headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-01.jpg

ก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา มีร้านอาหารเปิดใหม่ร้านนึงมีคนพูดถึงกันมากในเนตในเรื่องของความหลากหลายของอาหาร พิมลองเช็คๆ ดูแล้วเห็นว่าร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่ ก็เลยขอชวนคุณสามีและเพื่อนคุณสามีไปทดสอบความอร่อยด้วยกันสักหน่อยค่ะ

วันที่ไปทาน :: อังคาร 20 ธันวาคม 2554

ร้าน Grills House เป็นร้านแนวปิ้งย่าง ที่่ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐมนูธรรม (หรือถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์)  โดยร้านนี้เนี่ยตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับศูนย์แพทย์พัฒนา  อยู่ซอยเดียวกับ Golden Place แต่อยู่ฝั่งตรงข้ามกันอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-02.JPG

ซึ่่งหากใครขับรถหรือเดินทางมาจากทางลาดพร้าว พอถึงแยกเหม่งจ๋ายแล้วจะตรงผ่านแยกไปแล้วยูเทิร์นกลับมาแล้วเลี้ยวซ้ายสั้นๆ เข้าไปในซอยหน้าร้านอีกที   หรือว่าเลี้ยวขวาแล้วไปเลี้ยวซ้ายเข้าซอยการประปาก่อนจะเลี้ยวซ้ายอีกทีเพื่อมายังหน้าร้าน Grills House เลยก็ได้ทั้งสองทางค่ะ   (สำหรับพิมเลือกทางที่สอง  เพราะว่าวันที่ไปเส้นเลียบทางด่วน รถติดมาก เกรงว่ากว่าจะไปยูเทิร์นกลับมา จะเป็นลมซะก่อน หุหุ)

ป.ล. ในรูปนี่เลี้ยวขวาตรงแยกเหม่งจ๋าย แล้วเดี๋ยวจะไปเลี้ยวซ้ายอีกทีตรงแถว ๆ ตึกขาวหลังคาน้ำตาลในภาพอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-03.JPG

หลังจากพิมกับคุณสามีและเพื่อน ๆ คุณสามีใช้เวลาเดินทางจากบ้านพิมประมาณสัก 20 นาที  เราก็มาถึงร้าน Grills House กันแล้วค่ะ ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-04.JPG

แต่ว่าร้านนี้ไม่ได้อยู่ติดถน  เพราะงั้นจากป้ายด้านบน (เสาสีฟ้า ๆ ในภาพ) เราจะต้องเดินเข้าไปอีกหน่อย

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-05.JPG

ก็จะเจอกับร้าน Grills Hosue ตามในภาพด้านล่างนี่แหละค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-06.JPG

สำหรับร้าน Grills House เนี่ย เป็นร้านปิ้งย่างที่ตกแต่งออกเนว Modern-Design  และก็ผสมผสานกับแนวการตกแต่งอะไรพิมก็ไม่แน่ใจแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองดีค่ะ  (อาจจะด้วยเพราะโทนสีเน๊าะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-07.JPG

วันที่พิมไป  พิมไปพร้อมกันทั้งหมด 4 คนและก็นัดเพื่อนคุณสามีอีก 1 คนไปเจอกันที่ร้านค่ะ แต่เนื่องจากว่าตอนไปถึงเพื่อนคุณสามียังไม่มา  ก็เลยนั่งรอกันอยู่บริเวณโซฟากันก่อน

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-08.JPG

ซึ่งบริเวณที่พิมนั่งรอเพื่อนเนี่ย  ด้านหลังเค้าก็จะมีโซนโต๊ะปิ้งย่างอยู่ด้วยนะคะ    เป็นโซนแบบแนวอิงธรรมชาติคือมีต้นไม้อยู่ใกล้ ๆ เยอะมาก ดูแล้วให้ความรู้สึกร่วมรื่นและน่านั่งดีอ่ะค่ะ

ป.ล. คือ zone ปิ้งย่างที่นี่จะมี 2 แบบ แบบแอร์ห้องรวม - ห้องเดี่ยวใหญ่  แล้วก็แบบไม่แอร์ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-09.JPG

พิมกับคุณสามีนั่งรอเพื่อนคุณสามีอีกคนอยู่ประมาณสัก 15 นาที เพื่อนคุณสามีก็มา  ... พวกเราทั้ง 5 คนก็เลยได้ฤกษ์ไปที่โต๊ะที่จองไว้แล้วล่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-40.JPG

และก็นี่ค่ะ ... โฉมหน้าโตีะที่พวกเราเลือกนั่ง  (จริง ๆ ไม่ได้เลือกหรอกค่ะ แต่ว่าเหลือโต๊ะใหญ่โต๊ะเดียว นอกนั้นเต็มหมด) ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-13.JPG

บนโต๊ะของที่นี่นอกจากถ้วยจานตะเกียบ   และน้ำจิ้มทะเลที่เค้าจัดใส่ถ้วยมาให้คนละถ้วยเล็ก ๆ แล้ว

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-15.JPG

ก็จะมีน้ำจิ้มแบบหวานนะคะ  แล้วก็พริก กระเทียม  น้ำมะนาวใส่โหลเล็ก ๆ ไว้ให้สำหรับเติมตามชอบด้วยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-11.JPG

ส่วนตะแกรงปิ้งของที่นี่ .... พิมค่อนข้างชอบเป็นพิเศษ เพราะว่าใหญ่มาก  หากไปกันหลายคนก็ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องที่ย่างไม่พออ่ะค่ะ  ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-12.JPG

เมื่อดูข้าวของบนโต๊ะแล้ว ก็มาดูรายการอาหารของที่นี่กันบ้างนะคะว่ามีอะไรบ้าง  .... ซึ่งวันที่ไปเนี่ย  พิมขอติทางร้านนิดนึงเถอะค่ะ คือพิมก็ไม่ได้รู้มาก่อนว่าทางร้านมีเนื้อสัตว์หรือว่ามีอาหารอะไรบ้าง  (รู้แต่มีเนื้อวัว ยำสาหร่าย หอยเชลล์ล่ะนะ)   ปรากฎว่าพนักงานเสริฟเค้าเอาเมนูมาให้  ซึ่งในเมนูมีเนื้อสัตว์และผักให้เลือกน้อยมาก (ตามในภาพที่เห็น)  จนไม่สมกับราคาต่อหัว 450 บาทเลย  ทั้งที่จริงแล้วทางร้านเค้ามีอาหารให้เลือกเยอะกว่านี้เยอะ  แต่ไม่มีในเมนู  แต่จะไปมีในใบรายการสั่งอาหารแทน  แต่ ...... พนักงานไม่เอาใบรายการสั่งอาหารมาให้  และพิมก็ไม่รู้ด้วยว่ามันมีอ่ะค่ะ .... ก็เลยแบบงง ๆ กันไปเลย ชนิดมองเมนูแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรดีว๊าาา จนพนักงานหญิงที่หน้าตาน่ารักๆ มาถามว่าพี่ไม่สั่งอันนี้เหรอค่ะ อันนี้ก็มีนะคะ อันนั้นก็มีค่ะ  .... อะไรประมาณนี้แหละ พิมถึงได้รู้ว่ามันมีรายการอาหารมากกว่าในเมนู และถึงได้มีโอกาสสั่งอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-14.JPG

และนี่ก็คือบรรดาเนื้อสัตว์ที่พิมกับเพื่อน ๆ คุณสามีสั่งไปนะคะ   (ผักก็มีจ้า แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะ)

จานแรก "ซี่โครงหมูหมักซอส" ..... ออกหวานนิด ๆ อร่อยดีค่ะ ซี่โครงนุ่มมาก

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-17.JPG

จานสอง ..... "หมูหมักน้ำผึ้ง"  อันนี้บางคนอาจจะว่าหวานไป  แต่สำหรับพิมกินแล้วรู้สึกว่าอร่อยดีนะคะ อารมณ์ กลิ่นและรส เหมือนหมูย่างนุ่มๆ ที่เราซื้อกินหน้าบ้านตอนเช้าๆ  เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-31.JPG

จานสาม "แซลมอน"  สดดีค่ะ  เนื้อไม่เละ  สั่งมาลองก่อนชิ้นนึง  หลังจากนั้นก็สั่งมาอีกประมาณ 3 ชิ้น ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-22.JPG

จานถัดไป  "เนื้อลายมัน"  ... อันนี้สไลด์มาบางมากซะจนทำให้เวลากินไม่ได้สัมผัสความอร่อยของเนื้ออย่างแท้จริงเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-23.JPG

ส่วนจานนี้ก็ "เนื้อติดมัน" ค่ะ ... สไลด์มาบางมากไม่แตกต่างจากเนื้อติดมันเช่นกัน   แค่เอาลงไปวางบนเตาแป๊บเดียว ยังไม่ทันทำอะไร ก็สุกเกินไปแล้วอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-25.JPG

ส่วนจานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเนื้อสันนะคะ ..... เพื่อน ๆ คุณสามีว่านุ่มดี  แต่ก็สั่งมาจานเดียว

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-30.JPG

ส่วนนี่กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกแล้วค่ะ  พิมชอบมากเป็นพิเศษ  จริง ๆทางร้านเค้ามีกุ้ง 2 อย่างนะคะ คือกุ้งแม่น้ำยังไม่ได้แกะเปลือก กับกุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกแล้ว ด้วยความที่ขี้เกียจแกะเปลือก บวกกับพิมกินกุ้งแม่น้ำบ่อยแล้ว วันนี้ก็เลยขอสั่งแต่กุ้งแชบ๊วยมากินค่ะ ซึ่งขอบอกว่าแม้กุ้งจะไม่ได้สดปิ๊งๆ    แต่ก็สดใช้ได้  จนทำให้กินแล้วก็อยากจะกินอีกเลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-26.JPG

ต่อมาก็เป็นเห็ดเข็มทองพันเบคอนนะคะ  จานนี้เนี่ยตอนไปทีแรกไม่รู้เลยค่ะว่ามี เพราะว่ามันไม่มีบอกในเมนูและน้องพนักงานเค้าก็ไม่ได้บอก  จนกระทั่งเห็นโต๊ะอื่นเค้าสั่งกัน ก็เลยนึกในใจว่า อ้าว..ว มีด้วยเหรอ งั้นสั่งบ้างดีกว่าค่ะ  .. ก็สำหรับจานนี้ อร่อยดีค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-28.JPG

ส่วนจานนี้ "หอยเชลล์" .....  สดดีค่ะ เนื้อหวานแน่นดี  แต่เป็นจานที่ทำให้พิมหงุดหงิดได้มากที่สุดสำหรับการมาทานอาหารที่ร้านนี้ในครั้งนี้แล้วอ่ะค่ะ

คือก่อนมาที่ร้าน  พิมโทรถามทางร้านแล้วว่ามีหอยเชลล์กับยำสาหร่ายไหม ทางร้านตอบว่ามี     พอพิมมาถึงที่ร้านก็เลยสั่งทั้ง 2 อย่าง อย่างละ 3 ที่   แต่ปรากฎหนักงานบอกยำสาหร่ายหมดตั้งแต่เมื่อวาน  กำลังรอมาส่ง แต่หอยเชลล์มี   พิมก็ว่าไม่เป็นไร เอาหอยเชลล์อย่างเดียวก็ได้  แต่ปรากฎว่าสั่งไป 2 รอบ ตามไปทั้งหมด 4 ครั้งกับพนักงาน 2 คนภายในเวลาเกือบ 1 ชม.  ก็ไม่มีพนักงานคนไหนของร้านเอาหอยเชลล์มาเสริฟให้ค่ะ    และไม่มีคำตอบว่าทำไมถึงไม่มา  จนพิมหงุดหงิดแล้วค่ะ  คือ ไม่ได้อยากกินมาก แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมสั่งแล้ว พนักงานรับปากแล้วถึงไม่เอามาเสริฟให้  ก็เลยเรียกพนักงานที่เป็นผู้หญิงผมยาวมาถามแบบชัดถ้อยชัดคำค่ะว่า  ตกลงหอยเชลล์มีไหม ถ้าไม่มีก็บอกตรงๆ  พี่จะได้ไม่ต้องรอ .......  จนสุดท้ายเมื่อถามกับน้องพนักงานคนนี้ สักประมาณ 3 นาทีผ่านไป หอยเชลล์ก็ถึงมาเสริฟค่ะ

และอีกสักพักพิมเห็นโต๊ะข้าง ๆ มียำสาหร่าย พิมจึงถามกับพนักงานเสริฟว่ายำสาหร่ายมาส่งแล้วเหรอ   พนักงานเค้าก็ว่ามาแล้ว พิมก็เลยสั่งไป 3 ถ้วย แต่ปรากฎว่าตามไป 4 ครั้ง กับพนักงาน 3 คนภายในครึ่ง ชม.   จนกระทั่งหมดเวลาตามกำหนดก็ไม่ได้กินยำส่าหร่ายอ่ะค่ะ ..... ส่วนอาหารอย่างอื่น  เนื้อสัตว์อย่างอื่น บางอย่างก็ต้องตามบ้างแต่แค่รอบเดียว บางอย่างก็ไม่ต้องตาม มาเสริฟไวอ่ะค่ะ

ซึ่งเท่าที่ลองสอบถามจากเพื่อน ๆ คนอื่นที่ไปวันอื่น  เค้าบอกว่าเวลาสั่งจะต้องจดในใบสั่งอาหารและจดเลขที่โต๊ะลงในสั่งด้วยอ่ะค่ะ อาหารถึงจะมาไวมาถูกต้อง  แต่ของพิมนี่...เพราะพิมไม่รู้ว่ามันมีใบจดรายการอาหารด้วย และที่ร้าน พนักงานก็ไม่มีใครบอกเลย  มันก็เลยเป็นเช่นฉะนี้อ่ะค่ะ  ก็หวังว่าทางร้านเค้าจะปรับปรุงตรงนี้ไม่ให้เป็นอย่างนี้อีกนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-29.JPG

จริง ๆ นอกจากหอยเชลล์ตามในภาพด้านบนแล้ว พิมก็ยังสั่งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์มาอีก  ก็สดดีค่ะ  ตัวใหญ่ดี   แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะกว่าจะรู้ตัวว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปก็ย่างกินกันไปหมดแล้ววววว

และสำหรับใครที่ชอบข้าวผัดกระเทียม .. ที่นี่เค้าไม่มีนะคะ แต่จะมีเป็นข้าวผัดเกลือใส่ไข่แทน  พิมได้ลองชิมไป 1 ถ้วย รสชาติใช้ได้  ข้าวนุ่มและรสชาติกำลังดี ... แต่อยากกินข้าวผัดกระเทียมมากกว่าค่ะ ^__^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-18.JPG

ส่วนนี่เป็นซุปไข่ตุ๋นค่ะ .... พิมไม่ได้ชิม เพราะว่าพิมไม่ค่อยชอบไขตุ๋นเท่าไหร่ แต่คุณสามีว่าอร่อยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-20.JPG

และหลังจากอาหารที่สั่งไปมาเสริฟแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือล่ะค่ะ  แบบว่าอาหารที่สั่งไปรอบแรกกว่าจะมาเสริฟนานมาก.ก.ก.ก พอมาเสริฟ ทุกคนบนโต๊ะก็เลยตั้งตาตั้งตากินกันแบบไม่พูดคุยกันเลยค่ะ หุหุ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-24.JPG

ถ้าจำไม่ผิด ... อันนี้จะเป็นเตาแรกที่ย่างนะคะ  ก็มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เห็ดเออรินจิ  ซี่โครงหมูหมักซอส และก็กุ้งแชบ๊วยค่ะ .. อร่อย ๆ ทั้งนั้นเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-21.JPG

โดยเฉพาะกุ้งแชบ๊วยในภาพ .. สำหรับพิม.. ชอบมาก ยิ่งเวลาจิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน ยิ่งอร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ ^^  (เนื้อกุ้งหวานๆ มาเจอน้ำจิ้มรสจัด ๆ อ่ะเน๊าะ อร่อยอยู่แล้ว)

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-27.JPG

นั่งย่างกันไป กินกันไป เม้าท์กันไป ... สนุกสนานค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-34.JPG

กินของคาวเสร็จ ก็ตบท้ายกันด้วยไอศกรีมวนิลาคนละถ้วย  ซึ่งขอบอกว่าไอศกรีมวนิลาที่นี่อร่อยมากเลย  ใครที่มาทานที่นี่อย่าลืมสั่งมาชิมให้ได้นะคะ ^^  (แต่เห็นว่าบางวันก็ไม่ใช่ไอศกรีมรสนี้ บางทีก็เป็นชาเขียวค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-38.JPG

สุดท้ายเมื่ออิ่มของคาวและตบท้ายด้วยของหวานเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ทำการเช็คบิลล่ะค่ะ ค่าเสียหายทั้งหมดของวันนี้เฉลี่ยแล้ว คนละ 380 บาทค่ะ (โปรโมชั่น ลดจาก 450 เหลือ 380)

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-42.JPG

จากนั้นก็ได้เวลาแยกย้ายกันกลับบ้านค่ะ ... แล้วพบกันใหม่กับรีวิวร้านถัดไปนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/grill-house/grill-house-43.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก