headerhttp://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-01.jpg

นาน....น.....น...น เท่าไหร่แล้วนะ ที่พิมไม่ได้มาหาอะไรกินแถวเหม่งจ๋ายนี่  (แบบว่าแถวเหม่งจ๋าย มีของอร่อยเยอะ)  .... ครั้งล่าสุด จำได้ว่ามากินขาหมูร้านน้องเปิ้ลที่รู้จักกัน กับเพื่อนสาว 2-3 คนในบอร์ดพันทิป  ... แต่ครั้งนั้น ... มันก็นานมาก ผ่านมาไม่น่าจะต่ำกว่า 2 ปี ... เฮ้อ.อ..อ.อ.อ เราไม่ได้มาแถวนี้ นานมากขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

แต่จะว่าไป ... ในบ้านพิม ก็มีแค่พิมคนเดียวแหละค่ะ ที่ไม่ได้มาหาอะไรกินแถวเหม่งจ๋ายนี่ซะเป็นเวลาน๊านนนาน  .... แต่กับคุณแฟนสิค่ะ  เค้ากับเพื่อน ต้องมาทำงานของเค้าที่ตึก cyber world (รอบดึก) อยู่บ่อย ๆ   บางครั้งเค้าก็ชวนน้องชายพิมที่อายุ 17 มาด้วย เผื่ออยากจะให้มาเปิดหูเปิดตา และได้เรียนรู้งานที่เค้าทำ   และทุกครั้งที่มา cyber world  เค้าก็มักจะเริ่มต้นงานหรือจบท้ายงาน ด้วยการตระเวนกันหาอะไรอร่อย ๆ แถวนี้กินเสมอๆ

แล้วพอกลับถึงบ้าน  เค้าก็มักจะมาเล่าให้พิมฟังว่า ร้านนี้ที่วันนี้เค้าไปกินมา เป็นไงบ้าง  มีอะไรน่าประทับใจ มีอะไรน่าสนใจ ยังไงบ้าง

และหลายครั้งหลายคราที่เค้าเล่า  ... ก็พาลทำให้พิม นึกอยากจะเปลี่ยนตัวไปกับเค้า แทนน้องชายพิมซะทุกทีเลยค่ะ -*-  (แต่เอาเข้าจริง  ก็ไม่เคยได้ไปกับเค้าซะที)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/007.gif http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/007.gif

.......  จนวันดีคืนดี ก็เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมานี่เองค่ะ  ... ที่ได้มีโอกาสไป .........

ตอนก่อนจะไป ... คุณแฟนพิมเค้าก็ถามพิมว่า อยากไปกินอะไรแบบไหนดี  แถวเหม่งจ๋ายมีให้เลือกหลายร้านนะ  พิมก็ตอบไปว่า .. ร้านอะไรก็ได้ ขอให้อร่อยเป็นพอ  แล้วก็ไม่ใช่ร้านอะไรแบบย่าง ๆ แบบเกาหลี ญี่ปุ่นนะ เพราะว่าเบื่อมาก  เนื่องจาก 2 เดือนที่ผ่านมา ไปแต่ร้านพวกนี้  ขอเปลี่ยนบ้าง

คุณสามีพิมเค้าก็ทำ หน้านึกคิดอยู่สักพักค่ะ  แล้วก็บอกพิมว่า งั้นไปกินนี่ล่ะกัน  สุกี้ฮ่องกง .... กับติ๋มซำ  เค้าเคยไปกินมาหลายครั้ง  คิดว่าน่าจะถูกปากพิมอยู่บ้างนะ พิมก็เลยถามรายละเอียดเบื้องต้นไปพอประมาณ ... แล้วก็ตัดสินใจว่า  อือ .. ที่นี่ก็ได้นะ   แล้วก็เลยโทรไปชวนเพื่อนคุณสามีอีกคนนึงค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-04.jpg

ตอนแรกพิมนัดกันกับคุณเพื่อนฝาละมีว่า จะไปถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นค่ะ   แต่ปรากฎว่ามีอุปกรณ์คอมส์บางตัวมันมีปัญหา ก็เลยจะต้องไปตะวันนาก่อน แล้วค่อยไปกินสุกี้ ..  ปรากฎว่ากว่าจะไปถึงร้าน ก็เกือบจะ 2 ทุ่ม  แน่ะค่ะ - -"  (หิวแทบขาดใจ เพราะไม่ได้กินข้าวกลางวันมาด้วย)

ร้านนี้ ถ้ามาจากทางลาดพร้าว เข้าเลียบทางด่วน  เลี้ยวขวาเข้าเหม่งจ๋าย (เรียกถูกไหมหว่า)  ก็มาเรื่อย ๆ ค่ะ   ผ่านการประปา ผ่านสนามกอล์ฟ ข้ามสะพานที่มี 2 ถนนแยกกัน  มาอีกแป๊บ ร้านนี้จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ  ในดงอาหารเยอะ ๆ อ่ะค่ะ  ...... แต่ถ้ามาจากทางศูนย์วัฒนธรรม  ก็ขับรถตรงเข้ามาเรื่อย ๆ พอถึงแยกเหม่งจ๋าย ก็ให้เลี้ยวขวาค่ะ  แล้วพอเลี้ยวขวามาระยะนึง (ไม่ไกล) ก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านฝั่งซ้ายมือค่ะ   (เขียนเอง งงเอง -*-)

พอลงจากรถปุ๊บ .. ก็จะเจอป้ายนี้อยู่หน้าร้านเลยค่ะ

"อร่อยติ่มซำ" <--------------- ชื่อนี่ การันตี สุด ๆ ... อุอุ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-03.jpg

ร้านนี้เจ้าของร้าน หรือผู้จัดการนี่แหละค่ะ  (ซึ่งอัธยาศัยน่ารักมากๆ) ... เค้าบอกว่า เป็น สุกี้สไตล์ฮ่องกง  อ้ายพิม....ก็ไม่เคยกินมาก่อนเลยค่ะ  เจ้าสุกี้ฮ่องกงเนี่ย  แม้แต่หน้าตาก็ยังนึกไม่ออกว่าเป็นยังไง  .. ส่วนคณแฟนที่เคยไปกินมาหลายรอบแล้ว  ก็บอกได้แค่ว่า ..... "ลองไปกินดู" ... แล้วจะรู้  แค่นี้แหละค่ะ

เอ๊าาาา...เอาก็เอา  มาถึงหน้าร้านเค้าแล้วนี่นา  ถ้าไม่กิน  ก็ไม่รู้น่ะนะ

นี่ค่ะ ........ ป้ายแผ่นใหญ่พาดหน้าร้านเค้า เขียนไว้ว่าอย่างนี้

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-05.jpg

ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ฮ่องกงค่ะ  ก็จะมีสุกี้ (ทั้งแบบบุฟเฟท์ หัวละ 199-  และไม่บุฟ)   มีติ่มซำ (เข่งละ 16 บาท) มีพวกบะกุดเต๋  และก็มีอาหารสไตล์ฮ่องกง จีน อีกหลายอย่างด้วยค่ะ  ... ส่วนบริเวณที่นั่ง ... ก็มีทั้งด้านนอก ที่ไม่แอร์ กับด้านใน ที่เป็นแอร์ค่ะ

เนื่องจากวันนี้  เรามากัน 3 คน ด้วยสภาพแบบหิวโซสุด ๆ หลังจากคิดแล้วคิดอีก ก็ให้คิดได้ว่า  เราควรจะเลือกกินแบบบุฟเฟท์นะ  เพราะว่าน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับสถานการณ์กระเพาะแบบนี้แล้วน่ะ  ... ก็เลยจัดการบอกพนักงานหน้าร้านไปค่ะว่า ......... "น้องค่ะ บุฟเฟท์สุกี้ 3 จ๊ะ"

คุณน้องพนักงานก็ถามว่า "นั่งด้านนอก หรือข้างในดีค่ะ ด้านในมีแอร์ค่ะ"

เราก็เลยตอบไปว่า ....... "ด้านในล่ะกันค่ะน้อง"

แต่ก่อนจะเดินเข้าไปนั่งด้านในร้าน  เราจะต้องเผชิญหน้ากับตู้ติ่มซำที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ตู้นี้ก่อนค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-06.jpg

... "ติ่มซำ" .. พวกนี้ ไม่ได้รวมอยู่ในบุฟเฟท์ด้วยนะคะ  แต่หากใครสนใจถาดไหน เข่งไหน ก็สั่งได้เลย  เข่งละ 16 บาทค่ะ

พอสั่งที่หน้าตู้แล้ว (หรือจะสั่งที่โต๊ะก็ได้)  น้องเค้าก็จะหยิบออกจากตู้ เอามานึ่งอีกที  แล้วก็จะค่อยเอาไปเสริฟเราที่โต๊ะค่ะ

ติ่มซำ .. ของที่นี่ก็มีหลากหลาย เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ  พิมเองยังไม่เคยมากินที่นี่ แต่คุณฝาละมีมาบ่อย  เพราะฉะนั้น ก็ให้เป็นหน้าที่ของเค้าในการสั่งติ่มซำค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-07.jpg

ด้านนี้ของตู้ติ่มซำ จะเป็นพวกหมูทรงเครื่องสารพัดหน้า  เช่น หน้าไข่เค็ม ไข่นกกระทา หน้าเห็ดหอม หน้าไข่เยี่ยวม้า  แล้วก็ยังเกี๊ยวทรงเครื่อง  บะหมี่หยกหน้าหมูทรงเครื่อง  ข้าวโพดทรงเครื่อง ผักกาดขาวทรงเครื่อง

ป.ล. ไม่แน่ใจว่าเรียกชื่อแต่ละอย่างถูกไหมนะคะ แบบว่าคิดเอาจากหน้าตาที่เห็น -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-08.jpg

ด้านนี้ก็คล้าย ๆ กับด้านโน้นค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-09.jpg

พอสั่งติ่มซำเสร็จ  เราก็เดินเข้าไปด้านในร้านค่ะ ไปนั่งรอที่โต๊ะของเราาาาาาาาา

ขอพูดถึงบรรยากาศในร้านนิดนะคะ ... บรรยากาศในร้านตอนพิมไปเนี่ย  ด้านในมีอยู่ 1 โต๊ะค่ะ (ยังไม่รวมโต๊ะพิมนะ) ... คุณแฟนบอกให้ฟังว่า ปกติร้านนี้ไปเรื่อย ๆ ค่ะ มีคนมาเรื่อย ๆ ไม่แน่น ไม่ยุ่งเหยิง  ไม่ค่อยมีพิธีการอะไรเท่าไหร่ ประกอบกับบรรยากาศในร้าน ดูเรียบง่าย ใช้โทนสีขาวดำสะอาดตา  ผนังก็ขาว    โต๊ะก็เกือบจะขาว  .. ครัวที่ใช้แล่เนื้อ เตรียมของสุกี้มาให้เรา ก็อยู่ด้านใน ที่สามารถมองเห็นได้ ...  เลยทำให้พิมรู้สึกเหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้านตัวเองค่ะ  (แต่ตอนดึก ๆ คนเยอะขึ้นหน่อย  เลยรู้สึกเหมือนอยู่บ้านคนอื่นแหละ -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-10.jpg

พอเข้าไปนั่งที่โต๊ะ  น้องพนักงาน (ที่แต่งตัวเหมือนชุดอยู่บ้าน)  ก็เอาเตาแม่เหล็กมาวางบนโต๊ะเรา พร้อมเสียบปลั๊กให้ค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-11.jpg

และก็เอาหม้อน้ำซุปมาตั้ง .... ซึ่งน้ำซุปของทางร้านเนี่ย มี 2 แบบนะคะ  แบบใสกับแบบขุ่น  สีของแบบขุ่นเหมือนจะมีรสชาติจัดจ้าน แต่ชิมแล้ว จืดทั้งคู่ค่ะ   ... เพียงแต่ซุปขุ่น จะมีสีเหมือนต้มยำ และเหมือนจะได้กลิ่นของถั่วอยู่ด้วย

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-12.jpg

แล้วคุณน้องพนักงาน ก็เอาเมนูรายการอาหารมายื่นให้ 2 แผ่น (เอ๊ะ !! ยังไงเนี่ย มา 3 ให้ 2 -*-)  ... พิมก็เลยขอหยิบมาดูแผ่นนึง  ส่วนอีกแผ่น ให้คุณ 2 ชาย เค้าช่วยกันดู และช่วยกันเลือกว่าจะสั่งของอะไรมาก่อนเป็นชุดแรกดี

เมนู 1 แผ่น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 หน้าค่ะ รวมทั้งหมด 56 รายการ  (แต่จริง ๆ สามารถสั่งอะไรที่ปลีกย่อยได้มากกว่านี้)  ... นี่ค่ะ หน้าตาเมนูหน้าแรก

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-14.jpg

ส่วนนี่ก็คือหน้าที่ 2

ป.ล. บุฟเฟท์ที่นี่ ฟรีน้ำชา - เก๊กฮวย - น้ำเปล่า - น้ำซุปนะคะ    แต่ถ้าสั่งแบบไม่บุฟ เสียค่าน้ำซุปด้วย หม้อละ 50 บาทค่ะ  ค่าน้ำก็เสียต่างหาก

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-13.jpg

เวลาจะสั่ง  เราก็ดูหน้าตาอาหารในเมนูว่าเราชอบแบบไหนนะคะ  แล้วเราก็ไปติ๊ก ๆ ในใบสั่งของค่ะ

เราจะสั่งกี่ครั้ง ครั้งละกี่อย่าง อย่างละเป็นจำนวนเท่าไหร่ก็ได้   แต่อย่าลืมว่าสั่งมาแล้ว ควรที่จะกินให้หมดนะคะ   เพราะถ้าไม่หมด นอกจากจะเสียค่าปรับแล้ว ยังเสียของด้วยค่ะ  (ถ้ากินเหลือ เค้าคิดเงินจริง ๆ นะคะ ไม่ได้ล้อเล่น เพราะว่าวันที่พิมไป ก็มีคนสั่งมาเยอะๆ  แล้วก็เหลือเยอะน่ะค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-55.jpg

พอจดเสร็จ เราก็ยื่นใบสั่งอาหารให้น้องพนักงานไปค่ะ  จากนั้นเราก็นั่งร้องเพลงรอไปเรื่อย ๆ  (แป๊บเดียว)

ระหว่างนั่งรอ พิมก็หันมาสำรวจบนโต๊ะค่ะ ว่าเค้ามีอะไรไว้ให้เราบนโต๊ะกันบ้าง   อย่างแรก ... ก็เป็นน้ำจิ้มlสุกี้ค่ะ ... ซึ่งคุณสามีบอกว่า น้ำจิ้มสุกี้ของร้านนี้เค้าอร่อย  พอพิมได้ชิม ก็ อืมมม อร่อยจริง ๆ ค่ะ

น้ำจิ้มสุกี้นี่ เค้าจะใส่ไว้ในเหยือก แช่ไว้ในตู้เย็นอีกที  พอเรามานั่งหรือจะเติมน้ำจิ้ม   น้องพนักงานเค้าก็จะหยิบเหยือกในตู้เย็นมาเทใส่ถ้วยของเราให้ค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-17.jpg

ส่วนนี่เป็นกาน้ำจิ้มติ่มซำค่ะ  มี 2 แบบ 2 รส แบบแรกสีดำ ออกรสเปรี้ยวเค็ม ส่วนอีกแบบหวานเผ็ดนิด ๆ ค่ะ ... เทออกมาได้เป็นแบบนี้นะคะ  .. แนะนำว่าเทครั้งละพอประมาณนะคะ กะว่าเราจะใช้จิ้มหมด  เพราะไม่งั้นถ้าเหลือ มันเสียดายของน่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-20.jpg

แล้วก็มีอุปกรณ์ที่เป็นตะกร้อใช้สำหรับลวก -  กระบวยสำหรับตักน้ำซุป  และพวกถ้วยสำหรับใส่น้ำจิ้ม ถ้วยใส่ซุป ช้อน จานค่ะ .... ส่วนตะเกียบเอาในกระบอกที่เค้าเตรียมไว้ให้ อยู่บนโต๊ะเลยค่ะ

ป.ล. สะอาดดีค่ะ ไม่มีคราบ ไม่มีความมัน ไม่มีร่องรอยความสกปรกเหมือนบางร้านที่พิมเคยได้ไปกินมา

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-21.jpg

ระหว่างรออาหารมา  น้องพนักงานเค้าก็ถามพิมว่า "รับน้ำอะไรดีค่ะพี่"

สำหรับบุฟเฟท์ หัวละ 199-  เค้าจะมีน้ำดื่มบริการฟรี 3 อย่างค่ะ ก็คือ น้ำชา , น้ำเก๊กฮวย และก็น้ำเปล่า  .. พิมเลือกน้ำเก๊กฮวยค่ะ ... ได้กลิ่นเก๊กฮวยอ่อน ๆ หวานนิด ๆ  .. โอเคเลยค่ะ  (แต่สำหรับคนชอบหวานมากๆ อาจจะรู้สึกว่าจืดไป)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-22.jpg

หลังจากส่งใบสั่งไปไม่นาน นั่งจิบน้ำเก๊กฮวยไปพลาง ๆ ไม่ถึงอึดใจ   น้องพนักงานเค้าก็ยกของที่เราสั่งมาวางไว้บนโต๊ะเราแล้วค่ะ  ...

อย่างแรกที่สั่งไป .. และคิดว่าจะขาดเสียไม่ได้ ก็คือ ผักค่ะ ....  จริง ๆ ร้านเค้ามีผักให้สั่งอยู่ประมาณสัก 5-6 ชนิด  แต่ผักบางอย่างคุณสามีกับเพื่อนเค้าไม่กินค่ะ  บางอย่างหมด ก็เลยได้มา 2 อย่าง  คือผักบุ้งกับผักกาดขาว

ป.ล. ผักเค้าล้างสะอาดดีค่ะ  แต่อุณหภูมิในตู้เย็น คงจะเย็นจัดไปหน่อย ใบผักบุ้งหลายใบ เลยค่อนข้างจะช้ำค่ะ  (เคยเจอปัญหานี้ กับผักที่แช่ในตู้เย็นที่บ้านตัวเองเหมือนกันน่ะค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-23.jpg

มีผักแล้ว จะขาดเนื้อสัตว์ไปได้ยังไง .. โฮ๊ะๆ

คุณสามีกับเพื่อนเค้าสั่งจานนี้มาค่ะ ....... "หมูแฮมปูอัด" + "กุ้งสด" + "ไส้อ่อน" .. ทางร้านก็จัดมาให้อย่างละพอประมาณค่ะ  ไม่น้อยไม่มาก รวมอยู่ในจานเดียวกัน ... ตอนแรกก็แอบคิดว่า อะไรเนี่ย จัดมาให้ได้ไงอย่างละหน่อยนึง จะอิ่มได้ไง  แต่พอกิน ๆ ไป ก็คิดว่าดีแล้วแหละค่ะ  เพราะว่าบางอย่างกินไปแล้วไม่ถูกปาก  ก็ไม่อยากกินต่อ แล้วถ้ากินเหลือ ก็จะถูกปรับ เพราะฉะนั้นเอามาทีละ-อย่างละน้อย ๆ อย่างนี้น่ะดีแล้วค่ะ  ส่วนอย่างไหนกินแล้วชอบมากเป็นพิเศษ ก็สามารถสั่งให้น้องพนักงานเค้าจัดมาเฉพาะอย่างนั้นอย่างเดียวได้เลยค่ะ

ป.ล. หลังจากได้ลองกิน หมูแฮมปูอัด - ใช้ได้ค่ะ  แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไปกิน อย่าต้มนานนะคะ เอาแค่ลวกให้ร้อน ๆ ก็เป็นพอ   ..... เพราะพิมเผลอไปหน่อย ต้มนานไปนิด  พอเอาตะเกียบคีบ มันเละค่ะ  เวลากินแล้ว จะรู้สึกแหยะ ๆ มาก .. ส่วนกุ้ง สดดีค่ะ ... ไส้อ่อนก็ต้มได้ไม่เหนียว และไม่เปื่อยเกินไปค่ะ แต่ไส้จืดไปนิดนึง

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-24.jpg

แล้วก็ยังมี หมูสามชั้นสไลด์ค่ะ  ... อร่อยมาก ๆ อันนี้  เค้าเอาหมูแช่แข็งมาสไลด์กันในครัวสด ๆ ตอนเราสั่งเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-25.jpg

ส่วนอันนี้ "ซาเตหมู" ค่ะ .... จริง ๆ เค้ามีทั้งซาเตหมู เนื้อ ไก่ และก็แบบรวม   ... คุณแฟนบอกว่า  อันนี้แหละที่อยากให้พิมลองกินดู  มันแปลกดี

ในจานนี้เค้าจะเป็นเนื้อหมูนะคะ (ไม่รู้ว่าได้หมักกับอะไรมาก่อนหรือเปล่า / แต่ดูแล้วน่าจะเป็นหมูสด)  แล้วก็มีส่วนผสมอะไรบางอย่างโปะมาด้านบน ที่กลิ่นคล้าย ๆ กับกลิ่นของน้ำซุปข้น  แล้วก็มีไข่ไก่อีก 1 ใบค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-26.jpg

เวลาจะกิน  ก็เอาตะเกียบเรานี่แหละค่ะ ขยี้ ๆ เคล้าหมูให้เข้ากับส่วนผสมที่โปะมาด้านบนก่อน ในลักษณะแบบนี้

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-28.jpg

หลังจากอาหารชุดแรกที่สั่งไป มาพร้อมหน้าพร้อมตากัน  เรา 3 คนก็เริ่มลุยล่ะค่ะ ^_____^ (ขอบอกว่าหิวมากกกกกกกกกก)

ตอนแรกก็เอาผักต่างๆ  เด็ดเป็นชิ้นพอประมาณ ใส่ลงไปในน้ำซุปก่อนนะคะ (ผักจะได้นิ่มๆ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-30.jpg

ตามด้วยซาเตหมูที่เราคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว .. และพวกแฮมปูอัด - กุ้ง - อื่นๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-29.jpg

ระหว่างรอซาเตหมู และเนื้อสัตว์อย่างอื่นสุก ... ก็คีบเอาหมูสามชั้นลงไปลวกค่ะ ... สำหรับหมูสามชั้นเนี่ย ไม่ต้องลวกนานนะคะ แค่เอาไปส่าย ๆ ในน้ำเดือดทีสองที มันก็สุกแล้วค่ะ เพราะว่ามันบางมากๆๆๆๆ

ส่วนตัวรู้สึกว่า .. หมูสามชัั้นเนี่ย มันเยอะไปนิ๊ดดดดดดดดด  กินแรก ๆ อร่อย แต่กินหลัง ๆ เริ่มเอียนน่ะค่ะ ..... แต่ว่าเค้าสไลด์ได้บางมาก  เหมือนกระดาษ  เวลาที่เอาไปลวกสุกแล้ว ม้วนๆ  ซ้อนกัน  (คีบให้เป็นขยุมๆ)  แล้วจุ่มลงไปจิ้มในน้ำจิ้ม  แล้วเอาขึ้นมาทาน มันอร่อยมากเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-31.jpg

แล้วระหว่างที่กำลังเริ่มเพลิดเพลินกับการกินบุฟเฟท์สุกี้อยู่ ติ่มซำที่เราสั่งไว้ก็มาส่งค่ะ (เหมือนจะนาน แต่ราว 10 กว่านาทีได้)  ... นี่คือ กองทัพติ่มซำเล็ก ๆ ที่เราสั่งมากันค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-32.jpg

ก็จะมี  "ไข่นกกระทา"  (ภาพด้านขวา) ... ด้านล่างเป็นหมูบดทรงเครื่อง  ด้านบนเป็นไข่นกกระทาผ่าซีกค่ะ  .. เข่งนี้ พิมไม่ได้กิน ... ไม่รู้ว่ามันหายไปตอนไหน -*- บอกรสชาติไม่ได้ค่ะ แต่คุณแฟนเค้าว่าอร่อยดี

และมี "หมูนึ่งไข่เค็ม" (ภาพด้านซ้าย)  ... เข่งนี้ พิมก็ไม่ได้กินอีกล่ะ  แย่งคุณแฟนไม่ทัน -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-33.jpg

เข่งนี้ (ภาพซ้าย) ก็ไม่ได้กินอีกล่ะค่ะ มันหายยยยยยไปตกอยู่ในท้องใครหมดเนี่ยยยยยยยยย T___T .... แต่เข่งที่เป็นขนมจีบได้กินนะคะ ...  อร่อยดีค่ะ รสชาติแบบจีน ๆ ฮ่องกง ๆ เลย  ไม่จัดจ้านเหมือนขนมจีบของไทยเรา (พูดยังกะว่าเคยกินอาหารฮ่องกงมาแล้ว ... ฮ่ะๆ) ... แต่ ... อืมมๆๆๆๆ พิมแยกแยะไม่ได้ว่าอันไหนปู อันไหนกุ้ง มันเหมือนกันมากๆๆๆๆๆๆๆ  -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-34.jpg

ส่วนเข่งนี้ "ฮะเก๋า" ะ  คุณสามีเค้าก็ว่าอร่อยอีกแหละ  ...  ส่วนพิมว่าใช้ได้เลยค่ะ   แต่ไม่รู้เค้านึ่งนานไปนิดหรือยังไง   พอใช้ตะเกียบคีบ แม้จะเบา ๆ แต่แป้งจะหลุดออกมาเลยค่ะ   .. แต่คราวที่แล้ว ที่คุณสามีมากิน เค้าว่าไม่เป็นแบบนี้นะ  หรือว่าเข่งนี้พิเศษ ^^"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-35.jpg

ส่วนเข่งด้ายซ้ายนี้  "โครงอ่อนหมูนึ่งเต้าซี่แบบเผ็ด" ... ขอบอกว่าได้กินค่ะ แล้วก็อร่อยมากกกกกกก (ในความรู้สึกส่วนตัวพิมนะ)   จนอยากจะสั่งกลับบ้านเลยค่ะ ... ตัวซี่โครงอ่อน (อ่อนจริงๆ) สับเป็นชิ้นเล็กพอประมาณ ทำให้เคี้ยวได้ง่าย และสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบมากมายเลยค่ะ  ... ส่วนรสชาติ แม้จะมันไปหน่อย  แต่ว่าด้วยความที่มีรสเผ็ด เค็มนิด ๆ หอมเครื่อง ทำให้ลืมไปเลยค่ะ .. หุหุ

และเข่งด้านขวา ก็คือ "ปีกกลางไก่นึ่งเต้าซี่แบบเผ็ด"  ... รสชาติอร่อยมากเหมือนกันค่ะ ไม่แพ้โครงอ่อนเลย

จริง ๆ สั่งปีกไก่นึ่งเต้าซี่แบบปกติมาด้วยนะคะ  แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ...  ซึ่งรสชาติของปีกไก่นึ่งเต้าซี่แบบปกติเนี่ย รสชาติจะอ่อน ๆ มันๆ ค่ะ  ถ้าสำหรับพิมนะ แบบเผ็ดอร่อยกว่าเยอะเลยค่ะ อาจจะเพราะพิมไม่ค่อยชอบอาหารที่ค่อนข้างจืด และมันก็เป็นได้ค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-36.jpg

พอเราลุยติ่มซำกันหมด  เราสามคนก็มาต่อที่สุกี้กันต่อค่ะ (กระเพาะสามารถใส่ได้ไม่ยั้ง อิอิ)   แต่เนื่องจากว่า อาหารชุดที่สั่งมารอบแรก หมดไปแล้ว  เราก็เลยสั่งอาหารชุดใหมกันมาค่ะ... ซึ่งชุดนี้พิมสั่งเอง ........ ก็จะมี  สาหร่าย , ข้าวโพดอ่อนทรงเครื่อง , เนื้อปลาสด , กุ้งทรงเครื่อง , เกี๊ยวปลา , ฟองเต้าหู้ , ตับ และก็เต้าหู้ปลาค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-38.jpg

ตัวพิมเอง ปกติไม่ทานเนื้อสัตว์อื่นใด นอกจากเนื้อสัตว์พื้น ๆ ค่ะ แต่มาวันนี้ คุณฝาละมีบอกว่า ไม่ลองสั่งเนื้อแกะมาลองเหรอ อร่อยดีนะ  .. พิมก็เลย เอาก็เอา ลองสั่งดูค่ะ  (คิดว่าจะมาจานเล็ก)

แต่ปรากฎว่า ... พอเค้าเอามาส่ง  พิมก็หันไปถามคุณฝาละมีว่า  นี่ ๆ ใครสั่งเนื้อหมูมาเหรอ จานเบ้อเร่อเชียว
คุณสามีก็หันมาตอบว่า ....... "นี่มันเนื้อแกะ ที่หมูพิมสั่งมาไม่ใช่เหรอ"

แหมมมม !! ทำไมมันมาจานเบ้อเร่ออย่างนี้ล่ะเนี่ย  แล้วพิมจะกินหมดเหรอออออออ  แต่เอาก็เอานะ ... กินไม่หมด ก็ส่งให้คุณฝาละมี และเพื่อนคุณฝาละมีซะก็สิ้นเรื่อง โฮ๊ะๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-40.jpg

ว่าแล้ว ........ ก็ลองเอาไปลวกหน่อยล่ะกัน คุณฝาละมีบอกว่า อย่าลวกนานนะ เดี๋ยวจะไม่อร่อย  พิมก็เลยลวกแป๊บเดียวค่ะ แป๊บเดียวจริง ๆ พอเนื้อเปลี่ยนสี  ก็เอาขึ้นเลย  ...... แล้วก็จิ้ม ๆ น้ำจิ้มดู

อืมๆๆๆๆๆๆ ... สำหรับพิม ว่าเนื้อแกะมันมีลักษณะเส้นใหญ่  เอ๊ยย เส้นใยเนื้อคล้ายเนื้อวัวนะคะ  แต่ว่าไม่มีกลิ่นค่ะ    แล้วก็รสจะออกจืด ๆ หน่อย ... สรุปแล้ว ครั้งแรกของพิมกับเนื้อแกะ  ก็โอค่ะ แต่ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย    อาจจะเพราะยังใหม่อยู่ และยังติดรสของเนื้อสัตว์ชนิดอื่นอยู่  ไว้คราวหน้า จะมาลองสั่งกินดูใหม่อีกหลาย ๆ ทีค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-41.jpg

จากนั้นก็หันมากินเนื้อสัตว์อย่างอื่นค่ะ  ลองเนื้อปลาของที่นี่ดีกว่าจะอร่อยไหม

เนื้อปลาที่นี่ พิมไม่รู้ว่าเค้าทำมาจากปลาอะไรค่ะ ถามน้องพนักงานเสริฟ เค้าก็ไม่รู้ค่ะ  ... แต่เค้าแล่มาบางมาก   จุ่มน้ำซุปเดือด ๆ แป๊บเดียวก็สุก ... จิ้มกับน้ำจิ้มของที่นี่ หรือกินเฉย ๆ ก็ดีค่ะ  (แต่ถ้าหนากว่านี้ จะอร่อยมากค่ะ  นี่กินแล้ว ไม่ค่อยรับรู้ได้ถึงรสสัมผัสของความเป็นเนื้อปลาเลย)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-42.jpg

ระหว่างที่กิน ๆ กันอยู่ คุณแฟนก็ขอ "พริกกระเทียม" มาเพิ่มรสชาติความเผ็ดร้อนให้กับน้ำจิ้มค่ะ  ... พิมก็ถามคุณแฟนว่า เค้ามีให้ขอด้วยเหรอ เพราะไม่เห็นขอแต่แรก และก็ไม่เห็นมีในเมนูด้วย ...  คุณแฟนเค้าก็บอกว่ามีค่ะ  มันเป็นสุกี้นิ มีอยู่ปกติแล้ว ... อืมๆ

ระหว่างนั้น .... ก็มีโต๊ะอื่นที่เข้ามาทีหลังพิม ตะโกนขึ้นว่า "ขอกระเทียมเจียว 1 ถ้วยค่ะ" ....... อืมมม มีให้ขอ มีให้สั่งหลากหลายจริงๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-43.jpg

จากนั้น พิมก็เริ่มไล่กินของที่พิมสั่ง ๆ มาค่ะ  แม้ตอนนี้จะเริ่มอิ่มบ้างแล้ว  แต่ก็ยังกินได้อีก   และที่สำคัญ  สั่งมาแล้ว ก็ควรที่จะรับผิดชอบกินให้หมดค่ะ

...... ข้าวโพดอ่อนทรงเครื่อง  สักชิ้นไหมค่ะ ... หรือจะรับเป็น สาหร่ายทรงเครื่องดี    (หมูข้างใน คือ หมูที่ใส่ในเกี๊ยว / ที่แป๊ะบนข้าวโพดอ่อนทรงเครื่อง และที่ใส่กับอีกหลายอย่างค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-57.jpg

หรือจะรับ เป็น ตับ กับ ไส้อ่อน ......... ไหมค่ะ  ตับลวกแค่พอสุก / ไส้อ่อน ต้มแค่ให้ร้อน (เพราะสุกมาแล้ว) ... จิ้มกับน้ำจิ้มพอประมาณ ...... อร่อยมากมายเลยค่ะ  (แต่ถ้าตัวไส้ เค็มกว่านี้สักนิด จะอร่อยมากกว่านี้ค่ะ)

หรือจะเป็นเกี๊ยวทรงเครื่อง .... เกี๊ยวทรงเครื่องของที่นี่ เค้าก็อร่อยนะคะ  ใช้ไส้เกี๊ยวแบบเดียวกับหมูที่โปะบนข้าวโพดอ่อนทรงเครื่อง ... จิ้มกับน้ำจิ้มก็โอเลยค่ะ

เกี๊ยวทรงเครื่องของที่นี่ เค้าก็อร่อยนะคะ  ใช้ไส้เกี๊ยวแบบเดียวกับหมูที่โปะบนข้าวโพดอ่อนทรงเครื่อง
จิ้มกับน้ำจิ้มก็โอเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-48.jpg

ถึงแม้พิมจะอิ่มแล้ว แต่คุณสามีบอกว่า ของเค้ายังไม่เต็มค่ะ -*- ....  เพราะฉะนั้นขอสั่งชุดสุดท้ายมาเติมเต็มในกระเพาะซะหน่อยค่ะ

ก็มี ... เกี๊ยวทรงเครื่อง (อีกแล้ว) , เห็ดเข็มทองห่อสาหร่าย , เห็ดหอมสด , ลูกชิ้นไก่  และก็สาหร่ายทรงเครื่องอีกรอบค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-49.jpg

และระหว่างที่กินกันอยู่ใกล้จะจบรายการแล้ว  คุณเจ้าของร้าน หรือผู้จัดการก็ไม่ทราบอ่ะค่ะ  ก็เอาห่อมาม่ารสหมูสับมาให้แต่ละโต๊ะ คนละ 1 ซอง  พร้อมกับยิ้มๆ  แล้วก็บอกว่า ลองไหมครับ ๆๆ (ต้องฟังดี ๆ ถึงจะฟังออกค่ะ)

ตอนแรกพิมก็นึกว่าเค้าให้เอากลับบ้าน แต่เปล่าหรอกค่ะ เค้าเอามาให้ลองใส่ต้มในหม้อน้ำซุปนั่นแหละ เสมือนเป็นบะหมี่หยกหรือว่าวุ้นเส้น

ซึ่งปรากฎว่ามันเข้ากันดีมากนะคะ  แล้วตอนหลัง คุณผู้จัดการร้านเค้าก็มาถามว่าเป็นยังไงบ้าง  เข้ากันดีไหม   พิมก็บอกเค้าไปว่า เข้ากันดีเลยค่ะ  เค้าก็ยิ้ม ๆ แล้วก็พยายามจะชวนลูกค้าอย่างพิมกับคุณแฟนคุยอีก   แต่ด้วยอุปสรรคเรื่องของภาษาและสำเนียง  (เค้าพูดไทยสไตล์ฮ่องกง)  ที่ต่างฝ่ายอาจจะฟังกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็เลยได้คุยกันแค่นี้แหละค่ะ

ป.ล. แต่คราวก่อน ๆ ที่คุณสามีมา เค้าไมได้เอามาม่ามาให้นะคะ สงสัยอยากจะลองดูปฏิกิริยาคนมาทานก่อน เพื่อจะเอามาเป็นหนึ่งในรายการใหม่ในเมนูน่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-50.jpg

สรุป .... หลังจากเรานั่งกินกันไปประมาณ 1.15 ชม.  เราก็อิ่มแปล้กันชนิดแทบจะคลานออกจากร้านเลยค่ะ  แบบว่าอิ่มมากมาย  พร้อมกันค่าเสียหายทั้งหมด 845 บาท (3คน) เฉลี่ยคนละ 282 บาท  แต่ถ้าไม่กินติ่มซำ ก็คนละ 199 บาทค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-51.jpg

อิ่มแค่ไหน ดูได้จากสีหน้า เพื่อนคุณแฟนค่ะ ^^"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-52.jpg

ส่วนคุณฝาละมีพิมเร๊อะะะะะะะะะะะ  เค้าบอกว่า ......อิ่มไม่ไหวแล้วววววว  ... (มันก็สมควรจะอิ่มอยู่หร๊อกกกก)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/aroi-dimsum-53.jpg

http://www.pim.in.th/images/restaurant/aroi-dimsum/girlbow.gif

..................................................

รีวิวนี้  ทำไว้ตั้งแต่ 28 กรกฎาคม 2552  ซึ่งณ วันนี้ 4 ก.ค. 2554 ก็ผ่านมาจะ 2 ปีแล้ว
เพราะงั้นหากร้านนี้จะเปลี่ยนแปลงไป (ไม่ว่าจะในทางดีขึ้นหรือแย่ลง) ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
แต่ที่แน่ ๆ ขอย้ำไว้ก่อนเลยค่ะว่า  พนักงานเสริฟของที่ร้านนี้ไม่ใช่คนไทย  บางทีก็ฟังภาษาไทยบางคำไม่ค่อยออก
ดังนั้นจะสั่งอะไรต้องเขียนระบุลงในกระดาษให้ชัดเจน  อีกทั้งพนักงานเค้าจะไม่ค่อยใส่ใจลูกค้าเท่าไหร่
บางอย่างสั่งแล้วไม่ได้  อาจจะต้องตามหลายครั้ง  เพราะบางทีถ้าไม่มี เค้าก็จะหายไปเลย
เพราะงั้นหากใครจะไปกินร้านนี้ แล้วคาดหวังเรื่องการบริการว่าจะเหมือนร้านอาหารอื่น ....... พิมต้องขอบอกว่าอย่าหวังค่ะ

..................................................เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก