headerพูดถึงอาหารอร่อย ๆ เนี่ย พิมเชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบใช่ไหมคะ 

ปกติแล้วครอบครัวพิมเนี่ยเป็นครอบครัวที่มักจะทำอาหารกินเองซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าทำกินเองก็มักจะได้อาหารที่อร่อยถูกปากตัวเองอ่ะค่ะ   แต่ก็มีหลาย ๆ มื้อที่เราจะออกไปหาอาหารอร่อยๆ นอกบ้านกินกันบ้าง  โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เป็นวันหยุดพักผ่อนของคนในครอบครัวพิมนะคะ  ล่าสุดนี่เอง ... พิมมีโอกาสไปกินมื้อกลางวัน  Family Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien สุวรรณภูมิฯมาค่ะ  ที่นี่มีอาหารค่อนข้างหลากหลาย  และมีหลายอย่างที่พิมรู้สึกว่าถูกใจมาก   วันนี้เลยจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ดู กันนะคะ ^_^

021

lastest recipe suvarnabhumi 16

lastest recipe suvarnabhumi 14

lastest recipe suvarnabhumi 12

lastest recipe suvarnabhumi 09 

lastest recipe suvarnabhumi 18

ไม่พูดพล่ามทำเพลง เพราะเดี๋ยวจะเสียเวลากินของอร่อย  เรามาดูไลน์บุฟเฟท์กันเลยดีกว่าค่ะ  

เริ่มกันที่โซนแรก ก็จะเป็นโซนอาหารแบบเบาๆ  ที่มักจะมีอยู่ในทุกบุฟเฟท์  ก็คือ ขนมปังกับชีส   สลัด และโคลคัทส์นะคะ  แต่ที่นี่จะมีความพิเศษนิดนึงตรงที่เค้าก็จะมีขนมปังให้เลือกหลายชนิด  มีชีสให้เลือกหลายแบบ  มีของกรุบกริบที่ไว้กินเล่นคู่กับชีสหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นถั่ว ผลไม้แห้ง   มีสลัดให้เลือกทานทั้งแบบปรุงเสร็จแล้ว  และแบบให้เราปรุงเอง  เด็ดสุดคือพาร์ม่าแฮมที่อยู่ในส่วนของโคลคัทส์ นำเข้ามาจากอิตาลี รสกลมกล่อมลงตัว ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ และไม่เค็มมาก กินคู่กับขนมปัง อร่อยเลยค่ะ

 lastest recipe suvarnabhumi 08

lastest recipe suvarnabhumi 47

lastest recipe suvarnabhumi 49

lastest recipe suvarnabhumi 33

lastest recipe suvarnabhumi 32

lastest recipe suvarnabhumi 20

โซนถัดมาเป็นโซนที่อยู่ใกล้ที่นั่งพิมมาก ก็คือโซนของอาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ ซูชิ ก๋วยเตี๋ยว และก็ติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปานะคะ  ซึ่งซาซิมิของที่นี่ก็จะมีทั้งแซลมอน ทูน่า  หมึก  ซาบะดอง คุณภาพดีงาม มีความสดใหม่ ส่วนซูชิก็ข้าวไม่เยอะ ^_^ คุณสามีพิมนี่ปลื้ม กินไปหลายชิ้นเลยค่ะ          

lastest recipe suvarnabhumi 01 

lastest recipe suvarnabhumi 21

lastest recipe suvarnabhumi 02

lastest recipe suvarnabhumi 38

lastest recipe suvarnabhumi 39

ถัดมาอีกนิดก็จะเป็นโซน Carving & Live Station นะคะ  ที่โซนนี้ก็อาหารที่พร้อมตักทานได้เลย อย่าง Honey Ham , Beef Tomahawk  พิซซ่า กุ้งพันอ้อย กุ้งเทมปุระ  ลาซานญ่า  และอาหารที่เราต้องสั่งทำเป็นจาน ๆ ไปกว่า 20 เมนู อย่างข้าวผัดปู  กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งกระเทียม  หอยแมลงภู่อบชีส    เป็ดกงฟี เนื้อทอดกระเทียม  โทมาฮอคเทริยากิ  ปลานึ่งกับซอสเอ็กซ์โอ ซุปเห็ดทรัฟเฟิลกับไข่ออนเซ็น ฟัวกราส์ ฯลฯ ซึ่งทางห้องอาหารเค้าจะมีอาหารตัวอย่างวางเอาไว้ให้เราดู  ถ้าเราชอบเมนูไหน  ก็เอาคลิปมาหนีบไว้ที่ป้ายชืออาหาร  เดี๋ยวพนักงานเค้าก็จะทำแบบร้อน ๆ แล้วเอาไปเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะอ่ะค่ะ         

 lastest recipe suvarnabhumi 03

lastest recipe suvarnabhumi 37

lastest recipe suvarnabhumi 22

lastest recipe suvarnabhumi 35

lastest recipe suvarnabhumi 17

lastest recipe suvarnabhumi 24

ต่อมาก็เป็นโซน BBQ Station  ซึ่งในช่วงเดือนนี้เนี่ย (กรกฎาคมถึงกันยายน 2561)  เป็นช่วงของ “From Paris To Bangkok” และอาหารทะเลจากนานาชาตินะคะ   

 lastest recipe suvarnabhumi 53

lastest recipe suvarnabhumi 54

ครั้งนี้เป็นการรวมจานเด็ดจากฝรั่งเศสตามชื่อโปรโมชั่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อตุ๋นไวน์แดง ซุปหัวหอมเข้มข้น สเต็กเนื้อ ขาเป็ดกรอบหรือขาเป็นกงฟี มันอบชีสสไตล์ฝรั่งเศส และเนื้อโทมาฮอว์กที่อยู่ในบุฟเฟท์ จะเป็นเนื้อชิ้นหนานุ่มที่นำเข้ามาจากออสเตรเลียค่ะ  นอกจากนั้นก็ยังมีเนื้อวัวไทยชั้นดีที่มีความชุ่มฉ่ำ อร่อยไม่แพ้เนื้อออสเตรเลียนะคะ  แล้วก็ยังมีในส่วนของซี่โครงแกะ  หมูสันคอ ปลากะพงสดๆ แซลมอนชิ้นหนา มีปีกไก่ กุ้งแม่น้ำสดๆ ปูม้า และไส้กรอกหลากหลายขนิดอีกด้วยค่ะ  แถมพิเศษยิ่งกว่าคือ ทุกท่านที่มาทาน Family Sunday Brunch จะได้ล๊อบสเตอร์ย่างเนยกระเทียม ไปอีกคนละครึ่งตัวด้วยนะคะ ^_^                

 lastest recipe suvarnabhumi 06

lastest recipe suvarnabhumi 34

lastest recipe suvarnabhumi 25

lastest recipe suvarnabhumi 27

lastest recipe suvarnabhumi 29

lastest recipe suvarnabhumi 40

lastest recipe suvarnabhumi 51 

ถัดมาใกล้ ๆ กับเตา BBQ  ก็จะมีมุมอาหารไทยพร้อมทาน และมุมส้มตำค่ะ  ในส่วนของอาหารไทยก็จะสลับๆ กันไป แต่ละวันจะไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะแกงเป็นไทยๆ อย่าง พะแนง เขียวหวาน แกงคั่วนะคะ ซึ่งเท่าที่พิมได้ตักมาชิม รสเข้มแบบแกงให้คนไทยกินเลยค่ะ     

 lastest recipe suvarnabhumi 13

lastest recipe suvarnabhumi 41

ส่วนในโซนของ Seafood on Ice ของที่นี่ก็จะมีหมึกตัวพอดีคำ  หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต   มี Blue Mussel  กุ้งลายเสือ  กั้งหิน ก้ามปูอลาสก้า และหอยนางรมนะคะ   จัดเรียงไว้บนน้ำแข็งให้เราทานกันแบบเย็น ๆ คู่กับน้ำจิ้มหลากหลายแบบเลยค่ะ   

lastest recipe suvarnabhumi 30

lastest recipe suvarnabhumi 31 

ส่วนในโซนสุดท้าย ก็คือ โซนของไอศกรีม ขนมหวาน และผลไม้นะคะ   ไอศรีมของที่นี่จะเป็น Premium Ice cream นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์  มีให้เลือกทาน 7 รส ก็คือ Strawberry Green-Tea Honey-Pocky Passion-Mango Cookie-Cream Chocolate  และก็วนิลาค่ะ ส่วนขนมหวานก็จะมีทั้งเค้ก คุ๊กกี้ และขนมไทย รวมกันแล้วนับสิบชนิดได้นะคะ   ที่พิมชอบสุดก็เห็นจะเป็น Tiramisu  และก็ creme brulee  ชิมไปเบา ๆ แค่ 7-8 ชิ้นเองค่ะ ^_^      

 lastest recipe suvarnabhumi 19

lastest recipe suvarnabhumi 07

lastest recipe suvarnabhumi 48

lastest recipe suvarnabhumi 23

สรุป… เท่าที่พิมได้ดูและได้ชิม  แม้ที่นี่จะเป็นอาหารแบบบุฟเฟท์ แต่เค้าก็ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาทำอาหาร  และมีความตั้งใจในการทำอาหารมากนะคะ ที่สำคัญคือ เค้าไม่ทำอาหารไว้เป็นถาด ๆ จะทำต่อเมื่อเราสั่งเท่านั้น  ซึ่งพิมว่าดีงามมากเลย เพราะเราจะได้กินอาหารร้อน ๆ ทุกจานค่ะ   

สำหรับเมนูที่พิมชอบเป็นพิเศษ จนต้องสั่งซ้ำหลายครั้ง ก็คือ 

- Foie Gras  เค้าย่างมาได้สุกกำลังดี  ไม่แห้งไปไม่นิ่มไป  ส่วนซอสก็มีรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันได้ดีกับฟัวกราส์นะคะ   
- ซุปเห็ดทรัฟเฟิลอันนี้อร่อยมาก รสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ หอมกลิ่นเห็ด จนพิมต้องสั่งมาชิมถึง 3 ถ้วยเลยค่ะ   
- มีจานเด็ดๆจากฝรั่งเศสหลายยอย่าง เป็ดกงฟี่ หนังเป็ดกรอบดี ไม่เหนียวนะคะ
- เสต๊กเนื้อโทมาฮอว์ก  เนื้อหนา ย่างมาได้กำลังดี มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ กินคู่กับซอสแจ่ว อร่อยดีงามค่ะ 
- ล๊อบสเตอร์ย่างเนยกระเทียม   ล๊อบเสตอร์เนื้อนุ่ม เนยกระเทียมมีความหอมเค็มกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยมาก เสียดายได้กินแค่ครึ่งตัว  ถ้าได้สักตัวจะฟินมากเลยนะคะ ^_^ 
- ข้าวผัดปู    ปูเยอะดี ข้าวผัดร่วนเม็ดสวยค่ะ

สรุปแล้วก็เป็นอีกหนึ่งบุฟเฟท์ Family Sunday Brunch ที่พิมชอบมาก ขอบคุณที่ชวนพิมและครอบครัวไปชิมนะคะ     

lastest recipe suvarnabhumi 36  

lastest recipe suvarnabhumi 40

lastest recipe suvarnabhumi 42

lastest recipe suvarnabhumi 44

lastest recipe suvarnabhumi 46 

ห้องอาหาร Lastest Recipe โรงแรม Le Meridien Suvarnabhumi (Family Sunday Brunch Buffet)
ให้บริการ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:00 – 15:00 น.
ราคา 1990++ ต่อคน
Soft Drinks (Soda pop) เพิ่ม 150++
Spirit + Beer Bar (Whisky, Vodka, Gin, Rum, Cocktails, Draught Beer, Soda pop) เพิ่ม 750++
Open Bar (Sparkling Wine, Wine, Spirit + Beer Bar and Soda pop) เพิ่ม 1150++ 
สำรองที่นั่งได้ที่ www.bit/ly/2KdkZL8
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-118-7777 และ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  ค่ะ ^_^ครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก