headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-72.jpg

วันนี้พิมจะพาไปกินเนื้อย่างญี่ปุ่นที่ร้านๆ นึงค่ะ ซึ่งร้านๆ นี้เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ประมาณเดือนนึงเอง และเป็นร้านที่โฆษณาตัวเองเอาไว้ว่า มีเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบสุดยอดเลยอ่ะค่ะ .. ส่วนว่าจะอร่อยสุดยอดจริงๆ อย่างที่เค้าเขียนเป็นสโลแกนไว้หรือไม่ ก็ตามพิมกันมาเล๊ยยยยยยย

..............................

ร้านๆ  นี้เนี่ย ... พิมเห็นครั้งแรกเมื่อราวเกือบ 1 เดือนก่อนค่ะ ตอนที่ไปกินโคขุนคุณทอง แล้วขากลับก็ต้องนั่งรถผ่านร้านนี้  ตอนนั้นเนี่ยแค่เห็นสีร้าน สไตล์การตกแต่งด้านนอก และสโลแกนของร้าน พิมก็คิดในใจค่ะว่าเดี๋ยววันใกล้ๆ นี่แหละจะต้องมาลองสักหน่อยแล้ว  แบบว่ามันท่าทางจะแหล่มเอามากๆ  แต่ ......... ปรากฎว่าเมื่อกลับถึงบ้าน  และจนหลายวันถัดมา ก็ดั๊นนนนลืมร้านนี้ไปซะสนิทใจเลยค่ะ  (ประมาณว่าไม่ได้นึกถึงอีกเลยอ่ะ)

จนกระทั่งเมื่อ 4-5 วันก่อน  เพื่อนแคชมาชวนไปหาอะไรกินนอกบ้านกันค่ะ  ด้วยความหิวและนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ที่จะได้กินไวๆ ไม่ต้องไปรอคิว สั่งแล้วได้เลย แถมรสชาติโอเค  ราคาก็ไม่แพงนัก  .... ก็เลยตัดสินใจว่าจะไปโคขุนกัน (อีกแล้วค่ะ)  แต่ปรากฎว่าด้วยความที่ระหว่างนั่งรถไปเม้าท์กันเพลินไปเล็กน้อย ก็เลยทำให้เพื่อนคุณแฟนพิมเค้าขับรถเลยทางเข้าที่จอดรถของโคขุนซะงั้น >_<"  ทำให้ต้องขับรถตรงไปอีกหน่อยเพื่อจะรอกลับรถแล้ววกมาเลี้ยวเข้าที่จอดรถของโคขุนใหม่อ่ะค่ะ

แต่จังหวัดที่จอดรถชิดซ้ายเพื่อรอให้รถว่าง จะได้กลับรถ สายตาคุณแฟนพิมกับพิมและคุณเพื่อนแฟนพิม ก็ดันไปประสบพบเจอกับร้านเมกุมิ ซึ่งสีของร้านเป็นสีแดง-ดำ เด่นอยู่ตรงข้างหน้าค่ะ  ...... แล้วก็พลันทำให้พิมนึกไปได้ว่า เออ...ครั้งที่แล้วที่ผ่านร้านนี้ ว่าจะมาลองกินที่ร้านนี้ดูนี่นา  (แต่ก็ดันลืมไปเลย) ....  สรุปแล้วหลังจากถกเถียงกันเล็กน้อยพอประมาณ   พวกเราทั้ง 4 เลยเปลี่ยนใจจากโคขุนมาเป็นเมกูมิกันค่ะ

ร้านเนื้อย่าง "เมกูมิ" เนี่ย ตั้งอยู่ริมถนนนวลจันทร์ ประมาณ (ตรงข้าม) ซอยนวลจันทร์ 50 นะคะ  .... หากมาจากทางถนนเลียบทางด่วน เลี้ยวซ้ายเข้ามา แป๊บเดียวก็ถึง ขับรถ 3 นาทีได้  แต่หากมาจากทางถนนสุขาภิบาล 1 ที่เลี้ยวซ้ายเข้ามาถนนนวลจันทร์  ก็จะไกลนิดนึง ขับรถก็ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีอะค่ะ    และรับรองว่าร้านนี้หาได้ไม่ยาก เนื่องจากตัวร้านเป็นสีโทนดำ-ขาว-แดงแปร๊ด เรียกว่าอยู่ไกลระยะ 100 เมตรยังเห็นเลยค่ะ  ^^

นี่ค่ะ ..... ร้านเมกุมิ หน้าตาประมาณนี้เลยนะคะ  (ถ่ายมาแบบไม่เต็มหน้าร้าน แต่ก็ยังโอเคเน๊าะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-01.JPG

เมื่อไปถึงร้าน และหาที่จอดรถกันได้เรียบร้อยแล้ว  อันดับแรกก็ต้องไปหาที่นั่งกันก่อนเลยนะคะ ..

ซึ่งสำหรับที่นั่งของร้านนี้เนี่ยมีหลาย zone ค่ะ (พิมแบ่งเองแหละ)   ไมว่าจะ zone หน้าร้าน / ข้างร้าน / ในร้าน / ห้องแอร์  แต่หลักๆ ก็คือ zone แอร์กับไม่แอร์ ค่ะ .... ซึ่งสำหรับพิมเนี่ยชอบแบบไม่แอร์นะ  แต่ว่าที่เหลือเค้าอยากได้แบบแอร์ ... เอ๊าาาา แอร์ก็แอร์ค่ะ ไอ้เรามันเสียงส่วนน้อยอยู่แล้ว  T___T ... ซึ่งตรงนี้น้องพนักงานของที่ร้านนี้เค้าก็บริการดีมากเลยค่ะ ถามเราเลยอยากได้โต๊ะไหน ตรงไหน  ซึ่งพิมก็เลือกข้างหน้าต่างค่ะ เพราะกะว่าจะได้ถ่ายรูปออกมาแล้วแสงสวยๆ หน่อย (ปรากฎว่าคิดผิด ตรงไหนก็เหมือนกัน เนื่องจากฝนตก ฟ้ามึดมาก >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-02.JPG

และพอหาที่นั่งได้แล้ว น้องพนักงานเค้าก็เอาเมนูของร้านมาให้เราดูค่ะ .... ก็เป็นกระดาษแผ่นใหญ่ๆ  สีดำแผ่นเดียว  (แต่มีสองหน้า)

ป.ล. ด้วยความเห็นส่วนตัวสุดๆ  พิมว่าเมนูนี่ถ้าเคลือบด้วยพลาสติคใสแข็งๆ เหมือนเคลือบนามบัตรได้ ก็จะดีมากเลยนะคะ เพราะว่าร้านเปิดมาแค่เดือนกว่าๆ แต่เมนูเริ่มเยินแล้วอ่ะค่ะ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-03.JPG

หน้าแรกของเมนู ... ด้านบนก็จะเป็นหน้าของรายการเนื้อสัตว์ต่างๆ จัดชุดค่ะ ไม่ว่าจะเนื้อหมู เนื้อวัว แล้วก็อาหารทะเล  ซึ่งรายละเอียดว่าชุดไหนมีเนื้ออะไรยังไงบ้าง ราคาเท่าไหร่ ก็ตามในภาพเลยนะคะ  .... ส่วนด้านล่างก็จะเป็นรายการอาหารพวกซาซิมิ มากิทั้งหลายน่ะค่ะ  ราคาก็ตามในภาพเช่นกันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-08.JPG

ส่วนอีกหน้า .... จะเป็นรายการเนื้อส้ตว์ ผักต่างๆ  (ทั้งแบบย่างและแบบชาบู)  แบบให้สั่งเป็นจานเเดี่ยวๆ แล้วก็จะมีพวกข้าว บะหมี่ สลัด   และก็เครื่องดื่ม ของหวาน... ด้วย   (ตรงไหนมีป้ายๆ แถบขาว แสดงว่าเค้ายกเลิกไปแล้วอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-09.JPG

ซึ่งระหว่างที่เรากำลังดูว่าเราจะสั่งอะไรกันอยู่นั้น น้องพนักงานเค้าก็เอาน้ำจิ้มต่างๆ มาเสริฟไว้ให้เราก่อนค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-04.JPG

น้ำจิ้มของที่ร้านนี้เค้าะมี 2 แบบด้วยกัน ก็คือน้ำจิ้มชาบูๆ กับน้ำจิ้มอาหารย่างอ่ะค่ะ (ทั้งสองอย่างออกรสหวานนำ แต่กลมกล่อม)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-06.JPG

และนอกจากน้ำจิ้มแล้ว ที่ร้านเค้าก็ยังมีมะนาว พริก กระเทียมมาให้ด้วย  ซึ่งเราจะเอามาใส่ในน้ำจิ้มอาหารย่าง หรือใส่ในน้ำจิ้มชาบูก็ได้ค่ะ ตามชอบเลย หากไม่พอ ก็ขอเพิ่มได้อีก หรือหากไม่ชอบ (อย่างคุณสามีพิม) ก็ไม่ต้องใส่อ่ะค่ะ

ป.ล. พิมว่าพริกขี้หนูที่เค้าหั่นมาเนี่ย น่าจะสับให้ละเอียดกว่านี้นะคะ  เป็นแบบบดหรือสับหยาบ ๆ ก็ยังดี ........ เพราะซอยๆ มาแบบนี้กินยากจริง  แถมถ้าจะใส่ลงในน้ำจิ้มเพื่อเอาความเผ็ดอย่างเดียว (คือไม่กินพริก แต่ชอบเผ็ด) มันก็จะไม่ค่อยเผ็ดด้วยอ่ะค่ะ  >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-07.JPG

ซึ่งหลังจากเราทั้ง 4 ใช้เวลาในการนั่งดูเมนูกันมาสักพัก  เราก็ตัดสินใจว่าสั่งเนื้อชุด A  กับเห็ดเออรินจิมาก่อนแล้วกันค่ะ  (ยังไม่กล้าสั่งเยอะ เพราะไม่รู้ว่าอาหารที่ร้านนี้ จะมีรสชาติยังไง)  .... แล้วก็ข้าวสวยญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม  (พิมต้องสั่งทุกครั้งที่ไปร้านอาหารญี่ปุ่น)  ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นชาเขียวแบบรีฟิล

..... ซึ่งหลังจากเราสั่งไปแป๊บเดียว น้องเค้าก็เอาชาเขียวเย็นมาเสริฟก่อน.... ชาเขียวที่นี่จะค่อนข้างใสๆ  หวานนิดๆ  กลิ่นชาเขียวไม่แรง  ทำให้ดื่มได้เรื่อยๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-12.JPG

และหลังจากชาเขียวมาเสริฟได้ไม่นาน  น้องเค้าก็เอาข้าวผัดกระเทียม และข้าวสวยมาเสริฟค่ะ

.... ซึ่งข้าวผัดกระเทียมของที่นี่เนี่ย ดูๆไป จะเห็นว่าหน้าตาธรรมดาๆ  แต่ว่าอร่อยดีนะคะ  กระเทียมเค้าใช้วิธีซอยเป็นแผ่นบางๆ แทนการสับหยาบ ๆ เหมือนร้านอื่น  แล้วรสชาติก็ต่างจากข้าวผัดกระเทียมที่เคยกินมาหลายๆ ที่  คือจะมีกลิ่นกระเทียม แต่กลิ่นไม่แรง รสนุ่มๆ  สาหร่ายที่โรยมาด้านหน้าก็หอมดี  คุณแฟนพิมชอบมาก กินไปซะเกือบหมดถ้วยเลยค่ะ  (แต่จริงๆ ข้าวผัดกระเทียมเนี่ยพิมสั่งมากินเองนะคะ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-10.JPG

ส่วนนี่ก็ข้าวสวยญี่ปุ่นของคุณแฟนพิมค่ะ .... ตัวข้าวค่อนข้าวหนึบ แต่ไม่เหนียวเกาะกันมาก  ทำให้กินได้เรื่อย ๆ กินแล้วไม่ติดเพดานปาก ไม่ฝืดคอเหมือนข้าวสวยญี่ปุ่นบางร้าน  (ที่พิมเพิ่งไปกินมาวันนี้) อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-11.JPG

และจากนั้นอีกไม่นาน น้องพนักงานอีกชุดเค้าก็จัดการเอาเตาย่างมาเสริฟให้เราค่ะ  (ใครไป ระวังตรงนี้นิดนะคะ ร้อนมากเลย แต่น้องพนักงานเค้าก็ระวังกันสุดฤทธิ์ค่ะ) .... ซึ่งเตาย่างของที่นี่เนี่ย ดูหน้าตาดีมากค่ะ  สะอาดสะอ้านแล้วก็ออกแบบได้ทันสมัย  เสียอย่างเดียวตะแกรงย่างเล็กมากๆ   (เหมือนที่คนอื่นที่เค้าเคยไปแล้วรีวิวเอาไว้เลยค่ะ)  ..... เล็กขนาดที่ว่าถ้าไปคนเดียวสองคน ก็คงไม่มีปัญหา  แต่ไปกัน 3-44 คนแบบพิมคราวนี้เนี่ย (แล้วโต๊ะนึง มีได้เตาเดียว)  กว่าจะย่าง กว่าจะได้กิน บางทีแอบหงุดหงิดเหมือนกันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-14.JPG

และหลังจากเตามาตั้งแล้ว อาหารสดที่เราสั่งไปก็ทยอยมาล่ะค่ะ ... หนึ่งในนั้นก็คือ เห็ดเออรินจิ (แบบเอามาย่าง) อ่ะ

ตอนแรกที่เห็ดอันนี้มาเสริฟ พวกเราทุกคนต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมมันหนาอย่างนี้น้อ คือ ดูน่ากินนะคะ .... ถ้าเอาไปต้มในน้ำเดือดจัดๆ แบบชาบูคงจะดี   แต่พอเอาไปย่างแล้วเนี่ย นานมากค่ะกว่าจะสุก  แล้วถ้ารอไม่ไหว กินแบบสุกๆ ดิบๆ มันก็จะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ... ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เค้าหั่นให้บางกว่านี้สักหน่อยอ่ะค่ะ จะได้ย่างแล้วสุกง่ายๆ  (แบบว่าย่างเนื้อสุกไป 1 เซตใหญ่แล้ว เห็ดยังไม่สุกเลยค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-13.JPG

ส่วนอีกจานที่สั่งไปก็เป็นเนื้อ Set A ค่ะ ซึ่งเนื้อ Set นี้เนี่ยก็ประกอบไปด้วยเนื้อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสันใน สันคอ เนื้อติดมัน ลิ้นวัว ริปอาย และก็เนื้อซี่โครง (ทุกอย่างทางร้านบอกว่าคัดพิเศษ)  ตามในภาพเลยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-33.JPG

และเพราะว่าจานนี้ที่สั่งไปมีเนื้อซี่โครงด้วย ทางร้านเค้าก็เลยให้อุปกรณ์ในการคีบ ตัดซี่โครง + กระบวยสำหรับตักน้ำซุปมาด้วยน่ะค่ะ  ซึ่งอุปกรณ์ทุกอย่างไม่ว่าจะในภาพด้านล่างนี้หรือจานชามต่างๆ สะอาดมากค่ะ ไม่มีคราบมัน ไม่มีรอยเปื้อนเลยสักนิดค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-28.JPG

ก่อนที่เราจะลงมือย่างเนื้อกัน  เราก็มาดูวิธีย่างเนื้อให้อร่อยของร้านนี้กันก่อนนะคะ  ซึ่งทางร้านก็ใช้วิธีการพิมพ์เอาไว้บนกระดาษรองจานทุกแผ่นเลยอ่ะค่ะ ^^ (แต่จะว่าไปถ้าไม่สังเกตุก็ไม่เห็นนะคะ เพราะว่าจานชาม ถ้วยน้ำจิ้มมันวางทับอยู่อ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-15.JPG

เมื่อเนื้อพร้อมแล้ว และเราอ่านวิธีการย่างเรียบร้อยแล้ว  ก็มาลงมือย่างกันเลยดีกว่าค่ะ  .... อันนี้ก็เป็นชุดแรกที่พวกเราลงมือย่างกันไป  มีลิ้นวัว สันใน ติดมัน แล้วก็สันคออ่ะค่ะ   (เห็นลายเนื้อแล้วน้ำลายจะไหลอีกแหละ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-17.JPG

ก็ย่างแบบพลิกไปพลิกมาตามวิธีที่เค้าบอกแหละค่ะ แป๊บเดียวก็สุกแล้ว .... ย่างเสร็จแล้ว ก็จะกินล่ะนะคะ  ^^

..... ซึ่งสำหรับเนื้อทุกชนิดของที่นี่ ขอบอกว่านุ่มในระดับนึงเลยค่ะ  (นุ่มกว่าของไจแอนท์ โนบิตะ)  แต่ตัวน้ำซอสที่หมักเนื้อมา จะมีรสค่อนข้างหวานกว่าที่อื่น ... คงจะเป็นสไตล์ของทางร้าน    กินตอนแรก ๆ ก็แปลกๆ อยู่เหมือนกัน  เพราะไม่เคยกินเนื้อย่างที่มีซอสหมักรสชาติแบบนี้   แต่กินไปนานๆ ก็อร่อยดีอ่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-19.JPG

ย่างชุดที่หนึ่งเสร็จ กินหมดไปเรียบร้อย ก็มาย่างชุดที่ 2 กันต่อ  ........  (ชุดนึงถ้าไปกัน 4 คน ก็ได้กินคนละ 1 ชิ้นอ่ะค่ะ  ทรมานกระเพาะมากๆ  T__T)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-18.JPG

ซึ่งขอบอกว่าแม้การย่างเนื้อแบบนี้จะใช้เวลาไม่มาก  แต่ด้วยความที่เราไปกันหลายคน แล้วเตามีแค่เตาเดียว แถมตะแกรงย่างเล็กอีกต่างหาก ทำให้ไม่ทันใจเลยค่ะ แรกๆ  ยอมรับนะคะว่าหงุดหงิดอ่ะ แบบว่าหิว อยากกินค่ะ  แต่มันไม่สุกสักที  แถมสุกทีนึงก็กินได้แค่ชิ้นนึง >_<"   .... แต่ว่าย่างไปย่างมา ก็ชินล่ะค่ะ อาศัยกินอย่างอื่นควบคู่กันไปด้วย ก็พอทำให้หายโมโหหิวไปได้ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-20.JPG

พอชุดที่ 2 เรากินกันหมด  ก็ย่างชุดที่ 3-4-5 กันต่ออ่ะค่ะ ชุดหลังๆ นี้ ... เราเริ่มย่างผักด้วยแล้วอ่ะ (หลังจากเนื้อเริ่มหร่อยหรอ ฮ่ะๆ) .......   ซึ่งผักที่เค้าให้มาในเซตด้วยก็จะมีแครอทบางๆ 2 ชิ้น ฟักทอง 1 ชิ้น แล้วก็หอมใหญ่ 1 แผ่นอ่ะนะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-23.JPG

แล้วพอเราย่างไปครบ 5 รอบ เนื้อชิ้นๆ ก็หมดแล้วล่ะค่ะ ^^  เราก็เลยทำการย่างซี่โครงเป็นอันสุดท้าย  แล้วก็เริ่มย่างเห็ดเออรินจิด้วยอ่ะ   ซึ่งเจ้าเห็ดนี่แหละค่ะที่พิมบอกว่าเค้าหั่นมาค่อนข้างหนา  เชื่อไหมค่ะ ... เริ่มย่างเห็ดก่อนซี่โครง  แต่ซ๊่โครงสุกแล้ว เห็ดยังไม่สุกเลยค่ะ >_<"  ทรมานด้วยความอยากกินมากมาย  ... แต่ก็นะ ย่างแล้วก็ต้องปล่อยเลยตามเลย จะเอาไปต้มต่อคงไม่อร่อย เพราะงั้นจำไว้ว่าครั้งต่อไปถ้ามาอีก จะไม่สั่งเห็ดเออรินจิแล้วค่ะ T__T

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-26.JPG

แล้วระหว่างนั่งกินกัน ... พิมก็แอบเก็บภาพบรรยากาศบนโต๊ะมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนด้วยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-22.JPG

หลังจากย่างเนื้อ set A เห็ดเออรินจิ และกินข้าวผัดกระเทียม ข้าวสวยญี่ปุ่นหมดแล้วเนี่ย ..... พวกเราก็ลงมติว่าไม่อิ่มค่ะ  >_<"   ดังนั้นคงจะต้องสั่งอะไรมาเพิ่มแล้วแหละค่ะ   ซึ่งตอนแรกพวกเราก็คิดกันตั้งนานว่าจะสั่งอะไรดี  จะสั่งเนื้อแบบเซตเดิมมาดีไหม  คิดกันไปคิดกันมาก็คิดว่าไม่ดีล่ะค่ะ  มาครั้งแรกแบบนี้ไม่อยากสั่งอะไรซ้ำกัน 2 จาน   ครั้นจะสั่งเนื้อแบบแยกเป็นจานๆ  ก็ไม่เอาดีกว่า เพราะอยากกินแบบหลากหลายน่ะค่ะ (จะได้เอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูได้ไง)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-27.JPG

เพราะงั้นสรุปแล้วพวกเราก็เลยสั่งเนื้อ Set B กันมาค่ะ ซึ่งหน้าตาเนื้อ Set B ก็จะเป็นแบบนี้นะคะ  ประกอบไปด้วยเนื้อสันคอ สันนอก และเนื้ออารามิอ่ะค่ะ   (ขอบอกว่าเนื้อเซตนี้ ชิ้นไหนเป็นเนื้อส่วนไหน คนตาถั่วอย่างพิมแยกไม่ออกเลยค่ะ >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-34.JPG

แล้วคุณสามีพิมก็ยังสั่งปลาแซลมอนสำหรับย่างมาด้วยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-30.JPG

หน้าตาก็แบบนี้นะคะ  มีพริกไทยดำโรยๆ มาด้วย ... แปลกตาดีค่ะ  (แต่เนื้อปลาสด หวานอร่อยดีนะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-31.JPG

นอกนั้นก็ยังสั่งกิมจิมาด้วย ... ซึ่งกิมจิของที่นี่ รสชาติหวานนำมากๆ  สำหรับพิมชอบกิมจิที่รสเปรี้ยวนำมากกว่า

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-32.JPG

อ้อๆ ... แล้วคุณสามีพิมก็ยังสั่งคารูบิอุดุ้ง หรือ อุด้งซุปเนื้อติดมันมาด้วยนะคะ ... ซึ่งขอบอกว่าแม้จะเป็นอุด้งที่รสหวานนำรสอื่นอย่างรู้สึกได้ชัดเจน (และมีความมันย่องเอามากๆ)  แต่ว่าอร่อยค่ะ .......  ขนาดคุณสามีพิมไม่ชอบกินอาหารคาวที่มีรสหวาน และเพื่อนคุณสามี  ก็ยังว่าอร่อยเลยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-36.JPG

ซึ่งที่คุณสามีพิม เพื่อนคุณสามี และแฟนเพื่อนคุณสามีว่าอร่อย เพราะว่านอกจากน้ำซุปที่รสชาติเข้มข้นมากๆ แล้ว  เส้นอุด้งของเค้าเหนียวนุ่มมากๆ  เช่นกันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-37.JPG

แถมมีเนื้อติดมันมาหลายชิ้น  แต่ละชิ้นก็ชิ้นใหญ่ แล้วก็เปื่อยนุ่มกำลังดีเลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-38.JPG

เกือบลืมๆ.......  นอกจากข้างบนๆ  ที่สั่งมากินกันแล้ว  ก็ยังสั่งแคลิฟอร์เนียมากิมาด้วยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-39.JPG

แคลิฟอร์เนียมากิของที่นี่จะอันละ 90 บาทค่ะ   ขนาดก็ตามภาพด้านล่างนี่เลย

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-40.JPG

ซึ่งแคลิฟอร์เนียมากิของที่นี่จะต่างจากที่อื่นตรงที่ แยกมายองเนสกับไข่กุ้ง (จริง ๆ มันคือไข่ปลา) มาให้  .... ซึ่งจริงๆ พิมว่าใส่ไข่ปลามาให้เลยน่าจะดีกว่านะคะ   เนื่องจากมันจะกินง่ายกว่านี้ ไม่ต้องมาคอยคีบไข่ปลาทีละนิด ๆ ใส่ไปในด้านบนของมากิด้วยตะเกียบ ซึ่งมันลำบากมากเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-41.JPG

สำหรับแคลิฟอร์เนียมากิของที่นี่ ... ใช้ได้ค่ะ รสชาติมาตรฐาน ทั่วๆ ไป   เสียแต่สาหร่ายไม่ค่อยกรอบด้วย เวลากินมันจะเหนียวๆ  หน่อยนึง  ทำให้ขาดเสน่ห์ไปเล็กน้อยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-42.JPG

เนื่องจากว่าอาหารชุดที่สองที่เราสั่งไป มีค่อนข้างเยอะและหลากหลาย  เพราะงั้นหลังจากอาหารชุดที่ 2 มาเสริฟทั้งหมดแล้ว  พวกเราก็นั่งกินกันไป คุยกันไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-43.JPG

และระหว่างนั่งกินไป ย่างไป คุยไป  พิมก็แอบถ่าย (จริง ๆ ไม่ได้แอบหรอกค่ะ น้องพนักงานเค้าเห็นแหละ) รูปที่นั่งโซนหน้าร้านมาให้ดูด้วย  ซึ่งเป็นโซนที่ไม่มีแอร์นะคะ  แต่ว่าบรรยากาศโล่งโปร่งสบายเอามากๆ  ยิ่งถ้าไปวันที่ฝนตก ยิ่งเย็นและสดชื่นมากกว่าอยู่ในห้องแอร์อีกค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-48.JPG

และหากใครไม่ชอบโซนหน้าร้าน จะนั่งโซนด้านข้างร้านก็ได้นะคะ ซึ่งโซนนี้ก็บรรยากาศดีไม่แพ้โซนด้านหน้าเลยค่ะ แถมกลางคืนแต่ละโต๊ะจะมีเทียนจุดให้ด้วยนะคะ บรรยากาศงี้โรคแมนติคเอามากๆ  เสียแต่ถ้าฝนตก ... อดนั่งค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-49.JPG

ส่วนในภาพด้านล่างนี้จะเป็น Zone ที่พิมกับเพื่อนๆ นั่งกันอ่ะค่ะ คือโซนห้องแอร์  (ภาพนี้ถ่ายตอนจะกลับแล้วค่ะ ในห้องก็เลยดูมึดหน่อย แต่จริง ๆ ก็สว่างนะคะ)  ซึ่งโซนห้องแอร์เนี่ย  ขนาดลูกค้าเยอะๆ  แต่แอร์ก็เย็นฉ่ำเอามากๆ เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-74.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-75.JPG

และหลังจากเราย่างอาหารชุดที่ 2 กันไป คุยกันไป ไม่นานค่ะ ประมาณครึ่ง ชม. กว่า ๆ อาหารก็เริ่มหมดแหละ แต่ความอิ่มเรามันยังไม่ค่อยเต็มที่   คืออิ่มแล้วอ่ะนะคะ แต่ยังอยากได้อะไรอีกนิดหน่อย เราก็เลยต้องสั่งอาหารชุดที่ 3 กันมาต่อล่ะค่ะ  ..... ซึ่งอาหารชุดที่ 3 ที่เราสั่งไปกันเนี่ย  เราก็สั่งกันไปแบบซอฟท์ ๆ ค่ะ เนื่องจากว่าไม่อยากให้อิ่มเกินไป  เพราะนั้นเราก็เลยสั่งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (เอามาย่าง) กับเกี๊ยวซ่ากันไปค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-50.JPG

ซึ่งสำหรับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์จานที่พิมสั่งมานี่ .... ยอมรับว่าค่อนข้างรู้สึกผิดหวังค่ะ   เพราะหอยมันเหมือนสุกมาบ้างแล้ว  แถมเนื้อหอยบางตัวก็รู้สึกจะยุ่ยๆ ไปนิด   แล้วซอสที่ราดมาแม้จะน้อย แต่มันมีรสหวาน รู้สึกว่ามันไม่ค่อยเข้ากับหอยแมลงภู่เลยอ่ะค่ะ  (ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ)  แต่ว่านะ .. ก็กินกันหมดน่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-51.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-52.JPG

และอีกอย่างที่สั่งไปก็คือเกี๊ยวซ่า .. สำหรับเกี๊ยวซ่าที่นี่ เป็นเกี๊ยวซ่ารสชาติที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนค่ะ  ตัวแป้งเค้าจะนิ่มๆ ในบางส่วน และก็กรอบในบางส่วน  แต่คิดว่าคงจะย่างหรือทอดเอาไว้พักนึงแล้ว  เพราะว่ามันมาแบบเย็นๆ แห้งๆ หน่อย   แป้งบางส่วนเลยแข็งนิดๆ อ่ะค่ะ  นี่ถ้าได้แบบทำให้สุกใหม่ ๆ คงจะอร่อยกว่านี้

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-53.JPG

และระหว่างที่เรากำลังกินเกี๊ยวซ่ากันอยู่ เจ้าของร้านเค้าก็เดิมเข้ามาทักทายโต๊ะของเราด้วยความยิ้มแย้มค่ะ  (จริงๆ เค้าไปทุกโต๊ะแหละค่ะ)    แล้วก็ถามว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อย่างให้ปรับปรุงตรงไหนบ้าง ประมาณนี้ล่ะ ซึ่งคุณสามีเค้าก็บอกๆ ไปค่ะ ^^  แล้วก่อนคุณเจ้าของร้านเค้าจะเดินจากไป  เค้าก็ถามว่าเราลองสั่งเมกุมิไอซ์กันหรือยัง แบบว่าอร่อยมากๆ  เค้าอยากแนะนำอะไรทำนองนั้นอ่ะค่ะ

เพราะงั้นแล้วในเมื่อเจ้าของร้านเค้า proud to present ขนาดนี้ เราสองคู่ 4 คน ก็เลยต้องขอลองสั่งเมกุมิไอซ์กันมาสักหน่อย .... ซึ่งเมกูมิไอซ์เนี่ยก็คล้ายๆ น้ำแข็งใสราดด้วยท๊อปปิ้งล่ะค่ะ   แล้วท๊อปปิ้งเนี่ย 1 ถ้วยจะเลือกได้ 2 อย่าง  .... และหลังจากเลือกอยู่นาน สรุปว่าเมกูมิไอซ์ของพิมกับคุณแฟนก็เลือกราดหน้าด้วยบลูเบอรี่กับพีซอ่ะนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-60.jpg

ตอนที่สั่งไปตอนแรกก็ลุ้นๆ ค่ะว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นยังไงนะ จะน่ากินไหม  จะเหมือนไอซ์ๆ อะไรของไจแอนท์หรือเปล่า  เพราะว่ามันไม่มีภาพในเมนูอ่ะค่ะ .....  แต่พอน้องพนักงานเสริฟเค้าเอามาเสริฟ ต้องขอบอกว่าพิมตาโตเลยค่ะ แบบว่ามันอันใหญ่ แล้วก็น่ากินเอามากๆ อ่ะ  ... แถมพอได้กิน โอ้ววว มันอร่อยมากๆ อร่อยกว่าที่คิดไว้ซะอีกค่ะ  อร่อยสมกับที่เจ้าของร้านเค้าบอกไว้จริงๆ อ่ะ ^^

.... ก็ตัวไอซ์หรือน้ำแข็งเนี่ย ถึงแม้มันจะเป็นเกล็ดเล็กๆ มา  (ดูเหมือนจะต้องเคี้ยวก่อนกลืน)  แต่ขอบอกว่าแค่เอาเข้าปาก มันก็ละลาย โดยไม่ต้องเคี้ยว ไม่ต้องอม และแทบไม่ต้องกลืนเลยค่ะ (อันนี้ประทับใจมาก)  แล้วตัวน้ำแข็งมันก็มีรสชาติของซอส + นมที่ราดมา  มันก็แบบว่าอร่อยเลยค่ะ  แถมพอได้กินกับเนื้อท๊อปปิ้งที่โปะอยู่ด้านบนด้วยแล้วเนี่ย มันยิ่งอร่อยมากๆ อ่ะ .....  ขนาดคุณแฟนพิม กับเพื่อนคุณแฟนพิม ว่าไม่ค่อยชอบของหวานแล้ว ยังกินเอาๆ จนหมดถ้วยเลยค่ะ ^^ ... งานนี้ก็ต้องขอบคุณเจ้าของร้านที่แนะนำเมนูนี้มานะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-59.JPG

ส่วนของเพื่อนคุณแฟนก็เลือกเป็นเงาะกับสตรอเบอรี่อ่ะค่ะ  .... เห็นบอกว่าอร่อยมาก ไม่แพ้กับของพิมเลย  ... สรุปว่าถูกใจกันทั้งพิม แฟนพิม เพื่อนคุณแฟนพิม และก็แฟนเพื่อนคุณแฟนพิมเลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-66.jpg
http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-62.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-67.JPG

และหลังจากที่เรานั่งกินกันมาเรื่อย ๆ  ด้วยความเพลิดเพลินใจ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นกว่าๆ  ตั้งแต่อาหารคาว ยันจบอาหารหวาน  .... เราก็พบว่า ... เวลามันล่วงเลยเข้ามาจนทุ่มกว่าเกือบจะทุ่มครึ่งแล้วค่ะ   ^^  เพราะงั้นเนี่ย ... ก็คงต้องถึงเวลาที่พวกเราจะต้องจรลีกลับบ้านกันแล้วล่ะ ก่อนที่จะดึกไปกว่านี้ (เพราะต้องกลับไปนั่งทำงานกันต่อ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-68.JPG

พิมก็เลยเรียกให้น้องพนักงานเค้ามาเช็คบิลค่ะ .... ค่าเสียหายก็ตามนี้เลยนะคะ  ......  เฉลี่ยแล้ว 4 คนก็คนละ 400 บาท ค่ะ  เรทเดียวกับซูมิซูมิ แบบ 399 (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ)  ... และถ้าไม่นับว่าไม่มีกุ้ง  (ซึ่งพิมอยากกินกุ้งอ่ะ)  และกินได้หลากหลาย ก็จะถูกกว่าพวกไจแอนท์หรือโนบิตะหน่อย   (แต่น้ำจิ้มและน้ำที่ราดเนื้อมา จะคนละรสชาติกับไจแอนท์นะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-73.JPG

ก็ยังไงพิมขอจบรีวิวร้านนี้ไว้ตรงนี้เลยแล้วกันนะคะ  ...... แล้วเจอกันใหม่รีวิวร้านหน้าจ้า (แต่ยังไม่รู้ร้านไหน) ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-69.JPG

สุดท้ายๆ ... แถมรูปเพื่อนสาวรุ่นน้องกับป้ายภาพเนื้อเซตต่างๆ ที่ตั้งอยู่หน้าร้านอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-70.JPG

อ้อ ๆ.... ขอบอกว่าร้านนี้ตอนเย็นถึงหัวค่ำ ลูกค้าเยอะนะคะ ถึงเยอะมาก  (น้องพนักงานเค้าบอกมา / และวันที่พิมไปก็เห็นเยอะอย่างนั้นจริงๆ แทบไม่มีโต๊ะให้นั่ง)  .... ดังนั้นถ้าใครสนใจจะไปช่วงหัวค่ำๆ โดยเฉพาะวันหยุด โทรจองก่อนดีกว่าค่ะ  เบอร์โทรก็ตามข้างล่างนี่เลยค่ะ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะจ๊ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/mekumi/megumi-57.jpg

:: สรุป ... ความเห็นส่วนตัวพิมล้วนๆ ::

รสชาติอาหารโดยรวม :: อร่อยค่ะ แม้จะหวานนำแทบทุกอย่าง แต่กลมกล่อม ไม่ได้หวานโด่ หวานจี๊ดจ๊าด ซึ่งน่าจะเป็นสไตล์หรือรสชาติของทางร้าน  หรือสไตล์ของเนื้อย่างประเภทนี้อ่ะค่ะ

ความสดและความนุ่มของเนื้อสัตว์ :: อยู่ในระดับดี และบางอย่างดีมากค่ะ

 

ความสะอาดของร้านและภาชนะ :: สะอาดในระดับดีเลยค่ะ   จานชาม ช้อนส้อม ไม่มีคราบไม่มีรอยเปื้อน / โต๊ะไม่มีความมัน / พื้นร้านไม่สกปรก

การบริการ/พนักงานเสริฟ :: พนักงานมีเยอะ การบริการดีมากค่ะ  รวดเร็วทันใจ ตัวพนักงานเองก็มารยาทดี  ยิ้มแย้มแจ่มใส  ไม่มีหน้าบูดหน้าบึ้ง  สั่งของไปก็ได้เร็ว ไม่ต้องมีการทวงถามหรือตามหลาย ๆ รอบเหมือนในบางที่

ที่จอดรถ :: กว้างขวาง ไม่แออัด จอดไปน่าจะเป็นร้อยคัน

โปรโมชั่นตอนนี้ :: กินครบ 500 ได้ปั๊มตราเมกูมิ 1 ดวง ถ้าได้ครบ 7 ดวง แลกเนื้ออะไรสักอย่างได้ 1 จานอ่ะค่ะ

อื่นๆ :: ไปกินอีกแน่นอนค่ะเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก