headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun.jpg

ก็ตั้งแต่โคขุนคุณทองเค้ามีบุฟเฟท์ และพิมกับคุณสามีก็ได้ไปกินกันมาหลายครั้ง  แต่ก็ยังไม่เคยได้ถ่ายภาพมารีวิวซะที  วันนี้ฤกษ์ดี ได้ไปกินอีกรอบ เพราะงั้นก็เลยขอถ่ายภาพมารีวิวซะหน่อยอ่ะค่ะ

โคขุนคุณทองเนี่ย ... เดิมเค้าชื่อ โคขุนโพนยางคำ (ซอยนวลจันทร์ 21) อ่ะค่ะ  ซึ่งก็เป็นร้านเดียวกับ ร้านนี้ แหละนะ   แต่ต่อมาทางเจ้าของร้านเห็นว่ามีการเปิดร้านเนื้อย่างโคขุนแบบนี้หลายร้าน แถมยังตั้งชื่อว่าโพนยางคำเหมือนกัน ทำให้ลูกค้าเกิดความสับสน....  เค้าก็เลยขอเปลี่ยนชื่อเป็นโคขุนคุณทองแทนน่ะค่ะ  และก็เริ่มมีการให้บริการแบบบุฟเท์เพิ่มขึ้นมาด้วย.

ซึ่งในแบบบุฟเฟท์เนี่ย พิมไปกินมาหลายครั้งแล้วค่ะ (เกือบสิบเห็นจะได้)  แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ถ่ายรูปเอามารีวิวซะที .... พอดีกับว่าวันก่อนไปกิน แล้วหยิบกล้องติดมือไปด้วย  ก็เลยได้ฤกษ์ถ่ายรูปอาหารในร้านโคขุนคุณทองแบบบุฟเฟท์มาให้เพื่อนๆ ได้เปรียบเทียบกับแบบเดิมดู  ว่าอันไหนเวิร์คกว่ากันน่ะค่ะ ..... หากใครสนใจก็ตามพิมมาเลยนะคะ

........ เริ่มต้นของการไปโคขุนคุณทอง ก็คือการเดินทาง .... วันนี้เรามีแท๊กซี่เป็นยานพาหนะค่ะ   แต่วันนี้คุณลุงคนขับแท๊กซี่แอบทำให้พิมหงุดหงิดใจเป็นอย่างมาก   เพราะว่าแกเล่นขับอ้อมโลกเลยค่ะ  ทั้งที่ทางไปง่ายๆ ไม่ไป แป๊บเดียวก็ถึง  กลับไปทางอ้อมซะงั้นเหอๆ  ทำให้ทั้งเสียเวลา และเสียค่ารถเพิ่มขึ้นเกือบ 30 บาทเลยค่ะ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-03.JPG

แต่เอาน่ะค่ะ .... แรก ๆ พิมก็หงุดหงิดอยู่ แต่พอรถมาจอดหน้าร้านคุณทอง พอเห็นหน้าร้านใจพิมก็เย็นลงล่ะ  (อย่างนี้เรียกว่าโมโหหิวป่าวหว่า)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-04.JPG

ร้านโคขุนคุณทองเนี่ย ... เค้าจะมีสัญลักษณ์เป็นรูปปั้นวัว 2 ตัวตั้งอยู่หน้าร้านแบบในภาพนี้อ่ะค่ะ  .... ซึ่งถ้าไปร้านโคขุนคุณทองร้านไหนแล้วไม่เจอรูปปั้นวัวหน้าร้านแบบนี้ แสดงว่าเป็นร้านของปลอมนะคะ (อิอิ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-05.JPG

ก็พอมาถึงร้าน ... เราก็เดินตรงดิ่งเข้าไปข้างในเลยค่ะ ... ด้วยความที่มาบ่อย พิมรู้เลยว่าต้องเข้าไปหาที่นั่งเองค่ะ  พนักงานที่นี่เค้าจะไม่ค่อยสนใจลูกค้าตอนเข้าไปสักเท่าไหร่  ประมาณว่าที่ตรงไหนว่างก็หานั่งเอาเลยนะ  ไม่ต้องเกรงใจ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-06.JPG

ที่นั่งตามในภาพข้างบนเป็น Zone กินแบบตามสั่งค่ะ  ซึ่งถ้ากินแบบปกติ อยากกินอะไรก็สั่งเอา ราคาก็คิดตามเมนูที่สั่งไป  ก็นั่งด้านบนได้เลยค่ะ  แต่ว่าถ้าชอบแบบบุฟเฟท์  กินเท่าไหร่จ่าย 199- (ไม่รวมน้ำ) ล่ะก็  ต้องนั่ง zone นี้เท่านั้นค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-07.JPG

พอหาที่นั่งได้ หย่อนก้นลงบนเก้าอี้ปุ๊บ  (วันนี้มากัน 7 คน)  พนักงานเสริฟเค้าก็เอาเมนูมายื่นให้ปุ๊บเลยค่ะ .... นี่ค่ะรายการเนื้อสัตว์และอาหารที่สั่งได้ในแบบบุฟเฟท์  ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ค่อยต่างจากแบบปกติเท่าไหร่  ต่างกันแค่ตรงที่เค้าตัดเนื้อราคาสูง   เช่น เนื้อสันใน สันนอก เบคอน และอาหารส่วนที่แพงๆ ออกไปประมาณนี้ล่ะค่ะ ... ซึ่งพิมก็ไม่ได้ซีเรียสมากมาย  และเท่าที่ลองกินเนื้อส่วนที่เค้าคงไว้ให้ในบุฟเฟท์  คุณภาพก็ไม่ต่างจากที่เค้าใช้ในเมนูปกติเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-08.JPG

บุฟเฟท์ที่โคขุนคุณทองเนี่ย  ราคา 199 บาทต่อหัว  ถ้าเป็นเด็กหน่อยก็ 129-  ค่ะ ไม่รวมน้ำ  ถ้าอยากกินน้ำ (ต้องกินอยู่แล้วแหละ) ก็สั่งเพิ่มค่ะ  ราคาตามในเมนูปกติเลย  (ส่วนใหญ่ค่าน้ำเฉลี่ยๆ กัน 4 คนขึ้นไป ก็ตกประมาณคนละ 30-40 บาทอ่ะนะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-09.JPG

ตอนที่พิมไปกินเนี่ย ... จำไม่ได้แล้วว่ากี่โมง แต่ก็เกือบจะเย็นแล้วนะคะ  แต่ก็ยังคนน้อยมากอยู่เลย  (เทียบกับเดือนก่อนๆ ที่พิมเคยมา) .....  เห็นเพื่อนคุณสามีพิมที่ไปด้วยกันบอกว่ามากินวันก่อน เวลาประมาณนี้ก็คนน้อยแบบนี้แหละค่ะ  ... ไม่รู้ว่าเพราะช่วงนี้มีบอลโลกหรือเปล่า  คนเลยกะว่ามาเอาตอนเย็นเลยทีเดียว อะไรทำนองนั้นอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-10.JPG

ระหว่างที่พิมนั่งมองไปรอบ ๆ ร้าน (หาข้อมูล ฮ่ะๆ)  ก็ให้น้องๆ เค้าสั่งเนื้อสัตว์และ อาหารกันไปค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-12.JPG

พอพิมและน้อง ๆ สั่งอาหารกันเสร็จ  พนักงานเสริฟเค้ารับออเดอร์ไปแล้ว พนักงานเสริฟอีกคนเค้าก็มาจัดแก้วจัดจานให้เราอ่ะค่ะ   (แก้วจานสะอาดดี)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-11.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-13.JPG

แล้วอีกคนเค้าก็เอาน้ำจิ้มมาเสริฟค่ะ ... อย่างที่เคยบอกใน หน้านี้ ว่าโคขุนคุณทองเค้ามีน้ำจิ้ม 2 แบบนะคะ    เราสามารถขอได้ทั้ง 2 แบบเลย แต่น้ำจิ้มแบบที่เป็นน้ำจิ้มใสและมีรสเปรี้ยวจัด จะขายไม่ค่อยดี  เสริฟทีไรก็ไม่ค่อยมีคนเอาไปจิ้มอะไร  เหลือเต็ม ๆ ถ้วยทุกที    เพราะงั้นระยะหลัง ๆ เค้าเลยจะเสริฟแค่น้ำจิ้มข้นอย่างเดียว   (แล้วน้ำจิ้มใสให้ request เอา) ...   แต่ว่าเราสามารถขอน้ำจิ้มใสเพิ่มได้ค่ะ  (สิทธิ์ของเรา)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-14.JPG

แล้วน้องพนักงานเค้าก็เอาผักสด ๆ มาให้เราเตรียมไว้แอ้มกับเนื้อย่างด้วยอ่ะค่ะ  ซึ่งก็จะมีใบบัวบก กะหล่ำ  ถั่วฝักยาว แตงกวา และก็โหระพา ... ทั้งหมดล้างมาสะอาดดี ไม่มีใบเน่าเสียค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-15.JPG

แล้วก็ยังมีมาการีนด้วยนะคะ .... โต๊ะพิมไปกัน 7 คน 2 เตา เค้าก็ให้มา 2 ถ้วยค่ะ  ถ้าหมดก็ขอเพิ่มใหม่ได้

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-19.JPG

ระหว่างรออาหารกับเนื้อ ... น้องพนักงานเสริฟเค้าก็มาจัดแจงเสริฟน้ำให้กับพวกเราค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-16.JPG

ของพิม ... ตอนแรกตั้งใจจะกินน้ำเปล่าค่ะ (เพราะว่าปวดฟันอ่ะ)  แต่พอคุณสามีถามว่าจะเอาน้ำอะไร  ปากพิมก็ตอบไปว่าโค้กซะงั้นค่ะ >_<"  ไม่ได้เรื่องเล๊ยยยยเรา  (แต่โค๊กวันนี้แอบจืดมากเลยนะคะเนี่ย)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-18.JPG

แล้วพอน้องเค้าเสริฟน้ำเสร็จ .... นั่งรอต่อไปอีกประมาณ 5 นาที  น้องพนักงานฝ่ายเตาเค้าก็ยกทั้งเตาย่างและเต้าจิ้มจุ่มมาให้เราค่ะ อย่างละ  2 เตาอีกเช่นกัน   (วันนี้อะไร ๆ ก็ช้ามากค่ะ ขอบอก  เพราะปกตินั่งปุ๊บ ยังสั่งอาหารไม่ทันเสร็จ เตาก็มาก่อนแล้วแหละค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-20.JPG

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-21.JPG

จากนั้นอาหารที่เราสั่งไปก็เริ่มทยอยมาล่ะค่ะ ........... ซึ่งก็จะมี ^^ .......... ยำวุ้นเส้นค่ะ   จานนี้เนี่ยปกติพิมไม่ค่อยสั่ง  แต่คราวก่อนเพื่อนที่มากินด้วยเค้าสั่ง แล้วแอบชิมของเค้า มันอร่อยดีแห๊ะ เส้นก็นุ่มกำลังดี  รสชาติก็กลมกล่อมจัดจ้าน  หมูก็เยอะ ถั่วก็แยะ  (สรุปว่าดีมากๆ)   มาคราวนี้พิมก็เลยสั่งเองเลยค่ะ  แต่ปรากฎว่าสำหรับจานแรก.....ทางเค้าจะยำไว้ก่อนแล้ว  วุ้นเส้นมันเลยอืดมาก   อมน้ำไว้จนเส้นบวมสุด ๆ    แถมหมูก็น้อยค่ะ มีโรยๆ มาแค่ข้างหน้า  มีมาแต่เส้นที่อืดเต็มจาน กะหอมใหญ่  แบบว่าไม่เหมือนที่สั่งคราวก่อนสักนิด ... ไม่ถูกใจเลยค่ะ >_<"        (แต่อีกจานที่สั่งมาทีหลัง เส้นกำลังนุ่มพอดี หมูก็เยอะมากเลยค่ะ ช่างไม่เท่าเทียมกันเสียนี่กระไรง่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-23.JPG

ต่อมาก็เป็นปีกไก่ทอดค่ะ ... จริง ๆ พิมอยากกินปีกไก่ทอดแบบกรอบ ๆ มากกว่า ประมาณปีกไก่ชุบแป้งทอด หรือไม่ก็ปีกไก่ทอดเหลือ  ..... อันนี้มันออกเหนียวๆ หน่อย  แต่ก็รสชาติใช้ได้ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-24.JPG

มีไก่ทอดแล้วก็ต้องมีมันฝรั่งทอดหรือเฟรนฟรายด์ด้วยค่ะ .... เฟรนฟรายด์ของที่นี่ถ้าเป็นไปได้  หากไปช่วงที่คนน้อย ๆ  อย่าสั่งดีกว่าค่ะ  เหมือนเค้าทอดเอาไว้นานแล้ว มันเลยกลายเป็นเฟรนฟรายด์ที่ค่อนข้างเหนียวค่ะ เย็นชืด  กินแล้วไม่อร่อยเลยอ่ะ  (แต่เคยกินตอนที่ไปแล้วคนเยอะๆ  ได้เฟรนฟรายด์ที่ทอดเสร็จใหม่ ๆ ก็อร่อยดีค่ะ  แต่ไม่ค่อยกรอบ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-31.JPG

ส่วนจานนี้ ... ขอบอกว่าเด็ดมากค่ะ อร่อยสุด ๆ ไปเลยกับ..เสือร้องไห้ย่าง... หมักมารสชาติกำลังดี  ย่างได้กำลังดี ไม่สุกเกินไป  ทำให้เนื้อนุ่มมาก  อร่อยค่ะ  ต้องสั่งเบิ้ลมาหลายจานเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-25.JPG

อันนี้ก็อร่อยค่ะ ... ไส้หมูย่าง  รสชาติประมาณเดียวกับเสื้อร้องไห้ย่างเลย เพียงแค่ว่าเป็นไส้หมูเท่านั้นเอง ... คุณสามีพิมชอบมาก

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-26.JPG

ส่วนอันนี้ก็อร่อยไม่แพ้เสือย่าง .... เป็นเนื้อติดมันย่างค่ะ  เนื้อบางชิ้นออกจะเหนียวไปสักหน่อย   แต่รวมๆ แล้วก็อร่อยมากค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-27.JPG

หากใครชอบกินคอหมูย่าง แนะนำเลยค่ะว่าให้สั่งคอหมูย่างของที่นี้เค้ามากิน .... เท่าที่กินที่นี่มา  สั่งมาไม่ต่ำกว่า 20 จาน  .....  15 จานอร่อยค่ะ  เสียแต่บางทีติดมันเยอะมากไปหน่อย   (หลัง ๆ นี่หั่นชิ้นใหญ่ถูกใจโจ๋ที่บ้านมากเลยค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-28.JPG

ส่วนอันนี้ตับหมูหวาน ... คุณสามีพิมต้องสั่งทุกครั้งเสมอ ครั้งละ 2-3 จาน (3 จานนี่เผื่อเพื่อนด้วย)  .... ตับเค้าลวกมาได้นุ่มกำลังดีค่ะ  รสชาติก็กลมกล่อมดี ไม่มีอะไรให้ติเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-29.JPG

และนี่ก็เป็นอาหารแบบทานได้เลยจาน (ชาม) สุดท้ายที่สั่งมา ก็คือ  ต้มแซ่บกระดูกอ่อนค่ะ  รสค่อนข้างจะเข้มข้น เปรี้ยวนำ เผ็ดเค็มตาม   (รสชาติจะคล้ายจิ้มจุ่มที่สั่งมาเป็นหม้อ ๆ แต่รสจะจัดกว่าเยอะ)  ..... มาที่นี่ทีไร คุณสามีต้องถามพิมทุกทีว่า "สั่งหรือยังอ่ะ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน" ..........  >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-38.JPG

อ้อๆ .... ที่จะลืมซะไม่ได้ก็คือ ข้าวนะคะ  .... วันนี้พิมเลือกกินข้าวเหนียวเป็นอาหารหลักค่ะ  (ข้าวเหนียวที่นี่ไม่ค่อยนิ่มนะคะ แล้วก็ไม่ร้อนด้วยค่ะ มาแบบเย็นๆ  บางวันก็แอบแข็งไปหน่อย) .....  ส่วนของคุณสามีจะเป็นข้าวสวย  ซึ้่งพิมไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ แต่ก็ไม่แตกต่างจากข้าวสวยบ้านเราเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-30.JPG

ส่วนเรื่องของเนื้อ .... เนื้อที่สั่งไปก็ซ้ำ ๆ กันค่ะ ไม่ค่อยหลากหลายนัก เพราะว่าเนื้อบางอย่างก็ไม่กิน  .... อย่างอันนี้เป็นหนอกสไลด์นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-32.JPG

อันนี้ก็น่องสไลด์ค่ะ  ... (ตั้งใจเอามาจิ้มจุ่ม)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-33.JPG

ส่วนจานนี้ก็เสือร้องไห้ค่ะ .... (คนกินจะร้องไห้แทนแหละ มันเยอะมาก เยอะกว่าเนื้อซะอีก นี่เลือกจานที่มีเนื้อเยอะสุดมาถ่ายแล้วนะคะ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-34.JPG

อันนี้ก็เสือร้องไห้ กับน่องสไลด์ ..... ลายสวยเชียวค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-35.JPG

จานนี้ก็หนอกหมัก .... หนอกหมักนี่เป็นอะไรที่เพื่อนสมาชิกในแก๊งค์สามีพิมต้องสั่งทุกครั้งที่ไป ครั้งละเยอะ ๆ เพราะว่ามาย่างแล้วอร่อยดีค่ะ  ... แต่ตินิดนึว่า บางทีมีแต่มันมาเป็นก้อนๆ   ทั้งจาน  หาส่วนเนื้อไม่เจอเลยค่ะ  (ไม่ว่าจะบุฟเฟท์หรือไม่บุฟเฟท์ก็เป็น) ..... กินแล้วเลี่ยนมาก ๆ เลย   ต้องแอบทิ้งในบางครั้ง

ป.ล. เนื้อที่มาเป็นแบบเนื้อหมักเนี่ย  ... ไม่ต้องแปลกใจนะคะ ถ้าสั่งมามากกว่า 1 จาน แล้วมันจะรูปร่างไม่เหมือนกัน .... ไม่ต้องแปลกใจ มันเนื้ออย่างเดียวกับที่คุณสั่งไปตอนแรกแหละค่ะ  ... แต่มันอยู่ที่น้องพนักงาน บางทีเค้าก็หั่นแบบยาว ๆ แบน ๆ  บางทีก็หั่นแบบยาวๆ อ้วนๆ  บางทีก็หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมอย่างในภาพ .... บางวันไป สั่งเนื้ออย่างเดียวกัน มีหั่นมาตั้ง 3 แบบแน่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-36.JPG

ส่วนกลุ่มนี้ก็เป็นเสือร้องไห้อีกนะคะ    (เห็นได้ถึงความชอบของพิม แบบว่าสั่งมาหลายจานเลย)

จริง ๆ  นอกจากข้างบน ๆ ที่พิมบอกไปแล้ว .... พิมกับเพื่อนในโต๊ะก็ยังสั่งเนื้อกับอาหารอย่างอื่นกันอีกค่ะ ไม่ว่าจะเนื้อสะโพก  เนื้อไก่  ส้มตำ  ลวกจิ้มม้าม+ตับ   ตับหมูย่าง ผลไม้สด ฯ ... แต่ว่าบางอันก็ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะแอบเกรงใจเพื่อนร่วมโต๊ะน่ะค่ะ หรือบางอันก็หมดไปก่อนจะได้เอามาถ่าย ^^"    เพราะนั้นก็เลยมีรูปของที่สั่งมาประมาณแค่นี้นะคะ   (ไว้คราวหน้าไปอีก จะถ่ายรูปมาเพิ่มจ๊ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-37.JPG

และพอเนื้อเริ่มมา .... (พวกเราซึ่งกำลังหิวโซ)  ก็เริ่มลงมาลุยกันล่ะค่ะ .... วันนี้ไปกัน 7 คน ก็เลยขอ 2 เตาย่าง 1 หม้อจิ้มจุ่ม  (ไม่มีใครกินจุ่มกะพิมเลยอ่ะ )  ... เริ่มต้นก็เอาหนอกหมักลงย่างก่อนเลย  เพราะว่ามันสุกช้ากว่าอย่างอื่น

ป.ล.  ใครที่ไปกินครั้งแรก อย่าลืมเอามาการีนลงไปทาๆ กระทะก่อนนะคะ เนื้อจะได้ไม่ติดกระทะ  แต่อย่าทาเยอะจนมาการีนละลาย นองเป็นน้ำ เพราะมันจะเลี่ยนมาก และจะกลายเป็นเนื้อทอดเนยแทนเนื้อย่างไปอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-39.JPG

ของพิม ... โชคดีหน่อยตรงที่ไม่ค่อยต้องย่างเองค่ะ  คุณฝาละมีสุดที่รักย่างให้   พอสุกแล้วเค้าก็หยิบมาใส่จานให้พิม   พิมก็คอยกินอย่างเดียว .... (จริงๆ คือพิมมัวแต่ถ่ายรูป จนไม่ได้กินอ่ะค่ะ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-40.JPG

ส่วนในกระทะย่างอันนี้ ก็มีหนอกซะเป็นส่วใหญ่ กับเสือร้องไห้นะคะ ... เสื้อเนี่ย หากไฟแรง  ย่างพลิกไปพลิกมาทีสองที ก็สุกกินได้แล้วค่ะ  ถ้าย่างนานไป เนื้อจะแข็ง ไม่อร่อยเลย   แต่บางอารมณ์พิมก็ชอบย่างจนกรอบ (แต่ไม่ไหม้) ก็มีนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-41.JPG

ระหว่างย่างกินไป กินกันไป ถ่ายรูปกันไป .... ก็ขอมองบรรยากาศรอบ ๆ ร้านซะหน่อยค่ะ  ... วันนี้ (ที่ไป) อากาศไม่ร้อนค่ะ ค่อนข้างจะอึมครึมซะด้วย (ก็หน้าฝนนี่นา)   แถมผู้คนก็น้อยมาก  บรรยากาศก็เลยค่อนข้างเงียบเหงามากค่ะ    (ถ้ามากินอะไรแบบนี้  พิมชอบแบบครึกครื้นหน่อย ทำให้กินอาหารแล้วรู้สึกอร่อยดีค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-42.JPG

กินเนื้อย่างไปได้พอประมาณแล้ว ... เริ่มอิ่ม แต่ก็สำนึกได้ว่ายำวุ้นเส้นยังไม่หมดเลย  เหลืออีกตั้งครึ่งค่อนจาน   ถามคุณสามีว่าให้ช่วยกินหน่อยสิ  เค้าก็ว่าไม่เอาด้วยหรอกค่ะ >_<"   พิมก็เลยจำต้องหยุดกินเนื้อย่าง มากินยำวุ้นเส้น (ที่อืดสุดๆ แล้ว) ให้หมด ..... T___T

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-43.JPG

ระหว่างกินยำวุ้นเส้นไป มันก็อืด ๆ ค่ะ  เลยต้องหาอะไรซดให้คล่องคอหน่อย เลยจัดการทำจิ้มจุ่มกินค่ะ .....

เวลาเราสั่งชุดจิ้มจุ่มเนี่ย สิ่งที่เค้าจะให้มาพร้อมหม้อจิ้มจุ่มด้วยก็คือผักต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีผักกาดขาว  ผักบุ้ง โหระพา  กะหล่ำปลี  และก็วุ้นเส้น กับไข่ค่ะ .... หากไม่พอ ก็สั่งเอาเฉพาะแต่ละอย่างเพิ่มได้นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-44.JPG

จิ้มจุ่มเนี่ย ... มีพิมกินอยู่คนเดียวเองค่ะ  คนอื่น ๆ เค้าสั่งต้มแซ่บมากิน  ประมาณว่าชอบรสที่จัดจ้านกว่า ... ส่วนพิมชอบแบบจิ้มจุ่มมากกว่าค่ะ  รู้สึกว่ารสมันนุ่มๆ  ไม่จัดจ้านมาก กินได้เรื่อย ๆ แถมยังร้อนตลอด อร่อยดีค่ะ

เพราะงั้นก็เลยจัดมาซะ 1 ถ้วย  (แต่ตักหลายครั้ง) ....... อร่อยค่ะ   ยิ่งก้น ๆ หม้อ ยิ่งอร่อย  ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-47.JPG

ระหว่างที่พิมกินจิ้มจุ่มกับยำวุ้นเส้นอยู่ .... ในโต๊ะเค้าก็ยังย่างเนื้อกินกันอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ   อย่างในภาพนี่ก็เป็นหนอกหมักกับหนอกสไลด์ ... สังเกตุว่าอันนี้จะไม่ค่อยมีมันเหมือนในจานที่มาแรก ๆ อ่ะนะคะ   (แต่มันมีแทรกนิดหน่อยจะอร่อยกว่า  ไม่มีมันเลย มันก็จะแข็งกระด้างค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-45.JPG

อ๊ะ .... ดูลีลาหน้าตาคนกินซะก่อนค่ะ ว่าถูกใจเค้าแค่ไหน

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-49.JPG

ก็ย่างกันไปต้มกันไปเรื่อย ๆ อ่ะนะคะ (เค้าให้เวลา 2 ชม.)  ...... หลัง ๆ อาหารที่สั่งมาพร้อมกินในตอนแรกอย่างปีกไก่  ไส้ย่างมันยังเหลืออยู่ และไม่ร้อนซะแล้ว  พอเตาว่างจากการย่างเนื้อ  ก็เลยจับเอาอาหารที่เหลือ ๆ มาว่างบนกระทะย่างเพื่อให้มันร้อน ๆ หน่อยอ่ะค่ะ

ป.ล. กระทะ กับเตาเนี่ย สามารถเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ นะคะ  (แต่ในภาพนี่ กระทะสุดท้ายแล้ว เลยไม่ได้เปลี่ยน)  .... อย่างปกติถ้าพิมไปเนี่ย 2 ชม. จะเปลี่ยนกระทะประมาณ 2 ครั้ง และขอเปลี่ยนเตา 1 ครั้งอ่ะค่ะ   ซึ่งน้องพนักงานเค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร  บางทีเค้าเห็นเราย่างไปสักพักแล้วไม่เปลี่ยนกระทะ  เค้าก็จะถามมาค่ะว่าเปลี่ยนไหมๆ อ่ะค่ะ

ป.ล. ผักกาดหอม กะหล่ำ ถั่วฝักยาว .... เอามาย่าง ก็อร่อยดีนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-48.JPG

พอกินไปได้สักพักประมาณ ชม. กว่า ๆ เกือบชั่วโมงครึ่ง ..... พวกเราก็เริ่มจะอิ่มกันแล้วค่ะ   (สังเกตุได้จากเนื้อบนกระทะ ที่สุกแล้วสุกอีก แต่ยังไม่ได้คนคีบลงไปจากกระทะซะที)  ...... ก็เลยเปลี่ยนจากนั่งกินกัน มาเป็นนั่งคุยกันแทน

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-52.JPG

ส่วนพิม..ก็สอดส่ายสายตามองไปรอบๆ ค่ะ ว่ามีอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจบ้างไหม  ในช่วงที่ไม่ได้มา  ... ปรากฎว่าก็เจอป้าย New Product อันใหม่ ๆ อยู่ 3 ป้ายค่ะ  ก็มีไอติมผลไม้ - กุ้ง เผา - และก็ลอดช่องไทย   (จริง ๆ เห็นมาหลายรอบแล้ว แต่ไม่เคยสนใจ)

มาวันนี้นึกอีท่าไหนก็ไม่รู้ค่ะ  อยากกินอะไรที่ไม่ใช่แบบเดิม ๆ ซะหน่อย  (คือทุกทีกินอาหารที่นี่เสร็จ ก็ตามด้วยไอติมต่อ แต่วันนี้ไม่อยากกินไอติมล่ะ) ......   ก็เลยเรียกน้องพนักงานเสริฟเค้ามาถามว่า ลอดช่องอร่อยไหม  ถ้วยละเท่าไหร่  ซึ่งน้องพนักงานเสริฟเค้าก็บอกว่าถ้วยละ 35 ค่ะพี่ อร่อยมาก ..... พิมก็เลยบอกว่า งั้นจัดมา 1 ถ้วยค่ะน้อง

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-54.jpg

นี่ค่ะ .... หน้าตาลอดช่องที่พิมสั่งไป ดูในภาพเหมือนถ้วยใหญ่ แต่จริง  ๆ ปริมาณที่ใส่มาในถ้วย ทั้งเนื้อ น้ำกะทิ และน้ำแข็ง  (เยอะ) ... รวมกันแล้วประมาณไม่เกิน 1 ถ้วยตวงเองค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-55.JPG

ตอนแรกก็คิดว่า .... ถึงหน้าตาไม่สวยงาม แต่ถ้าอร่อยก็โอเคเลยค่ะ แพงหน่อย  ก็ยอมกันได้

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-56.JPG

แต่ปรากฎว่าถ้าคะแนนเต็ม 10 พิมให้ไม่เกิน 4 ค่ะ .... เริ่มตั้งแต่ตัวเส้นที่ไม่มีความเหนียวนุ่มเลย แถมไม่มีกลิ่นหอมใบเตยสักนิด   ตัวน้ำกะทิก็ค่อนข้างใส  ไม่มีกลิ่นหอมของน้ำตาล  และหวานน้อย    พอมาเจอกับน้ำแข็ง (หลอดเล็ก แต่ยังถือว่าก้อนใหญ่สำหรับลอดช่องถ้วยแค่นี้)   ยิ่งทำให้แทบไม่มีความหวานเลยค่ะ  ..... สรุป คงไม่สั่งกินอีกแล้วค่ะ  เสียดายเงิน  กลับไปกินไอติมเหมือนเดิมดีกว่า >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-57.JPG

จากนั้น ..... (หลังจากกินลอดช่องเสร็จ)  เราก็นั่งคุยกันต่ออีกสักพักค่ะ   ... สักแป๊บพิมเริ่มเห็นฝนตั้งเค้ามาแล้ว เลยบอกคุณสามีว่าในเมื่อทุกคนอิ่มแล้ว ก็กลับบ้านกันดีกว่าเน๊าะ (ก่อนฝนจะตก แล้วจะกลับลำบาก เพราะไม่มีใครเอารถมาเอง)

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-53.JPG

ก็เลยเรียกน้องพนักงานมาทำการเช็คบิลค่ะ  ... เฉลี่ยแล้วจ่ายกันคนละประมาณ  230 ค่ะ .... ก็ราคาประมาณๆ นี้แหละ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-59.JPG

ก็ยังไง ... ใครที่สนใจบุฟเฟท์เนื้อย่าง จิ้มจุ่ม และอาหารอิสานหลายๆ อย่าง ในราคาที่ไม่สูงมากนัก  ก็มาลองที่นี่ได้นะคะ  ... ยิ่งตอนนี้ถ้าไม่ใช่แบบบุฟเฟท์ ก็จะมีโปรโมชั่นเยอะมากมายทั้งซื้อ 1 แถม 1  ทั้งลดราคา ... ใครสนใจโปรไหนก็มาลองดูกันนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-61.JPG

ส่วนพิม คุณสามี และเพื่อนๆ คุณสามี ..... ในวันนี้ก็ขอลากันไปก่อนล่ะค่ะ  แล้วเจอกันอีกทีที่ร้านถัดไปนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/kokhun-buffet/kokhun-buffet-64.JPG

:: Comment ตามความรู้สึกพิมล้วน ๆ  ::

ความอร่อยโดยรวมของอาหารตามสั่ง เช่นเนื้อย่าง ไส้ย่าง ต้มแซ่บ ส้มตำ ยำ ฯลฯ    ::  ให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ  ... ไปทีไรไม่เคยผิดหวัง  แต่ที่หัก 2 คะแนน เพราะว่ายำ ส้มตำ เค้าไม่ได้ใช้น้ำมะนาวแท้  มันไม่มีกลินมะนาวเลย และบางทียำวุ้นเส้นก็มาแบบอืด ๆ อย่างในวันนี้อ่ะค่ะ

ความอร่อยของเนื้อสดที่นำมาย่าง ลวก จุ่ม :: ให้ 7.5 เต็ม 10 .... หลายครั้งเนื้อค่อนข้างอร่อย  มีความหอมเฉพาะตัว  แต่บางทีเนื้อค่อนข้างจืดชืด บางทีก็ค่อนข้างแห้ง  บางทีเนื้อมีส่วนเป็นมันมาก  บางทีเป็นมันมาทั้งชิ้นก็มี ... ไม่ค่อยเหมือนเดิมในแต่ละครั้งค่ะ

การบริการของพนักงานเสริฟ :: ให้ 6.5 เต็ม 10 .... ถ้าไปช่วงกลางวันถึงก่อน 4-5  โมงเย็น จะหาพนักงานเสริฟที่พร้อมทำงานยากมากค่ะ  พนักงานเสริฟมีเยอะจริง  เค้าก็นั่งทำอย่างอื่นกัน  (ไม่รู้ว่าใช่รอบของเค้าไหม)   แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจลูกค้าค่ะ  จะสั่งอาหาร จะเรียกเปลี่ยนเตาแต่ละที่ รอพนักงานนานมาก (มากกว่าที่ควรจะเป็น) ..... ส่วนช่วงค่ำ พนักงานจะค่อนข้างคึกคัก และมีจำนวนเยอะ  จะสั่งอะไรง่ายกว่าตอนกลางวันแยะค่ะ

เวลาในการรออาหารและเนื้อ :: ให้ 7.5 เต็ม 10 ... เพราะบางทีก็รอนานมาก ต้องตามแล้วตามอีก  (ทั้งที่ไม่ค่อยมีคน และบางทีโต๊ะข้าง ๆ สั่งหลังเรา แต่ได้ก่อน)   แต่บางทีก็มาไวสุดฤทธิ์ ประมาณสั่งปุ๊บ ก็มาเลยค่ะ

ความสะอาดของจานชาม โต๊ะ ที่นั่ง บริเวณร้าน :: ให้ 7 เต็ม 10 .... จาน ชาม ช้อน แก้ว ค่อนข้างสะอาดค่ะ  แต่พื้นโต๊ะ (ตั้งแต่ตอนเริ่มไปนั่ง ยังไม่ได้สั่งอาหาร)   เค้าเช็ดไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ค่ะ  บางทียังมีความมันหลงเหลืออยู่มาก

................ รวมๆ แล้วก็ให้ 7.5 เต็ม 10 ค่ะ  ..... ใครสนใจก็ลองไปดูนะคะเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก