headerเมื่อวันที่ 31 ตุลาที่ผ่านมา พิมมีโอกาสได้ไปร่วมงาน  Grand Opening ร้าน Red Sun สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ของคุณเมย์ พิชญ์นาฎมาค่ะ  ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสชิมอาหารเกาหลีแบบจริงจัง เลยอยากจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันนะคะ 

ร้านเรดซัน (Red-Sun) เป็นร้านอาหารเกาหลีที่คุณเมย์ พิชญ์นาฎ และเพื่อนๆ คุณเมย์ซื้อเฟรนไชส์มาจากร้านเรดซันที่เกาหลีค่ะ   ซึ่งร้านเรดซันที่เกาหลีก็เป็นร้านอาหารเกาหลีที่โด่งดังมากๆ  มีสาขากว่า 50 สาขาทั่วประเทศ  ขึ้นชื่อในเรื่องของต๊อกปกกี่ และการันตีด้วยรางวัลแชมป์ข้าวผัดจากช่อง SBS เกาหลีอีกด้วยนะคะ   ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีมาแล้ว 2 สาขา คือที่สยาม (หน้าศูนย์หนังสือจุฬา)  กับที่เซ็นทรัล ศาลายาค่ะ     (คุณเมย์บอกว่าจะเปิดให้ได้ 10 สาขาภายในปีหน้านะคะ) 

000

red sun 207

ซึ่งภายในร้านเรดซันสาขานี้ ค่อนข้างโอ่โถงโล่งสบายอยู่ค่ะ  โต๊ะจัดไม่ชิดกันจนเกินไป  มีทางเดินให้เดินได้สบาย ๆ  การตกแต่งร้านก็สวยงาม ผนังเป็นปูนเปลือย เขียนลวดลาย มีการตกแต่งด้วยไม้ และต้นไม้จริง  โต๊ะก็เป็นไม้ เก้าอี้ก็เป็นไม้ สวยงามเลยทีเดียวนะคะ 

redsun 230

redsun 232

redsun 216

redsun 217

ส่วนเมนูของที่นี่นอกจากต๊อกปกกี่กับข้าวผัดที่เป็นเมนูเด่นเมนูดังแล้ว ที่ร้านเรดซันก็ยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจมากมายเลยค่ะ ^_^ 

redsun 209

เริ่มด้วยเมนูหลักของที่นี่ แน่นอนก็จะเป็นต๊อกปกกี่ ซึ่งมีให้เลือกถึง 7 แบบด้วยกันนะคะ   แล้วแต่ละแบบเราก็สามารถเลือกไซส์ (ปริมาณที่อยากจะทาน)   ว่าจะเป็น S หรือ L   และเลือกระดับความเผ็ด 1 2 3 ได้อีกด้วยอ่ะค่ะ   

redsun 210

แล้วถ้าหม้อเดียวไม่หนำใจ เราก็สามารถสั่ง Topping  มาเพิ่มได้ ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งแบบรวมและแบบแยกเป็นอย่างๆ นะคะ

redsun 211

และนอกจากต๊อกปกกี่แล้ว ก็มียังมีเมนูข้าวผัดที่ได้รับรางวัลสุดยอดแชมเปี้ยนข้ามผัดจาก ช่อง SBS ของเกาหลีอีกด้วยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดเรดซัน ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า ข้าวผัดเรดซันบิบิมบับ ล้วนแต่เป็นเมนูที่น่าสนใจทั้งนั้น  แล้วก็ยังมี Side dish อย่างเครันจิมชีส (เมนูใหม่ล่าสุด)  ต๊อกสไล์ผัดกับเบคอนชีส  ข้าวเขย่าโตชิรัค  มีสลัด ต๊อกคาโบนาร่า และก็มีโจเมียนหมู อีกด้วยนะคะ ^_^

redsun 212 

แล้วนอกจากอาหารจานหลัก ก็ยังมีของทานเล่นให้เราได้เลือกสั่งมาชิมอีกหลากหลายเลยค่ะ  เช่น กุ้งชุบแป้งทอด เกี๊ยวซ่ามินิ ไก่กรอบชิสซี่ หมึกบับเบิ้ลซอสเผ็ด  

redsun 213

และที่แน่ ๆ ขาดไม่ได้ ก็คือเครื่องดื่ม และก็ของหวานที่เป็น Soft Serve Frozen Yogurt  นะคะ ^_^ 

redsun 214

ดูเมนูไปเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเริ่มต้นกินกันเลยดีกว่าค่ะ แต่ก่อนกิน แน่นอน........เอกลักษณ์ของร้านเรดซัน เค้าจะแจกผ้ากันเปื้อนผืนน่ารัก ๆ ให้เราคนละ 1 ผืน ไว้ใช้คล้องคอเวลาทานนะคะ  อาหารจะได้ไม่หกเลอะเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าอ่ะค่ะ

red sun 204

สำหรับเมนูแรก จัดมาเลยกับต๊อกปกกี่แบบที่ขายดีที่สุดในร้าน ก็คือ ซีฟู้ด ต๊อกปกกี่นะคะ  เซตนี้ก็จะมีเส้น  มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมึก กุ้ง โฮเด้งซีฟู้ด ต๊อก โจเมี่ยน และก็ผักรวมอ่ะค่ะ 

redsun 223

สำหรับเมนูนี้เนี่ย  ตอนแรกพนักงานเค้าจะยกมาเสริฟแบบในหม้อด้านบนก่อนนะคะ และพอเดือด พนักงานเค้าก็จะมาจัดการคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน รวมไปถึงแกะเนื้อหอยออกจากเปลือก ตัดปลาหมึกให้เป็นชิ้นพอคำ  หรือว่าถ้าเราจะทำเอง พนักงานเค้าก็ยินดีค่ะ ^__^ 

redsun 224

แล้วก็จะออกมาเป็นซีฟู้ดต๊อกปกกี่หน้าตาอย่างในภาพนี้นะคะ  รสชาติก็จะค่อนข้างเข้มข้น  น้ำซุปหวานนำเล็กน้อยค่ะ  

redsun 225

ส่วนเมนูนี้ ก็คือ ข้าวผัดเรดซัน บิบิมบับนะคะ เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำและขายดีของทางร้าน  ซึ่งตอนเสริฟจะมาแบบนี้เลยค่ะ   แล้วน้องพนักงานเค้าก็จะมาทำการผัดแบบคลุกเคล้าให้เราดูที่โต๊ะก่อนเสริฟนะคะ 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสีดำก้นกระทะ คืออะไร  พิมตอบให้เลยนะคะว่าคือสาหร่าย เพราะตอนแรกพิมก็สงสัยเหมือนกันค่ะ  ^_^

101 

แล้วเราก็จะได้ข้าวผัดเรดซัน บิบัมบับออกมาหน้าตาอย่างนี้ รสชาติอร่อยเลย  ทุกคนในโต๊ะคอนเฟิร์มค่ะ  ^_^

redsun 228

เกือบลืมๆ  มาทานอาหารเกาหลีจะขาดเครื่องเคียงได้ยังไงเน๊าะคะ  จานนี้คือเครื่องเคียงที่ทางร้านเรดซันบอกว่าเป็นเครื่องเคียงแบบดั้งเดิมของเกาหลีค่ะ ประกอบไปด้วยถั่วงอกลวกคลุกน้ำมันงา กิมจิ  และก็ปลาหวานโรยงา  รสชาติโดยรวมเกาหลีดีค่ะ แต่ว่าตัวกิมจิจะเปรี้ยวนำนิดนึง  ถ้าทานคู่กับอย่างอื่น จะเข้ากันแบบดีงามเลยนะคะ 

 redsun 238

กินของหนักไปแล้ว มาสั่งของทานเล่นกินกันบ้างดีกว่าค่ะ อย่างแรก กิมจิชิคเก้นเชคกี้  เป็นไก่ทอดชิ้นพอคำที่หมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วก็นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน  เสร็จแล้วมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสสูตรรสกิมจิ ... อร่อยดีนะคะ  กินทีละชิ้นสองชิ้น เผลอแป๊บเดียวหมดถ้วยแหละค่ะ  >_< 

redsun 219

อย่างสองเป็นเฟรนฟรายด์นะคะ   ซึ่งเฟรนฟรายด์ที่นี่จะเสริฟพร้อม dip สูตรพิเศษ  มีทั้งแบบคาว คือ กิมจิ หอมใหญ่ วาซาบิ และแบบหวาน สตรอเบอรี่ กีวี งาดำ ซึ่งเพื่อนๆ  สามารถจะเลือกได้ 1 แบบ (3 dip)  ส่วนตัวพิมชอบรสวาซาบิที่สุดเลยค่ะ  

redsun 221

ต่อมาก็เป็นปลาหมึกบับเบิ้ลซอสเผ็ดนะคะ   เมนูนี้เป็นเมนูที่แปลกลิ้นพิมมากเลยค่ะ   เพราะทางร้านเค้าจะเอาหมึกชิ้นหนาไปคลุกกับบับเบิ้ล (คล้ายๆ  ข้าวพองของบ้านเรา)   แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี  รสชาติก็เลยจะเผ็ด ๆ หนึบ ๆ ไปอีกแบบค่ะ 

redsun 226

ส่วนเมนูนี้ก็จะเป็นไก่กรอบชีสซี่นะคะ  ตัวไก่จะเป็นปีกบน  นำไปทอด แล้วก็ราดด้วยซอสเผ็ด  โปะด้านบนด้วยชีส  .. เมนูนี้พิมได้แต่ถ่ายรูป ไม่ได้ทาน ก็เลยบอกรสชาติไม่ได้ค่ะ >_< 

redsun 240

จานต่อมาก็จะเป็นคุนมันดู หรือมินิเกี๊ยวซ่าหมู ที่ทำมาได้แบบชิ้นพอคำมากนะคะ  รสชาติโดยรวมดี แป้งกรอบนุ่ม ไม่แข็งกระด้างค่ะ 

redsun 235

จานนี้เป็นสลัดนะคะ  เนื่องจากว่าแต่ละมื้อพิมขาดผักไม่ค่อยได้ เลยขอสั่งสลัดมาทานสักหน่อย รสชาติน้ำสลัดก็หวานๆ  เปรี้ยว ๆ ผักก็สด อร่อยดีค่ะ 

redsun 237

ส่วนจานนี้เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำอีกหนึ่งเมนูเลยนะคะ กับ เครันจิมชีส  เป็นเมนูไข่กระทะที่มากับชีสและเบคอน  เมนูนี้กินอย่างเดียวก็อร่อยประมาณนึง แต่ถ้ากินคู่กับเครื่องเคียงด้านบน ดีงามเลยค่ะ

redsun 234  

ส่วน 2 เมนูสุดท้ายของอาหารกินเล่นที่พิมได้ทาน ก็คือ กุ้งทอดซอสกิมจิ กับ มิกซ์ฟรายนะคะ  ตัวกุ้งทอดซอสกิมจิ ทางร้านเค้าจะนำกุ้งไปคลุกแป้ง 2 สี แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ เสริฟคู่กับซอสกิมจิรสชาติแบบเกาหลี ๆ  ส่วนมิกซ์ฟราย ก็จะเป็นเมนูรวมของทอดแบบทานเล่นค่ะ ก็จะมี ปลาครีมซอส โดนัทปลาไส้ผักโขม  และก็ชีสบอล  เสริฟพร้อมกับซอสหอมใหญ่นะคะ

redsun 239

จบของคาวแล้ว มาต่อกันที่ของหวานค่ะ สำหรับของหวานของที่ร้านเรดซันก็จะมีอยู่อย่างเดียวนะคะ คือ  Soft Serve Frozen Yogurt  แต่ว่าจะมี 4 ท๊อปปิ้งให้เลือกด้วยกัน ก็คือ สตรอเบอรี่ พีช เมล่อน และก็เลมอนค่า  ส่วนตัวพิมชอบสตรอเบอรี่ที่สุดแหละค่ะ อร่อย ^_^ 

redsun 242

และก่อนจะอิ่ม ขอตบท้ายด้วยชาเขียวเย็น ๆ สักแก้วนะคะ ชาเขียวของที่นี่เป็นแบบไม่หวาน และก็มีกลิ่นข้าวคั่วนิดนึง ซึ่งเป็นสไตล์ที่พิมชอบเลยค่ะ ส่วนอีกแก้วข้างๆ  เป็นของคุณสามีพิม คือ นมกล้วยเย็น ก็รสชาติแบบเกาหลีแท้ ๆ เลยนะคะ นุ่มนวล หอมกลิ่นกล้วยอ่อนๆ ค่ะ

redsun 218

redsun 236

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับ อยากกินต๊อกปกกี่อร่อยๆ  หรือเคยไปกินที่เรดซัน ประเทศเกาหลีมาแล้วแอบคิดถึง ^_^  ก็ลองแวะไปทานดูนะคะ  ร้านเรดซัน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า  เปิดปิดตามเวลาห้างเลยค่ะ 

แล้วพบกับพิมใหม่ในรีวิวถัดไปนะคะ สวัสดีค่า ^_^

red sun 201เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก