headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-00.jpg

สำหรับวันนี้พิมจะมารีวิวร้านขายข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่ชื่อโตเกียวคาเร ในฟู๊ตคอร์ทของห้างเดอะมอลล์บางกะปิ .. แบบสั้นๆ นะคะ แต่รับรองว่าเป็นความสั้นที่มีแต่ความอร่อยค่ะ

..... ก็อาทิตย์ก่อนพิมไปทำธุระที่ไหนสักที่เนี่ยแหละในห้างเดอะมอลล์บางกะปิค่ะ  แล้วระหว่างเดินอยู่ดี ๆ มันก็เกิดหิวซะงั้นค่ะ  คุณสามีก็ถามว่าจะกินอะไร ร้านไหนดีอ่ะ  พิมก็เลยเดินขึ้นเดินลงอยู่หลายชั้น  แต่ไม่ว่าจะชั้นไหนและหันหน้าไปร้านไหนก็มีแต่คนยืนรอคิวหน้าร้านทั้งนั้นเลยค่ะ (ก็เวลาเลิกงาน เลิกเรียนแล้วนี่นา)  เลยบอกคุณสามีว่าไม่เอาร้านพวกนี้ล่ะกันนะ เพราะขืนไปยืนรอกะเค้าเนี่ย หิวตายก่อนแน่ ๆ  งั้นไปกินอะไรที่ฟู๊ดคอร์ทล่ะกัน ไม่ต้องรอ ง่ายดี แป๊บเดียวก็ได้กิน  คุณสามีก็อือ ๆ  ตามใจพิมล่ะค่ะ ว่าแล้วเราสองคนก็เลยเดินลงไปที่ฟู๊ดคอร์ชั้นล่างของเดอะมอลล์กันค่ะ

ตอนแรกที่เดินไปถึง .. ก็นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรกันดีค่ะ  ตอนแรกกะจะกินข้าวหมูทอดร้านประจำแล้ว แต่นึกเบื่อขึ้นมาซะงั้น  ครั้นจะไปกินข้าวอย่างอื่นรึก็ไม่มีความอยากเลยค่ะ  และระหว่างกำลังคิดว่าจะกินอะไรดีนั้น คุณสามีพิมเค้าก็ตัดสินใจได้แล้วค่ะว่าเค้าจะกินอะไร  แล้วเค้าก็เดินตรงไหนที่ร้านขายข้าวแกงกะหรี่ที่อยู่ใกล้ ๆ นั่นแหละค่ะ

นี่ค่ะ ... หน้าร้านขายข้าวแกงกะหรี่ที่คุณสามีสนใจ หน้าตาเป็นอย่างนี้เลย (เผื่อใครจะตามรอยพิมไปกิน)

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-13.jpg

แต่เผอิญว่าระหว่างที่คุณสามีพิมเค้าสั่งอาหารไป  พิมมัวแต่เดินไปหาอะไรที่พิมอยากจะกินค่ะ พิมก็เลยไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปหน้าร้าน + ตู้โชว์อาหาร + รายละเอียดรายการอาหารมาฝากเพื่อน ๆ  แต่ได้ถ่ายรูปพวกป้ายต่าง ๆ เหล่านี้มาแทนนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-20.jpg

ซึ่งป้ายเหล่านี้เนี่ย ก็จะบอกเมนูคร่าว ๆ ของที่ร้านนี้อ่ะค่ะว่าเค้ามีอะไรยังไงบ้าง

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-21.jpg

ร้านนี้ก็จะขายข้าวแกงกะหรี่เป็นหลักนะคะ  แล้วก็มีอาหารญี่ปุ่นแบบอื่นๆ ด้วย เช่น คัตสึด้ง  ข้าวไก่เทอริยากิ ราเมนแบบต่างๆ  กุ้งทอด เกี๊ยวซ่า สปาเกตตี้ รวมไปถึงมีแบบใส่กล่องห่อกลับบ้านด้วยนะคะ

อ้อๆ ลืมบอกไปอีกนิด  เวลาเราสั่งข้าวแกงกะหรี่ที่ร้านนี้เนี่ย  เราสามารถเพิ่ม topping และระดับความเผ็ดได้ด้วย ซึ่งคิดกะตังค์นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-23.jpg

ซึ่งเมนูที่คุณสามีพิมเค้าสั่งมาเนี่ย ก็คือ ข้าวห่อไข่ไก่ทอด ราดแกงกะหรี่เพิ่มชีส  + กุ้งทอดค่ะ  (ส่วนเกี๊ยวซ่าอ่ะ ทางร้านเค้าแถม) .... ก็มาหน้าตาแบบนี้เลย

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-01.jpg

ดูหน้าข้าวแกงกะหรี่กันชัด ๆ ค่ะ ..... ตอนแรกเห็นแอบคิดว่ามันจะอร่อยไหมหว่า เพราะว่าคราวก่อนมากินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านข้าง ๆ กัน (กับร้านนี้นี่แหละ) ไม่ประทับใจเอาซะเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-05.jpg

แต่หลังจากได้กิน ปรากฎว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ...  รสชาติญี่ปุ่น แต่เข้มข้นและหอมมาก แถมคุณสามีพิมเค้าสั่งเพิ่มชีสเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้แกงกะหรี่มันข้นเข้าไปใหญ่ เวลาตักน้ำแกงกะหรี่มาเนี่ย เยิ้มๆ ยืด ๆ เลยค่ะ ..... แล้วตัวไก่เค้าก็ทอดมากรอบนุ่มกำลังดีนะคะ เสียดายว่าไข่เนี่ย ออกไปทางไข่เจียวมากไปหน่อย  คือค่อนข้างสุก  รสชาติและรสสัมผัสมันก็เลยโดดออกมาหน่อยเท่านั้นอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-11.jpg

ส่วนนี่ก็เป็นกุ้งทอดที่คุณสามีพิมเค้าสั่งมาด้วยค่ะ  ทางร้านเค้าเรียกว่า "กุ้งบัตเตอร์ฟลาย"

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-10.jpg

เห็นหน้าตาอย่างนี้ แต่ขอบอกว่า อร่อยเลยนะคะ ..... กุ้งเนี่ยเค้าทอดมาสุกกำลังดี ทำให้เนื้อกุ้งยังนุ่ม และเวลาเคี้ยวก็ยังสัมผัสรสหวานได้เต็มที่อยู่ แถมเกล็ดขนมปังข้างนอกก็กรอบ ชิ้นกุ้งไม่อมน้ำมัน ... อร่อยจริง ๆ นะคะ จานนี้อยากจะให้เต็ม 10 เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-06.jpg

ส่วนจานนี้เกี๊ยวซ่าค่ะ ..... คือแบบว่าถ้าให้คะแนนรวมทั้งชุดที่สั่งมา  อันอื่นได้คะแนนบวกทั้งหมด  แต่คงจะมาติดลบเพราะเจ้าเกี๊ยวซ่าจานนี้แหละค่ะ เนื่องจากว่าทั้งตัวแป้งที่แข็งกรอบแบบด้าน ๆ และไส้ข้างในก็รสค่อนข้างจืดมาด  ทำให้มันไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ ... แอบผิดหวังนะเนี่ย งึมๆ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-07.jpg
http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-09.jpg

ก็นี่ค่ะ ... ให้ดูหน้าตาโดยรวมอีกที  ก่อนที่คุณสามีกับพิมจะกินเรียบหมดเกลี้ยง (ยกเว้นเกี๊ยวซ่า) ภายในเวลาไม่กี่นาที ... ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดก็ 224 บ. ค่ะ  (ข้าวแกงกะหรี่ 129 + ชีส 25 + กุ้งทอด 50 + เพิ่มเผ็ด 5 บาท + vat 7% อีก 15 บ.)

โดยส่วนตัว .... รวม ๆ ให้สัก 8 เต็ม 10 (วัดจากความถูกใจของพิมกับคุณสามี)  แต่ราคานี่ถ้าปรับลดลงมาหน่อย จะดีมากๆ เลย  เพราะราคานี้ถ้าเทียบกับปริมาณ ก็พอๆ หรืออาจจะแพงกว่าที่ coco ichi อีกอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-12.jpg

อร่อยมากน้อยแค่ไหน .... ดูได้จากหน้าคุณสามีพิมนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-14.jpg

ส่วนนี่ก็แถมท้ายค่ะ ... ก่อนจะจบรีวิวร้านนี้ ...... เป็นหมี่กรอบราดหน้าหมูเจ้าดังเคี้ยงเอ็มไพร์ (สะกดชื่อเค้าผิดหรือเปล่าหว่า) ... ซึ่งเมื่อหลายปีก่อน  อร่อยมากนะคะ แต่ระยะหลังคุณภาพและรสชาติอาหารแย่ลงมากเลยค่ะ (ในความคิดพิมนะ)   เพราะเมื่อก่อนพิมกินแล้วไม่เคยเหลือเลยค่ะ แต่ว่าหลังจากที่ได้มากินในวันนี้ คิดว่าคงจะไม่กินอีกแล้วค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-17.jpg

.... อย่าง ที่พิมสั่งมาคือ หมี่กรอบราดหน้าหมู ... ตัวหมี่กรอบ ค่อนข้างจะแข็งมากกว่ากรอบค่ะ  คิดดูเอาล่ะกันนะคะ เอาน้ำราดหน้าราดทิ้งไว้เกือบ 10 นาที เส้นยังไม่มีความนิ่มลงเลย ไม่รู้เค้าผสมอะไรหรือใส่อะไรลงไปตอนทอด เส้นถึงได้แข็งกรอบขนาดนี้ ... แถมเส้นมันก็พอง จนไม่สามารถสัมผัสได้ถึงรสความเป็นเส้นบะหมี่เลย  นี่ถ้าไม่บอกว่าเป็นเส้นบะหมี่จะนึกว่าเป็นข้าวเกรียบนะคะ  >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-16.jpg

แล้วตัวน้ำราดหน้าก็มีกลิ่นน้ำประปาแรงมากค่ะ  ไม่รู้ว่าเค้าใช้น้ำประปาโดยตรงจากก๊อกน้ำในห้าง ทำน้ำราดหน้าเลยหรือเปล่า  ... ไม่ว่าจะปรุงรสด้วยพริกน้ำส้ม พริกป่น น้ำปลา เยอะยังไง ก็ดับกลิ่นน้ำประปาไม่ได้เลยอ่ะค่ะ  (สรุปจานนี้แตะไป 2-3 คำเอง)

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-18.jpg

ฟัง ๆ ดูพิมอาจจะเป็นคนเรื่องมาก .... แต่พิมเสียดายอ่ะค่ะ เสียดายทั้งเงินและเสียดายความเป็นราดหน้าเคี้ยงเอ็มไพร์ในสมัยก่อน เนื่องจากว่ามันอร่อย (สำหรับพิมนะ)  ซื้อกินได้ทุกวันที่มาเดอะมอลล์เลยค่ะ ... ถ้าทำได้พิมอยากให้เค้ากลับไปทำแบบเดิมดีกว่า ... ด้วยความปรารถนาดีจ๊ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/tokyo-karei/tokyo-karei-15.jpg

แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะ ^^เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก