headerมีร้านอาหารไม่กี่ร้านนะคะ ที่พิมได้ไปกินครั้งนึงแล้วอยากจะไปอีก  ร้าน Saucery  เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ 

ประมาณสามสัปดาห์ก่อน น้องสาวที่รู้จักกันคนนึงมาเล่าให้พิมฟังว่า เค้าได้ไปกินอาหารที่ร้านๆ นึงมา ร้านนี้อยู่แถวๆ สีลม เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารแบบเอเชียผสมตะวันตก  ที่เราสามารถ mix & match ส่วนประกอบของอาหารเองได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเส้น เนื้อสัตว์ ซอส รวมไปถึงเครื่องเคียง  ที่สำคัญคือราคาไม่แพง และรสชาติดี   พิมก็เลยเกิดความสนใจ  พยายามหาวันที่จะไปลองชิมอยู่  จนเมื่อศุกร์ที่แล้วพิมต้องไปทำธุระแถว ๆ สีลมพอดี  เลยได้มีโอกาสแวะไปชิมอาหารที่ร้านนี้ค่ะ

ร้านนี้ชื่อร้าน Saucery   อยู่ชั้นใต้ดินตึก Uniter Center สีลมนะคะ  ตัวร้านหาไม่ยากเลย  หากยืนอยู่หน้าตึกยูไนเต็ด  ก็ให้เดินลงบันไดด้านหน้ามาที่ชั้นใต้ดิน  ทางฝั่งซ้ายมือก็จะเป็นร้าน Saucery เลยค่ะ 

saucery01

saucery03

บรรยากาศในร้าน Saucery เค้าก็จะคล้ายร้านอาหารฟาดฟู้ดทั่วไปนะคะ  คือมีเคาเตอร์ให้สั่งอาหาร สั่งแล้วยกมานั่งทานที่โต๊ะ  แต่ว่าโล่งโปร่งสบาย  แอร์เย็นดี  และที่สำคัญคือสะอาดมากเลยค่ะ ^_^ 

saucery04

saucery08

อาหารที่ร้านนี้เนี่ย นอกจากจะเด่นในเรื่องของรสชาติแล้ว เสน่ห์ของร้านนี้ก็คือ เราสามารถ Mix & Match  อาหารได้ตามที่เราชอบเลยนะคะ  คือ ทางร้านเค้าจะมีเมนูที่เป็นแป้งให้เราเลือก  มีเนื้อสัตว์ มีซอสให้เราเลือก  .... แล้วเราก็สามารถเลือกจับโน่นผสมนี้ ได้ตามชอบใจเลยอ่ะค่ะ ซึ่งเท่าที่พิมลองคำนวณดู   ด้วยแป้ง 5 ชนิด  เนื้อสัตว์ 9 ชนิด ซอส 15 ชนิด   เราสามารถจะทำอาหารออกมาได้ถึง 675 จาน ไม่ซ้ำกันเลยนะคะ ^_^  หรืออาจจะพูดได้ว่ากินอาหารที่ร้านนี้วันละ 1 มื้อ  สามารถกินได้ไม่ซ้ำกันไปถึง 675 วันเลยอ่ะค่ะ 

saucery13

saucery05

saucery10

แต่ ......... สมมติว่า วันนี้เราอยู่ในโหมดอารมณ์ไม่ค่อยจอย หรือนึกไม่ออกว่าวันนี้จะ mix & match  อะไรกับอะไรดี  หรือเพิ่งมาสั่งเป็นครั้งแรก  กลัวจะมีอะไรผิดพลาด >_<   เราก็สามารถที่จะเลือกดูเมนูที่ทางร้านเค้า mix ไว้ให้แล้วก็ได้นะคะ  ซึ่งก็มีมากมายนับเป็นสิบเมนู  แถมราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นแค่ 80 กว่าบาทเท่านั้นเองอ่ะค่ะ

saucery07

และถ้าสมมติว่าเพื่อนๆ เกิดไม่แน่ใจว่าซอสอันนี้จะรสชาติยังไง  จะถูกปากเรารึเปล่า  รสชาติจะเป็นอย่างที่เราคิดไหม  สั่งมาแล้วจะชอบจริงไหม จะทานได้ไหม  ก็สามารถขอพนักงานเค้าชิมก่อนได้นะคะ  อารมณ์แบบชิมไอศกรีมตามตู้ในห้างเลยอ่ะค่า ^_^

saucery10

นอกจากอาหารจานหลักแล้ว ที่ร้านนี้เค้าก็ยังมีเครื่องเคียง (เค้าเรียกอย่างนี้ไหมนะคะ ??)  พวกสลัด  ซุป  ของกินเล่น และขนมหวาน ไว้ให้เราได้เลือกสั่งอีกด้วยค่ะ 

saucery06

สำหรับวันนี้เนี่ย  พิมก็สั่งมาชิมหลายอย่างเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นข้าว+ไก่ย่าง+ซอสลาบน้ำตก   อุด้ง+หมูทอด+ซอสแกงกะหรี่  สปาเกตตี้+ปลาทอด+ซอสเขียวหวาน+ซอสพะแนง   ข้าว+หมูฉีก+ซอสบาร์บีคิว  ข้าว+มีทบอล+ซอสไข่ผงกะหรี่  สปาเกตตี้+ปลาแซลมอน+ซอสสุกี้  และข้าว+หมูแฮมเบอร์ก+เดมิเกลซซอส  (ไม่ได้กินคนเดียวน๊าาา  >_<")

ซึ่งจานที่พิมชอบมากสุด พิมยกให้จานข้าว+หมูฉีก+ซอสบาร์บีคิว  และสปาเกตตี้+ปลาทอด+ซอสพะแนงเลยนะคะ   ส่วนคุณสามีพิมเค้าชอบอุด้ง+หมูทอด+ซอสแกงกะหรี่ที่สุด  ขนาดบอกอย่างสั่งกลับบ้านเลยค่ะ .... แต่จริงๆ แล้ว ตัวซอสของร้านนี้ใช้ได้ทุกตัวนะคะ   จนพิมคิดว่า อืมมม..ม คนทำเค้าเก่งอ่ะ   คือไม่มีตัวไหนที่พิมกินไม่ได้ หรือว่ารสชาติขี้ริ้วขี่เหร่     ยกเว้นแต่บางซอสที่อาจจะมีพิเศษหน่อย  เช่น ซอสครีมเห็ดที่ต้องกินตอนร้อนๆ ไม่งั้นจะข้นเกิน เค็มเกินไปนิด   ซอสต้มยำที่รู้สึกว่ารสชาติ กลิ่น และรสสัมผัสยังไม่ค่อยโดนใจพิมสักเท่าไหร่ และซอสเขียวหวานที่เข้มข้นดี แต่เหมือนยังมีอะไรบางอย่างในซอสที่มันเกินมาในความรู้สึกพิม (เป็นกลิ่นเครื่องเทศ) อ่ะค่ะ  แต่ทุกอย่างรวมๆ ก็สมชื่อร้าน Saucery  นะคะ 

saucery15

saucery11

saucery18

saucery12

saucery19

saucery14

saucery20

และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สั่งมาแล้ว แต่อยากจะได้รสชาติอย่างอื่นเพิ่ม  ทางร้านเค้าก็มีมุมเครื่องปรุงให้เพื่อนๆ เติมได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ พริกป่น พริกไทย  ........ ทางร้านเค้าจัดไว้ให้พร้อมเลยนะคะ

saucery23

ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ ตอนแรกพิมก็ไม่รู้จะกินอะไรดี แต่ทางร้านเค้าแนะนำเซตนี้มาให้อ่ะค่ะ  เป็นสไปร์ท+ซอสบ๊วย หรือซอสลิ้นจี่  (น้ำแข็งฟรี ตักได้ตามใจชอบ)   ที่เวลาเราจะทานก็ให้เทซอสและสไปร์ทลงในแก้ว  แล้วใช้หลอดคนเล็กน้อยพอเข้ากัน  เราก็จะได้  สไปร์ทรสลิ้นจี่ และสไปร์ทรสบ๊วย  ที่อร่อยๆ  เปรี้ยวๆ  เค็มๆ หวานๆ หอม ๆ แล้วอ่ะค่ะ  ซึ่งอร่อยเริศอยู่นะคะ พิมแอบกินไปซะ 2 เซตเลยอ่ะ  ^_^   

saucery17

saucery16

นอกจากอาหารจานหลัก เครื่องเคียง และเครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว ทางร้านเค้าก็ยังมีขนมหวานด้วยนะคะ   ไม่ว่าจะเป็นพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนที่กำลังฮิตมากอยู่ในช่วงนี้  และพานาคอตต้าที่มีซอสให้เลือกสั่งถึง 5 แบบเลยอ่ะค่ะ ...... เท่าที่พิมลองชิม  พิมชอบพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนมากกว่ากว่าพานาคอตต้านิ๊ดดดนึง  เพราะรสชาตินุ่มละมุน  หวานไม่มาก และมีเนื้อมะพร้าวอ่อนที่เป็นมะพร้าวอ่อนจริงๆ อยู่ในถ้วยหลายชิ้น   แต่พานาคอตต้าก็อร่อยไม่แพ้กันเลยนะะค   ด้วยความที่เค้ามีซอสราดเยอะ  แถมซอสแต่ละตัวก็รสชาติดี  ทำเอาพิมรู้สึกตัวอีกทีก็กินเกือบหมดถ้วยแล้วค่า >_<     ยังไงถ้าเพื่อนๆ ได้มาร้านนี้ อย่าลืมชิมขนมหวานของเค้าดู พิมขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ

saucery24

ร้านนี้เปิดทุกวันจันทร์ ถึง เสาร์  เวลา 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มนะคะ  ...... แนะนำว่าถ้าไม่ใช่พนักงาน office แถวนี้ ไม่ควรมาในช่วงเที่ยง - บ่ายโมงค่ะ  เพราะว่าคนเยอะจริง   แต่ถ้ามาในช่วงสัก 11 โมงหรือหลังบ่ายไปแล้วแบบพิม  หรือช่วงเย็น ค่ำ  รับรองสั่งแบบชิว ๆ กินแบบชิว ๆ เลยค่ะ ^_^ 

saucery25

saucery26

 ยังไงถ้ามีโอกาส ลองไปดูนะคะ เป็นอีกร้านที่พิมชอบเป็นการส่วนตัวจริง ๆ ค่ะ 

saucery22เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก