headerhttp://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-02.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ  ... ช่วงนี้เป็นช่วงที่พิมต้องออกไปทำงานนอกบ้านอยู่บ่อยครั้ง  ก็เลยมีโอกาสได้ไปไปลองทานอาหารนอกบ้านหลาย ๆ ร้านอยู่ค่ะ ซึ่งก็มีบางร้านที่ถูกใจ บางร้านที่ไม่ถูกใจ ก็ว่ากันไปเน๊าะคะ

 มาวันนี้พิมก็อยากจะขอแนะนำร้านนึงที่พิมได้ไปทานมาแล้วรู้สึกว่าถูกใจ ทั้งในเรื่องของรสชาติอาหาร เครื่องดื่ม  และบรรยากาศ   นั่นก็คือร้านกาแฟที่ชื่อว่า Coffee World ซึ่งสาขาที่พิมได้ไปทานมาในรีวิวนี้ก็จะเป็นสาขาข้าวสารมิวเซียมนะคะ   ^__^    

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/map-coffee-world.jpg

สำหรับ Coffee World สาขานี้เนี่ยก็จะตั้งอยู่ในซอยระหว่างที่เชื่อมระหว่างถนนข้าวสารกับถนนรามบุตรี  โดยถ้าหากเพื่อนๆ  มาทางถนนรามบุตรีเนี่ย ก็ให้มองหาป้าย MOLLY 31st PUB  นะคะ  เมื่อเจอปุ๊บ เพื่อน ๆ ก็จะเห็นซอยเล็ก ๆ ด้านข้างมอลลี่ผับ (ตามลูกศรสีแดง)  เพื่อนๆ ก็เดินเข้าไปในซอยนั้นได้เลยค่ะ  ซึ่งในซอยนั้นก็จะเป็นที่ตั้งของ  Khaosan Garden Museum   

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-04.JPG

 และที่อยู่ติดๆ  กับ Khaosan Garden Museum  ก็จะเป็นร้าน Coffee World ที่พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปชิมกันในวันนี้ล่ะค่ะ   

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-05.JPG

แต่ถ้าหากเพื่อนๆ มาทางถนนตะนาว แล้วเลี้ยวเข้ามาถนนข้าวสาร    ก็ให้เพื่อน ๆ มองหาร้าน Khaosan Tattoo ตามในภาพด้านล่างนะคะ   (อยู่ทางฝั่งขวามือ)  ซึ่งด้านในร้านจะมีลักษณะเหมือนซอยเล็ก ๆ (ตามลูกศรสีแดง)  ก็ให้เพื่อน ๆ เดินเข้าไปในซอยนั้นเลยค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-07.JPG

ซึ่งพอเดินเข้ามาในซอยนิดนึง  ก็จะเจอกับ Khaosan Garden Museum อยู่ด้านหน้า   ..... ให้เพื่อน ๆ เลี้ยวขวาตรงมุมตึก (ลูกศรสีแดง)  แล้วเลี้ยวซ้ายอีกประมาณ 3-4 ก้าว

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-08.JPG

 เพื่อน ๆ ก็จะเจอกับร้าน Coffee World สาขาข้าวสารมิวเซียม  ตั้งอยู่โดดเด่นเป็นสง่าอย่างในภาพด้างล่างเลยอ่ะค่ะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-06.JPG

ร้าน Coffee World สาขาข้าวสารมิวเซียมเนี่ย เป็นร้านที่มีรูปแบบการตกแต่งในสไตล์วินเทจ  เพื่อให้เข้ากับตัวอาคารของข้าวสารการ์เด้นท์มิวเซียม   และในขณะเดียวกันก็เป็นร้าน Coffee World  สาขาแรกในเมืองไทยที่ตั้งเป็นแบบ Stand Alone  (คือไม่ได้อยู่ในอาคารใด ตึกใด)  เพราะนั้นแล้วร้าน Coffee World สาขานี้ จึงมีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในร้าน   เรียกว่าหากเพื่อน ๆ ต้องการนั่งจิบกาแฟ และทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ก็เชิญในร้าน   แต่ถ้าต้องการจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นก็เชิญเลือกที่นั่งบริเวณรอบๆ ร้าน  ........ ส่วนพิมชอบอากาศเย็น ๆ แอร์ฉ่ำๆ  เพราะงั้นขอเป็นในร้านดีกว่าค่ะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-09.JPG

เมื่อเข้ามาภายในร้าน ....... พิมก็พบว่า นอกจากกาแฟที่พิมตั้งใจจะมาชิมแล้ว  ที่นี่ก็ยังมีอาหาร มีขนมอื่นๆ นอกเหนือจากกาแฟอีกมากมาย   ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถจะดูรายละเอียดได้ตามป้ายที่วางตั้งอยู่หน้าเคาเตอร์ หรือสอบถามที่พนักงานได้เลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-10.JPG

แต่ถ้าหากดูๆ แล้ว ยังนึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี  เพื่อนๆ ก็มาสามารถกลับมานั่งดูเมนูที่โต๊ะได้นะคะ ว่าที่นี่เค้ามีเครื่องดื่มอะไรบ้าง มีอาหาร มีขนมอะไรบ้าง  แต่ละรายการเป็นยังไง หน้าตาแบบไหน  แล้วค่อยตัดสินใจเลือกสั่งอีกทีก็ได้ค่ะ   ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-13.JPG

ในส่วนของอาหาร   ถ้าเพื่อนๆ มาที่นี่ในช่วงตอนเช้าสักประมาณ 6 โมงครึ่งจนถึงเที่ยง   ที่นี้เค้าจะมีเซทอาหารเช้าซึ่งประกอบซึ่งประกอบไปด้วย แฮม ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง แยม กาแฟ และน้ำส้มคั้น .. จำหน่ายด้วยนะคะ  ราคาก็ตามในภาพเลยค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-15.JPG

แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ มาในเวลาอื่น แม้จะไม่มีเซทอาหารเช้าบริการ แต่ก็จะมีเมนูอื่นๆ  ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายค่ะ  เช่น Cold Sanwiches อย่างในภาพด้านล่างนี้ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-16.JPG

หรือจะเป็น Ham cheese waffle  ,   Tuna wrap    หรือขนมเค้กต่าง ๆ อีกหลากหลายชนิดค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-17.JPG

ด้วยความที่พิมกับคุณสามีไปถึงที่นี่ตอน 11 โมงนิด ๆ  บวกกับยังไม่ได้ทานอะไรเลยตั้งแต่ออกจากบ้านมาเมื่อตอนเช้า  >_<   มื้อนี้ก็เลยแอบขอจัดเต็มนิดนึงอ่ะค่ะ   

..... อย่างแรกที่พิมกับคุณสามีสั่งมาลองลิ้มชิมรสก็คือ  Ham & Cheese Waffle  ที่เสริฟมพร้อมกับมันฝรั่งทอด และมะเขือเทศสดค่ะ  ...... วอฟเฟิลของที่นี่เค้าจะทำกันแบบสดใหม่ คือ ตีแป้งกันใหม่ ๆ ทุกเช้า  เพราะงั้นวอฟเฟิลของที่นี่จึงทั้งนุ่มทั้งหอม  เมื่อมาเจอกับชีสและแฮมที่ไม่เค็มมากเกินไป   รวมถึงผักกาดแก้วที่สดกรอบ  ก็เลยทำให้ Ham & Cheese Waffle ถูกใจคุณสามีพิมมากเลยค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-19.JPG

ทานวอฟเฟิลอร่อยๆ กันไปแล้ว  ขอต่อด้วยกาแฟร้อนเป็นลำดับที่ 2 ค่ะ ..... สำหรับกาแฟถ้วยนี้มีชื่อเรียกว่า  Caramel Macchiato  เป็นกาแฟที่มีฟองครีมนุ่มเนียนละเอียด หอมคาราเมล หวานพอประมาณ  ซึ่งเมื่อไปตัดกับรสขมนิด ๆ ของกาแฟแล้ว ...... ทุกอย่างมันลงตัวมากๆ จนอยากสั่งแก้วที่ 2 เลยอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-20.JPG

 จบกาแฟร้อนไปแก้วแรกแล้ว ....... Tuna Wrap  ที่พิมและคุณสามีอยากทานก็ถูกนำมาเสริฟต่อค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-23.JPG

ตอนแรกที่เห็นทุกอย่างรวมตัวกันอยู่ในจานก็ไม่ได้คิดอะไรนะคะ  ก็แค่ว่าน่ากินดี +  แลดูสุขภาพเน๊าะ เพราะเป็นปลา ......  แต่พอได้ทานไปคำนึง สองคำ อยากจะสั่งต่อเลยค่ะ เพราะว่าแต่ละคำที่ทานเข้าไป  มีทูน่าเต็มๆ คำ บวกกับแป้งที่ใช้ห่อนั้นมีความเหนียวนิดๆ ผักสีเขียวที่อยู่ด้านในก็สดกรอบ มะเขือเทศก็ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวที่เข้ากับรสโดยรวม   .... ทำให้ทานแล้วฟินมากกก   จนอยากสั่งอีกจริง ๆ ค่ะ  ...... แต่เอาจริงก็ไม่ได้สั่งต่อนะ  เพราะกะว่าจะเก็บท้องไปลองชิมเมนูอื่น ๆ >_<

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-24.JPG

ระหว่างที่นั่งคิดว่าจะทานอาหารหนักอะไรกันต่อดีน๊า   "กรีนที ลาเต้ แฟรปเป้"  ที่รอคิวอยู่ก็ถูกนำมาเสริฟต่อค่ะ  ..... ส่วนตัวพิมเป็นคนที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องชาเขียวสักเท่าไหร่  แต่คุณสามีพิมซึ่งชอบชาเขียวมากพอประมาณ เค้าบอกว่าชาเขียวแก้วนี้เนี่ยอร่อยค่ะ คือ กลิ่นรสของชาเขียวไม่แรงเกิน  รสออกนุ่ม ๆ กลิ่นออกนุ่ม ๆ  ไม่หวานมาก  ที่สำคัญวิปปิ้งครีมที่อยู่ด้านบน อร่อยมากกก.ก.ก.ก.ก. ค่ะ   ใครที่ชอบทานวิปปิ้งครีมแนะนำเลยว่าต้องมาลองวิปปิ้งครีมของที่นี่และมาลองเมนูนี้นะคะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-26.jpg

จบจากชาเขียว ..... ก็มาต่อกันที่เซตอาหารเช้าของที่นี่กันสักหน่อยค่ะ   (เซตอาหารเช้าแต่กินตอนเกือบจะเที่ยง ก็ยังโอเคนะคะ ^^")  ....... อย่างที่พิมบอกไว้ตอนต้นว่าเซตอาหารเช้าของที่นี่เค้าจะมีบริการในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงครึ่ง ถึงเที่ยง  ซึ่งในเซตก็จะประกอบไปด้วยขนมปังปิ้ง 2 แผ่นใหญ่ ไข่ดาว 2 ฟอง  ไส้กรอก 3  ชิ้น  แฮม (จำไม่ได้ว่ากี่ชิ้น - -")  ผักสลัดนิดหน่อย  กาแฟร้อน 1 แก้ว และก็น้ำส้มคั้น (มีเนื้อส้ม) อีก 1 แก้วค่ะ  ........ ซึ่งเซตนี้เนี่ยพิมยกให้คุณสามีจัดการทั้งเซตเลยพราะว่าเป็นสไตล์อาหารเช้าที่เค้าชอบอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-28.JPG

ส่วนพิมขอเป็นสตรอเบอรี่วาฟเฟิล  กับสตรอเบอรี่สมูทตี้ดีกว่า ..... เพราะทั้งอร่อย และได้รสได้เนื้อสตรอเบอรี่เต็มๆ  ทั้งสองอย่าง อีกทั้งไม่หนักท้องจนเกินไปด้วยค่ะ  ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/21.JPG

จบจากเมนูทั้งหมดด้านบน  พิมก็ขอปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอีกสัก 2 แก้วนะคะ  ก็คือ   Iced Butterscotch Latte ...... เมนูนี้ พิมรู้สึกฟินกับคาราเมลด้านบนมากๆ ค่ะ อร่อยและหอมจริง ๆ อ่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-27.jpg

และอีกแก้ว ซึ่งเป็นแก้วสุดท้ายของวันนี้ ก็คือ  Mocha Chip Frappe  ค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-29.jpg

ซึ่งเมนูนี้ก็อร่อยอีกแหละ  ทั้งความหอมของกาแฟ ทั้งรสชาติที่ไม่หวานเกิน  ทั้งช๊อคโกแลตชิพที่โรยอยู่ด้านบน ....  ถูกใจพิมมากค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-30.jpg

ยังไงหากเพื่อน ๆ สนใจอยากจะตามรอยพิม หรืออยากจะไปลองชิมดูว่าอร่อยจริงไหม ก็แวะไปได้เลยนะคะตามแผนที่ด้านบนนะคะ  ซึ่งที่นี่เนี่ยเค้าเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าไปจนถึงตี 1 เลยอ่ะค่ะ  ....... หากเพื่อน ๆ อยากไปทานแบบชิลด์ ๆ  คนไม่เยอะมาก แนะนำช่วงเช้าไปจนถึงเที่ยง ๆ หรือบ่าย  แต่ถ้าช่วงเย็นไปจนถึงดึกคนจะเยอะอ่ะค่ะ เพราะ zone นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวพอดี    ยังไงไปลองดูกันได้นะคะ

อ้อๆ  นิดนึงเกือบลืมค่ะ ...... ที่ร้านนี้เค้ามี Free wifi ด้วย ซึ่งรหัสผ่านเพื่อนๆ  สามารถสอบถามได้ที่พนักงานที่ร้าน หรือดูที่วงกลมสีน้ำเงินๆ ที่อยู่บนป้ายที่ตั้งบนโต๊ะแต่ละโต๊ะได้เลยอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-12.JPG

 แล้วพบเจอกันใหม่ในรีวิวถัดไปนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^  

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/coffee-world-14.JPG

----------------------- เพิ่มเติม ค่ะ ---------------------------

ช่วงนี้ก็ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุุกทีแล้วนะคะ วันก่อน (4 กุมภา 57)  พิมไปที่เดอะมอลล์บางกะปิ  แวะไปร้าน coffee world เพื่อจะซื้อชาเขียว   ก็เจอกับเมนูที่ทางร้านเค้าจัดทำขึ้นเป็นเมนูพิเศษสำหรับต้อนรับวันแห่งความรักที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้ นั่นก็คือเซตเมนู  "Berry Delicious" ค่ะ  ซึ่งในเมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วย  "เบอรี่ เลิฟลี่ วาฟเฟิล"  .. วาฟเฟิลเนื้อแน่น นุ่ม หอม (ทานแล้วไม่ฝืดคอนะคะ) เสริฟพร้อมกับไอศครีมสตรอเบอรี่  ซอสสตรอเบอรี่ สตรอเบอรี่สด และวิปปิ้งครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน   ^_^    คู่กับ  "สตรอเบอรี่ โยเกิร์ต สมูทตี้"   ที่มีเนื้อสตรอเบอรี่เยอะมาก ......... พิมทานแล้ว อร่อยทั้งคู่ค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/30.jpg

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองไปชิมกันได้นะคะ  ... รับรองจะติดใจ   ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/coffee-world/31.jpgเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก