headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-26.jpg

วันนี้พิมจะขอพาเพื่อน ๆ ไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านญี่ปุ่นๆ เปิดใหม่บนชั้น 4 ของห้างเดอะมอลล์บางกะปิกันค่ะ ^__^ ใครสนใจก็ตามมาได้เลยนะคะ

....... ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านที่พิมจะชวนเพื่อน ๆ ไปในวันนี้ก็คือร้าน FUMI ค่ะ ....... อ๊ะๆ เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ !!  พิม..พิมพ์ชื่อร้านผิดหรือเปล่าเนี่ย  ใช่อีก FU_I หรือเปล่า ก็จะขอบอกว่าไม่ใช่ค่า ร้านนี้เค้าชื่อ FUMI จริง ๆ ค่ะ

จริงๆ เนี่ยวันที่ไปกินคือเมื่อวานซืน   (31  พ.ค. 2554)  พิมไม่ได้ตั้งใจจะไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านฟูมินี่เลยค่ะ  กะว่า เอ่ออ.อ..อ เดี๋ยวพอทำธุระเสร็จ (ที่เดอะมอลล์บางกะปิ)  ก็จะรีบกลับบ้านไปทำอะไรอร่อย ๆ กินกะคุณสามีค่ะ  แต่.....วินาทีที่ทำธุระเสร็จ ขอบอกว่ามันหิวมาก...กเลยค่ะ  ครั้นจะกลับไปทำอะไรกินที่บ้าน  กว่าจะเดินทางไปถึงบ้าน กว่าจะทำเสร็จ  รวมๆ แล้วน่าจะสัก 2 ชม. ถึงป่านนี้ก็คงเป็นลมตายไปก่อนแล้วแน่ ๆ เลยค่ะ   (แอบเว่อร์นิดนึงเน๊าะค่ะ อิอิ)  ก็เลยเอาอ่ะ ประหยัดมาตั้งหลายวัน  วันนี้ขอปลดปล่อยสักหน่อยเต๊อะ หุหุ

ว่าแล้วพิมกับคุณสามีก็เลยเดินหาร้านอาหารที่เราจะกินกันค่ะ  ตอนแรกก็เดินไปที่ซิสเลอร์  (คุณสามีเค้าไม่เคยกินที่นี่อ่ะ แต่เมื่อหลายปีก่อนพิมน่ะกินบ่อย)  ปรากฎว่าซิสเลอร์ก็เต็มเช่นเคย แถมคนรอคิวยาวมากก.ก.ก.ก.ก.  ก็เลยเดินไปร้านอื่นค่ะ  ผ่านซูกิชิแบบไม่บุฟเฟท์  คนก็เต็มร้านอีกเช่นเคย ไม่มีโต๊ะว่างเลย ก็ต้องเดินผ่านล่ะค่ะ  แล้วก็เดินไปเรื่อย ๆ จนถึง MK สุกี้ (ทั้งสองชั้น) ปรากฎว่าก็เต็มอีกล่ะค่ะ ไม่มีโต๊ะว่างเลย  แถมคนรอคิวตรึมเหมือนเคย    ครั้นจะไปโคบุเนะรึ ก็ไม่เอาดีกว่า  เคยกินที่สาขานี่ 2 ครั้งไม่ประทับใจอย่างแรง คนละเรื่องกับที่สาขามาบุญครองเลยค่ะ ทั้งที่ราคาอะไรก็เท่ากันนะ แต่คุณภาพต่างกันมาก   แล้วคุณสามีพิมเค้าก็ชวนไปร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ใน Food Court ค่ะ  แต่พิมก็ไม่เอาอีกอ่ะ พิมไม่ถูกชะตากับร้านนี้ ฮ่าๆๆ เคยไปกินทีนึงแล้วค่ะ  พิมว่าราคากับคุณภาพและปริมาณมันไม่ค่อยสมกันเท่าไหร่  แถมพิมไม่ชอบร้านอาหารที่มาตั้งร้านอยู่ใจกลางฟู๊ดคอร์ดด้วยค่ะ >_<"  (เรื่องมากๆๆ เลยอ่ะพิม) .......... สุดท้ายพิมก็เลยชวนคุณสามีเดินขึ้นไปชั้น 4 กันค่ะ  บอกคุณสามีว่าขึ้นไปชั้นโรงหนังกัน เพื่อจะเจออะไรน่ากินอ่ะนะ

ซึ่งจะว่าไปแล้ว พิมไม่ได้เดินขึ้นไปที่ชั้นโรงหนังบนเดอะมอลล์บางกะปินานมากแล้วค่ะ น่าจะสัก 3 ปีได้แล้วอ่ะ  ...... พอขึ้นไปคราวนี้ก็เลยแปลกตาแปลกใจมาก  เพราะว่าที่ชั้น 4 มีร้านเพียบ โดยเฉพาะร้านอาหารกับร้านขายเสื้อผ้า  แต่ทั้ง ๆ ที่ร้านเยอะ  แถมมีโรงหนังด้วย แต่คนกลับโล่งมากค่ะ  (ต่างจากชั้นอื่นสุด ๆ ที่ไปตรงไหนคนก็เยอะ)  พิมก็แอบงง ๆ นิด ๆ แต่ก็งงได้ไม่เท่าไหร่ คุณสามีก็ชวนเดินไปดูโน่นดูนี่ล่ะค่ะ

แล้วหลังจากเดินดูสักพัก  พิมกับคุณสามีก็ไปสะดุดตากับร้าน ๆ นี้เข้าให้อ่ะค่ะ  .....  จริง ๆ ร้านนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่  แต่ด้วยความที่ร้านเค้าเป็นร้านเปิด แถมครัวก็เปิดโล่ง แล้วยังหันหน้าครัวเข้าหาสาธารณะชนอีก  ก็เลยทำให้ร้านนี้ดึงดูดสายตาพิมกับคุณสามีได้เป็นอย่างมากเลยค่ะ  และหลังจากไปเหล่ ๆ ดูเมนูของเค้าที่หน้าร้านอยู่สักพัก   ก็เลยตัดสินใจว่า ...... วันนี้กินร้านนี้ก็ได้ค่า ^^

ป.ล. ภาพชุดนี้ถ่ายด้วย Tablet อาจจะไม่คมชัดเหมือนถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-02.jpg

ร้าน FUMI  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งใสไตล์โมเดิร์นค่ะ  สีของร้านจะเป็นสีม่วงขาวและสีครีมซะส่วนใหญ่ ...... พิมเองชอบสีม่วงเป็นทุนอยู่แล้ว ก็เลยยิ่งชอบการตกแต่งของร้านนี้เข้าไปใหญ่เลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-11.jpg

ด้วยความที่ร้านนี้เค้าเป็นร้านแบบเปิด  แม้ภายในร้านจะแอบคับแคบเล็กน้อยด้วยขนาดของพื้นที่  แต่พิมก็เลยไม่ค่อยรู้สึกอัดอัดเลยสักนิดอ่ะค่ะ   แถมที่โต๊ะแต่ละโต๊ะ บนโซฟาเค้าก็ยังมีหมอนอิงให้เราเอามานั่งอิงแอบ เสมือนนั่งกินข้าวอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้านด้วยนะคะ ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศค่อนข้างเป็นกันเองมากเลยอ่ะค่ะ   (แต่ถ้าด้านนอกร้านคนเยอะ ๆ อาจจะรู้สึกไปอีกแบบ ฮ่ะๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-24.jpg

(นี่ค่ะ บรรยากาศนอกร้านมองจากโต๊ะที่พิมนั่ง จะเป็นอย่างนี้นะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-10.jpg

แล้วหลังจากที่พิมกับคุณสามีเลือกที่นั่งได้แล้ว  เอากระเป๋าวางบนโซฟาเรียบร้อยแล้ว พนักงานเค้าก็รีบเอาเมนูมาให้เลยอ่ะค่ะ   ซึ่งเมนูที่นี่ก็มีอยู่หลายเล่มนะคะ แต่โดยส่วนใหญ่รายการอาหารก็จะซ้ำ ๆ กันอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-04.jpg

อาหารของที่นี่เค้าก็มีหลากหลายนะคะ ทั้งซูชิ ซาชิมิ อุด้ง ราเมน อาหารเซต เบนโตะ  ของกินเล่นต่าง ๆ ....... เรียกว่ามีให้สั่งกันมากมายนับไม่ถ้วนเลยอ่ะค่ะ   แถมในช่วงนี้ที่ร้านเค้าเพิ่งมาเปิดใหม่ที่ห้างนี้ เค้าก็เลยมีโปรโมชั่นว่าถ้าใครสั่งอาหารชุดหรือเบนโตะ แถมน้ำอัดลม (เป๊ปซี่) รีฟิล 1 แก้วทันทีเลยอ่ะค่ะ   เพราะงั้นพิมก็เลยสั่งเบนโต๊ะซ๊าาาาา .... (คือปกติชอบกินเบนโตะ กับอาหารชุดอยู่แล้วอ่ะค่ะ ไม่ใช่เพราะของแถมนะ โฮ๊ะๆๆ)   ส่วนคุณสามีพิมเค้าอยากกินอะไรร้อน ๆ เป็นน้ำ ๆ ก็เลยสั่งอุด้งค่ะ แล้วก็แถมด้วยซูชิเซตเล็ก (เอามาเทสต์ก่อนว่าอร่อยไหม)  กับทาโกะยากิของโปรดพิมด้วยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-05.jpg

แล้วหลังจากสั่งไป ... ก็ถึงเวลานั่งรออาหารมาล่ะค่ะ ระหว่างนี้คุณสามีก็จัดการเตรียมอุปกรณ์พร้อมเต็มที่ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-06.jpg

นั่งไปสักแป๊บ (เดียวจริงๆ) เครื่องดื่มที่เราสองคนสั่งไปก็มาค่ะ  (น้ำดำรีฟิลของพิมนี่แถมฟรี  ส่วนชาเขียวรีฟิล เติมไม่อั้นของคุณสามีอยู่ในช่วงโปร แก้วละ 20 บาทค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-07.jpg

อุปกรณ์พร้อม เครื่องดื่มก็มาแล้ว .......... คุณสามีพิมก็พร้อมแล้วอ่ะค่า ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-09.jpg

และแล้ว................. ใช้เวลาไม่นาน อุด้งแกงกะหรี่ + ไข่ลวก (มีไข่ลวกมาแล้ว ไม่ได้สั่งพิเศษ) ของคุณสามีก็มาค่ะ   ..... แว๊บแรกที่เห็น รู้สึกว่า โอ๊วว มันน่ากินมากจริง ๆ นะคะเนี่ย (น่ากินตรงไข่ลวกนี่แหละ แต่พิมไม่กินไข่ลวกนะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-14.jpg

เมื่ออุด้งของโปรดของคุณสามีมา  คุณสามีก็จัดการหักตะเกียบทันทีเลยค่า

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-13.jpg

จากอุด้งแกงกะหรี่ .... สักแว๊บบเดียว  พนักงานเค้าก็เอาซูชิเซ็ตเล็กที่พวกเราสั่งไปมาเสริฟต่อล่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-15.jpg

ตามมาด้วยเบนโตะ  +  ซุป + ไข่ตุ๋นของพิม  และก็ทาโกะยากิของเราสองคนค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-16.jpg

ซึ่งซุปนี่ ถ้าหมดแล้วขอเค้าเติมได้นะคะ แถมเติมไม่อั้นอีกต่างหากค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-20.jpg

และนี่ก็คืออาหารทั้งหมดที่เราสองคนสั่งมากินกันในมื้อนี้ค่ะ  (เหมือนจะเยอะนะคะ แต่จริง ๆ ก็เยอะอ่า ฮ่ะๆ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-18.jpg
http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-19.jpg

และเมื่ออาหารพร้อมแล้ว คนก็พร้อมแล้ว เพราะฉะนั้นก็ได้เวลาลงมือกินแล้วล่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-01.jpg
http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-22.jpg

หลังจากกินเสร็จเรียบร้อย  เราสองคนก็ขอสรุปว่า

อุด้งแกงกะหรี่ไข่ลวก   - อุด้งลวกมากำลังดี น้ำแกงกะหรี่ไม่ข้นมากเกิน  เหมือนเป็นน้ำซุปมากกว่าน้ำแกง โอเคค่ะ

ซูชิเซ็ตเล็ก - เมื่อเทียบกับราคา รสชาติ รสสัมผัสใช้ได้ค่ะ ข้าวรสชาติดี  ซาบะดองกับแซลมอนถูกปากคุณสามี  หมึกก็ไม่เหนียว แต่แอบแห้งไปหน่อย ส่วนอย่างอื่นก็ไม่ขี้เหร่ ไข่หวานก็ไม่หวานมากเหมือนร้านอื่นค่ะ แต่บางชิ้นรวมปั้นมาไม่ค่อยสวย  เหมือนไม่ตั้งใจปั้นไม่ตั้งใจหั่นเลยค่ะ  >_<"

ทาโกะยากิ - พิมว่าตัวแป้งเค้าเละไปนิดนึง กัดแล้วให้ความรู้สึกแหยะ  และน้ำซอสก็ออกรสเปรี้ยวนำมากเกินไป  + ได้กลิ่นไหม้เล็กน้อย  แต่ทาโกะชิ้นโตดีจังเลยค่ะ แถมมีหลายชิ้นอีกต่างหาก
เบนโตะ - อร่อยค่ะ  เนื้อที่เค้าย่างมา ดูเผิน ๆ เหมือนจะแห้ง แต่จริง ๆ นุ่ม หอม และรสชาติดีก  ตัวซอสก็อร่อยถูกปากพิมค่ะ ส่วนซาบะในเซตก็ย่างมากำลังดี  แต่เนื้อปลาจืด
ซุป - อร่อยค่ะ ไม่เค็ม ไม่ข้นจนเกินไป
ไข่ตุ๋น - นุ่มกำลังดี รสชาติก็ดีจนอยากกินอีกสักถ้วยค่ะ ^^ (ปกติพิมไม่ค่อยชอบกินไข่ตุ๋นนะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-23.jpg

และหลังจากนั่งพักนิดหน่อยให้ท้องหายเหนื่อย (ฮ่าๆ)   เราก็จัดการเรียกน้องพนักงานเค้ามาเช็คบิลล่ะค่ะ ค่าเสียหายทั้งหมดก็ 554 บาท (หลังจากลด 15% แล้วนะคะ) ........ ก็โอเคค่ะ ไม่แพงจนเกินไป อยู่ในระดับที่รับได้เมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารและบริการค่ะ  (บริการดีมากอ่ะ พนักงานสุภาพ พูดจาดีค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-27.jpg

ก็นะคะ ... หากเพื่อนคนไหนสนใจอยากลองมาชิมอาหารญี่ปุ่นที่ร้านนี้  ก็ลองไปที่สาขาใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานของเพื่อนๆ ดูนะคะ   (ในภาพขาดสาขาเดอะมอลล์บางกะปิไปอีก 1 สาขา)

http://pim.in.th/images/restaurant/fumi/fumi-25.jpg

และก่อนจากกันไปกับร้านนี้ ก็ขอแถมด้วยคลิปวีดีโอกินซูชิของคุณสามีไว้ด้วยนะคะ ^__^

แล้วเจอกันอีกที ....... ร้านหน้านะคะ ^__^  (น่าจะเป็นร้านเค้กที่ CDC ล่ะค่ะ ซื้อดีลไว้หลายใบ ฮ่าๆ)เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก