headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-01.jpg

ร้านเสต๊กที่เชียงใหม่ร้านนี้  เพื่อนคุณสามีพิมที่เป็นชาวสิงคโปร์ (แต่อยู่เชียงใหม่) เค้าเป็นคนแนะนำมาค่ะ  เค้าบอกว่าอร่อยและถูก ต้องไปให้ได้  เพราะงั้นวันนี้พิมเลยขอพาเพื่อน ๆ ไปชิมเสต๊กร้านนี้กันซะหน่อยค่ะ

NOTE :: รีวิวนี้ พิมไปชิมเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2554  หากกาลเวลาที่ผ่านไปทำให้ร้านนี้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะในทางไหน ก็ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาดูเองนะคะ ^__^

ร้านเสต๊กร้านนี้อยู่ตรงแถวฝั่งตรงข้ามของกาดประตูเชียงใหม่นะคะ  คือฝั่งตรงข้ามกาดเนี่ยจะมีเซเว่น มีปั๊ม ปตท. ใช่ไหมค่ะ  แล้วร้านนี้เนี่ยจะอยู่เลยปั๊ม ปตท. มาหน่อย ประมาณสัก 100-200 เมตรเห็นจะได้ค่ะ  เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ทางซ้ายมือติดถนนเลยอ่ะค่ะ   เปิดเวลาเท่าไหร่ไม่รู้  แต่พิมเดาเอาว่าน่าจะเปิดช่วงเย็น ๆ ถึงดึกตามสไตล์ของร้านอ่ะค่ะ

สำหรับข้อมูลของร้านนี้พิมบอกตามตรงเลยว่าไม่มีจ้า ^^"  คือไปกินแบบไม่รู้อะไรเลยค่ะ  รู้แต่ว่าร้านเสต๊กตั้งตรงไหน มีเสต๊กอะไร  ราคาเป็นยังไงเท่านั้นเองค่ะ  เพราะงั้นรีวิวนี้อาจจะสั้นๆ  ห้วน ๆ เนื้อหาไม่ค่อยมีเยอะเท่าไหร่นะคะ (แต่รูปน่ะเยอะอยู่แล้วจ้า)

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-02.JPG

เมื่อไปถึงที่ร้านแล้ว .....  อันดับแรกก็คือต้องหาที่นั่งกันก่อนค่ะ ... ซึ่งพิมขอบอกว่าตอนไปถึงที่ร้านนี้ แอบคิดว่าเสต๊กร้านเค้าต้องอร่อยมากแน่ ๆ อ่ะค่ะเพราะว่าโต๊ะที่มีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ เต็มหมดทุกโต๊ะค่ะ  พวกเราทั้ง 4 คนเลยต้องยืนรอกันพักนึงเลย ... และเมื่อเวลาผ่านไปสักประมาณ 10 นาที เราก็ได้โต๊ะกันล่ะค่ะ  ... ได้โต๊ะแล้วก็ชักภาพเป็นที่ระลึกกันสักหน่อยค่ะตามธรรมเนียม ^^"

ป.ล. จริง ๆ แล้วตอนแรกว่าจะนั่งโต๊ะนี้แหละค่ะ แต่มันชิดถนนมาก  พอดีกับมีลูกค้าที่โต๊ะด้านในสุดกินเสร็จ และเพิ่งลุกออกไปจากโต๊ะ เราก็เลยเปลี่ยนไปนั่งโต๊ะด้านในสุดแทนจ้า (ใกล้ ๆ ป้ายสีเหลืองด้านในนั่นเลย)

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-03.JPG

พอได้โต๊ะแล้วเราก็มาสำรวจกันนะคะว่าบนโต๊ะมีอะไรบ้าง   ... ซึ่งบนโต๊ะของที่ร้านนี้เค้าก็จะมีซอสไว้ให้เรา 3 อย่างค่ะ ก็คือ ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสแม๊กกี้ และก็มีพริกไทยป่นให้เรา 1 ขวด รวมถึงมีฟอร์สั่งเสต๊กและปากกาให้เราติ๊กว่าเราจะสั่งเมนูไหนบ้างอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-17.JPG

สำหรับร้านนี้เนี่ย เค้าก็จะมีขายทั้งเสต๊กหมู ไก่ เนื้อ ปลาย่าง ปลาทอดแบบธรรมดา  แล้วก็มีแบบพริกไทยดำ  มีแบบเสต๊กเนื้อบาร์บีคิว  เสต๊กรวม สลัด  มันฝรั่งทอด หอมทอด แถมยังมีพวกข้าวหน้าเสต๊กต่าง ๆ ด้วย เรียกว่าเมนูเยอะแยะมากมายเลยอ่ะค่ะ  แถมแต่ละเมนูก็ราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคำว่า "เสต๊ก"

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-10.JPG

หลังจากเราทั้ง 4 คนเลือกได้แล้วว่าจะสั่งอะไรกันบ้าง  เราก็เขียนจำนวนที่ต้องการสั่งแล้วเอาไปยืนให้พนักงานในร้านเค้าค่ะ  (หรือจะรอเค้ามารับก็ได้)

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-04.JPG

พอยื่นออเดอร์เสร็จ ... ระหว่างรอเสต๊ก  (นานนิดนึง เพราะคนสั่งเยอะ)  พิมก็ถือโอกาสนี้เดินไปขอถ่ายรูปภาพพ่อครัวหรือเชฟ  (น่าจะเป็นเจ้าของร้าน - เดาเอา) ขณะย่างเสต๊กค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/01.jpg

และก็ขอแว๊บเข้าไปในบริเวณเคาเตอร์ที่น่าจะเป็นแม่ของเจ้าของร้าน  (หากเดาผิด ขออภัยจ้า)  ที่กำลังทำการทอดเฟรนซ์ฟรายด์ และหอมใหญ่ด้วยอ่ะค่ะ   ซึ่งคุณแม่เจ้าของร้านเค้าแบบว่าใจดีมากเลยค่ะ ชวนพิมคุยโน่นนี่ แล้วก็ยังบอกว่าให้แวะมาอีกนะ ไรงี้อ่ะค่ะ รู้สึกดีมากมาย ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-07.JPG

แล้วพอคุยกับแม่เจ้าของร้านเสร็จ  ก็แว๊บไปดูที่หน้าเตาอีกรอบว่าท่าทางจะถึงคิวเราหรือยังน้อ  ....... ปรากฎว่ายังไม่ใช่ค่ะ ก็เลยกลับไปนั่งที่โต๊ะ ร้องเพลงรอกันต่อไป  (แต่อากาศเย็นสบายมาก ประมาณ 20 กว่าองศานิด ๆ ก็เลยทำให้รอได้อย่างใจเย็น ^^)

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-09.JPG

แล้วหลังจากนั้นไม่นาน เสต๊กจานแรกของเรา ... ซึ่งก็คือ เสต๊กปลาทอด ....ก็มาเสริฟค่ะ

สำหรับเสต๊กปลาทอดของที่นี่ ... หากถามพิมว่าอร่อยไหม  อืมๆๆ ความอร่อยมันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนอ่ะนะคะ เพราะงั้นพิมไม่ระบุลงไปดีกว่าว่าอร่อยหรือไม่อร่อย  แต่เสต๊กปลาทอดของร้านนี้ เค้าจะทอดปลาแบบไม่สุกมากจนเนื้อปลาเป็นสีขาว  แต่จะทอดปลาแค่พอสุกค่ะ เพราะฉะนั้นเนื้อปลาที่อยู่ด้านในก็เลยจะยังมีส่วนใสๆ อยู่บ้าง  ซึ่งคุณสามีพิมเค้าว่าเค้าชอบแบบนี้  แต่ส่วนตัวพิมอยากให้สุกกว่านี้อีกสักนิดนึงน่ะค่ะ  ....... แต่จะว่าไปนะ สั่งเสต๊กปลาทอดมา 2 จาน แต่ละจานความสุกของปลาก็ไม่เท่ากันอ่ะค่ะ จานแรกสุกมากกว่าจานสองค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-11.JPG

ผ่านเสต๊กปลาไปแล้ว ต่อมาก็เป็นเสต๊กไก่นะคะ ..... สำหรับเสต๊กไก่ที่นี่ เค้าจะใช้อกไก่แล่เป็นชิ้นไม่หนามากค่ะ  หมักด้วยอะไรบ้างพิมไม่รู้  แต่ว่าจะมันออกจะจืดๆ หน่อย และอาจจะเพราะเป็นเนื้ออกไก่  เนื้อไก่มันก็เลยจะแห้งๆแข็งๆ นิดนึง แต่ก็แห้งไม่มาก กินคู่กับซอสมะเขือเทศอร่อยดีค่ะ  (อร่อยในราคาประมาณนี้นะคะ)

และอีกจานที่สั่งมาเป็นเสต๊กไก่พริกไทยดำ (ราคาเท่ากัน)  พิมไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่ขอบอกด้วยความรู้สึกส่วนตัวมากๆ ว่า อร่อยกว่าเสต๊กไก่แบบธรรมดา เพราะรสชาติเข้มข้นกว่าอ่ะค่ะ  ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-13.JPG

ถัดมาก็เป็นเสต๊กหมูนะคะ ..... เสต๊กหมูที่นี่แอบเนื้อยุ่ยนิดนึง ไม่รู้ว่าหมักด้วยอะไร ^^  ตัวเนื้อหมูก็รสชาติทั่วๆ ไปค่ะ  เนื้อไม่นุ่ม  ออกไปทางเหนียวเล็กน้อย (แต่ยุ่ย)   สำหรับใครที่ชอบอาหารรสจัดอย่างพิมแนะนำให้สั่งเสต๊กหมูพริกไทยดำแทนนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-14.JPG

ส่วนนี่ก็เสต๊กเนื้อวัวค่ะ ... อารมณ์เสต๊กก็ประมาณเสต๊กหมูและไก่ที่ผ่านมาๆ   ..... ใครที่ฟันไม่หนาแน่นพอ  แนะนำให้สั่งเสต๊กอย่างอื่นแทนจ้า  เพราะเนื้อค่อนข้างเหนียวอ่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-15.JPG

จะว่าไป เมื่อพูดถึงเสต๊กแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้ที่ต้องมาคู่กับเสต๊กก็คือสลัด หอมทอด และเฟรนซ์ฟรายเน๊าะค่ะ ... สำหรับสลัดของที่นี่ด้วยความที่ผักเยอะ  (อันนี้ดี) แต่น้ำสลัดที่ราดมานั้นมีน้อย และผักไม่ได้แช่เย็น  ทำให้สลัดออกจะจืดชืดไปสักนิดนึง ไม่ชวนกินน่ะค่ะ  เลยทำให้ทุกจานเสต๊กที่สั่งไป กินเสร็จแล้วเหลือสลัดมากบ้างน้อยบ้างแทบทุกจาน   >_<"    ส่วนเฟรนซ์ฟรายด์กับหอมทอดก็มาตรฐานทั่วไปเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-16.JPG

สรุป .... สำหรับทัวร์มากินเสต๊กที่ร้านเสต๊กคุณหนูในวันนี้ เราทั้ง 4 คนก็กินรวมกันทั้งหมดประมาณ 10 จานค่ะ  ฟังดูเหมือนเยอะมากนะคะ  ^^   แต่ขอบอกว่าจริง ๆ แล้วก็ไม่เยอะเท่าไหร่จ้า  เพราะจานนึงมีไม่มากเท่าไหร่ (เมื่อเทียบกับกระเพาะของเราทั้ง 4 หุหุ)  ..... เบ็ดเสร็จค่าเสียหายมันประมาณ 500 กว่าบาทอ่ะค่ะ  (มีโค๊กกับสไปร์ทอย่างละขวดด้วย / น้ำเปล่าฟรี บริการตัวเอง)  ซึ่งงานนี้เพื่อนคุณสามีพิมเป็นเจ้าภาพอีก ... ก็ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ทีนี้ด้วยนะคะ ^__^  แล้วยังไงพบเจอกันใหม่กับรีวิวร้านหน้าจ้า บ๊ายบาย

http://pim.in.th/images/restaurant/steak-chaingmai-market/steak-chiangmai-market-18.jpgเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก