกินหนัก ๆ แล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีของกินจุ๊บจิ๊บให้เราได้สั่งมาทานหลายอย่างอยู่นะคะ   ไม่ว่าจะเป็น  ข้าวผัดกระเทียม  ยำสาหร่าย  กิมจิ  มิโซะซุป  ปอเปี๊ยะทอดไส้แฮมชีส  เฟรนฟรายด์ ไก่นิวออลีนส์  เนื้อคุโรบุตะเสต๊ก  ยำแซลมอนแซ่บ  และเสต๊กไก่ย่างอ่ะค่ะ   แต่น่าเสียดายว่าท้องพิมมีพื้นที่จำกัด  ก็เลยสั่งของกินเล่นมาแค่ 2 อย่าง #ที่เหลือเก็บไว้กินเนื้อย่างฮ่ะๆ  ไว้รอบถัดไป สั่งอย่างอื่นมากิน จะเอามาเพิ่มให้อีกทีนะคะ ^_^   

tora yakiniku 13

ส่วนเครื่องดื่ม อยากบอกว่าที่นี่เป็นบุฟเฟท์ปิ้งย่างที่มีเครื่องดื่มให้สั่งหลากหลายมากค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวร้อน เย็น โค๊ก สไปรท์ เวอร์จิ้โมจิโต้  สไปรท์บ๊วย (อันนี้อร่อยมาก)  เอสเพรสโซ่ลาเต้ สตรอเบอรี่บับเบิ้ลกัมโซดา ฯ รวมไปถึงน้ำเปล่า และก็ชาร้อน TWG ด้วยนะคะ  ซึ่งพิมก็สั่งเพลินเลย หมดแก้วก็สั่งใหม่เปลี่ยนน้ำไปเรื่อยๆ  ค่ะ ฮ่าๆ    

tora yakiniku 15

แต่ที่สุดของที่สุด ที่พิมว่ามันทำให้บุฟเฟท์ปิ้งย่างของที่นี่แตกต่างจากตรงอื่นมาก ๆ ก็คือ เรื่องของหวาน เพราะปกติเวลาเราไปกินบุฟเฟท์ทั่วไป ของหวานก็มักจะเป็นน้ำแข็งใสถั่วแดง ไม่ก็เยลลี่ถั่วแดง อะไรประมาณนี้เน๊าะคะ   แต่ที่นี้เนี่ยของหวานเค้าอลังการมากค่ะ  เพราะมีทั้งไอศกรีมพาเฟ่ท์ (วนิลา, สตรอเบอรี๋, มัทฉะ)    มีคากิโกริสตรอเบอรี่ ช๊อคโกแลต  มีฮันนี่โทสต์  วาฟเฟิลแบบโฮมเมด  ดาร์คช๊อคโกแลตบราวนี่  และที่สำคัญที่พิมอยากแนะนำมากๆ สำหรับคนที่ไปทานแบบ Grand ก็คือช๊อคโกแลตลาวา และก็ฮอคไกโดชีสเค้ก โดยเฉพาะที่เป็นนิวยอร์ค และบรูเล่ชีสเค้ก  แบบว่ามันอร่อยมากขนาดที่พิมกับคุณสามีกินปิ้งย่างจนโควต้าในท้องจะไม่มีที่เหลือแล้ว ก็ยังสั่งช๊อคลาวามากินได้อีก 4 ชิ้น  และชีสเค้กจานละ 3 ชิ้นได้อีก 3 จานอ่ะค่ะ ^_^       

tora yakiniku 07

tora yakiniku 06

tora yakiniku 02

tora yakiniku 05

tora yakiniku 04

สรุปท้ายรีวิว .. ร้านนี้ก็กลายเป็นร้านปิ้งย่างอีกร้านที่พิมชอบนะคะ แม้จะอยู่ไกลบ้านมาก แต่พิมก็อยากไปอีกค่ะ   พิมว่าเนื้อเค้าอร่อย โดยเฉพาะเนื้อที่อยู่ในส่วนของ Grand คือนุ่มมาก (ยังไม่เจอที่เหนียว)   และมีกลิ่นหอมของเนื้ออย่างที่ควรจะเป็น ส่วนอาหารกินเล่น ขนมหวาน เครื่องดื่มก็มีความหลากหลายดี    ที่สำคัญคือเค้าเสิร์ฟเนื้อแบบที่พร้อมย่าง ไม่ใช่เนื้อแบบแข็ง ๆ ที่เป็นน้ำแข็งเกาะมา อันนี้ได้ใจพิมเลยค่ะ   ส่วนการบริการ พนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาดี สั่งอะไรไปได้อย่างนั้น มีต้องตามอาหารบ้างก็แค่สองสามครั้ง แต่ก็เข้าใจเพราะว่าวันที่พิมไปคนหลากหลายจริง ๆ นะคะ

ร้าน TORA Yakiniku x Café
โครงการ The City Connect ถ.กัลปพฤกษ์ 
โทร 090-9862996
เพจร้าน https://www.facebook.com/ToraYakinikuCafe/

แล้วพบกับพิมใหม่ในรีวิวถัดไป สวัสดีค่า ^_^

tora yakiniku 52ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก