headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-00.jpg

เมื่อวานนี้ตอนสาย ๆ เกือบเที่ยง อยู่ดี ๆ คุณสามีที่รักก็มาบอกพิมว่า เย็นนี้ไปทาคุมิกันนะ ... พิมก็งงล่ะค่ะ ว่ามันเป็นไงมาไงล่ะเนี่ย ไม่มีการบอกเกริ่นเลย ... แต่ว่าไปก็ไปค่ะ เรื่องกินนี่ใจง่ายอยู่แล้วล่ะ (ฮ่ะๆ)

จะว่าไป .... ครั้งนี้เป็นครั้งแรกนะคะที่พิมได้ไปทาคุมิอ่ะ   เมื่อก่อนเคยจะไปหลายครั้งแล้ว  แต่ด้วยความที่เวลาว่างไม่ตรงกับที่ช่วงที่เค้าเปิด  นัดกันแล้ว 4 - 5 ครั้ง ก็ชวดตลอด ก็เลยไม่เคยจะได้ไปซะทีค่ะ ... แล้วก็ลืมเลยไปเลยซะงั้นว่ามีทาคุมิอยู่ >_<"

จนกระทั่งวันนี้แหละค่ะที่คุณสามีชวน ... พิมก็นึกในใจว่า อ้าววววว เราเคยอยากไปทาคุมินี่หว่า  พี่ ๆ หลายคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่น เค้าก็แนะนำว่าให้ไปลองกินที่นี่จะไม่ผิดหวัง .... เพราะงั้นได้ทีคราวนี้ มี (โอกาส) หรือจะไม่ไป  (ฮ่ะๆ)

** อ่านสักนิด ก่อนจะไปนะจ๊ะ **

1. ทาคุมิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ในโรงแรมสวิส เลอคอนคอร์ด บนถนนรัชดา (ฝั่งตรงข้าม รร. ดิเอมเมอรัลด์ / หรือห่างจากศูนย์วัฒนธรรมไทย 1.5 ป้ายรถเมล์)
2. ก่อนไปกิน  ต้องโทรไปจองก่อนนะคะ  โดยโทรไปที่เบอร์ 0-264-2222  ... หากเดินสุ่มสี่สุ่มห้าเข้าไป  99.50% (ประมาณเอาโดยพิมอ่ะแหละ) ...... ที่จะไม่มีที่นั่งอ่ะค่ะ 
3. ทาคุมิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น 2 แบบ คือ แบบตามสั่ง (A La Carte)  กับแบบบุฟเฟท์สั่งจากเมนู  (All You Can Eat)  ตอนโทรไป บอกเค้าด้วยนะคะว่าเราจะไปกินแบบไหน
4. หากเป็นแบบบุฟเฟท์ .... เราไม่ต้องเดินไปตักอาหารเองค่ะ  แต่พนักงานเค้าจะมีเมนูให้ แล้วเราก็นั่งที่โต๊ะเฉย ๆ เวลาจะสั่ง ก็เรียกพนักงานมาค่ะ แล้วก็ชี้นิ้ว (ที่เมนู) สั่ง ๆ เลยค่ะว่าจะเอาอะไร (แล้วเดี๋ยวเค้าก็จะเอามาเสริฟ)
5. ณ วันนี้ 10 มิ.ย. 53 ราคาต่อหัวอยู่ที่ 499 + sv charge 10% + vat 7% นะคะ  รวม ๆ แล้วก็ประมาณ 587 บาทอ่ะค่ะ  (เพิ่มจากเมื่อก่อนประมาณ 53 บาท)
6. อาหารและขนมหวานสั่งได้ทุกอย่างที่อยู่ในเมนูค่ะ  ส่วนน้ำ มีให้เลือกแค่ชาเขียวเย็น กับชาเขียวร้อนเท่านั้นจ๊ะ
7. รอบอาหารมี 2 รอบนะคะ  คือ มื้อกลางวัน  11.30 - 14.30 น.  กับมื้อเย็น  18.00-22.30 น. อ่ะค่ะ   เวลาโทรไปจองก็บอกพนักงานเค้าให้แน่ชัดนะคะว่าเป็นรอบไหน
8. สำหรับบุฟเฟท์ไม่จำกัดเวลาในการทานอาหารค่ะ  ประมาณว่านั่งไปได้เรื่อยๆ  จนกว่าจะหมดรอบ  (ตามสบายเล)
9. สำหรับแบบบุฟฯ ถ้าสั่งอาหารมาแล้วกินไม่หมด   ปรับ 100 กรัม = 100 บาทค่ะ   (แต่เอาเข้าจริง หากเหลือนิดหน่อย  เค้าก็ไม่ปรับนะคะ  แต่จริงๆ ไม่ควรเหลือค่ะ)
10. บัตรส่วนลดต่าง ๆ ที่ระบุว่าใช้กับที่นี่ได้  จะใช้ได้เฉพาะแบบตามสั่งเท่านั้นนะคะ   ส่วนแบบบุฟเฟท์ใช้ไม่ได้ค่ะ

............................................................................

ป.ล. เนื่องจากกล้องดิจิตอลของพิมตอนนี้มีอาการรวนมาก ๆ จอ LCD ก็มีปัญหา (ดับๆ ติดๆ) ตัวเลนส์ก็มีปัญหา  .... พอถ่ายภาพออกมามันก็เลยเป็นภาพที่ค่อนข้างแย่  หรือบางทีก็จะมีลายเป็นเส้น ๆ + กับได้โต๊ะที่อยู่มุมมึดมากๆๆๆๆ  ภาพก็เลยแบบว่า อืมมมมๆ ๆๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงดีเลย >_<"  ......ยังไงก็ .... ทนดูไปก่อนนะคะ  ถ้ามีกะตังค์ซื้อกล้องตัวใหม่เมื่อไหร่  จะไปถ่ายภาพที่ดีกว่านี้ มารีวิวให้ดูอีกทีจ้า

ว่าแล้ว ............... เราก็ไปทาคุมิกันดีกว่าค่ะ ^___^

เริ่มต้นของทัวร์กิน (ทาคุมิ) ในวันนี้   เรา 4 คน (พิม แคช เก้า แล้วก็เอก)  นัดเจอกับมีมี่ (แฟนเอก) ที่หน้าร้านทาคุมิ  (ตอนประมาณ 1 ทุ่ม) นี่แหละค่ะ .... ระหว่างรอก็ถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยค่ะ  (แต่ 99% จะถ่ายแต่รูปตัวเอง ฮ่ะๆ)

.............. โคมไฟ หน้าร้านทาคุมิ สวยดีนะคะ ภาพเขียนบนเพดานก็สวยไม่แพ้กันเลย   (แต่มึดไปหน่อย)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-04.JPG

จริง ๆ เอกบอกว่า ทุกทีแถวนี้เค้าจะมีโซฟาค่ะ  เราก็สามารถไปนั่งรอเพื่อนได้ ......... แต่วันนี้ไม่มีค่ะ  ก็เลยไปนั่งสลอนบนโต๊ะรับลงทะเบียนของงานใครเค้าก็ไม่รู้ค่า  (คือเค้ายังไม่จัดอ่ะค่ะ แค่เตรียมสถานที่ไว้เฉย ๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-08.JPG

นั่งรออยู่สักพัก .... มีมี่ก็มา (จากสีลมค่ะ - ไกลมาก แต่ไม่ไกลเกินใจจะคิดถึง ฮี่ๆ)   .....  พอมีมี่มา เราก็เพิ่งรู้สึกตัวว่าหิวมาาาากกกกกกกก เลยค่ะ  ก็เลยไม่พูดพล่ามทำเพลงกันแล้ว  ขอลุยเข้าทาคุมิเลยล่ะกันค่า

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-05.JPG

บรรยากาศในร้านทาคุมิ ก็เป็นแบบนี้นะคะ ... ตอนแรกพิมคิดว่ามันจะสว่างกว่านี้สักหน่อยอ่ะค่ะ   แต่เอาเข้าจริงอึมครึมมาก >_<"    ยิ่งโต๊ะตรงมุม ๆ นี่  อย่างมืดเลยล่ะค่ะ >_<"  ถ่ายรูปอาหารออกมาแล้ว เลวร้ายมากๆ  เลยง่ะ  (แต่ไม่เป็นไร ดีกว่าไม่มีที่นั่งเน๊าะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-23.JPG

สำหรับเมนูอาหารบุฟเฟท์ของทาคุมิเนี่ย  ก็จะเป็นกระดาษแผ่นใหญ่ ๆ  และมีรายการอาหารอยู่ 2 หน้าค่ะ  ....  โดยอาหารจะแบ่งออกเป็น 8 หมวด (ไม่นับเครื่องดื่ม)  ด้วยกันนะคะ ก็คือ

1. Appetizers
2. Sushi
3. Noodles
4. Sashimi
5. Makimono
6. Main Dishes
7. Hot Pot ..... และก็
8. Desserts ............ อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-06.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-07.JPG

อาหารของที่นี่ ... มีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ   (เมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟท์ร้านอื่น)   ดังนั้นเราก็เลยใช้เวลาไม่นานในการดูว่ามันมีอะไรให้กินบ้าง  .... แล้วพอดูเสร็จ  เราก็เริ่มสั่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ และก็สั่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ  (พนักงานจดแทบไม่ทัน แต่ก็ทันค่ะ  ... จดไวจริงๆ อ่ะ) ...... ระหว่างรอพนักงานเค้าเอาอาหารที่เราสั่งไปมาเสริฟ  เราก็มาสำรวจอาวุธและอุปกรณ์บนโต๊ะที่เค้าจัดเตรียมไว้ให้เราก่อน  ซึ่งก็จะมี ..... ตะเกียบ (ในซองกระดาษ)  ที่วางตะเกียบ  ถ้วยพร้อมโชยุ  (และขวดโชยุ)  ผ้าเช็ดปาก  และก็จาน 1 ใบค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-09.JPG

เพื่อไม่ให้เสียเวลา ......... เรามาแกะตะเกียบกันเลยค่ะ   (หิวจัดง่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-12.JPG

ระหว่างแกะตะเกียบ  (แอบแกะยากนะ ขอบอก)  พนักงานเค้าก็มาเสริฟน้ำที่เราสั่งเอาไว้ค่ะ ... ซึ่งทั้งโต๊ะ 5 คน ขอเป็นชาเขียวเย็นกันหมดเลย ..... ก็โอเคค่ะเป็นชาเขียวที่ใส ๆ หอมชาเขียวอ่อนๆ (อ่อนมากๆ)  ก็ใช้ได้ ดื่มแล้วสดชื่นดี (พอประมาณ) ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-10.JPG

แล้วเมื่อพิมแกะตะเกียบเสร็จ  (คนอื่นเค้าแกะเสร็จกันไปนานประมาณชาตินึงแล้วง่ะ)  .... อาหารอย่างแรกที่สั่งไป  ก็มาเสริฟล่ะค๊าาาา นั่นก็คือ "ยำสาหร่าย" น่ะเอง

ปกติ ...พิมเป็นคนเฉย ๆ กะยำสาหร่ายค่ะ ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ  ประมาณว่าก็กินได้   แต่ถ้าที่ไหนที่ทำไม่อร่อย  ไม่ถูกปาก ก็ไม่กินเหมือนกัน  .... แต่ยำสาหร่ายของที่นี่ ทำถูกปากพิมมากเลยค่ะ  ตัวสาหร่ายจะกรุบ ๆ รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ  มีกลิ่นน้ำมันงากำลังดี  ที่สำคัญงาเยอะมาก อันนี้ชอบสุด ๆ ไปเลยค่ะ   (ก็เลยสั่งมาเบิ้ลซะ  2 ถ้วย)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-13.JPG

ต่อจากยำสาหร่าย ... ที่มาอันดับถัดไปก็คือ ข้าวผัดกระเทียมค่ะ ...... ข้าวผัดกระเทียมของที่นี่ (วันที่พิมไป) จะออกแห้ง ๆ ร่วน ๆ หน่อย แล้วก็ไข่เยอะเป็นพิเศษ  ไม่ค่อยได้กลิ่นกระเทียมมากสักเท่าไหร่ค่ะ   แต่โดยรวมก็อร่อยดีนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-16.JPG

พูดถึงอาหารญี่ปุ่น ..... ในบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่พิมชอบสุด คงหนีไม่พ้นทะโกะยากิค่ะ .... ไปไหนมาไหน หากเจอทะโกะยากิที่ไหน ต้องแวะเข้าไปซื้อเสมอค่ะ เพราะงั้นเมื่อมาที่นี่  เห็นเค้ามีทะโกะยากิอยู่ในเมนูด้วย ก็เลยอดสั่งมาไม่ได้ .... แต่ว่า .... ผิดหวังค่ะ  เนื่องจากตัวแป้งมันนิ่มมากถึงมากที่สุด   นิ่มตั้งแต่ข้างนอกยันข้างใน  แล้วข้างในก็เละ ๆ ค่ะ  ที่สำคัญเคี้ยวไม่เจอทะโกะเลยค่ะ ลูกแรกก็แล้ว ลูกสองก็แล้ว  ลูกสามก็เลยฉีกลูกทะโกะฯ ออกเป็น 2 ชิ้นก่อน เพื่อดูข้างใน ก็ปรากฎว่ามีทะโกะชิ้นเล็กกกกกกกก มาก ไม่แปลกเลยที่เวลาเคี้ยวแล้วพิมจะรู้สึกเหมือนว่าเค้าไม่ได้ใส่ทะโกะมาอ่ะค่ะ  >_<"   (แอบผิดหวังง่ะ) .... ก็เลยนะ สั่งมา 2 ถ้วย แล้วก็เลยไม่ได้สั่งอีกอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-15.JPG

ต่อมาก็เป็นพวกไก่คาราเกะ กับซาซิมิค่ะ .....

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-14.JPG

ซาซิมิเนี่ย พิมไม่กินค่ะ (ไม่กินอะไรดิบ ๆ ทุกชนิด  ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ หรือพวกกุ้งแช่น้ำปลา)  เพราะงั้นพิมก็เลยไม่รู้ว่ามันอร่อยไหมหรืออร่อยขนาดไหน  รู้แต่ว่าเค้าสั่งซาซิมิแซลมอน+กะพงขาว  กับซาซิมิรวม  (หมึกยักษ์  กะพงขาว  มากุโร่  แซลมอน  ปูอัด)  มาค่ะ ... แต่จะว่าไปก็คงจะอร่อยนะคะ ไม่อย่างนั้นคงไม่สั่งมาตั้ง 3 รอบอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-27.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-42.JPG

ส่วนไก่คาราเกะ .... อันนี้พิมได้กินอ่ะ   ก็อร่อยเลยค่ะ    ไก่เป็นไก่  ไม่มีหนัง   ผิวข้างนอกกรอบ เค็มนิดๆ  พอบีบมะนาวลงไป ... อืมมม อร่อยมากเลยค่ะ   (สั่งมาซะ 3  จานเหมือนกัน)

ป.ล. จริง ๆ เค้ามีหมูคาราเกะด้วยนะคะ แต่ว่าพิมไม่ได้สั่งมา

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-30.JPG

ต่อมาก็เป็น "คัตสึคาเร" ค่ะ ..... 1 จานมีหมูประมาณ 5 ชิ้น  สั่งมาทั้งหมด 2 หรือ 3 นี่แหละ   แต่พิมได้กิน 1 ชิ้น >_<"   ใจจริงอยากกินอีกค่ะ เพราะว่ามันอร่อย  หมูทอดกรอบดี  ตัวคาเรก็เข้มข้น  (พอประมาณ)   แต่...แง่ม ๆ ก็ไม่ได้สั่งอีกค่ะ  เพราะว่าสั่งแต่ละที่ กว่าจะมา นานมากกกกกกกกกกกกกกกกกก นานจนลืมไปว่าได้เคยสั่งไป  ก็เลยคิดว่าสั่งอย่างอื่นดีกว่า  >_<"

อ้อๆ  ... ลืมไปนิด สลัดข้าง ๆ ก็อร่อยดีเหมือนกันนะคะ ตัดเลี่ยนได้เยอะ เพราะว่าน้ำสลัดมีรสเปรี้ยวนำ   แล้วผักก็สดกรอบดีค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-28.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-17.JPG

จากนั้นพิมก็สั่งซูชิไส้มากุโร่มาค่ะ   เห็นภาพแล้วอยากกิน .... แต่ไม่คิดว่ามันจะมาเยอะขนาดนี้  ก็ตอนแรกก่อนสั่งถามพนักงานเค้าว่า ถ้าสั่งเนี่ย 1 ที่มีกี่ชิ้น  เค้าบอกว่ามี 4 ชิ้น  พิมก็เลยหันไปถามแคช  แคชบอกว่ามี 4 ชิ้นก็สั่งมาเถอะ ช่วยกินได้  (พิมกะว่าตัวเองกิน 2 แล้วแคชกิน 2)    พิมก็เลยสั่งไป 1 ที่ค่ะ   แต่พอมันมาจริง ๆ กลับมี 8 ชิ้นซะงั้น   กว่าจะกินหมดก็เอียนเลยค่ะ

ป.ล. ซูชิห่อมาไม่แน่น  (คีบแล้วไส้ร่วง) +  หั่นมาไม่ดีเลยค่ะ   (รอยมีดโย้ไปเย้มา /  ข้าวกะสาหร่ายไม่ค่อยเสมอกัน /  ตรงขอบซูชิแต่ละชิ้น  ข้าวหลุดหลายก้อน)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-18.JPG

ต่อมา ... ที่มาเสริฟเป็นอันดับต่อไปก็คือ ไก่ย่างซีอิ๊วค่ะ ...... ซึ่งขอบอกว่ามันอร่อยมากๆๆๆๆๆ  ผิวหนังด้านนอกของไก่กรอบและไร้ซึ่งน้ำมันค่ะ  ส่วนด้านในก็นุ่มกำลังดี ไม่สุกมากไป ไม่สุกน้อยไป  รสชาติของซีอิ๊วที่ราดมาก็ไม่หวานมาก  สาหร่ายที่โรยมาก็หอมดี  ขิงดองก็เผ็ดหวานกำลังดี ... สรุปว่าถูกใจมากค่ะ

ป.ล. จริง ๆ สั่งซาบะย่างซีอิ๊ว  2 ที่ แต่ได้มาเป็นไก่ย่างซีอิ๊ว 2 ที่แทนค่ะ >_<"  แต่ก็ถือว่าเป็นโชคดีไป ได้ชิมของอร่อยแทนอ่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-19.JPG

จากไก่ย่างซีอิ๊ว ... (ที่อร่อย)  พิมก็เลยสั่งแซลมอนย่างซีอิ๊วมาด้วยค่ะ (จริง ๆ ก็สั่งพร้อมกันแหละ)   อันนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน  เนื้อปลาย่างนุ่มกำลังดี  หนังก็ไม่เหนียว  สาหร่ายก็หอม น้ำราดก็โอเค สรุปว่าอร่อยอีกจานค่ะ   (แต่ไก่ย่างอร่อยกว่านะ...พิมว่า)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-03.JPG

นั่งกินไปเรื่อย ๆ  .... เราก็สั่งเทปันมาต่อกันค่ะ  ซึ่งเทปันที่เราสั่งไป ก็คือเทปันเนื้อ กับเทปันรวม  (หลายจาน)   ซึ่งเทปันทั้งสองอย่างนี่ อร่อยทั้งสองค่ะ  ..... ใครไป แนะนำให้สั่งได้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังอ่ะ   แล้วซอสที่เค้าให้มา   แม้ตัวซอสครีมออกจะเลี่ยนหน่อย  แต่เมื่อเอาซอสครีมมาผสมกับซอสต้นหอมกระเทียม  (ซึ่งค่อนข้างฉุน+เผ็ด)  ก็ทำให้กลิ่นฉุนจางไป กลายเป็นซอสครีมที่อร่อย  เหมาะกับเทปันของเค้ามากเลยอ่ะค่ะ

ป.ล. สำหรับเทปันเนื้อ .... พิมเคยเห็นคนอื่นเค้าไป แล้วเอาภาพมารีวิว  มันก็เป็นเนื้อชิ้นใหญ่นะคะ  แต่ทำไมวันที่พิมไป  เนื้อมันเป็นชิ้นเล็กมาก ๆ เลยอ่ะค่ะ  หรือว่ามันขึ้นอยู่กับคนสไลด์เนื้อนะเนี่ย

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-20.JPG

แล้วนอกจากเทปัน... เราก็ยังสั่งเทมปุระมาด้วยค่ะ  ใจจริงพิมอยากกินเทมปุระผักนะ อยากสั่งด้วย  แต่กลัวสั่งมาแล้วกินไม่หมด และไม่มีใครช่วยกิน ก็เลยไม่ได้สั่ง  .... ก็เลยสั่งกันมาแค่เทมปุระกุ้งล้วนแบบในภาพนี่แหละค่ะ

ก็อร่อยดีค่ะ .... แป้งไม่หนามากเกินไป  น้ำจิ้มก็รสชาติกำลังดีเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-21.JPG

จากเทมปุระ  ก็มาดูเกี๊ยวซ่ากันค่ะ ... เกี๊ยวซ่าเป็นอาหารญี่ปุ่น (รึเปล่าหว่า) อีกอย่างที่พิมชอบค่ะ   ตอนบ้า ๆ เคยทำกินเองเป็นร้อย ๆ ตัว .....  และเมื่อมาถึงที่นี่ก็เลยอดสั่งไม่ได้   แต่ว่าเกี๊ยวซ่าทีนี้คงจะอารมณ์เดียวกับทะโกะยากิ  เป็นสไตล์ของทาคุมิ  คือเน้นแป้งนุ่มนิ่ม ไม่เน้นกรอบ   (คือเค้าน่าจะนึ่งอย่างเดียว)  ....  ก็เลยไม่ใช่สไตล์ที่พิมชอบค่ะ  แถมไม่มีน้ำจิ้มมาให้ด้วยอ่ะ >_<"   (หรือเค้าตั้งใจให้จิ้มกะโชยุหว่า)   เพราะงั้นก็เลยสั่งมาจานเดียวเองค่า

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-41.JPG

จริง ๆ นอกจากอาหารข้างบน ๆ ที่พิมพูดถึงแล้ว  พวกเรายังสั่งอาหารอื่น ๆ อีกหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มิโซะซุป  ทงจิรุซุป  สุกี้   ยากิโซบะ  ฯลฯ  แต่ว่าก็ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ  ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม >_<"  คาดว่าอยู่ในช่วงกำลังหิว ฮ่ะๆ  ก็เลยไม่ได้ถ่ายค่ะ   แต่เอาภาพรวม ๆ มาให้ดูนะคะ ว่าสั่งมาเยอะมาก เต็มโต๊ะเลยจริง ๆ    (ในภาพนี่น่าจะชุดที่ 3 หรือ 4 ที่สั่งอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-22.JPG

และนี่ก็คือรายการอาหารที่พวกเราสั่งมากินกันค่ะ .... (ตามดาวสีน้ำเงินอ่ะนะ)   บางอย่างก็สั่งจานเดียว  แต่บางอย่างก็ 3-4 จานเลยค่ะ   (บางอันที่สั่งไป  ไม่ได้มาร์คดาวน้ำเงินไว้ก็มีค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-36.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-37.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-38.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-39.JPG

พวกเราใช้เวลาในการกินของคาวกันประมาณ 1.30 ชม.     พอกินเสร็จเราก็ขอให้พนักงานช่วยเก็บจานชามบนโต๊ะเราไปที  แล้วหลังจากนั้นเราก็เริ่มตะลุยสั่งขนมหวานมากินกันค่ะ

ตอนแรกพิมก็ไม่รู้จะสั่งอะไรนะคะ  แต่เอกกับมีมี่บอกว่า Mike Cheese Pudding อร่อยมาก .... ระหว่างกินอาหารหนัก ๆ กัน  เก้าก็เลยสั่ง Cheese Pudding มากินไปพลาง ๆ เป็นการเซิร์ฟ ๆ ค่ะ  แล้วพิม+แคชก็ขอชิม  ปรากฎว่ามันอร่อยจริงน๊าาาา  แบบว่ามันน๊มมมมน่มมากเลย  นุ่มนิ่มจนแทบจะละลายในปาก    เพราะงั้นพอพิมกินของคาวเสร็จ  จะต้องสั่งของหวานแล้ว  พิมก็เลยเน้น milk cheese pudding เนี่ยแหละค่ะ  หุหุ   (ถ้าจำไม่ผิดกินคนเดียวไปซะ 3 หรือ 4 ถ้วยเนี่ยแหละ)

และในภาพนี้ก็คือขนมหวาน  (ไอติม + พุดดิ้ง + ถั่วแดง) ชุดแรก  (จาก 3 ชุด) ที่พวกเรา (5 คน)  สั่งกันมาค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-26.JPG

ของพิมเนี่ย ในชุดแรกจะมี chess pudding กับ red bean jelly ค่ะ ... กินคู่กัน อร่อยสุด ๆ ไปเลย ....  ตัว red bean jelly นี่เนื้อแน่นไปด้วยถั่วแดงเอามากๆ   และก็หวานไม่มาก กำลังดีเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-02.JPG

แล้วมีมี่ก็สั่งถั่วแดงต้มกับโมจิมาด้วยล่ะค่ะ .... ใจจริงพิมก็อยากจะสั่งอันนี้นะคะ  แต่ว่ากลัวมันหวานค่ะ >_<"  กลัวมันหวานมากเหมือนกับที่ชาบูชิ พิมก็เลยไม่ได้สั่ง  แต่พอที่มีมี่สั่งมา พิมก็เลยขอชิมซะหน่อย  ปรากฎว่า .... มันอร่อยมากค่าาาา  หวานกำลังดีเลยอ่ะ   (แต่โมจิ โดนแย่งกินไปหมด เลยไม่รู้ว่าอร่อยไหมง่ะ  แต่เห็นมู่แคชบอกว่าเหมือนแป้งบัวลอยเลยอ่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-34.JPG

จากนั้น ... เมื่อของหวานชุดแรกเริ่มหร่อยหรอ  ของหวานชุด 2 และ 3 ก็ตามมาค่ะ  ....   ส่วนใหญ่ก็สั่งแบบเดิม ๆ ล่ะค่ะ  แล้วมาแบ่งกันกินอ่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-35.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-25.JPG

และเมื่อกินของหวานเสร็จ ... พวกเราก้เริ่มเข้าโหมดนั่งอืดดดดดดดดดดดดดดค่ะ เพราะว่ามันอิ่มมาก .... ตอนแรกที่กินของคาวจบ ก็เฉย ๆ นะคะ ไม่ได้อิ่มอะไร  แต่พอกินของหวานเข้าไปติด ๆ กันหลายถ้วย  ปรากฎว่ามันอืดมาก แน่นท้องสุด ๆ ไปเลยค่า  .....  พวกเราก็เลยใช้เวลาหลังจากกินของหวานกันเสร็จ มานั่งเม้าท์กันค่ะ   (ตอนนี้คนที่มาก่อนพิม  เริ่มทยอยกลับบ้านกันไปจะหมดแล้วค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-24.JPG

สุดท้ายเราก็ขอเช็คบิลดีกว่าค่ะ  ไม่ไหวแล้ว อยากกลับไปนอนแล้วค่ะ  ..... ค่าเสียหายทั้งหมดก็  2936.62  บาท  เฉลี่ยแล้วคนละประมาณ 587 ค่ะ ... อยู่ในเรทที่รับได้  (แบบกินไม่บ่อย)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-32.JPG

เมื่อกินเสร็จ จ่ายตังค์เสร็จแล้ว .... เราก็กลับบ้านกันดีกว่าค่ะ  กลับไปอาบน้ำแล้วก็นอนตีพุงดีกว่า  ..... แล้วเจอกันอีกทีรีวิวหน้านะคะ ^___^  จุ๊บ ๆ ไปล่ะๆ   (ขอจบตรงนี้ล่ะค่ะ ฮ่ะๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/takumi/takumi-33.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก