headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/01.jpg

หนายยย...ย.ย.ยย มีใครชอบกินเนื้อย่างบ้างไหมค่ะ ยกมือขั้นเร๊ววว เพราะวันนี้พิมจะมาชวนเพื่อน ๆ ไปกินเนื้อย่างในร้านที่บรรยากาศดีมากๆ ใน CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์กันจ้า

NOTE :: ขอนิดนึงนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ทานเนื้อบางคน กรุณาอย่าโพสต์ข้อความเชิงดูหมิ่นคนที่ทานเนื้ออย่างพิมหรือเพื่อนสมาชิกท่านอื่นเลยนะคะ  เพราะความชอบของคนเราแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน  ยังไงก็ขอความกรุณานะคะ ..... พิมไม่อยากจะมานั่งตามลบเหมือนที่แล้ว ๆ มาอ่ะค่ะ  (ถ้าโพสต์ แล้วพิมลบ อย่าว่าพิมใจร้ายนะคะ)

NOTE :: รีวิวนี้เขียนขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษา 2554 นะคะ  ณ ปัจจุบัน 7 กันยา 54 ที่พิมมา update นี่ ราคาบุฟเฟท์ของกิวโคคุขึ้นเป็น 499 net แล้วอ่ะค่ะ  ใครจะไปก็อย่าลืมดูตรงนี้ด้วยนะคะ

......................

... สำหรับร้านเนื้อย่างที่พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปกินในวันนี้เนี่ย ขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า... เป็นร้านเนื้อย่างที่อาหารโดยรวม มีคุณภาพดี และรสชาติอร่อยถูกปากพิมมากเลยค่ะ ^^ ..... แน่ะๆๆๆ....ๆๆ เพื่อน ๆ คงจะอยากรู้แล้วสิค่ะว่าร้านอะไร  เพราะงั้นพิมก็ขอเฉลยเลยแล้วกันค่า ว่าร้านที่พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปในวันนี้ ชื่อร้าน Gyo Koku สาขา CDC เลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์นะคะ

จะว่าไปจริง ๆ แล้วร้านนี้เค้าเปิดมานานพอสมควรแล้วนะคะ ก็ตั้งแต่ CDC เปิดใหม่ ๆ แหละค่ะ  (ปลายปี 2552)  ซึ่งพิมไม่อยากจะบอกเลยว่าพิมน่ะเชยมาก.ก.ก.ก.  ทั้งที่ CDC อยู่ห่างจากบ้านแค่ไม่เท่าไหร่  ประมาณว่าปั่นจักรยานไปก็ถึง  แล้วพิมเองก็ชอบกินเนื้อย่างมากๆ แต่พิมกลับไม่รู้เลยค่ะว่า ที่ CDC นี่มีร้านเนื้อย่างอร่อย ๆ อยู่ด้วย  (จริง ๆ คือไม่รู้เลยซะด้วยซ้ำค่ะว่า เค้ามีพวกร้านอาหาร มีโซนช๊อปปิ้งด้วย นึกว่ามีแต่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์)

จนกระทั่งวันนึง... พิมได้ดูกระทู้นึงในห้องก้นครัวค่ะ  จขกท. เค้าพาไปกินเนื้อย่างที่ร้าน ๆ นึง ใน CDC  ... ตอนแรกพิมก็มองกระทู้นั้นแบบผ่าน ๆ นะคะ ไม่ได้คิดอะไร  เออ... เนื้อย่าง .... เอออ CDC ...... ไม่เห็นมีอะไร ........... แต่พอผ่านไปสักพัก  (เพิ่งนึกได้ค่ะ)  เอ๊ยยย ร้านเนื้อย่างที่ CDC ..... CDC มีร้านเนื้อย่างด้วยเหรอเนี่ย ว้าว ๆๆ ต้องคลิ๊กเข้าไปดูหน่อยแล้ว

และหลังจากวันนั้นที่พิมคลิ๊กเข้าไปดูกระทู้นั้นเมื่อราวต้น ก.พ. มาจนถึงวันนี้ แค่ชั่วระยะเวลาเกือบ ๆ  3 เดือน..... ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่า พิมไปร้านเนื้อย่างร้านนั้นมา 5 ครั้งแล้วค่ะ >_<"  และด้วยความประทับใจที่มีต่อคุณภาพ และการบริการ อีกทั้งการเดินทางที่สะดวกสบายมาก ๆ ใกล้บ้านพิมนิดเดียวเอง   วันนี้พิมก็เลยอยากจะเก็บเอาภาพและเรื่องราว รวมไปถึงบรรยากาศมาให้เพื่อน ๆ ในเวบครัวบ้านพิมได้ดูกันค่ะ  ผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ และอยากกินเนื้อย่างที่คุณภาพดีใช้ได้ อีกทั้งราคาไม่แพงเกินไป ... จะได้มี Gyo Koku เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-02.JPG

จะว่าไป ... ก่อนที่พิมจะเห็นกระทู้นั้นของเพื่อนสมาชิกคนนึงในพันทิป  พิมก็ไม่เคยรู้จักร้านเนื้อย่าง Gyo Koku มาก่อนเลยนะคะ  .. เพราะก่อนหน้านี้หากอยากจะกินเนื้อย่างสักที หากเป็นพวกร้านบุฟเฟท์   พิมก็ไปแต่ไจแอนท์ โนบิตะ  ... อะไรประมาณนี้ ซึ่งเป็นร้านไกลบ้านมากๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ  ซึ่งตอนไปมันก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ  เดินทางสะดวกสบายโอเค  แต่ตอนขากลับน่ะสิค่ะ (โดยส่วนใหญ่เป็นช่วงบ่ายมากหรือเย็นๆ หรือหัวค่ำ) ถ้าวันไหนเอารถไปเอง รถก็จะติดมาก.ก.ก..ก  ประมาณว่าเวลาที่นั่งกิน กับเวลาขับรถกลับบ้านนี่เท่า ๆ กันเลยค่ะ หรือเผลอ ๆ เวลาที่ใช้กลับบ้านอาจจะมากกว่าซะด้วย   แต่ถ้าวันไหนไม่ได้เอารถไป ก็จะหารถแท๊กซี่กลับบ้านยากมาก.ก.ก.ก.ก.ก.ก  (ส่วนใหญ่เค้าไม่มากัน เค้าจะว่าลาดพร้าวรถติด) ซึ่งมีอยู่วันนึงเคยรอแท๊กซี่ตั้งแต่ 4 โมงเย็นยัน 6 โมงครึ่งเลยอ่ะค่ะ  เลยพาลทำให้ระยะหลัง ๆ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา (ก่อนหน้าเจอ Kyo Koku)  พิมไม่ได้แวะเวียนไปกินเนื้อย่างที่ร้านไหนอีกเลยค่ะ  (นอกจากเมกุมิ ซึ่งไม่ใช่แบบบุฟเฟท์ และโคขุนโพนยางคำ ซึ่งเป็นร้านเนื้อย่างสไตล์ไทยๆ)

จนกระทั่งได้มาประสบพบเจอกับ Gyo Koku นี่แหละค่ะ  .... วิถีการกินเนื้อย่างของพิมกับคุณสามี และเพื่อน ๆ คุณสามีก็เลยกลับมาอีกครั้ง ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-43.JPG

Gyo Koku สาขา CDC เป็นร้านเนื้อย่างและอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในบริเวณเฟส 2 ของ CDC นะคะ  คือที่ CDC เนี่ย เค้าจะแยกออกเป็น 2 เฟสค่ะ เฟสแรกก็จะมีพวก Nobu, MoMo และร้านอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนเฟส 2 ก็จะมี Gyo Koku , Zen , ร้านจังวอน , ไดโซะ ประมาณนี้แหละค่ะ .... แบบว่าพิมบอกเอาไว้ก่อน เผื่อเพื่อน ๆ ที่จะลองไปชิม จะได้ไม่งงอ่ะค่ะ ... และร้าน Gyo Koku นี่เค้าก็จะตั้งอยู่บนชั้น 2 นะคะ  ซึ่งที่ชั้นล่างก็จะมีพวกร้าน Six Sense ร้าน Maker รวมไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่น Zen ด้วยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-01.JPG

แต่ก่อนที่จะเข้าไปลุยในร้านกัน พิมขอบอกไว้ก่อนนิดนึงอ่ะค่ะว่า ที่กิวโคคุเนี่ย เค้าไม่ได้มีแต่เนื้อย่าง และอาหารปิ้ง ๆ ย่างๆ  ให้เรากินนะคะ แต่เค้ายังมีพวกอาหารญี่ปุ่น จำพวกซูชิ ข้าวหน้าต่าง ๆ ซุปต่าง ๆ อะไรพวกนี้ด้วย  และก็ยังมีทั้งแบบเป็น A La Carte สั่งเป็นจาน กับสั่งเป็นชุด และมีแบบบุฟเฟท์ ... แต่แบบบุฟเฟท์เนี่ยเฉพาะปิ้ง ๆ ย่าง ๆ เท่านั้นนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-03.JPG

ว่าแล้ว .... เมื่อเรารู้จักสถานที่ตั้ง และรายละเอียดของกิวโคคุกันแล้ว ก็เข้าไปลุยในร้านกันเลยค่า  ซึ่งบรรยากาศรวม ๆ ในร้านก็จะเป็นประมาณนี้อ่ะนะคะ  ดูสบายๆ  ชิลด์ ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูดี มีสไตล์มากๆ อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-38.jpg

ซึ่งทุกทีที่พิมไปร้านนี้ ... พิมก็จะเลือกนั่งโต๊ะและเก้าอี้ที่เป็นโซฟาแบบนี้ทุกทีอ่ะค่ะ (มันนุ่มก้นมากๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-04.JPG

แล้วเมื่อเราเดินเข้าร้านไป พอเลือกที่นั่งได้ เข้าไปนั่งที่นั่งปุ๊บ  ... พนักงานเค้าก็จะเข้ามาถามว่าจะเลือกสั่งเป็นแบบ A La Carte หรือแบบบุฟเฟท์ หากเราอยากทานแบบไหนก็บอกพนักงานเค้าไปนะคะ  .... ซึ่งในวันนี้ (และทุกวันที่ผ่านมา)  พิมก็เลือกเป็นแบบบุฟเฟท์ค่ะ  และหลังจากบอกพนักงานเค้าไปว่าเราเลือกแบบไหน  พนักงานเค้าก็จะเอาเมนูมาเสริฟให้เราปั๊บเลยค่ะ   (เมนูของแต่ละอย่างไม่เหมือนกันนะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-07.JPG

และเมื่อเปิดเมนูบุฟเฟท์ดู เราก็จะพบกับรายการอาหารหลากหลายอย่างที่เห็นในภาพนี่แหละค่ะ   ไล่ตั้งแต่ด้านซ้ายมือจากแถวบนสุดมาจนแถวสุด ก็จะมี เนื้อริบอาย - สันนอกออสเตรเลีย - เนื้อสันคอ - เนื้อแกะนิวซีแลนด์ - สันคอหมู - พอร์คลอย - เนื้อไก่ - กุ้งแม่น้ำ - แซลมอน - หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ - เบคอน - ไส้กรอกหมู - หมึก - แครอท - มะเขือม่วง ..... ส่วนหน้าด้านขวามือก็จะมี ฟักทอง - มันฝรั่ง - เห็ดเออรินจิ - ข้าวโพดหวาน - ผักกาดหอม - หอมใหญ่ - ยากิโซบะ - ข้าวผัดกระเทียม - ข้าวญี่ปุ่น - กิมจิ - ยำถั่วงอกกับน้ำมันงา - ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น - ซุปประจำวัน  (แต่ละวันไม่เหมือนกัน) - สลัด - ขนมหวานประจำวัน (น้ำแข็งใสราดถั่วแดง กับ เยลลี่)  และก็เครื่องดื่มอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-08.jpg

ระหว่างที่เรากำลังเลือกดูว่าเราจะสั่งอะไรดี  พนักงานเค้าก็จะเอาเตาย่างมาเสริฟให้เราค่ะ ขอบอกว่า ... เตาย่างที่นี่มาเร็วมาก ไม่ต้องเสียเวลารอให้หงุดหงิดใจเลย  แถมตะแกรงย่างก็ใหญ่โตดีอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-11.JPG

และหลังจากตะแกรงย่างมาแล้ว ก็ตามมาด้วยเครื่องดื่ม ซึ่งวันนี้ของพิมสั่งเป็นชามะนาวกับพันซ์  (สั่ง 2 แก้วจ้า)  และของคุณสามีสั่งเป็นชาข้าวนะคะ  (ที่นี่ไม่มีชาเขียวในบุฟเฟ่ท์ค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-10.jpg

พอเครื่องดื่มมา .... น้ำจิ้มก็ตามมาค่ะ ซึ่งที่นี้เค้าจะมีน้ำจิ้มให้ 2 แบบ เป็นน้ำจิ้มใส 1 ถ้วย และก็น้ำจิ้มข้นๆ อีก 1 ถ้วยค่ะ  ... ส่วนพริกกระเทียมและน้ำมะนาว เติมเองตามใจชอบ  (เค้าจะมีโหลเล็ก ๆ 2 โหลที่มีพริก และกระเทียมอยู่ข้างในไว้บนโต๊ะทุกโต๊ะค่ะ)

ป.ล. ในความรู้สึกส่วนตัวพิมนะ พิมว่าน้ำจิ้มใส ๆ เหมาะกับพวกเนื้อย่างค่ะ  แต่ถ้าเป็นน้ำจิ้มข้น อันนี้จิ้มแซลมอนย่างอร่อยที่สุดเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-19.JPG

เมื่อน้ำจิ้มมาแล้ว  อาหารและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่เราสั่งไป ก็เริ่มทยอยมาล่ะค่ะ ... อย่างแรกก็คือ แซลมอนนะคะ .... เนื้อปลาสดใช้ได้เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-12.JPG

ตามมาด้วยเบคอน .... สีสันไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ แถมไม่ค่อยหอมด้วย เลยสั่งมาแค่ถาดเดียว

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-13.JPG

ไส้กรอกหมู...อันนี้อร่อยมาก.ก ในความรู้สึกพิมและคุณสามี  (ไปทีไร สั่งไม่ต่ำกว่า 4 เท่าของที่เห็นในภาพอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-14.JPG

กุ้งแม่น้ำ  ที่ตัดหนวดตัดกรีกุ้งมาเรียบร้อยแล้ว   (แต่พิมว่ากุ้งแม่น้ำที่นี่ มันมีกลิ่นแปลก ๆ อ่ะค่ะ ไปทุกครั้งเจอทุกครั้ง บางทีเจอตัวเดียว บางทีก็เจอหลายตัว หรือทั้งหมด เลยไม่ค่อยอยากแนะนำสักเท่าไหร่)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-16.JPG

สันคอหมู ... ราดด้วยซอสอะไรสักอย่างมาด้วย แต่บางทีก็ไม่ได้ราดมานะคะ .. อันนี้คุณสามีชอบค่ะ  ส่วนพิมเฉย ๆ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-15.JPG

ริบอาย......ย ของโปรดพิมค่ะ ไปทีไรสั่งไม่ต่ำกว่า 3 จาน

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-17.JPG

เนื้อสันคอ .... อันนี้พิมก็ชอบมากนะคะ สั่งเยอะเหมือนกัน

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-33.JPG

เนื้อแกะที่มาไกลจากนิวซีแลนด์ ...... ไม่มีกลิ่นสาบ เนื้อรสหวานใช้ได้ แต่พิมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ  (แต่โต๊ะข้าง ๆ กันเค้าสั่งแต่เนื้อแกะๆๆๆๆๆๆ ท่าทางจะชอบเป็นพิเศษ ^__^)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-32.JPG

ส่วนผัก ... ปกติที่มาในครั้งก่อน ๆ พิมจะสั่งหลายอย่างมากค่ะ หรือจะเรียกว่าสั่งแทบทุกอย่างก็ว่าได้  แต่วันนี้มีอารมณ์อยากกินแค่ 3 อย่างด้านล่างนี้ เลยสั่งมาแค่ 3 อย่างเท่านั้นค่ะ   ก็คือมันฝรั่งที่ต้มมาพอสุก แล้วให้เรามาย่างต่ออีกนิด  กับเห็ดเออรินจิ ..... สองอย่างนี้คุณภาพก็ทั่ว ๆ ไปค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-31.JPG

และอีกอย่างก็คือมะเขือม่วง ..... ที่เมื่อเวลาเราเอามาย่างให้สุกหน่อย รสหวานมากเลยค่ะ  (ถูกปากพิมมากเลยอันนี้)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-34.JPG

ส่วนอาหารสำเร็จรูป พิมก็สั่งยากิโซบะมานะคะ .... รสชาติก็โอเคค่ะ  แต่เหมือนว่าแต่ละครั้งที่ไป  แม้จะวันเดียวกัน แต่ต่างกระทะกัน รสชาติมันจะไม่ค่อยเหมือนกันอ่ะค่ะ  บางทีก็อร่อยมาก บางทีก็อร่อยเฉย ๆ บางทีก็แค่ใช้ได้น่ะค่ะ ^^"

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-18.JPG

ส่วนอันนี้ก็กิมจิ ที่เคยอ่าน comment บางคนที่ไปกินมาบอกว่าเค็มมาก  แต่พิมว่า 4-5 ครั้งที่พิมไปกินนี่ โอเคนะคะ ไม่เค็มไม่เปรี้ยวเกินไป  (แต่แอบแห้งไปนิดนึงนะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-21.JPG

ยำถั่วงอกกับน้ำมันงา .... อันนี้แนะนำว่าใครไป ต้องสั่งเลยค่ะ อร่อยถึงอร่อยมาก คือ รสมันจะออกจืด ๆ หอมน้ำมันงานิดนึง แต่พอกินกับเนื้อย่างแล้วสุดยอดเลยค่ะ  ทำให้การกินเนื้อย่างไม่เลี่ยนด้วยอ่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-20.JPG

ข้าวผัดกระเทียม.... รสชาติใช้ได้ค่ะ  แต่บางวันรสมันประดิษฐ์ (ปรุงแต่งมาก) ไปนิดนึง  แล้วก็ไม่ค่อยมีกลิ่นหอมของกระเทียมเลย  ถ้าเทียบกับที่ร้านเมกุมิแล้ว เมกุมิ อร่อยกว่าเยอะค่ะ  แต่ถ้าเทียบกับไจแอนท์หรือโนบิตะก็พอ ๆ กัน  (หรือบางทีไจแอนท์ อาจจะอร่อยกว่านิดนึง)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-25.JPG

ซุปประจำวัน (ที่ไป) หรือ มิโซะซุป  ... อันนี้อร่อยค่ะ  ทั้งหอมและรสชาตินุ่มนวล กำลังดี ไม่เค็มจนเกินไป  แถมเค้ายังใส่เนื้อสัตว์มาด้วย บางทีก็เป็นเนื้อไก่ บางทีก็แซลมอน  บางทีก็รวม ๆ กันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-22.JPG

ส่วนถ้วยนี้ "ไข่ตุ๋น" .... จริง ๆ จะว่าไป 3-4 ครั้งที่ไปมา ไม่เคยสั่งเลยสักครั้งนะคะ เพราะว่าเคยอ่าน comment ในเนตเค้าว่าไข่ตุ๋นที่นี่ไม่ค่อยอร่อยอ่ะค่ะ พิมเลยไม่สั่ง แต่คราวนี้นึกอยากลองค่ะ ... แต่พอสั่งมา ได้ลองชิมแล้วก็คิดว่า คราวหน้าคงไม่สั่งแล้วค่ะ >_<"  ผิดหวังนิดหน่อยอ่ะ  เพราะว่ารสชาติค่อนข้างจืด และเนื้อไข่ก็เละไปนิดนึง เวลาตักขึ้นมา ไม่ค่อยจะเป็นชิ้นเป็นอันเลยค่ะ  (เป็นอย่างเดียวล่ะ ที่กินไม่หมด)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-36.JPG

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผักกาดหอม เอาไว้ห่อเนื้อย่างเวลากิน .. ซึ่งขอบอกว่า ผักกาดหอมกับเนื้อย่างมันเข้ากันได้ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะด้วยความสดของผักกาดหอมและรสที่ออกขมนิด ๆ  มันช่วยชูรสให้เนื้อย่างแต่ละคำของเรามีความกลมกล่อมและ ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความสดชื่นมากขึ้น ... แนะนำค่ะอันนี้

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-26.JPG

ว่าแล้วเมื่อเสบียงพร้อม วัตถุดิบพร้อม เตาพร้อม ... ก็มาลงมือย่างกันเลยค่ะ ^__^

อ้อๆ เกือบลืมไปนิดนึง อยากจะบอกว่าทีนี้เนี่ย เค้าจะมีที่คีบเนื้อขณะย่างมาให้ด้วยนะคะ  (คีบเนื้อ กับคีบกุ้ง จะเป็นที่คีบคนละแบบกัน) คือที่อื่น ๆ เนี่ย เท่าที่พิมไปกินมาส่วนใหญ่เค้าจะไม่มีที่คีบแยกมาให้เฉพาะค่ะ จะให้เราใช้ตะเกียบของเรานั่นแหละคีบ ซึ่งบางทีพิมว่ามันก็ไม่สะดวกนะคะ เพราะตะเกียบมันเล็กอ่ะ  เวลาคีบในเตามันรู้สึกไม่ค่อยถนัดมือ  ... แต่ที่นี่เค้ามีที่คีบมาให้ด้วย พิมก็เลยชอบมากๆ เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-23.JPG

อันดับแรกมาร้านเนื้อย่าง ... เราก็ต้องย่างกุ้งกันก่อนเลยค่ะ เพราะว่ากุ้งมันสุกยาก ใช้เวลานานอ่ะ แล้วระหว่างที่ย่างกุ้ง เราก็ย่างเนื้อไปพลาง ๆ แบบในภาพนี่ค่ะ  ซึ่งสำหรับเนื้อย่างเนี่ย ... ขอบอกว่าย่างแป๊บเดียวก็สุกแล้วค่ะ และสำคัญๆ ห้ามย่างนานๆ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะไม่งั้นเนื้อจะแข็งเกินและไม่มีรสหวานอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-24.JPG

พอย่างเนื้อไปชุดนึงแล้ว ต่อมาเราก็มาย่างไส้กรอกกะแซลมอนกันต่อค่ะ  ซึ่งขอบอกว่าไส้กรอกของที่นี่อร่อยมาก ... ถ้าเพื่อนๆ ชอบไส้กรอก แนะนำว่าอย่าลืมสั่งไส้กรอกของที่นี่มาลองชิมนะคะ  สำหรับไส้กรอกก็ย่างพอเหลืองนิด ๆ พอค่ะ ไม่งั้นแล้วหากย่างนานเกินน้ำในไส้กรอก จะไหลออกหมด ทำให้ไส้กรอกแห้งเกินไปนะคะ  (หรือไม่งั้นจะสั่งไส้กรอกแบบยังไม่ผ่าครึ่งมาก็ได้ค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-29.JPG

เมื่อย่างเนื้อ ย่างไส้กรอกเสร็จไปอย่างละชุด กุ้งที่พิมย่างไว้ตั้งแต่ตอนแรกก็สุกพอดีค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-30.JPG

ต่อมาพิมก็เริ่มย่างพวกผักต่างๆ ล่ะ ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่ง  เห็ด และก็มะเขือม่วงค่ะ   (อร่อยทุกอย่าง)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-35.JPG

ระหว่างย่าง ... ก็ดูบรรยากาศในร้านไปพลาง ๆ ค่ะ  ซึ่งปกติร้านนี้จะคนแน่นมากในช่วงเย็น ค่ำ  แต่พอดีวันล่าสุดที่พิมไปเป็นช่วงเช้าค่ะ ร้านเค้าเพิ่งเปิดได้แป๊บเดียว  เพราะงั้นคนก็เลยยังน้อยอยู่ ถ้าจำไม่ผิด มีลูกค้าแค่ 2 หรือ 3 โต๊ะเองค่ะ (รวมโต๊ะพิมด้วยนะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-27.JPG

และหลังจากที่จัดการกับอาหารคาวเสร็จ ก็ขอต่อด้วยของหวานสักถ้วยค่ะ  ... ซึ่งของหวานของที่นี่เค้าจะมี 2 อย่างด้วยกันนะคะ ก็คือ น้ำแข็งใสราดถั่วแดงแบบในภาพนี้ กับเยลลี่รสผลไม้อ่ะค่ะ .... ซึ่งสำหรับน้ำแข็งใสราดถั่วแดงนี่  ขอบอกว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ  รสหวานกำลังพอดี  และเราสามารถบอกให้เค้าใส่นมข้นหวานหรือถั่วแดงเพิ่มได้  (หรือจะไม่ใส่ก็ได้)   ส่วนเยลลี่ผลไม้ อันนี้ลองกินไปครั้งเดียว ก็ไม่อยากกินอีกเลยค่ะ แบบว่าหวานมากจนเลี่ยน  ซึ่งสำหรับคนที่ชอบหวาน ๆ อาจจะชอบค่ะ  แต่พิมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ^^"

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-41.JPG

และหลังจากกินเสร็จ ก่อนจะให้พนักงานเค้ามาเก็บค่าเสียหาย คุณสามีพิมเค้าก็ขอนั่งพักท้องสักแป๊บนึงค่ะ  (จริง ๆ เค้านั่งรอพิมอ่ะ เพราะพิมมัวแต่ถ่ายรูป เลยกินเสร็จช้ากว่าเค้า) .... ระหว่างเค้านั่งพัก เค้าก็นั่งทำงานผ่าน Tablet ไปด้วยค่ะ  เห็นแล้วก็อดสงสารคุณสามีไม่ได้ ออกนอกบ้านไปหาอะไรอร่อย ๆ กิน ยังต้องนั่งทำงานอีกน้อออออ

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-39.jpg

และนี่ก็เป็นสภาพความเสียหายบนโต๊ะหลังจากที่เราสองคนกินเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-40.JPG

สุดท้ายก็ให้พนักงานเค้ามาเก็บค่าเสียหายนะคะ  ซึ่งค่าเสียหายทั้งหมดก็ตามนี้เลยค่ะ 399 + SC + Vat แล้ว รวมทั้งหมดก็ตกประมาณคนละ 470 บาทอ่ะค่ะ   ซึ่งถือว่าในคุณภาพอาหารระดับนี้ บรรยากาศในร้านแบบนี้ .... พิมว่าคุ้มค่ะ เลยยกให้เป็นร้านเนื้อย่างในดวงใจไปอีกร้านนึงเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-42.JPG

ยังไงก็ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ ก็ลองไปดูกันนะคะ ... แล้วจะติดใจเหมือนพิมค่ะ

แถมท้ายด้วยภาพถ่ายลานกว้างของ CDC เฟส 2 ก่อนกลับบ้านจ้า ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-45.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/gyo-koku/gyo-koku-44.jpg

:: สรุปตามความรู้สึกส่วนตัวของพิม .. เฉพาะในส่วนของบุฟเฟท์เท่านั้น  ::

สไตล์ :: ปิ้งๆ ย่างๆ

ราคา :: 399++  (+vat +service charge)  หรือถ้าเบ็ดเสร็จก็จะตกประมาณคนละ 470 บาทค่ะ

รสชาติของอาหารโดยรวม  :: สั้น ๆ ....... อร่อยค่ะ

คุณภาพของเนื้อสัตว์ ผัก อื่นๆ ต่อราคา  :: 9.5 เต็ม 10

ความหลากหลายของชนิดอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่ม  :: ถือว่าดีในบุฟเฟ่ท์อาหารประเภทนี้ และในราคาเท่านี้ค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน :: ไม่พลุกพล่าน ไม่วุ่นวายดีค่ะ

ความสะอาดของจานชาม โต๊ะ ที่นั่ง :: สะอาดดี  ไม่มีรอยคราบมัน ๆ บนภาชนะ บนโต๊ะ ที่แก้วน้ำ ไม่เห็นหนูวิ่ง ไม่เห็นแมลงสาบ  พนักงานก็แต่งกายสะอาดและดูดีค่ะ

มารยาทและการบริการของพนักงาน :: ดีในเรื่องของการบริการค่ะ  แต่ 99% ไม่ค่อยยิ้ม   สีหน้าจะเรียบเฉยตลอด  แต่ก็ไม่หน้าบึ้งนะคะ

ความคุ้มค่า :: คุ้มมากสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อย่างและอาหารสไตล์นี้ค่ะ

จะกลับไปกินอีกไหม :: แน่นอนค่ะ กลับไปแน่นอน ฟันธง !!

เพิ่มเติม ............. ร้านอยู่ใกล้ห้องน้ำมากค่ะ  และห้องน้ำก็สะอาดมาก  หากปวดท้องหรืออะไร สามารถวิ่งเข้าห้องน้ำได้ทันทีเลยค่ะเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก