headerhttp://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/00.jpg

ในช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมา ทาง CP  เค้าได้จัดกิจกรรม "เกี๊ยว Monrning @ CP Mobile Cuisine"  ขึ้นมาค่ะ  

กิจกรรมนี้เป็นการออกร้าน (อาหาร) สไตล์ฝรั่งเศสตามสถานที่ต่างๆ   โดยมีเมนูหลักคือ "เกี๊ยวน้ำ"   และมีการนำเกี๊ยวแบบที่อยู่ในเกี๊ยวน้ำนี่แหละค่ะ มาทำเป็นอาหารอย่างอื่นเช่น เกี๊ยวราดหน้า เกี๊ยวหมูกระเพาะปลาน้ำแดง ^_^   โดยกิจกรรมนี้มีการจัดขึ้น 3 ครั้งด้วยกัน ณ 3 สถานที่  คือครั้งแรกจัดขึ้นที่วิลล่าอารีย์ ครั้งที่สองที่จตุจักร และครั้งที่สามที่หน้าศุนย์หนังสือจุฬาค่ะ

พิมเองได้รับคำชวนจากทาง CP ให้ไปร่วมชิมเกี๊ยวสารพัดเมนุในกิจกรรมนี้ด้วยตั้งแต่ในครั้งแรกที่เค้าจัด แต่ด้วยงานการเดือนนี้ที่ค่อนข้างวุ่นนิดนึง กว่าจะหาเวลาไปชิมได้ก็เป็นวันสุดท้าย และ ชม. เกือบสุดท้ายของการจัดงานครั้งที่สามที่หน้าศุนย์หนังสือจุฬาอ่ะค่ะ    >_<   (เกือบอดแหละ) 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/01.jpg

กิจกรรม  "เกี๊ยว Monrning @ CP Mobile Cuisine"  ในครั้งที่สามนี่นะคะ เค้าก็จะจัดกันที่ริมถนนหน้าศูนย์หนังสือจุฬาเลยค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/02.jpg

สำหรับเมนูที่ทาง CP  เค้าเตรียมมานำเสนอในกิจกรรมนี้ก็มีอยู่หลากหลายเมนูเกี๊ยวด้วยกันค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวหมูราดหน้า เกี๊ยวหมูกระเพาะปลา เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู  รวมไปถึงโจ๊กหมุ และข้าวต้มหมูเห็ดหอมด้วยอ่ะค่ะ  ......... เรียกว่า แค่ฟังชื่อก็น่าทานแล้วใช่ไหมคะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/03.JPG

หลังจากที่พิมและคุณสามีและเพื่อนคุณสามี หาโต๊ะนั่งเรียบร้อย และใช้เวลาในการมองดูเมนูอยู่สักแป๊บ  เราสามคนก็ตัดสินใจสั่งเกี๊ยวกุ้งน้ำมาลองกันเป็นอันดับแรกเลยค่ะ .....จริง ๆ จะบอกว่าเมนูนี้เนี่ย ไม่ต้องสั่งก็รู้ได้ถึงรสชาติค่ะ เพราะคุณสามีพิมซื้อจากเซเว่นมาทานอยู่เป็นประจำเลยอ่ะ  เนื่องจากชอบที่เกี๊ยวชิ้นโต กุ้งในเกี๊ยวก็ตัวโต แป้งเกี๊ยวก็นุ๊มมมนุ่ม และน้ำซุปที่รสกลมกล่อมกำลังดีอ่ะค่ะ ^^

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/04.jpg

แต่เนื่องจากพิมกำลังอยู่ในโหมดหิวมากๆ  เพราะไม่มีอะไรตกถึงท้องมากว่า 6 ชม.   เกี๊ยวกุ้งน้ำ 1 ชาม เลยไม่สามารถทำให้พิมอิ่มได้ค่ะ >_<  เลยต้องรีเควสเมนูที่มันหนักๆ  ท้องมาสักหน่อย  พิมก็เลยขอสั่งเป็นโจ๊กหมู กับข้าวต้มหมูเห็ดหอมอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/05.jpg

สำหรับโจ๊กหมูเนี่ย  ตัวโจ๊กจะค่อนข้างข้น  แต่รสชาติจะอ่อนๆ หน่อย ไม่เข้มเหมือนโจ๊กที่เราทานตามตลาดสดตอนเช้า ๆ  โดยรวมกลมกล่อมดีค่ะ  เนื้อโจ๊กก็เนียน ทำให้ทานง่าย ที่สำคัญหมูสับชิ้นโตมากๆ เหมาะเป็นอาหารเช้าสุดๆ  เลยค่ะ  ^__^ 

เพิ่มเติม ::  เมนูนี้พิมซื้อแบบแช่แข็งมาเวฟทานที่บ้าน ไฟ 800 วัตต์ ใช้เวลาเวฟประมาณ 9 นาทีก็ทานได้แล้วอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/07.jpg

ส่วนข้าวต้มหมูเห็ดหอม ...... เมนูนี้รสชาติจะเข้มกว่าโจ๊กนิดหน่อยค่ะ  แต่ก็ไม่ได้เข้มมาก  น้ำซุปจะใส ๆ หอมหมูสับ หอมกลิ่นเห็ดหอม  ทานได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ ดีค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/06.jpg

ต่อมาเมนูที่พิมสั่งไปอีกกคือ  เกี๊ยวกุ้งต้มยำนะคะ ....... เมนูนี้รสชาติจะออกต้มยำไทยสไตล์ฝรั่ง  คือไม่ใช่ต้มยำแบบรสจัดจ้าน จะเป็นต้มยำรสกลางๆ  เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ  ไม่เปรี้ยวมาก ไม่เผ็ดมาก ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ  ที่สำคัญเกี๊ยวชิ้นโตมากๆ เลยค่ะ กินทีนึง เต็มปากเต็มคำ ^_^   แต่แอบตินิดนึงว่าเหมือนเครื่องต้มยำที่ถูกบดมาเป็นผงมันจะยังไม่ค่อยละลายอ่ะค่ะ  เวลาซดน้ำซุปเข้าปาก จะรู้สึกได้เลยว่ามีอะไรที่เป็นผง ๆ อยู่ด้วย ทำให้รู้สึกไม่ลื่นคอ เลยไม่ค่อยได้ทานน้ำซุปอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/08.jpg

ส่วนเมนูถัดไปคือ เกี๊ยวน้ำราดหน้านะคะ รสชาติจะเบา ๆ ไม่เข้มเหมือนราดหน้าที่เราทานกันมาตั้งแต่เด็ก  น้ำราดหน้าจะออกใส ๆ มีไข่อยู่ด้วย รสอ่อนๆ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/09.jpg

เมนูนี้บอกตามตรงว่าถ้ามองจากหน้าตาให้เต็ม 10 เลยค่ะ  แบบว่าสวยงามน่าทานมาก  แต่รสชาตินี่ไม่ค่อยถูกปากพิมสักเท่าไหร่ค่ะ   อาจจะเป็นเพราะพิมเคยชินกับราดหน้าสไตล์ไทยๆ ที่รสเข้มๆ  มีกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยวมากกว่า  พอมาเจอกับราดหน้าสไตล์นี้ก็เลยไม่ค่อยคุ้นลิ้น  แต่คุณสามีพิมกับเพื่อนเค้าว่าโอเค ...... ชอบอ่ะค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/10.jpg

ส่วนเมนูที่คุณสามีพิม และเพื่อนเค้าชอบกันมากที่สุดก็ต้องยกให้เมนูนี้แหละค่ะ  "เกี๊ยวหมูกระเพาะปลาน้ำแดง"   เป็นเมนูที่นำเกี๊ยวหมูไปใส่ในกระเพาะปลาน้ำแดง  

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/11.jpg

ฟังจากชื่อหลายคนอาจจะคิดว่ามันจะเข้ากันได้เร๊อะ พิมก็แอบคิดอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ แต่พอได้ชิมนี่ความคิดก็เปลี่ยนไปทันที   ตัวแป้งเกี๊ยวที่มีความหนุ่มๆ หยุ่นๆ  เข้ากับน้ำกระเพาะปลาที่รสอ่อนๆ  แต่หอม .... มากเลยค่ะ  เมนูนี้คุณสามีพิมถึงกับสั่งมาซ้ำ 2-3 ถ้วยเลยนะคะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/12.jpg

และหลังจากใช้เวลาอยู่ประมาณ 1/2 ชม. กว่าๆ นี่ก็คือส่วนหนึ่งในผลงานของพิม คุณสามีและเพื่อนคุณสามีพิมค่ะ ^^" ..... ยืนยันได้ถึงรสชาติที่โอเคเลยเน๊าะคะ    ^__^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/13.jpg

ก่อนจะกลับบ้านก็เลยอุดหนุนเกี๊ยวสารพัดเกี๊ยวของทาง CP กลับบ้านมาด้วยค่ะ ........  ตุนเอาไว้เผื่อเช้าวันไหนรีบ ๆ หรือนึกเบื่อที่จะทำกับข้าวทานเอง จะได้เอาออกมาเวฟทานได้เลยอ่ะค่ะ ......  แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวกินอาหารนอกบ้านรีวิวถัดไปนะคะ สวัสดีค่าา ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/restaurant/cp-dumpling/14.jpgเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก