headerhttp://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-01.JPG

หลายวันก่อนพิมมีโอกาสได้ไปชิมเมนูใหม่ในธีมคริสมาสต์ 2557 ของไอศกรีมฮาเกน-ดาซส์ ซึ่งมันอร่อยมาก.ก.กก.ก..ก  เลยขอเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ เผื่อว่าสนใจกันนะคะ

แต่ก่อนจะตามพิมไปชิมเนี่ย พิมอยากจะขอเล่าถึงประวัติไอศกรีมยี่ห้อนี้นิดนึงอ่ะเน๊าะคะ  เผื่อใครอยากจะรู้ ^_^

ไอศกรีมฮาเกน-ดาซส์ เค้าเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1961  หรือประมาณปี พ.ศ. 2504   ที่นิวยอร์ก-อเมริกาอ่ะค่ะ  ซึ่งตอนนั้นเนี่ยจะมีไอศกรีมแค่เพียง 3 รสก็คือ วานิลลา ช๊อคโกแลต และก็กาแฟ   ส่วนผสมทั้งหมดที่นำมาทำไอศกรีมแต่ละชนิดเนี่ย  ก็จะนำเข้ามาจากทั่วโลกเลยค่ะ  อย่างนมก็นำมาจากประเทศฝรั่งเศส  ช๊อคโกแลตจากเบลเยี่ยม  ชาเขียวจากญี่ปุ่น  วานิลลาจากมาดากัสการ์  บลูเบอรี่จากแคนนาดา 

ปัจจุบันเนี่ยฮาเกส-ดาซส์ มีฐานการผลิตอยู่ที่ 3 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น อเมริกา และก็ฝรั่งเศส  โดยใน 2 ฐานแรกเนี่ย ผลิตแล้วขายเฉพาะในประเทศนั้น   แต่ว่าฐานที่ฝรั่งเศสนี่ผลิตแล้วส่งขายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยอ่ะค่ะ  ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-03.JPG

ไอศกรีมของฮาเกน-ดาซส์เนี่ยก็มีมากมายรสชาตินะคะ

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-04.JPG

ไม่ว่าจะเป็นวนิลา แมคคาเดเมียนัท รัมเรซิ่น (อันนี้รสโปรดของพิมเลย)  สตรอเบอรี่ คุ๊กกี้แอนด์ครีม

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-06.JPG

ช๊อคโกแลต สตรอเบอรี่ชีสเค้ก ซอลท์คาราเมล 

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-07.JPG

เบลเยี่ยมช๊อคโกแลต  ชาเขียว  กาแฟ  บลูเบอรี่แอนด์ครีม  แมงโก้เซอร์เบท  และก็อื่นๆ 

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-08.JPG

แล้วก็จะมีให้เราเลือกทานทั้งแบบใส่โคน  ใส่ถ้วยเล็ก ถ้วยใหญ๋  แบบเป็นควอท  และก็ยังมี Topping  อีกหลากหลายแบบ  ซึ่งเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกซื้อเลือกทานได้ตามความชอบเลยนะคะ  

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-09.JPG

แต่ในวันนี้เนี่ยที่พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปทานด้วยกัน จะเป็นเมนูไอศกรีมแบบสั่งทานในร้าน ^_^ ......  เป็นเมนูพิเศษที่ทางฮาเกน-ดาซส์เค้าสร้างสรรค์มาเพื่อเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ 2557  นี้โดยเฉพาะเลยอ่ะค่ะ 

เมนูแรกก็คือ   "Christmas Bauble"  นะคะ .... เมนูนี้เนี่ย จะเป็นการนำเอาไอศกรีมวนิลามาห่อหุ้มด้วยไวท์ช๊อคโกแลตแล้วก็คลุกกับผงราสเบอรี่  (ทำมาจากผลราสเบอรี่สด ผ่านกรรมวิธีทำให้เป็นผง)  เสริฟพร้อมเค้กช๊อคโกแลต + ไอศกรีมวนิลาอีก 1 ลูก  ตกแต่งด้วยราสเบอรี่อย่างในรูปภาพด้านล่างนี่เลยอ่ะค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-11.JPG

ซึ่งเมนูนี้เนี่ย พิมขอบอกเลยค่ะว่าอร่อยมากจริง ๆ ทั้งตัวไอศกรีมและตัวเค้ก ... ตัวไอศกรีมวนิลาเนี่ยรสชาติเค้าจะแน่นไปด้วยความเป็นครีมเป็นนมแท้ๆ  นุ่มนวล หอมกลิ่นวนิลา และไม่หวานมาก ยิ่งพอมาเจอกับรสเปรี้ยวของราสเบอรี่ยิ่งเข้ากัน  ทานเพลินแบบไม่รู้สึกถึงความเลี่ยนเลยอ่ะค่ะ  แถมเค้กช๊อคโกแลตที่เสริฟมาคู่กันก็อร่อยมาก  เป็นเค้กช๊อคโกแลตแบบช๊อคโกแลตจริง ๆ อ่ะค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-12.JPG

ส่วนจานที่ 2 เป็นเซต  "The Christmas Fondue"  นะคะ  ไอศกรีมชุดนี้เนี่ยเหมาะกับการมาร่วมทานกันหลาย ๆ คนมากเลยค่ะ ......  แบบว่าจุ่มไป ทานไป เม้าท์กันไป อะไรประมาณนี้แหละค่ะ เพราะนอกจากไอศกรีม  4 รส  16 ลูก (ขนาดกำลังพอคำ) ก็ยังมีสตรอเบอรี่   แอ๊ปเปิ้ล  และก็ mini muffin   ที่เสริฟมาพร้อมกับซอสช๊อคโกแลตอุ่นๆ  ให้เพื่อน ๆ ได้เอาไอศกรีมและผลไม้สดลงไปจุ่มกันอีกด้วย ......เรียกว่าปริมาณเยอะมาก  (และอร่อยมาก)  ทานกันสัก 3-4 คน กำลังเหมาะเลยอ่ะค่ะ   (แต่พิมทานกัน 2 คนหมดนะคะ แห๊ะๆ)

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-13.JPG

เกือบลืมๆ ถ้าเพื่อนๆ ไปทานแล้วสั่งเซตนี้ ตัวไอศกรีมสามารถเลือกรสที่ชอบได้ เช่น เลือก 4 รส ๆ ละ 4 ลูก  หรือเลือก 5 รส ๆ ละ 2-3 ลูก หรือจะเลือกแบบรสละ 1 ลูกก็ยังได้นะคะ  ^__^ 

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-14.jpg

จริง ๆ เมนูธีมคริสมาสต์สำหรับสั่งทานที่ร้านเนี่ย ก็จะมีอีกเมนูนึงนะคะ นั่นก็คือ  The Christmas Story  เป็นไอศกรีมเซตที่ตกแต่งด้วยคุ๊กกี้ สตรอเอบรี่ และก็วิปปิ้งครีมสุดแสนอร่อย แต่ว่าพิมไม่ได้ชิมเมนูนี้ (เห็นแต่รูปที่ติดไว้หน้าร้าน)  ก็เลยไม่มีภาพของจริงมาฝากกันนะคะ

ส่วนมนูถัดไปจะเป็นเมนูสำหรับสั่งไปทานที่นอกร้านนะคะ   ^__^  ซึ่งที่พิมได้ชิมจะมีด้วยกัน 2 เมนูก็คือ  Christmas  Bauble  เป็นเค้กไอศกรีมรูปคล้ายขอนไม้ ที่มีไอศกรีมวนิลาชุบไวท์ช๊อคโกแลต คลุกด้วยผงราสเบอรี่อยู่ 3 ลูกใหญ่ วางบนฐานที่ทำด้วยช๊อคโกแลตแท้จากเบลเยี่ยมและตกแต่งด้วยแผ่นช๊อคโกแลต กับผลไม้ตระกูลเบอรี่อ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-15.JPG

และอีกเมนุก็คือ The Chalet  ...... ที่พิมเห็นแล้วก็แอบกรี๊ดเลยค่ะ แบบว่าน่ารักและเข้ากับเทศกาลคริสมาสต์มากๆ   ตัวช๊อคโกแลตเค้กจะเป็นวนิลานะคะ  แล้วก็ประกอบเข้ากับแผ่นช๊อคโกแลตกลายเป็นไอศกรีมเค้กรูปบ้าน ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและต้นคริสมาสต์ที่ทำจากช๊อคโกแลตเท้ ... ขอบอกว่าทั้งน่ารักและน่าทานเลยอ่ะค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-160.JPG

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ตามพิมไปชิมได้ที่ฮาเกน-ดาซส์ทุกสาขาเลยนะคะ ^_^  โดยเมนูเหล่านี้เนี่ยมีขายตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาไปจนถึง 31 มกราคม 2558 อ่ะค่ะ ...... เพราะงั้นอย่าลืมๆ ไปลองทานกันดูนะคะ

อ้อเกือบลืมไปอีกนิด  .......... สำหรับสาขาในประเทศไทย ในวันที่ 25 ธันวานี้ซึ่งเป็นวันคริสมาสต์ ทางฮาเกน-ดาซส์เค้าจะจัดมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกค้า  โดยลูกค้า 25 ท่าน  สามารถรับไอศกรีมได้ฟรี 1 สกุ๊ปที่ฮาเกน-ดาซส์ทุกสาขา  (ยกเว้นสาขาวัดพระแก้ว)  ค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-05.jpg

แล้วพบกับพิมกับรีวิวใหม่ ๆ ในครั้งหน้านะคะ  ....... สวัสดีค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/event/haagen-dazs/haagen-dazs-02.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก