headerถ้าพูดถึงร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ ร้านสำหรับนั่งชิวๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่  ที่ทั้งร้านสวย กาแฟอร่อย ขนมอร่อย  ....  พิมว่าหนึ่งในนั้นต้องมี Cafe Kantary  แน่นอนค่ะ 

Cafe Kantary เป็นร้านกาแฟแบบชิคๆ ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Kantary Terrace ซึ่งเป็นคอมมิวนิตี้ มอลล์ในย่านนิมมานเหมินท์นะคะ 

cafe kantary 17

ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้า และไปปิดบริการอีกทีก็ตอนประมาณเที่ยงคืน  เรียกว่างานนี้เอาใจทั้งคนตื่นเช้าและคนนอนดึกเลยค่ะ ^_^ 

cafe kantary 05

บรรยากาศภายในร้านก็จะตกแต่งแบบทันสมัย ออกโมเดิร์นนิด ๆ เน้นการใช้โลหะและกระจกใส  แต่ว่ายังให้ความรู้สึกสบายๆ  ชิวๆๆ เหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนประมาณนั้นนะคะ

cafe kantary 06

cafe kantary 07

cafe kantary 08

ส่วนอาหาร และเครื่องดื่มของที่นี่  ก็มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ   ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมเจลาโต้ คุณภาพระดับพรีเมี่ยม  ที่มีเสริฟทั้งแบบ scoope โคน และ Parfait 

cafe kantary 09

cafe kantary 10

cafe kantary 11

มีเค้ก คุ๊กกี้ ขนมปัง ขนมอบต่างๆ  มากมาย  แล้วก็ยังมีสลัด  เครป วอฟเฟิล  แพนเค้ก รวมไปถึงฮันนี่โทสต์ซึ่งเป็นขนมสุดโปรดของคุณสามีพิมอีกด้วยนะคะ  ^_^ 

cafe kantary 15

cafe kantary 14

01

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็จะมีทั้งกาแฟ  ชา อิตาเลียนโซดา  แล้วก็ยังมีทั้งแบบร้อน เย็น และแบบปั่น  ชอบแบบไหนก็สั่งได้ตามชอบใจเลยค่ะ ^_^ 

cafe kantary 12

02

สำหรับพิม ... วันนั้นไปกัน 4 คนอ่ะค่ะ  แต่ไม่รู้จะเลือกทานอะไรดี เพราะว่ามันละลานตาและดูน่ากินไปหมด  แบบว่าชีสเค้กก็ชอบ  ช๊อคโกแลตพายก็น่ากิน  ฟรุ๊ตเค้กก็น่าลอง เบอรี่มูสก็น่าสั่ง  แมคคาเดเมียเค้กก็น่าสนใจ   >_<   สรุปแล้วก็เลยขอให้พนักงานในร้านช่วยแนะนำว่าอย่างพิมนี่ควรจะทานอะไรดี  น้องเค้าก็เลยแนะนำมาเป็นชุดแบบนี้นะคะ

ชุดแรกเป็น Chocolate Fudge Brownies  ที่เสริฟมาพร้อมกับชาเขียวเย็นค่ะ

ตัวบราวนี่ของที่นี่เค้าจะออกแนวฟัดจ์นิดนึงนะคะ คือชุ่มฉ่ำมากหน่อย  และเมื่อเอาช้อนจิ้มลงไปตรงกลางชิ้นบราวนี่ จะมีเหมือนลาวาช๊อคโกแลตไหลออกมาด้วยล่ะค่ะ  (อารมณ์เหมือนเค้กลาวา แต่อันนี้บราวนี่ลาวา)  ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาที่หวานหอม และวิปปิ้งครีมนุ่มๆ ที่อยู่ด้านบน  ฟินมากกกเลยค่า ^_^  ที่สำคัญตัวบราวนี่เค้าไม่หวานมากนะคะ  ติดรสชมช๊อคโกแลตนิดๆ   คุณสามีพิมซึ่งชอบขนมรสประมาณนี้ ก็เลยขอเหมาหมดเลยอ่ะค่ะ T__T 

ส่วนชาเขียวเย็น (Green Tea) ก็รสนุ่มดีนะคะ   กลิ่นชาเขียวไม่มากเกิน รสชาติก็ไม่หวานเกิน  ทานคู่กับบราวนี่แล้วเข้ากันดีเลยอ่ะค่ะ

cafe kantary 0001

cafe kantary 0003

เซตถัดมาก็จะเป็น  Exotic Fruit Crepe  ที่เสริฟคู่กับ Strawberry Italian Soda นะคะ  

ตัว Exotic Friut Crepe   ก็จะเป็นเครปแผ่นใหญ่พับครึ่งที่สอดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมหอม ๆ มัน ๆ ทานคู่กับ Vanilla Sauce, Orange Sauce , Cherry Filling  และผลไม้สดหลายอย่างที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่ กีวี พีช และลูกแพร์  ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ แบบไม่เลี่ยนเลยอ่ะค่ะ  ส่วน Strawberry Italian Soda  ก็จะออกรสซ่า ๆ หน่อย ไม่หวานมาก หอมกลิ่นสตรอเบอรี่  ทานคู่กับ Crepe ตัวนี้แล้ว รู้สึกดีนะคะ  

cafe kantary 0005

cafe kantary 0008

cafe kantary 0007

ส่วนเซตที่สาม ซึ่งเป็นเซตสุดท้ายที่สั่งมาทานแบบแบ่งๆ กันชิม  ก็จะเป็น  Oh Lah La Honey Toast  (เมนูยอดฮิตของทางร้าน)  ที่เสริฟมาพร้อมกับกาแฟเย็น Ice Kantary Coffee นะคะ     

ตัวขนมปัง Honey Toast  ของที่นี่  จะเป็นแบบกรอบนอกนุ่มในนะคะ  เวลาจะทานก็โรยน้ำผึ้งลงไปบนขนมปังตามความหวานหอมที่ชอบ  แล้วใช้มีดตัดขนมปังให้เป็นชิ้นพอคำ  ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา  วิปปิ้งครีม  อืมมม...ม.ม สวรรค์เลยค่ะ ^_^  

cafe kantary 0009

cafe kantary 0010

ขนมและเครื่องดื่มทั้งหมด อร่อยมากน้อยแค่ไหน  ดูได้จากหลักฐานในภาพด้านล่างนะคะ  ....  กินกัน 4 คน หมดเกลี้ยง ไม่เหลือสักนิดเลยค่ะ >_< 

cafe kantary 0011

สรุปแล้วใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ หรืออยู่เชียงใหม่ แล้วอยากจะหาร้านนั่งจิบกาแฟ กินขนมแบบชิวๆ ชิคๆ พิมแนะนำร้านนี้เลยนะคะ  "Cafe Kantary"  ... รับรองไม่ผิดหวังค่า ^_^ 

00 เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก