header

สารบัญhttp://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/00.jpg

ร้านเนื้อย่างในกรุงเทพฯ  ..  ถ้านับกันจริง ๆ  คงจะมีมากมายนับไม่ถ้วน  แต่ส่วนตัวพิมเอง ที่เคยไปจริง ๆ มีไม่กี่ร้านหรอกค่ะ  แต่ในบรรดาร้านที่เคยได้ไปนี่  ร้าน Giants  เป็นร้านเนื้อย่าง (บุฟเฟ่ท์)  ที่พิมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ คุณแฟน ไปกันบ่อยที่สุดเลยค่ะ

เนื้อ ย่างที่ร้านนี้ .. ถ้าจะว่าไปแล้ว  ในเรื่องรสชาติก็ต่างจากที่อื่นพอควรค่ะ  .. ถ้ามีคะแนนสัก 10  พิมคงจะให้สัก 7 ในเรื่องของรสชาติ  (พิมว่าที่ซูกิชิ ที่ไม่บุฟเฟท์ อร่อยกว่านะคะ)   แต่ในเรื่องของการบริการ  อัธยาศัยไมตรีของผู้จัดการและพนักงานร้านนี่สิค่ะ  ที่มีสัก 10 พิมก็อยากจะให้ 10 เลยค่ะ    เพราะงั้นทุกครั้งที่อยากจะกินเนื้อย่าง  พิมก็จะนึกถึง Giants เป็นอันดับแรก

Giants นี่ ปกติเวลาพิมไป  พิมจะไปกับคุณแฟน และก็น้องชายพิมด้วยค่ะ แต่วันนี้เค้าไม่ว่าง  ก็เลยไปกันแค่พิมกับคุณแฟน และก็เพื่อน ๆ รุ่นน้องของ คุณแฟนอีก 4 คน

ว่าแล้วก็มาม่ะ ... ตามพิมมาเลยดีกว่า  วันนี้เรานั่งแท๊กซี่ไปกันค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/01.jpg

เรานั่งแท๊กซี่จากแถวบางกะปิ  ออกเลียบทางด่วน  ไปโผล่ถนนเพชรบุรี  แล้วก็เลี้ยวเข้าซอยเพชรบุรี 32 (จำไม่ผิดซอยใช่ไหมค่ะ - -")  พอตรงเข้าไปถึง 3 แยก  เราจะเห็นตึก City Resort  ก็ตรงเข้าไปจอดรถหน้าตึกเลยค่ะ

แล้วจากนั้นเราก็เข้าไปในตึก  (ชั้นล่างเป็นสตาร์บัค)  เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 3 กันค่ะ  ... เลี้ยวขวา ก็จะเจอร้าน Giants ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้าเลยน่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/02.jpg

วันนี้สมาชิกของเรามีทั้งหมด (รวมพิมด้วย) ก็ 6 คนค่ะ ... แต่ขอบอก !!!  เป็น 6 คนที่ อืมมมมมม Giants สมชื่อร้านเลยค่ะ .... ^^"

เริ่มจากคนแรก .......  คุณแฟนสุดที่ร๊ากกกกกก  "Cashy ของพิม หรือ Dark-Master ของเพื่อน ๆ น้องๆ"  (ภาพนี้ถ่ายตอนกินเสร็จ ใกล้จะกลับบ้าน เค้าไม่ได้ยกมือไหว้ใครนะคะ แค่เอามือมาประกบกันเฉยๆ - -")

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-03.jpg

ต่อมาก็ เพื่อนรุ่นน้องของแฟนคนที่ 1  น้องเค้ามาถึงก่อนเรา ครึ่ง ชม. ค่ะ  (ทั้งที่มาจากแถวบางมด) - -" ...  ก็เลยมาจองที่ไว้ให้เราก่อน (ขออภัยนะ ที่พี่จำชื่อเราไม่ได้ -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-04.jpg

ต่อมาก็เพื่อนรุ่นน้องคุณแฟนอีก "เอ๊ะ" .............. อันนี้ขาประจำ ไปไหนไปกันตลอด ไม่เคยจะมีพลาด

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-06.jpg

แล้วก็ยังมีขาประจำสุด ๆ .... อีก 2 คน "เก้า กับ คริต"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-05.jpg

ส่วนคนสุดท้ายในวันนี้ ... ก็คือ พิมเองแหละค่ะ .... ฮ่ะๆๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-07.jpg

แล้วเมื่อสมาชิกครบ ... ทุกอย่างครบ .. เข้าไปนั่งประจำที่ในร้านเรียบร้อย   เราก็เตรียมตัวสั่งกันทันทีโดยไม่ต้องดูเมนูเลยค่ะ  ^___^ .....   แต่เนื่องจากว่าในระยะหลัง ๆ พิมถูกคุณแฟนทอดทิ้งค่ะ -*-  อีตอนเค้ามากับเพื่อนครั้งก่อน ๆ เค้าไม่ได้เอาพิมมาด้วย  (ไม่ค่อยจะว่าง ตรงกับวันที่เค้ากับเพื่อน ๆ มาทานกันเลยน่ะค่ะ)   พิมก็เลยห่างหายไปจาก Giants ซะนาน   ก็เลยต้องขอดูเมนูหน่อยแหละ   ว่ามีอะไร (เพิ่ม) บ้าง (ไหม) ฮี่ๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-08.jpg

แต่ดู ๆ แล้ว .. ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่เพิ่มมาในช่วงนี้เลยค่ะ  (จริง ๆ อยากให้เค้ามีอะไรใหม่ ๆ เปลี่ยนทุกเดือน หรือสักสองเดือนก็ดีนะคะ  จะได้รู้สึกว่ามีอะไรให้ลุ้นทุกครั้งที่มา ^^")  เพราะฉะนั้นเลยหันไปหยิบอีกแผ่น  ดูวิธีย่างดีกว่า  (จริง ๆ ไม่ต้องดู ก็รู้  แต่ก็อยากดูเน๊าะ  แบบว่าระหว่าง สั่ง + รอ ไม่รู้จะทำอะไรน่ะค่ะ)

แล้วช่วงนี้แหละค่ะ ที่พิมตอนนี้สงสารน้องพนักงานมากๆ  จดรายการของที่พวกเราสั่งกัน มือหงิกแทบไม่ทันเลยค่ะ -*-  .... เพราะเราสั่งกันไปร้อยกว่าจานเห็นจะได้  (เว่อร์ไป ๆ ฮ่ะๆ) ....

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-09.jpg

หลังจากสั่งของไปแล้ว และพลิกซ้ายขวา กระดาษเมนู และกระดาษแสดงวิธีการย่าง ไป  378 ตลบ   .....    ทั้งเนื้อสัตว์ อาหารที่สั่งไป และเตาไฟ ก็ยังไม่มาค่ะ  (แบบว่าวันที่ไปเนี่ย  หิวมากๆๆๆๆๆๆ เลยค่ะ)  ...  แต่น้องพนักงานเค้าก็มาเสริฟ์น้ำให้พวกเรากินรองท้องไปก่อนค่ะ ....   ซึ่งวันอื่น ๆ ที่ผ่านมา ปกติพิมจะดื่มเป๊ปซี่นะ  เพราะว่าของโปรดมาก ๆ หรือไม่ก็น้ำเปล่าค่ะ   แต่วันนี้พิมขอเป็นชาข้าวบาเล่ย์แทนแล้วกัน  อยากกินของแปลกใหม่  (จริง ๆ เคยกินไปแล้วในครั้งก่อน ๆ ที่มา  แต่ก็ไม่ชอบเลยค่ะ - -"  / แล้วคราวนี้จะกินทำไมเนี่ยยยย)  ..... นี่ค่่ะ...น้ำชาข้าวบาเล่ย์ของพิม ... เพื่อนน้องชายพิมที่ไปอยู่ญี่ปุ่นมาปีกว่า บอกว่าสาว ๆ ที่นั่นชอบกินกันด้วยนะคะ  (ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-10.jpg

พอน้องพนักงานเค้ารินน้ำชาให้พิม และเสริฟน้ำให้ทุกคนในโต๊ะเสร็จ .. ก็พอดีกับน้องพนักงานผู้ชายอีกคน  หิ้วเอาตะแกรงย่างกับเตาถ่านมาให้พอดีเลยค่ะ   (แหมมมม ได้ยินในใจเราบ่นสิเนี่ย โฮ๊ะๆ)  ... ถ่านที่นี่ ไฟแรงดีมาก ๆ อยากเอากลับไปใช้หุงข้าวที่บ้านง่ะ  (ไม่รู้เค้าใช้ถ่านอะไรเน๊าะค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-11.jpg

พอถ่านมาแล้ว .. ระหว่างรอเนื้อสัตว์  พิมก็มาเตรียมน้ำจิ้มค่ะ ... อันนี้คือชุดน้ำจิ้มที่ทางร้านเค้ามีวางไว้ประจำทุกโต๊ะค่ะ  ก็จะมีขวดน้ำจิ้ม (ออกรสหวาน)  ขวดน้ำมะนาว  แก้วใส่พริก  แก้วใส่กระเทียมสับ ค่ะ  (บอกละเอียด เผื่อคนที่ยังไม่เคยไป)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-12.jpg

น้ำจิ้มเนื้อย่างสำหรับพิม .... ต้องเข้มข้นหน่อยค่ะ    พอพิมเทน้ำจิ้มใส่ถ้วยส่วนตัวแล้ว   ก็เลยตักเอาพริกกับกระเทียมใส่ลงไปด้วย  ตอนแรกคิดว่าตัวเองใส่เยอะแล้วนะคะ (ใส่เยอะกว่าในภาพนี้ 2 เท่า)  แต่พอหันไปดูเพื่อนแคช - -" ... แหมมมมมม ไอ้ของเรานี่กระจิ๊บ ๆ ๆ ไปเลยค่ะ  น้องเค้าเล่นใส่กระเทียมซะแบบว่า มองไม่เห็นน้ำจิ้มเลย

ป.ล. น้ำจิ้มเนื้อย่างเนี่ย  พิมชอบน้ำจิ้มที่ซูกิชิ (ส่วนไม่บุฟเฟท์) มากเลยค่ะ .....  น้ำจิ้มเค้าออกหวานนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ  พอเติมกระเทียมสับกับพริกขี้หนูสับ  และน้ำมะนาวไปอีกนิด  รสชาติจะอร่อยและเด่นมากมาย  แต่ก็ไม่เด่นจนกลบรสชาติเนื้อ  แล้วพอเราเอามาจิ้มกับเนื้อที่ย่างสุกใหม่ ๆ มันอร่อยมากกกกกกกกก จนไม่อยากเลิกกินเลยค่ะ   <---- ความชอบส่วนตัวสุด ๆ นะคะเนี่ย

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-14.jpg

จากนั้นก็หันไปเตรียมจาน กับตะเกียบให้พร้อม  (จริง ๆ พนักงานเค้าเตรียมมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ -*-)  พิมไม่ได้เตรียมอะไรเล๊ยยยย แค่แกะตะเกียบออกจากถุงแค่นั้นเอง - -

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-13.jpg

และแล้ว...ว.ว.ว.ว..ว.วว.ว..ว.ว  นั่งคุยชิว ๆ ไปอีกสักแป๊บบบบบ  เนื้อสดจานแรกของเราก็มาถึงโต๊ะค่าาาาาาาา "เนื้อลายมัน" จำไม่ได้ว่าสั่งไปรอบแรกนี่กี่จาน  แต่ไม่น่าต่ำกว่า 5 จาน   (แต่รวมแล้ว เฉพาะเนื้อลายมัน สั่งไปน่าจะไม่ต่ำกว่า 15 จานนะคะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-15.jpg

ลองคีบดูสักชิ้นสิ ... ชิ้นใหญ่แค่ไหนเนี่ยยยยย  (คนคีบ ไม่ได้เรื่องเล๊ยยย คีบไม่ได้บรรยากาศเหมือนกับในรายการ Maki Restaurant  รายการดังของญี่ปุ่นเลยอ่า -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-17.jpg

เนื้อลายมันนี่ .... พิมชอบนะคะ   เวลาเอาเค้าไปย่างด้วยเปลวไฟ  พอข้างนึงใกล้จะสุก เราก็รีบพลิกกลับเอาอีกข้างให้โดนไฟจึ๋งนึงงงง  จากนั้นเอามาห่อด้วยผักกาดที่สดกรอบ  (แช่เย็นมาด้วยนิดนึง)   เอาน้ำจิ้มที่มีกระเทียมกับพริกเยอะ ๆ แปะลงไป   แล้วก็เอาเข้าปากทั้งคำใหญ่ ๆ อย่างนั้น ........หู๊ยยย อร่อยมากมายเลยค่ะ

แต่ .................. ว่าเนื้อลายมันอร่อยแล้ว  แต่พิมชอบ "เนื้อติดมัน" มากกว่าค่ะ ^^ เพราะเหมือนเค้ายังมีอะไรให้เคี้ยว  ไม่เหมือนเนื้อลายมัน ที่มันเหมือนจะละลายในปากได้  (แค่เหมือนนะคะ  แต่มิสามารถละลายได้อ่า) .. นี่ค่ะ  จานนี้ หน้าตาแบบนี้ คือ "เนื้อติดมัน" ... น่าอร่อยใช่ไหมล่าาาา

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-16.jpg

ลองให้คุณแฟน คีบขึ้นมาโชว์สักชิ้นนึงสิ  จะดูดีเหมือนเนื้อลายมันไหมน๊าาาา   (คีบ ไม่ได้อารมณ์เช่นเคย -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-18.jpg

มีเนื้อมัน ๆ ไป 2 เนื้อแล้ว  ก็ขอเนื้อไม่มันบ้างนะคะ  แบบมีแต่เนื้อล้วน ๆ เพื่อสุขภาพอันดี   ....... จานนี้เค้าเรียกว่า  "เนื้อสัน" ค่ะ   ทำมาเป็นวงเหมือนดอกไม้ น่าร๊ากกกก

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-19.jpg

ต่อมา .. ก็เป็นกุ้งสดค่ะ ... สดจริง ๆ นะเออ  แถมตัวก็ใหญ่พอประมาณเลยค่ะ  เคยได้ยินจากในพันทิปนี่แหละค่ะว่า  เจ้าของร้านเค้าสั่งเป็น ๆ มา แล้วเลี้ยงเอาไว้หลังร้าน แล้วค่อยทยอยสต๊อกจับมาให้ลูกค้ากินแบบสด ๆ  (ไม่รู้จริงแท้แค่ไหนนะคะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-20.jpg

แล้วพิมก็ยังสั่ง "ปลาหมึก" ด้วย ... ปลาหมึกนี่ คราวก่อน ๆ ที่มา พิมแทบจะไม่เคยสั่งเลยค่ะ  เพราะแม่พิมมักจะเอาแบบสดปิ๊ง ๆ ๆ ชนิดเพิ่งขึ้นจากทะเล  หนวดยังเกาะนิ้วเรา  ยังไม่โดนน้ำจืด .. มาฝากพิมอยู่เสมอ แทบทุกอาทิตย์   พิมก็เลยเบื่อ ๆ ปลาหมึก   แต่มาคราวนี้ขอสั่งซะหน่อย  เพราะว่าบอกแม่ไม่ให้เอามาฝากหลายอาทิตย์แล้วน่ะค่ะ -*-

แต่ อืม ๆ ...... ปลาหมึกคราวนี้  พิมไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่  รู้สึกมันไม่ค่อยอร่อยน่ะค่ะ   เนื้อไม่ค่อยกรอบ ไม่ค่อยดึ๋ง  รสไม่ค่อยหวาน  ออกจะเหนียวสักเล็กน้อย     แต่ก็โอเค ไม่เลวร้ายนะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-21.jpg

จริง ๆ มีสั่ง "เนื้อหมู" กับ "เนื้อไก่"  ด้วยนะคะ แต่ว่าสั่งอย่างละจานสองจาน  ไม่ได้สั่งเยอะ   พิมก็เลยไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูป  เพราะพอมาถึงก็เอาลงย่างกันเลย  ถ่ายไม่ทัน -*-  (พนักงานร้าน กับสมาชิก ไม่เป็นใจง่ะ)

ต่อมาก็เป็น "ปลาแซลมอน" ค่ะ ..... คุณภาพใช้ได้เลยค่ะ   แต่ย่างแล้ว ชอบติดตะแกรงจริงๆ  จะต้องย่างเนื้อก่อน ให้น้ำมันเนื้อชุ่มตะแกรง ค่อยเอาแซลมอนไปย่างตรงนั้น ก็จะไม่ค่อยติดค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-22.jpg

แล้วพิมกับแก๊งค์ก็ยังสั่ง  "เห็ดออรินจิ" ด้วยค่ะ  ซึ่งทางร้านเขาจะสไลด์มาให้แบบนี้   ไม่หนาไม่บางจนเกินไป .... เห็ดอันนี้ย่างพอสุก ให้นิ่ม ๆ นิด เอามาจิ้มกับน้ำจิ้มต้อนร้อน ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ  หรือจะกินแบบไม่ต้องจิ้มเลย ก็ยังอร่อยอยู่ดี

ป.ล. แรกๆ  พิมเรียกเห็ดออรินจิ  หรือ เออรินจิ  ว่า ... เห็นออริจินค่ะ ... แล้วเพื่อน ๆ ก็พากันขำนะคะ แต่มันก็ขำ แบบไม่ยอมบอกพิมว่าขำอะไรอ่ะ  กว่าพิมจะรู้  ก็ปล่อยไก่ไปนับสิบตัวแล้ว -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-23.jpg

แล้วก็ยังมี "กิมจิ" หรือ "คิมูจิ"  ... พิมชอบกิมจิที่ร้านนี้ค่ะ  รสชาติเค้าไม่จัดจ้าน ไม่เปรี้ยวไป เผ็ดไป นุ่ม ๆ มาก เหมาะกับการเอามากินกับเนื้อย่างมัน ๆ  แบบนี้ ตัดเลี่ยนไปได้เยอะเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-24.jpg

ส่วนอีกอย่างที่จะขาดซะไม่ได้  ก็คือ  ผักยำ  (จริง ๆ น่าจะเรียกว่าผักคลุกน้ำมันมากกว่าน๊าาาา)  ... ก็จะเป็นกวางตุ้ง กับถั่วงอกค่ะ  น่าจะเป็นการลวก แบบให้สุกกรอบ แล้วเอามาคลุกหรือผัดกับน้ำมันงานะคะ  ซึ่งเจ้าผักยำจานนี้เนี่ย  ไปแรก ๆ ไม่ค่อยชอบสั่งเลยค่ะ รู้สึกเอียน ๆ   แต่มาระยะหลังกลับชอบค่ะ อาจจะเพราะเห็นคุณแฟนชอบกินก็เป็นได้  (แบบว่าอิทธิพล ฮ่ะๆ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-25.jpg

นอกจากผักยำแล้ว ผักอื่น ๆ ที่มีอีกอย่าง ก็คือ  ผักกาดหอมค่ะ ... เอามาไว้กินกับเนื้อย่างนี่แหละ  ย่างร้อน ๆ แล้วห่อด้วยผักกาดหอม  แตะน้ำจิ้มลงไปสักนิดนึง ..  อื๊มมมมมมมม... อร่อยมากมายเลยค่ะ    แต่พิมไม่ค่อยชอบ >_<'

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-26.jpg

และที่่จะขาดไม่ได้สำหรับพิม  ก็คือ "ข้าวผัดกระเทียม" ค่ะ .... คือ จริงๆ  ไม่อยากกินข้าวผัดกระเทียมเท่าไหร่  เพราะปกติเป็นคนไม่ชอบกินข้าว (แต่ชอบกินกับข้าว - -")  แต่ข้าวผัดกระเทียมที่นี่อร่อยนะคะ .....  แล้วถ้าไม่กินข้าว กินแต่เนื้อย่างอย่างเดียว  ถึงจะอิ่ม  แต่ก็อิ่มไม่นาน เพราะนั้นเลยต้องสั่งข้าวผัดกระเทียมค่ะ

ส่วนคนอื่น ๆ ในโต๊ะ  บางคนก็สั่งข้าวผัดกระเทียมเหมือนพิม  แต่บางคนก็ชอบข้าวสวยมากกว่า  เห็นคุณแฟนเค้าว่าข้าวสวยที่นี่ก็ใช้ได้นะคะ  มากี่ทีก็ได้ข้าวสวยกินอร่อยแบบนี้ทุกที  ....   (ที่พูดแบบนี้ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นบางร้าน อย่างโคบูเนะ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ พิมไป 2 ครั้ง คนหุงข้าว หุงข้าวแฉะมากทั้งสองครั้งเลยค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-27.jpg

เมื่อมีข้าวแล้วก็ต้องมีซุปด้วย (ไม่งั้นข้าวติดคอ ไม่รู้นะเอออออ) ... ที่นี้มีซุปให้เลือกเพียงอย่างเดียวค่ะ  (อย่างเดียว นี่มันเรียกว่ามีให้เลือกเร๊อะ - -")  คือ มิโซะซุป ใส่สาหร่ายแผ่นโตๆ  ไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกว่าคอมบุไหม   แล้วก็มีต้นหอมโรยหน้า   (ไม่มีเต้าหู้ชิ้นเล็ก ๆ นะคะ)  ซดตอนร้อน ๆ อร่อยดีค่ะ   แถมถ้าได้ซดตอนหลังกินเนื้อย่างเข้าไปแล้ว เหมือนมันจะช่วยล้างคอด้วยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-28.jpgเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก