headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-01.jpg

ไปเที่ยวเชียงใหม่ในทริปที่ผ่ามา นอกจาก "เต้ยติ่มซำ" แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารอีกหลายร้านที่พิมไปชิมและไปชมมา วันนี้ก็เลยขอเอามารีวิวอีก 1 ร้านค่ะ

NOTE :: รีวิวนี้ พิมไปชิมเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2554  หากกาลเวลาที่ผ่านไปทำให้ร้านนี้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะในทางไหน ก็ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาดูเองนะคะ ^__^

ร้านก๋วยจั๊บตรงอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ร้านนี้ จะว่าไปจริง ๆ แล้วพิมไม่ได้ตั้งใจจะไปกินเลยค่ะ  คือจะว่าไงดีล่ะ ตอนที่เตรียมข้อมูลก่อนจะไปเชียงใหม่เนี่ย พิมก็เคยอ่าน ๆ เจอนะคะว่า ถ้าไปเชียงใหม่อย่าลืมไปกินก๋วยจั๊บที่ร้านนี้ค่ะ เพราะว่าน้ำซุปเค้าอร่อย และอย่างยิ่งใครที่ชอบความเผ็ดร้อนจากพริกไทยก็ยิ่งน่าจะชอบมาก เพราะน้ำซุปเค้านอกจากอร่อยแล้วยังเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอีกอ่ะค่ะ  .. แต่นะ ... ตอนเตรียมข้อมูลก็จดไว้อย่างดีล่ะค่ะ แต่พอไปถึงเชียงใหม่ ชีวิตดำเนินอยู่ที่เชียงใหม่ บางทีอะไรหลายๆ อย่างมันก็ไม่เป็นไปตามแผน  ไอ้ที่ว่าจะไปลองชิมก๋วยจั๊บที่ร้านที่ว่านี่ พิมก็เลยลืม ๆ ไปเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/map-big-noodles1.jpg

จนกระทั่งเช้าวันนึง ประมาณวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมาล่ะค่ะ ตื่นเช้ามาไม่รู้จะไปกินอะไรที่ไหนดี  เพราะวันนั้นที่พักที่เป็นเกสต์เฮ้าส์เค้าไม่มีอาหารเช้าให้  (ขอเม้าท์นิดนึงว่าค่าห้องเกสต์เฮ้าท์แพงกว่าโรงแรมที่พิมพักมา 2 โรงแรมอีกค่ะ แต่ไม่มีอาหารเช้าง่ะ)   ก็เลยโพสต์ในเฟสบุ๊คว่า เอ๊ จะไปกินอะไรที่ไหนดี ใครอยู่เชียงใหม่แนะนำหน่อย ปรากฎว่าน้องที่รู้จักกันก็แนะนำก๋วยจั๊บร้านนี้แหละค่ะ บอกว่าอย่าพลาด ๆ  ... พอพิมอาบน้ำแต่งตัวเสร็จประมาณสัก 10 โมงกว่าก็เลยชวนคุณสามีบอกว่าไปร้านนี้กัน

ป.ล. ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับหอศิลปวัฒนะธรรมเมืองเชียงใหม่นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-29.JPG

แต่จะว่าไปก่อนจะไปที่ร้านนี้ ก็แอบ ๆ คิดนะคะว่า เอ๊ ร้านนี้เค้าจะเป็นประมาณยังไงน๊า แบบว่าเป็นร้านห้องแถว 2 คูหา 3 คูหาไรงี้ป่าวน๊า เพราะเห็นเค้าว่าขายดีมาก  ยิ่งช่วงเที่ยง ๆ ล่ะไม่ต้องไป คนเยอะสุด ๆ  และขายมานานแล้ว ก็เลยคิดว่า อืมๆๆ ร้านเค้าจะดูเป็นร้านถาวระอะไรประมาณนึงงี้อ่ะค่ะ  ...... เพราะงั้นพอไปถึงแถวสามกษัตริย์แล้วมองไม่เห็นร้าน 2 คูหา 3 คูหาที่ขายก๋วยจั๊บก็เลยแอบงงค่า   เลยต้องแว๊บถามคุณลุงรถแดง  คุณลุงก็เลยบอกว่าให้เดินไปอีกหน่อยนึงเดี๋ยวก็ถึง อยู่ขวามืออ่ะ  (พอดีพิมลงรถแดงแถว ๆ อนุสาวรีย์พอดีเลยอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-02.JPG

และหลังจากพิมเดินจากอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ไปอีกหน่อยนึง ทางด้านขวามือพิม (หรือฝั่งตรงข้ามถนน) พิมก็เจอกับร้านก๋วยจั๊บร้านที่ว่าจริง ๆ อ่ะค่ะ แต่ตอนแรกก็แอบคิดนะคะว่า เอ๊ จะใช่ร้านนี้ป่าวว๊า  คือไงอ่ะค่ะ ตอนพิมไปที่หน้าร้านไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าไหร่ค่ะ (หารู้ไม่ว่านั่งด้านในร้านเต็มเลย)  แถมป้ายร้านก็ยังทำให้แอบงง เพราะจากที่เพื่อนบอกร้านดังที่ว่าเค้าขายก๋วยจั๊บน้ำใส  แต่ป้ายมันเป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นอ่ะค่ะ  แต่ว่าหลังจากมองซ้ายขวาหนาหลังแล้ว ก็มองไม่เห็นร้านก๋วยจั๊บร้านอื่นเลย  บวกกับท้องเริ่มร้องว่าหิวมากแล้ว  ก็เลยตัดสินใจว่าเอาล่ะค่ะ ร้านนี้ก็ร้านนี้ ใช่หรือไม่ใช่ก็ไม่รู้ล่ะ เดี๋ยวว่ากันอีกที

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-03.JPG

ว่าแล้วก็ลุยเข้าไปที่หน้าร้านกันเลยค่า  .... ซึ่งพอพิมเห็นเครื่องเคราวัตถุดิบที่อยู่ในตู้หน้าร้านเค้าแล้ว ก็แอบคิดในใจว่าร้านนี้ต้องใช่ร้านที่น้องเค้าแนะนำมาแน่ ๆ เลย  แม้ป้ายมันจะดูอ่านแล้วชวนให้งง ๆ ก็เถอะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-04.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-13.JPG

ดูวัตถุดิบหน้าร้านเค้าแล้ว ก็ไปหาที่นั่งด้านในร้านกันดีกว่าค่ะ   (ที่นั่งร้านนี้เป็นไปในลักษณะยาวลึก  ด้านหน้าจะมีโต๊ะแถวเดียวชิดริมกำแพง  ส่วนด้านในที่ลักษณะเหมือนตั้งโต๊ะในตัวบ้าน จะมีมีประมาณ 3 แถวอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-06.JPG

หาที่นั่งเสร็จแล้ว ก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะสั่งอะไรมากินดี ...อาหารของที่นี่เค้าก็จะมีก๋วยจั๊บ เกาเหลา และก็ข้าวหมูกรอบนะคะ  ทุกอย่างชามละ จานละ 50 บาท หากใครอยากกินเยอะ กลัวน้อยจะไม่พอกิน สั่งพิเศษเพิ่มได้ชามละ 70 บาทค่ะ  หรือถ้าหากใครอยากกินไส้ (มีหมูข้างใน) เปล่า ๆ หมูกรอบเปล่า ๆ ก็สั่งได้เช่นกันค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-07.JPG

สั่งเสร็จแล้วก็นั่งรอะ .........  ระหว่างรอจะสั่งเครื่องดื่มที่เป็นกาแฟสด หรืออิตาเลียนโซดามาดื่มไปพลาง ๆ ก็ได้นะคะ   ที่นี่เค้ามีขายเช่นกันจ้า   (ราคาตามแผ่นกระดาษขาว ๆ ด้านหลังเลย)

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-08.JPG

แต่ถ้าไม่ทานกาแฟ ไม่ทานน้ำหวานทุกชนิด ที่นี่เค้าก็มีน้ำเปล่าให้นะคะ  ทั้งน้ำชาและก็น้ำธรรมดาเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-09.JPG

ระหว่างรอก๋วยจั๊บที่สั่งไป  พิมก็แอบเหล่ ๆ ดูพนักงานของที่ร้านนี้ค่ะ  ซึ่งอยากจะบอกว่าพนักงานของที่ร้านนี้เยอะมากๆ นับ ๆ ดูแล้วเอาที่เห็นหน้าร้านก็เป็นสิบคนแล้วค่ะ บ่งบอกได้เลยว่าร้านนี้ขายดีมากจริง ๆ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-14.JPG

แล้วเตาของที่ร้านนี้  ส่วนใหญ่เค้าก็จะใช้เตาถ่านด้วยค่ะ  ซึ่่งตามความรู้สึกพิมเนี่ย พิมว่าเตาถ่านใช้หุงข้าวและทำอาหารได้อร่อยกว่าเตาชนิดอื่นนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-12.JPG

หลังจากเหล่พนักงานไป 3 รอบ เหล่ร้านไปซะ 2 รอบ  ก๋วยจั๊บยังไม่มา พิมก็หันไปเหล่หมูกรอบที่เพิ่งทอดเสร็จใหม่ ๆ  ต่อค่ะ  (พอดีเค้าวางไว้บนโต๊ะ ใกล้ๆ โต๊ะที่พิมนั่งเลย)  ........  ซึ่งหมูกรอบของที่นี่หน้าตาบางชิ้นอาจจะดูเหมือนหนังหมูด้านๆ  ไปนิด  แต่ขอบอกว่าอย่าดูแค่เพียงหน้าตาค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว .... เมื่อได้ชิมจะรู้ว่าไม่มีชิ้นไหนด้าน แถมอร่อยทุกชิ้นเลยค่า ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-11.JPG

และหลังจากเหล่ทุกอย่างในร้านครบเรียบร้อยแล้ว (มั้ง)  ก๋วยจั๊บ เกาเหลา ข้าวหมูกรอบที่พิมและคุณสามีสั่งไป ก็มาเสริฟแล้วล่ะค่ะ ... ถึงตรงนี้พิมแอบขำ ๆ ตัวเองนิดนึง  คือตอนที่เห็นป้ายราคาเค้าเขียนว่าก๋วยจั๊บชามละ 50 เกาเหลา ข้าวหมูกรอบจานละ 50  พิมก็แอบคิดในใจว่า โอ้โห ... ราคาสูงนะเนี่ย  (หมายถึงว่าสูงกว่าราคาปกติทั่วไปที่เค้าขายจานละชามละ 30-35-40 อ่ะค่ะ)  แอบแพงหรือเปล่า  แต่ปรากฎว่าพอเค้าเอามาเสริฟ ...... อืมมม ชามเบ้อเร่อเลยอ่ะ แถมเครื่องก็เยอะมาก  มาแบบทั้งเนื้อทั้งน้ำเต็มชามสุด ๆ ไปเลย  สมแล้วที่เค้าตั้งราคาไว้ชามละ 50

ป.ล. น้ำซุปเค้าจะค่อนข้างเข้มข้ม รสจัด บางคนกินจืดเป็นปกติ ก็อาจจะว่าเค็มไปได้อ่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-21.JPG

และหลังจากนั้นก็ถึงเวลาชิมล่ะค่ะ ^^ (ชิมก๋วยจั๊บก่อนเพราะพิมสั่งเอง ชามอื่นของคุณสามี) ....  ตอนแรกก็แอบคิดในใจก่อนว่า เอ๊ะ จะอร่อยไหมน๊า จะถูกปากเราไหมน๊า  (เป็นพวกชอบคิดไปก่อน)  ..... ปรากฎว่าพอได้ชิมน้ำซุปคำแรก  โอ้วว อร่อยจริง ๆ ค่ะ  คือจะว่าไงดีล่ะ  พิมเป็นคนที่ชอบพริกไทยมาก และชอบความเผ็ดร้อนจากพริกไทยสุดๆ เลยค่ะ  พอมาเจอน้ำซุปใสที่รสชาติกำลังดี แล้วก็เผ็ดร้อนด้วยพริกไทยที่บดใหม่ ๆ แบบนี้ก็เลยอดที่จะถูกใจมากไม่ได้ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-16.JPG

แล้วนะคะ .... ขอบอกว่า ร้านนี้ทั้งหมูกรอบ  ไส้  หนังปลา เครื่องใน มาแบบชิ้นใหญ่มากเลยค่ะ  (มาอย่างละ 2 ชิ้น) บางชิ้นต้องกัดตั้ง 3 คำแน่ะกว่าจะหมดชิ้น ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/01.jpg

ส่วนเกาหลาของคุณสามีก็ไม่แพ้กันค่ะ  เครื่อเคราแต่ละอย่างมาชิ้นใหญ่ ๆ ทั้งนั้น แถมผักที่รองอยู่ก้นจานก็ไม่ใช่ผักกาดหอมนะคะ แต่เป็นผักกาดแก้วที่ท่าทางจะสดมากๆ เพราะเมื่อได้ลองตักขึ้นมากินดูแล้ว ตัวผักกาดนั้นทั้งหวานและหอมมากเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-18.JPG

ส่วนข้าวหมูกรอบของคุณสามี  ดูเผิน ๆ จากในรูปหลายคนคงจะมองว่า ปริมาณก็ไม่เห็นจะแตกต่างจากข้าวหมูกรอบจานละ 30 35 ที่ร้านอื่นๆ สักเท่าไหร่เลย  แต่ขอบอกว่าต้องมาสัมผัสของจริงค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-19.JPG

เพราะของจริงนั้นแม้ขนาดชิ้นจะไม่ใหญ่นัก แต่ว่าแต่ละชิ้นหนามากเลยอ่ะค่ะ   ถ้าเทียบกับร้านอื่นที่ขายจานละ 30-35  หมูกรอบของที่นี่ 1 ชิ้น ร้านอื่นก็น่าจะสับได้ประมาณสัก 3 ชิ้นได้ค่ะ   ...... แต่รสชาติ ตัวข้าว ตัวน้ำราด พิมกับคุณสามีคิดว่ามันยังขาด ๆ อะไรไปค่ะ  คือมันไม่อร่อยโดดเด่นเหมือนกับก๋วยจั๊บหรือเกาเหลา   แต่ว่าด้วยความที่น้ำซุปที่มากับข้าวหมูกรอบมันเข้มข้นมาก  (มากกว่าน้ำซุปก๋วยจั๊บ เกาเหลา)  ก็เลยทำให้ช่วยชูรสข้าวหมูกรอบได้ เลยทำให้ข้าวหมูกรอบอร่อยขึ้นเยอะเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-20.JPG

อร่อยหรือไม่อร่อย  ดูได้จากลีลาท่าทางการทานของคุณสามีพิมได้ค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-25.jpg

และหลังจากเวลาผ่านไปประมาณเกือบ 20 นาที  พิมกับคุณสามีก็จัดการทั้ง 2 ชามกับอีก 1 จานหมดเรียบร้อยอ่ะค่ะ  ....  และด้วยความอร่อยของก๋วยจั๊บ เกาเหลาที่นี่ ก็เลยเป็นครั้งแรกที่ทำให้คุณสามีพูดว่า "อยากจะซื้อกลับไปฝากที่บ้านจัง"  ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-26.JPG

สุดท้ายก่อนจะบ๊ายบายร้านนี้ไป  ก็ขอถ่ายรูปกับเจ้าของร้านเพื่อเป็นเกียรติหน่อยจ้า   (พี่เค้าชื่ออะไรก็ไม่รู้ค่ะ ไม่ได้ถาม  แต่ว่าพี่เค้ามาชวนคุยเรื่องกล้องก่อน ก็เลยถือโอกาสขอพี่เค้าถ่ายรูปซะเลย ^^)  ....... สรุปค่าเสียหายทั้งหมด 150 บาทเป๊ะๆ  จ้า

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-27.jpg

และหลังจากออกจากร้านก๋วยจั๊บแล้ว .... ก็ขอไปตบท้ายด้วยไอติมสารพัดรสชาติที่ขายอยู่ตรงหน้าอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์สักหน่อยค่ะ  ไอติมไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ รสชาติใส ๆ  แต่ลุงคนขายใจดี  ............ ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-30.jpg

และแล้วก็ขอจบการรีวิวก๋วยจั๊บ 3 กษัตริย์ไว้แต่เพียงเท่านี้ot8t  ไว้ปีหน้า  ส.ค. ก.ย. 2555 ไปเชียงใหม่อีก 2 รอบ จะแวะไปชิมอีกครั้งแล้วจะกลับมาอัพเดทให้ฟังนะคะว่ายังอร่อยอยู่เหมือนเดิมไหมจ้า ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/big-noodle3king/big-noodle-3king-28.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก