headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/cocoichi/t0000.jpg

ใครชอบกินทาโกะยากิเหมือนพิมบ้าง ยกมือขึ้นค่า ...... วันนี้พิมจะพาไปกินทาโกะยากิที่ใคร ๆ เค้าว่าเทพที่สุดในเมืองไทยแล้ว ที่ Esplanade  ใครสนใจก็ตามพิมมาเลยนะคะ

แต่ขอบอกก่อนว่า รีวิวทาโกะฯ อันนี้เป็นแบบสั้นมากค่ะ คือจะไม่ค่อยมีน้ำนะ มีแต่เนื้อ ^^"  เนื่องจากว่าเป็นการซื้อกลับบ้านค่ะ ไม่ได้นั่งกินที่ร้าน  แถมซื้อแบบรีบ ๆ อีกต่างหาก    (ไปดึก + คนเยอะ)  เพราะงั้น...ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลง ไปลุยกันเลยค่ะ

"Gindako" ... เป็นร้านขายทาโกะยากิ (อย่างเดียว) บนห้าง Esplanade ที่ตั้งอยู่บนถนนรัชดานะคะ  ..... ร้าน Gindako เนี่ย  เป็นร้านแบรนด์ทาโกะยากินำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงเลย  แถมไม่มีการปรับรสชาติให้ออกมาถูกปากคนไทยโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงคงไว้ซึ่งรสชาติแบบญี่ปุ่น ๆ เหมือนเดิม .....    ซึ่งทาโกะยากินของร้านนี้เนี่ยมีชื่อเสียงมาก (ในทางที่ดี) ใคร ๆ เค้าก็พูดกันว่าเป็นทาโกะยากิที่อร่อยสุดๆ เท่าที่เคยกินมาแล้ว  แต่สำหรับพิม..พิมว่านอกจากเรื่องความอร่อย เหตุที่ทำให้ทาโกะยากิที่นี่ดังได้ขนาดนี้เป็นเพราะมีขนาดลูกที่ใหญ่มากด้วยค่ะ  (ใหญ่ประมาณว่าสำหรับพิมต้องกิน 2-3 คำอ่ะค่ะ)  จนมีคนเคยพูดเอาไว้ว่าน่าจะเป็นทาโกะยากิที่ลูกใหญ่ที่สุดที่มีการทำขายก็ว่าได้ค่ะ ^^

ว่าแล้วก็มาดูที่หน้าร้านของเค้าก่อนเลยนะคะ ... นี่ค่ะเป็นแบบนี้  ตรงบริเวณป้ายแดงริมขวาสุด (ที่มีพนักงานหญิงใส่หมวกสีน้ำเงิน)  เป็นบริเวณที่สั่งอาหารค่ะ   ส่วนบริเวณป้ายสีแดงกลางภาพ ด้านหน้าติด ๆ กับแถวที่ลูกค้ายืน ก็เป็นบริเวณที่วางเตาทาโกะยากิ (หลายเตา)  ที่พนักงานเค้าจะทำทาโกะยากิกันให้ดูแบบสด ๆ ไม่ปิดบังเลยน่ะค่ะ

................

ก็พอไปถึง หากจะสั่งกลับบ้านแบบพิม .... ก็สั่งตรงน้องหมวกน้ำเงินขวาสุดนะคะ  สั่งเสร็จก็จ่ายเงินตรงนั้นเลย  จ่ายเงินเสร็จแล้วก็ขยับเดินไปทางด้านข้างอีกหน่อย เพื่อไปยืนรอที่จุดรอรับอาหารที่สั่งอ่ะค่ะ   แล้วเดี๋ยวน้องพนักงานที่รับออเดอร์เราไป  เค้าก็จะไปจัดการหยิบทาโกะร้อน ๆ จากเตามาใส่ภาชนะรูปทรงเรือให้เรา  แล้วก็จะจัดการเอาซอสต่าง ๆ ตามหน้าที่เราสั่ง ใส่ถุง แล้วก็จะมายื่นให้เราตรงจุดรอรับสินค้าอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gindako/kindako.jpg

ซึ่งทาโกะยากิของที่นี่จะมีอยู่ 4 หน้าด้วยกัน ก็คือ  ทาโกะยากิแบบดั้งเดิม  , แบบหน้าไข่  ,  แบบเทมปุระ  และก็อีกแบบพิมจำไม่ได้ซะงั้นอ่ะค่ะ >_<"

และทาโกะแต่ละแบบก็มีให้เลือกสั่งได้ 2 ขนาด ก็คือ ขนาด 6 ลูก และขนาด 10 ลูกค่ะ ..... ซึ่ง 2 แบบแรกเนี่ยถ้าเป็น 6 ลูกจะราคา 105 บาท (เฉลี่ยลูกละ 17.50 บ.)  เป็น 10 ลูกจะราคา 150 บ.  (เฉลี่ยลูกละ 15 บ.) .... และ 2 แบบหลัง 6 ลูกจะราคา 120 บาท (เฉลี่ยลูกละ 20 บ.)    ส่วนราคาต่อ 10 ลูก  ถ้าจำไม่ผิดจะ 180 บ. นะคะ

และเนื่องจากว่าไม่ได้ไปกินทาโกะยากิที่ร้านนี้กันมานาน  วันนี้พิมกับคุณฝาละมีก็เลยขอสั่งซะ 2 แบบ ก็คือ แบบดั้งเดิม กับแบบเทมปุระ อย่างละ 6 ลูก  ส่วนเพื่อนคุณแฟนขอสั่งแบบหน้าไข่อ่ะค่ะ  (ส่วนอีกรสไว้มาลองคราวหลังเน้อ)

......................

และแต่นนนนน แต๊นนน  แต๋นนนนนน .... อันนี้ก็คือทาโกะยากิแบบหน้าไข่ของเพื่อนคุณแฟน (คิวคิว) ค่า .... น่ากินเน๊าะค่ะ  เห็นคิวคิวบอกว่าไข่นุ่มมาก เข้ากับทาโกะยากิสุด ๆ ไปเลย  พิมไม่ได้กินค่ะ แต่ดูจากภาพก็คิดว่าน่าจะอร่อยเหมือนกัน

http://pim.in.th/images/restaurant/gindako/gindako_1.jpg

ส่วนนี่ก็ของพิมกับคุณสามีค่า..... ทาโกะยากิแบบรสดั้งเดิม  (ถ้าพิมมาคนเดียวทีไร ก็สั่งแบบนี้ทุกที  สั่งตั้งแต่ตอนที่ยังราคา 99 บาทต่อ 6 ลูก แต่ตอนนี้เป็น 105 ไปแล้ว)  ...  ตัวแป้งด้านนอกกรอบพอประมาณ  แต่ด้านในนุ่มมาก  แล้วก็จะมีปลาหมึกชิ้นโตอยู่ด้วย (แต่ก็ไม่ได้โตเหมือนที่ญี่ปุ่นนะคะ)  ราดด้วยน้ำซอสรสชาติเข้มข้นแบบญี่ปุ่นๆ .... อืมมม อร่อยค่ะ    (แต่จะว่ากันตามความเป็นจริง ถ้าเป็นรสดั้งเดิมแบบนี้  พิมชอบของอีกแบรนด์นึงมากกว่า รู้สึกว่าเนื้อแป้งทาโกะฯ กับตัวซอสเค้า จะถูกปากพิมมากกว่าอันนี้อ่ะค่ะ)

ถาดนี้พิมกินไป 1 ลูก ... ที่เหลือเอาวางไว้หน้าคุณสามี  แล้วแป๊บเดียวมันก็หายไปไหนหมดเลยก็ไม่รู้ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/gindako/gindako_2.jpg

แล้วนี่ก็ทาโกะยากิอีกแบบที่พิมกับคุณสามีสั่งไปค่ะ  แบบเทมปุระ .... อันนี้ตอนแรกพิมคิดว่ามันจะเข้ากันได้ไงเนี่ย  ทาโกะยากิกรอบ  ๆ กับน้ำจิ้มเทมปุระเค็มๆ ...... แต่ปรากฎว่าพอได้กิน  โอ้ววว... (ความรู้สึกส่วนตัว) มันอร่อยกว่าแบบดั้งเดิมซะอีกค่ะ  เนื่องจากว่าตัวทาโกะมันยังร้อน ๆ อยู่ พอเอาตะเกียบคีบแล้วจุ่มทาโกะฯ ทั้งลูกลงไปในซอสเทมปุระ  ทาโกะก็จะดูดน้ำซอสฯ เข้าไป  พอคีบขึ้นมากัด ... ไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยค่ะ รสชาติมันเข้ากันมากๆ  ชุ่มฉ่ำสุด ๆ แต่ก็ยังมีกรอบ ๆ อยู่ ..... โดยเฉพาะเมื่อกินต้นหอมด้านบนเข้าไปพร้อม ๆ กับทาโกะด้วย  ทั้งหวาน กรอบ นุ่ม หอม เค็มนิด ๆ  ... มันอร่อยมากเลยค่ะ ^^  ... นึกแล้วยังอยากกินอีกเลย >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/gindako/gindako_3.jpg

นี่ค่ะให้ดูหน้าตากันชัด ๆ อีกที  ทาโกะยากิแบบเทมปุระ  ซึ่งเค้าก็เอาทาโกะฯ จากบนเตาแหละค่ะ มาวางในถาดแล้วก็โรยต้นหอม สาหร่าย และเครื่องปรุงรสอื่นๆ  จากนั้นก็ให้เราเอามาจิ้มกับหัวไชเท้าขูด+น้ำจิ้มแบบเทมปุระของเค้าอย่างในภาพบน .... อืมม อร่อยจริง ๆ น๊าา   นี่ถ้าไม่ติดว่าอยู่ไกลบ้าน และราคาสูงไปหน่อย  พิมจะมากินทุกวัน (เว้นวัน) เลย ^^

ป.ล. สำหรับพิม .... ราคาสูง กับ ราคาแพง นี่ไม่เหมือนกันนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gindako/gindako_4.jpg

จริง ๆ ร้านนี้นอกจากทาโกะยากิ เค้าก็ยังมีเครื่องดื่มเป็นน้ำอัดลม กับชาเขียวเย็นให้เราเลือกซื้อด้วยนะคะ ซึ่งน้ำอัดลมเนี่ยก็แบบว่าธรรมดาๆ เหมือนร้านอื่น  แต่ชาเขียวเท่าที่พิมเคยกิน  พิมชอบค่ะ รสชาติเข้มข้นมาก ออกไปทางขม ๆ  ซึ่งถ้าใครไม่ชอบชาเขียวขมๆ อาจจะไม่ชอบก็ได้จ้า

ว่าแล้ว .. สำหรับการพาไปกินทาโกะยากิที่ร้าน Gindako  .... พิมก็ขอจบไว้เท่านี้ก่อนล่ะนะคะ   ถ้ามีโอกาสไปอีกเมื่อไหร่  จะไปซื้อทาโกะอีกหน้าที่วันนี้ยังไม่ได้ซื้อ เอามารีวิวให้ดูค่ะ  แต่คงจะอีกนานหน่อย เพราะไปบ่อย ๆ มันเปลืองจ้า >_<"เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก