header

สารบัญhttp://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-0.JPG

เมื่อวันก่อนนี้ ... พิมได้มีโอกาสไปกินข้าวนอกบ้านกับคุณฝาละมีและเพื่อนคุณฝาละมีที่เดอะมอลล์บางกะปิ  และก็ไปเจ๊อะะะะ...เข้ากับงานประมงน้อมใจ ครั้งที่ 9 ซึ่งกำลังจัดขึ้นที่นั่นพอดี  พิมก็เลยถือโอกาสนี้ถ่ายรูปมาฝากทุกคน และขอเป็นไกด์พาทุกคนไปเยี่ยมชมงานนี้ด้วยค่ะ

ก่อนอื่น... พิมก็ขอพูดถึงรายละเอียดของงานประมงน้อมใจในครั้งนี้สักหน่อยนะคะ ... ^___^

"งานประมงน้อมใจ ไทยทั่วหล้า" ... ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 แล้วค่ะ  โดยในครั้งนี้เดอะมอลล์กรุ๊ป ร่วมกับ ชมรมผู้นิยมปลาสวยงามแห่งประเทศไทย  ได้ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวดปลาสวยงามครั้งยิ่งใหญ่ ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน Best in Show สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และรางวัลยอดเยี่ยม ถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมรางวัลรวมการประกวดกว่า 800,000 บาท ค่ะ

ซึ่งการประกวดปลาสวยงามในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 7 ชนิด 48 ประเภท ด้วยกัน ซึ่งก็จะมี ปลากัด, ปลาหางนกยูง, ปลาเงินปลาทอง, ปลาหมอสีครอสบรีด, ปลาปอมปาดัวร์, ปลาแบกเงินแบกทอง และ ปลาตะพัด (เอเชียอโรวาน่า) ค่ะ

http://www.edtguide.com/member/users/14166/1/a51a1.jpg

เริ่มต้นของงานวันนี้ .... ก็เริ่มกันที่ป้ายหน้างานเลยค่ะ  ซึ่งตั้งอยู่ที่หน้าห้อง Mcc Mall ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิค่ะ

แต่ .......... งานนี้เค้าไม่ได้ให้เราเข้าฟรี ๆ นะคะ (มันก็ควรจะเป็นอย่างนั้นล่ะค่ะ  ถ้าเค้าให้เราเข้างานฟรี เค้าจะเอาเงินตรงไหนมาเป็น คชจ. ในการจัดงานล่ะค่ะ ใช่ม่ะๆ) .... เราจะต้องเสียเงินค่าซื้อบัตรเข้างาน 30 บาทก่อนค่ะ  แต่ ..... อย่ากระนั้นเลย ที่ข้างๆ  โต๊ะขายบัตร  ก็มีซุ้มของบริษัทโคคาโคล่า เค้ามาขายโค๊ก แฟนต้าแบบกระป๋องแพค 6 ค่ะ โดยถ้าใครซื้อ 1 แพค ราคา 60 บาท ก็จะได้บัตรเข้างานฟรี 1 ใบ และในขณะเดียวกัน ถ้าซื้อ 2 แพค ก็จะได้แถ้วโค้กแถมอีก 1 ใบ  ... อย่ากระนั้นเลย ในเมื่อเรามากัน 3 คน และชอบกินโค้ก เพราะงั้นซื้อมันซะเลย 3 แพคค่ะ .... ^^"  ... แล้วพอซื้อเสร็จ  เราก็เดินเข้าไปในงานกันเลยค่า

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-01.JPG

ซึ่งในการพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมงานวันนี้ ... พิมขอแนะนำไกด์พาเที่ยวงานก่อนนะคะ นั่นก็คือคุณฝาละมีพิม กับเพื่อนคุณฝาละมีพิมค่า ...... (สู้ตายยยย โย่ววววว)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-02.JPG

เมื่อเดินผ่านประตู (ด่านแรก) เข้างานไปแล้ว ..... zone ที่เราจะเจอก็คือ zone รอบนอกของงานค่ะ  (ยังไม่ได้เข้าไปใน MCC hall) .... ซึ่งหลังจากที่เดินผ่านประตูแรกไปไม่กี่ก้าวที่ด้านขวามือของเรา จะเป็นมุมขายสัตว์เลี้ยงต่างๆ ค่ะ  หนึ่งในนั้นที่เราประสบพบเจอเป็นชนิดแรก ก็คือ น้องแมวพันธุ์เปอร์เซีย  ... ซึ่งที่จุดนี้แหละค่ะ แม้จะเป็นจุดแรก แต่ก็ทำให้พิมกับคุณสามีกับเพื่อนคุณสามี ไปยืนดูอยู่นานมาก (ประมาณ 10 นาทีได้)  เพราะว่าน้องแมวน่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องแมวตัวที่พิมชี้ให้ดู  ซนระเบิดเถิดเทิงเลยค่ะ ^^  แบบว่าสดใสร่าเริงมากกกกกก ขี้เล่นสุดๆ  จนคุณสามีถามพิมแบบแหย่เล่นว่า ... ซื้อกลับบ้านกันไหม  ..... ^^ ..... แต่แหมมมม พอถามราคา... ฮ่ะๆ ตัวละ 5500 บ.  ก็ขอเดินต่อดีกว่าจ้า

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-03.JPG

ถัดจากมุมน้องแมว .... ที่ร้านติดๆ กันก็เป็นร้านขายน้องกระต่ายค่ะ   ซึ่งร้านนี้จะว่าไป สงสัยว่าจะเป็นคนร้านที่มีคนดูเยอะที่สุดในงานเลยอ่ะมั้ง เพราะว่าน้องกระต่ายแต่ละตัวน่ารักมากๆ เลยค่ะ  แล้วก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเทดดี้แบร์  ลอป  พันธุ์ขนกำมะหยี่ และก็อีกหลายพันธุ์ค่ะ ..... พิมเองก็ไปยืนส่อง ๆ น้องกระต่ายที่ร้านนี้อยู่เกือบ 10 นาทีเหมือนกันค่ะ  คุณสามีก็สะกิดยิกๆ  ว่าซื้อดีไหม ๆๆๆๆ  ประมาณว่าเอาไปเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่บ้าน.... แต่พิม say no อย่างเดียวเลยค่ะ  ^__^  เพราะที่มีอยู่ที่บ้านก็เยอะพอแล้วค่า

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-04.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-05.JPG

จากร้านขายน้องกระต่าย จริงๆ ก็ยังมีร้านขายสัตว์เลี้ยงอย่างอื่นอีกค่ะ แต่ว่าคุณสามีพิมบอกว่า ขอเดินเข้าไปข้างในก่อนดีกว่า เพราะอากาศข้างนอกมันร้อนมากเลย ... พิมก็ตามใจค่ะ เข้าข้างในก่อนก็ได้

และนี่ค่ะ ... ประตูทางเข้างานที่จะพาเราเข้าไปด้านใน MCC Hall ..... (ดูแล้ว .. คนก็พอประมาณอ่ะนะคะ)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-62.JPG

พอเดินเข้าไปในงาน zone ด้านใน .... ซึ่ง zone ด้านในเนี่ย จะแบ่งออกเป็น 6 ส่วนด้วยกัน ก็คือ  ส่วนร้านค้า , ส่วนจรเข้ , ส่วนของกิน , ส่วนเวที , ส่วนประกวดตู้ไม้น้ำ  และก็ ส่วนปลาประกวดค่ะ

แน่นอนว่า .. ส่วนวแรกที่เราจะพบก็คือบรรดาร้านขายสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทั้งหลายแหล่ค่ะ  ไม่ว่าจะขายร้านขายอาหารสัตว์  ร้านขายอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ร้านขายตู้ปลา  และร้านขายปลา  (แต่ไม่มีปลา)  อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-06.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-07.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-08.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-09.JPG

จากส่วนแรก ... พิมกับเดอะแก๊งค์ก็เดินกันเข้าไปเรื่อยๆ จนถึงส่วนในค่ะ  ซึ่งจะเป็นส่วนจระเข้ ..... ซึ่งในส่วนนี้เนี่น  เป็นส่วนเดียวของงานที่มีคนมาชุมนุมกันเยอะสุดเลยค่ะ เหตุผลเหรอค่ะ ? ... ก็เพราะว่าส่วนนี้เค้ามีการแสดงโชว์จับจระเข้อ่ะค่ะ ... ซึ่งก็จะแสดงกันเป็นรอบ ๆ ไป (ถ้าจำไม่ผิด จะวันละ 2 หรือ 3 รอบเนี่ยแหละค่ะ)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-11.JPG

แต่ตอนที่พิมไปเนี่ย มันเพิ่งจะบ่าย 3 ยังไม่ถึงเวลาแสดงของเค้า  พิมก็เลยทำได้แค่ถ่ายรูปสถานที่แสดง และผู้คนที่กำลังนั่งรอการแสดงโชว์... มาฝากเพื่อน ๆ เท่านั้นอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-10.JPG

แล้วข้าง ๆ ส่วนแสดงโชว์จับจระเข้ ... ก็มีร้านขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ  ที่เกี่ยวกับจระเข้ด้วยนะคะ  .. ไม่ว่าจะเป็น เนื้อจระเข้สดแช่แข็ง  (ราคาถูกมากๆ ถูกกว่าเนื้อหมูมากกว่าครึ่งอีกค่ะ)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-12.JPG

ลูกชิ้นเนื้อจระเข้ (ไม่ผสมแป้ง) , เนื้อจระเข้อบแห้ง (โลละ 250)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-15.JPG

ไข่จระเข้ .... ซึ่งไข่น้องเข้เนี่ย มีทั้งแบบบุบกับไม่บุบนะคะ ราคาก็ต่างกันฟองละ 5 บาทค่ะ  ... ซึ่งตอนพิมไปยืนถ่ายรูปเนี่ย มีพี่คนนึงเค้าถามน้องคนขายว่า ไข่จระเข้เอาไปทำอะไรกินได้บ้าง  น้องเค้าก็บอกว่าเหมือนไข่ไก่ล่ะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็น ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ลูกเขย ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น .... ทำได้หมดทุกอย่าง   .... ตอนแรกพิมก็กะว่าจะซื้อมาลองแล้ววววววว แต่คุณสามีฉุดมือบอกให้ไปค่ะ ห้ามซื้อ .. ฮ่ะๆ  (สงสัยกลัวภรรเมียกินแล้วจะกลายร่างจากยักษ์เป็นจระเข้ คิคิ)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-14.JPG

ส่วนใครที่ไม่อยากซื้อของกินได้ที่ทำมาจากจระเข้ ... ก็มีของแบบกินไม่ได้ที่ทำมาจากจระเข้ให้เลือกซื้อกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ...... "หัวจระเข้สต๊าฟ"  ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเล็ก หัวละ 200 ไปจนกระทั่งหัวใหญ่หน่อย (แต่ไม่มาก) หัวละ 5000 อ่ะค่ะ   หรือถ้าใครไม่อยากซื้อทั้งหัว  จะเอาแบบกะโหลกจระเข้เฉ ๆ ก็มีนะคะ  ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-13.JPG

หรือว่าถ้าไม่ชอบทั้งแบบมาแค่หัว  จะเอาแบบมาทั้งตัว แต่เป็นแบบเพิ่งฟักออกจากไข่ ... อย่างในภาพนี้ ก็มีขายอ่ะค่ะ  ซึ่งดูไปแล้วราคาก็ไม่แพงเลย ตัวละ 250 เอง ... เสียแต่ว่าถ้าซื้อมา ก็สงสัยจะแค่เอามาวางให้ฝุ่นจับเท่านั้น ก็เลยไม่ซื้อดีกว่าค่ะ ^^"

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-19.JPG

หรือถ้าใครไม่ชอบผลิตภัณฑ์จากจระเข้ในแบบกินได้ และแบบประดับบ้าน ......  จะเลือกเอาแบบใช้งานได้ .. ก็มีเหมือนกันนะคะ  ..... นี่เลยค่ะ  พิมขอนำเสนอพวงกุญแจหางจระเข้ สารพัดสี... อันละ 200 บาท และพวงกุญแจมือจระเข้ อันละ 50 บาทค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-20.JPG

หรือไม่อย่างนั้น หากเพื่อนๆ  กำลังมองหาเป๋าตังค์ใหม่อยู่ แต่ไม่รู้จะหาซื้อเป๋าตังค์แบบไหนดี ... นี่อีกเหมือนกันค่ะที่พิมขอนำเสนอ ... กระเป๋าสตางค์หนังจระเข้แท้ๆ .... สารพัดแบบ สารพัดสี  เริ่มต้นใบละ 1,000 บาท ไปจนถึงใบละหลายพันค่า  (จริง ๆ อันนี้พิมอยากได้นะคะ  แต่ว่าตอนนี้เป๋าตังค์แฟ่บสุดฤทธิ์ ต้องอยู่ในโหมดประหยัด เพราะงั้นก็อดซื้อไปค่ะ >_<")

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-21.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-22.JPG

และในส่วนใกล้ๆ  ส่วนจระเข้ ก็เป็นส่วนของร้านอาหารค่ะ  .... แต่ว่าก็ไม่มีเยอะมากมายเท่าไหร่  แค่พอให้หาซื้ออะไรกินเล่นระหว่างในงานเท่านั้น   ส่วนจะมีร้านอะไรมาขายบ้าง ก็ตามในรูปเลยจ้า

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-16.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-17.JPG

จากส่วนของจระเข้ และส่วนของอาหาร (ซึ่งอยู่ริมสุดด้านใน MCC Hall)  ซึ่งเราสำรวจหมดแล้วว่ามีอะไรยังไงบ้าง ..... เราก็หันหลังกลับ เพื่อจะเดินเข้าไปสำรวจงานในส่วนกลาง ๆ กันค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-18.JPG

ซึ่งตรงพื้นที่ส่วนกลางๆ ของงาน  ก็จะเป็นส่วนของเวทีการแสดง และเวทีสำหรับการขึ้นรับรางวัลต่างๆ  ... และใกล้ๆ กันนั้นก็จะมีการจัดแสดงเต่ายักษ์อัลดาบราอยู่ด้วยค่ะ  ... (รายละเอียดของเต่าชนิดนี้ ดูในภาพด้านล่างเลยนะคะ)

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-23.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-24.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-25.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-26.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-28.JPG

ถัดจากส่วนของเวทีและเต่ายักษ์ ... ก็จะเป็นส่วนของการแสดงโชว์การจัดตู้ไม้น้ำค่ะ ... ซึ่งส่วนนี้เป็นส่วนที่น่าสงสารที่สุดในงานเลย >_<"  เพราะว่าตั้งแต่พิมเข้าไปอยู่ในงาน เดินๆ เล่นแถวนั้นประมาณเกือบ 20 นาที  ไม่มีคนเข้าไปดูเลยค่ะ T___T  น่าสงสารความตั้งใจของคนจัดงานจริง ๆ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-29.JPG

แต่ว่าในขณะที่คนอื่น ๆเค้าไม่เข้าไปดูกัน  คุณสามีพิมเค้ากลับชวนพิมว่า "เข้าไปดูกันเถอะ สวยดี" .... แล้วคุณสามีพิมเค้าก็ชี้ๆ ที่่ตู้นี้ค่ะ บอกว่าถ่ายรูปให้หน่อย เค้าชอบตู้นี้อ่ะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-30.JPG

แล้วเค้าก็ขอให้พิมถ่ายรูปเค้ากับตู้ที่เค้าชอบอีกตู้นึงให้หน่อย .... บอกพิมว่า จะส่งรูปนี้ไปให้แม่กะพ่อกะน้องเค้าดูค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-31.JPG

ส่วนพิม ... หลังจากเดินดูทุกตู้  ก็พบว่าตู้นี้แหละค่ะที่พิมชอบสไตล์การจัดตู้ของเค้ามากที่สุด  เหตุผลเหรอค่ะ ... มันมีพันธุ์ไม้หลากชนิดดีค่ะ  แล้วก็มีการจัดหลดหลั่นระดับกันตามชนิดพันธุ์ไม้ ทำให้ดูน่ามองมาก  แต่น่าเสียดายนะคะ ที่เค้าไม่เขียนหรือไม่พิมพ์รายละเอียดคนจัด/หน่วยงานที่จัด ติดตู้เอาไว้  เลยทำให้พิมไม่รู้เลยค่ะว่านี่ตู้ฝีมือใครน้อออ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-32.JPG

จากส่วนของการจัดแสดงโชว์ตู้ไม้น้ำ .... เดินมากลาง ๆ ก็จะเจอกับ Hilight ของงาน ก็คือ ตู้ที่มีเจ้าตัวนี้ ... "เต่ากระอาน" .. อยู่ค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-36.JPG

รายละเอียดของเจ้าเต่ากระอาน ... ก็ตามในภาพด้านล่างนี่เลยนะคะ ^__^

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-35.JPG

พิมดูเจ้าเต่ากระอานอยู่แป๊บนึง  คุณสามีก็บอกว่าไปดูอย่างอื่นกันต่อเถอะ เพราะเวลาเรามีไม่มาก จะต้องไปทำอย่างอื่นอีก .... พิมก็เลยเดินมาที่ zone ถัดไป ซึ่งก็คือโซนจัดแสดงปลาประกวดอ่่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-47.JPG

ใน zone นี้ ก็มีการแสดงปลาประกวดหลายชนิดด้วยกัน ก็คือ ปลาทอง, ปลาหางนกยูง , ปลากัดหม้อ - ไทย - จีน , ปลาปอมปาดัวร์ , ปลาหมอสี  และก็ปลาตะพัดค่ะ

โดยปลาชนิดแรก ... ที่พิมกับคุณสามีเข้าไปดู ก็คือปลาทองอ่ะค่ะ .... ซึ่งตรงนี้พิมไม่บรรยายนะคะ (เพราะว่าไม่รู้จะบรรยายยังไงดี) ...  ขอให้เพื่อน ๆ ดูภาพแทนล่ะกันจ้า

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-37.jpg

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-43.jpg

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-38.JPG

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-40.JPG

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-39.JPG

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-41.JPG

http://pim.in.th/images/pim-travel/pramong/pramong-nomklow-42.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก