headerวันนี้พิมจะมาชวนเพื่อนๆ ไปชิมอาหารที่ร้าน "บ้านกลมกิ๊ก" กันนะคะ ซึ่งพิมเคยได้ยินชื่อร้านอาหารร้านนี้มาหลายปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยไปซะที เพราะว่าอยู่ค่อนข้างไกลจากบ้านพิมมากเลยอ่ะค่ะ

จนกระทั่งวันก่อน พิมไปเจอดีลของร้านกลมกิ๊กในเวบ Ensogo  โดยจ่ายเงินซื้อดีล 750 แต่สามารถใช้เป็นค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ 1000 บาท บวกกับมีเหตุจะต้องให้ไปแถวๆ สุขุมวิทพอดี  พิมก็เลยจัดมาซะ 1 ใบค่ะ >>>  คลิ๊กที่นี่ เพื่อดูคูปอง <<<

ร้านกลมกิ๊กก็จะเป็นร้านของครอบครัวคุณซูโมกิ๊ก หรือที่เราเรียกๆ กันว่าป๋ากิ๊กนะคะ .... ร้านนี้เนี่ยจะอยู่ในซอยร่วมฤดี 1  เข้าไปประมาณสัก 100 เมตรกว่า ๆ ก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านขวามือเลยค่ะ 

09

01

02

ร้านกลมกิ๊กเค้าก็จะมีโซนนั่งทานอาหารทั้งด้านใน (มีแอร์) และด้านนอก (ไม่มีแอร์) นะคะ  ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกนั่งได้ตามสะดวกเลยค่ะ 

03

04

07

05

08

สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ก็จะมีหลากหลายเมนูนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ยำผักบุ้งทอดกรอบ น้ำพริกกะปิ+ปลาทู  แกงปลาช่อนทอดใส่ขิง  แกงคั่วหอยแครง  แกงเขียวหวานขุนบวร  กุ้งแม่น้ำเผา  

06

แต่วันนี้พิมมาทานทั้งที ก็จะไม่ขอสั่งเมนูแนะนำดีกว่า  แต่จะสั่งเมนูธรรมดา ๆ นี่แหละ เพราะถ้าเมนูธรรมดาอร่อย  พิมว่าเมนูแนะนำต้องอร่อยยิ่งกว่าแน่ ๆ เลยค่ะ  ^_^

10

11

สำหรับเมนูแรกที่พิมสั่งมาทานเล่นๆ ก่อนสั่งจานหลัก ก็คือ "ข้าวตังหน้าตั้ง"  เมนูนี้เท่าที่พิมเคยลอง search รีวิวดูในเนต เป็นเมนูที่ใครๆ มาก็ต้องสั่ง พิมก็เลยลองสั่งมาดูบ้างนะคะ  ....  เมนูนี้ตัวข้าวตังกรอบดีค่ะ ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน  น้ำจิ้มออกรสหวานนำ แต่ไม่มาก ทานคู่กับข้าวตังแล้วกลมกล่อมดีนะคะ 

12

13

ส่วนเมนูที่ 2 ก็คือผัดไทกุ้งสดค่ะ     เมนูนี้ของจริงสีสวยมากเลยนะคะ  แล้วก็ผัดมาได้มีความฉ่ำวาวน่าทาน  ไม่มัน ไม่เลี่ยน กุ้งที่ใส่มาก็ตัวใหญ่พอสมควรเลยค่ะ    ที่สำคัญุถ้าใครชอบผัดไทเส้นน้อย เครื่องเยอะๆ  พิมแนะนำผัดไทของที่นี่เลยนะคะ  .... ในส่วนของรสชาติจะอ่อนกว่าผัวไททั่วไปพอประมาณ  ไม่หนักหวาน ไม่หนักเค็ม ไม่เผ็ด   แต่ที่น่าเสียดายอย่างนึงคือ ไม่มีหัวปลี เพราะพิมว่าหัวปลีเข้ากับผัดไทมากๆ เลยอ่ะค่ะ

14

ส่วนจานนี้เป็นข้าวผัดกุ้งนะคะ  คุณสามีพิมเป็นคนที่ชอบข้าวผัดกุ้งมาก ไปที่ไหนต้องสั่งตลอด มาที่นี่ก็เช่นกันค่ะ ....... ข้าวผัดกุ้งของที่นี่เนี่ยแทบไม่มีผักในตัวข้าวผัดเลยนะคะ  มีแต่ข้าว ไข่ แครอทนิดหน่อย กับกุ้งตัวใหญ่มาก 3 ตัว   รสชาติกลางๆ กินได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ

15

20

จากของกินเล่น 1 จาน  ของหนักๆ 2 จาน เหมือนว่าพิมกับคุณสามีน่าจะเริ่มอิ่มแล้ว แต่ยังอยากลองอาหารอย่างอื่นของที่นี่อยู่ แบบว่าไหนๆ ก็มาแล้ว ขอลองให้เต็มที่หน่อยนะคะ  ^_^  ก็เลยสั่งมาเพิ่มอีก 2 อย่าง พร้อมกับข้าวเปล่าอีก 1 จานค่ะ  อย่างแรกที่พิมสั่งมาเพิ่มก็คือปลากะพงทอดน้ำปลานะคะ เป็นอีกเมนูที่พิมชอบสั่งเวลาไปทานตามร้านอาหาร  ตัวปลากะพงทอดมาได้สีสวยดีค่ะ กรอบนอกนุ่มใน  มีรสชาติเค็มหอมนิดๆ  จิ้มกับน้ำจิ้มที่อยู่ในถ้วยข้างๆ เข้ากันดีอยู่นะคะ 

18

และเมนูสุดท้ายที่พิมสั่งมาลองทานดูก็คือ  หลนปูเค็ม ที่เสริฟมาพร้อมกับผักสดหลากหลายชนิดมากค่ะ  ซึ่งที่นี่เค้าจะใส่เนื้อปูยีลงไปในน้ำกะทิด้วยนะคะ   รสชาติก็มันๆ กะทิ  เค็มนิดๆ หวานพอประมาณแต่ไม่มาก  คือรสชาติไม่หนักไปทางใดทางนึง   แต่ส่วนตัวพิมว่าหลนใสไปนิดนึง ทำให้เอาผักสดมาจิ้มแล้วไม่ค่อยติด   ถ้าข้นกว่านี้สักหน่อย จะดีมากๆ เลยอ่ะค่ะ 

16

และหลังจากกินครบไปทั้ง 5 เมนู พร้อมข้าวเปล่าอีก 1 จาน  น้ำเปล่า 1 ขวด  โค๊ก 1 กระป๋อง  น้ำแตงโมปั่น   2 แก้ว  ก็ได้เวลาเช็คบิล  ค่าเสียหายของมื้อนี้รวม vat รวม Service Charge อยู่ที่ 1700 กว่าบาท  หักใช้ดีลไป 750 ก็สรุปว่าจ่ายไปทั้งหมด 1400 กว่าบาทนะคะ   ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างราคาสูงอยู่   แต่ถ้าหากเพื่อนๆ อยากกินอาหารไทยในบรรยากาศแบบสบายๆ โปร่งโล่ง ดูสะอาดตา  และอยู่ใจกลางสุขุมวิท  อีกทั้งไม่ซีเรียสเรื่องราคา  ร้านบ้านกลมกิ๊กก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยอ่ะค่ะ ^_^

19

glomgig mapเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก