headerhttp://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-47.jpg

วันนี้พิมมีนัดกับพี่ๆน้องๆในห้องก้นครัว+พี่น้องจากเวบนายเหลือง รวมแล้วประมาณ 20 กว่าชีวิตที่อาคารนายเหลืองซอยลาดพร้าว 71 เพื่อไปเรียนคว้านกระท้อน กว้านสละ ทำเกี๊ยวหมูกับครูพรและครูสุกันค่ะ

.... จริง ๆ แล้วการเรียนคว้านเงาะ คว้านสละกับครูพรและครูโอ๋...ในลักษณะแบบนี้เนี่ย  ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วอ่ะค่ะ   โดยครั้งแรกเนี่ยเค้าจัดขึ้นที่โรงอาหารของการไฟฟ้าแถว ๆ แจ้งวัฒนะเมื่อราว 1 เดือนก่อน     ใจจริงคราวนั้นพิมก็อยากไปด้วยนะคะ  (ไปร่วมเม้าท์)   แต่ว่ามันไกลมาก ๆ >_<"  จากบ้านพิมไปตั้ง 2 ชม. กว่าเกือบ 2 ชม. 1/2 แน่ะค่ะ   พิมก็เลยต้องขอเซย์โน  .... แต่พอมาคราวนี้จัดขึ้นใกล้บ้านพิมมากๆ  (ห่างกันประมาณ  8 ป้ายรถเมล์)  พิมก็เลยคิดว่าโอกาสมาถึงใกล้บ้านขนาดนี้แล้ว  ถ้าพิมไม่คว้าไว้  (แปลได้ว่า ไม่ไป)  ก็คงจะไม่เวิร์คแน่ ๆ  เพราะงั้นแล้ว ... ก็ต้องไปซะหน่อยล่ะค่ะ  (จริงๆ อยากไปมาก หุหุ)

เพราะงั้นแล้วเมื่อมีความอยากไปมากซะขนาดนี้  พอครูพรเค้าเปิดกระทู้ในห้องก้นครัวให้ลงชื่อว่าใครจะไปเรียนบ้าง  พิมก็เลยไปลงชื่อกับเค้าด้วยค่ะ    ..... แต่จริง ๆ แล้ว ตัวพิมเอง บอกตามตรงว่าไม่ได้ตั้งใจจะไปเรียนแกะสลักกับเค้าเลยนะคะ เพราะรู้ตัวเองดีว่าไม่ค่อยชอบงานทางด้านนี้ >_<"   ก็เลยคิดว่าปล่อยที่นั่งให้คนอื่นเค้า แล้วเราเองไปเป็นผู้ชมน่าจะดีกว่า     บวกกับว่าตอนเช้าพิมมีงานต้องทำ กว่าจะเสร็จและกว่าจะได้ไปถึงก็คงจะราว ๆ เกือบ 11 โมง  (ซึ่งงานเค้ามีกันตอน 09.00 - 12.00 น.)   หากจะไปเรียนด้วย คงไม่ทันการณ์แน่ ๆ   เพราะงั้นพิมก็เลยลงชื่อแค่ไปเป็นผู้ชมเท่านั้นอ่ะค่ะ  (คือไปร่วมงานด้วยนะ  แต่ว่าไม่ได้ไปเรียนค่ะ)

แต่ปราก ฎว่า .......... เมื่อพิมไปถึง มันยังมีที่ว่างอยู่ค๊าาาาาา (โชคดีสุดๆ)  เพราะงั้นหลังจากครูพรคุณสวยให้เขียนชื่อเล่น+ล๊อคอินลงบนป้ายชื่อสำหรับติด หน้าอก  หาที่สิงสถิตย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มีน้องสาวคนนึงยกกล่องใส่สละ (ทั้งเม็ด) มาให้ แล้วก็บอกว่า "พี่ค่ะคว้านเสร็จแล้ว  เอามาให้หนูด้วยนะคะ มีออเดอร์รออยู่" .... >_<"   แหมมม ... ไว้ใจเราขนาดนี้เนี่ย (ทั้งที่เกิดมาพิมยังไม่เคยกว้านเลย ... ให้ตายสิ)  แล้วเราจะทำให้ผิดหวังได้ยังไงเนี่ยยยยยยยยยยย

.................. ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยค่ะ ........  นี่ค่ะ ..... สถานที่ ๆ เราจะไปเรียนกว้านเงาะ กว้านสละกันค่ะ  เป็นตึกๆ นึงอยู่ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 71 ค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-48.jpg

ตอนแรกพิมไปก็แอบงง ๆ ว่า เอ๊ะ ... อาคารนี้มีตั้งหลายห้อง แล้วเค้าเรียนกันห้องไหนหว่าเนี่ย แต่พอมอง ๆ ไปในห้องนี้ที่อยู่ชั้นล่างหน้าตึกเลย ปรากฎว่าเห็นน้องขวัญกับนายเหลืองค่ะ  .... ก็เลยฟันธงว่าห้องนี้แน่  ๆ ....... แล้วพิมก็เดินเปิดประตูเข้าไปเลยค่า

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-49.jpg

เข้าไปตอนแรก .... แอบตกใจ ... โอ้โห.... ทำไมคนเยอะขนาดนี้เนี่ย  แล้วเราจะไปนั่งตรงไหน เอาตัวเองไปวางไว้ตรงไหนหว่า  รู้จักก็แค่บางคนเอง  ซึ่งเค้าก็กำลังวุ่น ๆ กันอยู่ทั้งนั้นเลย  ... แต่อ๊ะ ๆ เห็นนายเหลืองอยู่ในห้องด้านใน เข้าไปสวัสดีก่อนดีกว่าค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-12.JPG

พอสวัสดีนายเหลือง + คุณสุ  ทักทายน้องขวัญเสร็จแล้ว เอาของฝากให้เรียบร้อยแล้ว  (ลองกอง+ชะอม+มะนาวลูกใหญ่มากๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลผลิตจากที่สวนของแม่พิมเอง)  ก็ขอออกมาสวัสดีครูพร ครูโอ๋ และเพื่อน ๆ ที่รู้จักกันหน่อยค่า   ......  จากนั้นก็อย่างที่บอกค่ะ มีน้องคนนึง (ขอโต๊ดน๊า พี่จำชื่อเราไม่ได้อ่ะ)   เอากล่องสละมาให้พิมค่ะ  บอกให้พิมหัดกว้านกะสละกล่องนี้แหละ (น้องเค้าใจดีมาก ๆ แกะมาให้ด้วย)   ..... ซึ่งพอได้สละกล่องนั้นจากน้องเค้าแล้ว  พิมก็เลยมองหาที่นั่ง  และก็เห็นว่ามีที่นั่งข้าง ๆ น้องนุชกับคุณแม่น้องนุช ... พิมก็เลยขอมาจับจองที่นั่งตรงนี้แหละค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-11.JPG

พอได้ที่นั่งปุ๊บ ....พิมก็เริ่มคว้านสละล่ะค่ะ  ... จริง ๆ ตั้งแต่เกิดมาพิมไม่เคยกว้านสละเลยนะคะ  ไม่เคยสักครั้งทั้งที่ ๆ บ้านก็มีสวนสละและแม่ก็เอาสละมาขายเยอะ ๆ ทุกปีเลยน่ะค่ะ  เหตุผลที่ไม่เคยคว้านเลย เพราะว่าไม่ใช่งานที่ชอบค่ะ  (แม้มันจะเพิ่มมูลค่าให้สินค้าก็ตาม)   หากจะทำสละลอยแก้วทีไร  พิมก็มักจะปาด ๆ เอาเฉพาะเนื้อเป็นชิ้น ๆ ใส่ไปเลย ไม่ได้ใส่ทั้งลูกแบบนี้น่ะค่ะ ..... แต่นั่นแหละ  ทำแบบพิมเค้าเรียกว่าแอบชุ่ยค่ะ  ไม่สวยงาม   เพราะงั้นเมื่อมีโอกาสหัดคว้านสละแล้ว  ก็ต้องมาลองกันหน่อยค่ะ

จริง ๆ การคว้านสละเนี่ยมันไม่ยากเลยนะคะ (พิมคิดว่านะ)   ครูพรสอนให้เราจับมีดคว้านเหมือนจับดินสอ  ซึ่งพิมจับไม่ถนัด (แต่คนอื่นเค้าจับกันแบบนี้แทบทั้งนั้น  สงสัยพิมจะประหลาดอยู่คนเดียว)   พิมก็เลยจับแบบจับมีดธรรมดา  ปรากฎว่าถนัดมือมากกว่า  จากนั้นก็เริ่มคว้านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ ..... เม็ดแรกก็ออกมาหน้าตาอัปลักษณ์ตามสเต๊ป >_<"  ออกแนวปลายยู่ยี่ ๆ  และแตกพอประมาณ   แต่ว่าพอเม็ดถัด ๆ มา ก็ดูดีขึ้น ๆ เรื่อย ๆ อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-04.JPG

นี่ค่ะ ผลงานคว้านสละเม็ดแรก ๆ ของพิม ........ พอทนเน๊าะ ^^

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-08.JPG

ระหว่างคว้านเม็ดสละไปเรื่อยๆ แอบเห็นน้องนุชคนสวยที่นั่งข้าง ๆ พิม  กำลังคว้านเม็ดสละอยู่เหมือนกัน พิมก็เลยขอให้น้องนุชทำท่า แล้วพิมก็ถ่ายรูปมาอ่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-07.JPG

แล้วพิมก็คว้านของพิมต่อไปเรื่อย ๆ ....    ระหว่างนั้นข้างนอกห้องเค้าเริ่มคว้านกระท้อนกันแล้วค่ะ     (พิมก็ลุกออกไปดูเป็นระยะ ๆ อ่ะ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-10.JPG

จากนั้นคว้านไปคว้านมา พิมก็คว้านสละเสร็จล่ะค่ะ .... ซึ่งเสร็จออกมาแล้วก็หน้าตาประมาณนี้แหละ  ครูพระกะครูโอ๋พากันให้กำลังใจสุด ๆ ว่าทำครั้งแรกสวยขนาดนี้ก็ดีมากๆ  แล้ว ^^  (พิมล่ะหน้าบานเป็นกระด้งสองใบต่อกันเลยค่ะ ฮ่ะๆ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-28.JPG

แอบซูมมมมมมมมมมมม นิด ๆ  ....... ก็พอได้อย่างที่ครูพรและครูโอ๋บอกจริง ๆ ล่ะค่ะ (อิอิ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-09.JPG

จากนั้นพอคว้านสละของตัวเองเสร็จ  เอาสละพร้อมเม็ดที่คว้านไปคืนน้องเจ้าของสละเรียบร้อยแล้ว พิมก็เริ่มเดินเรื่อยเปื่อยออกไปดูเพื่อน ๆ ที่ห้องข้างนอกที่เค้ากำลังคว้านกระท้อนกันอย่างเมามันส์เลยค่ะ

........... โต๊ะนี้เป็นของพี่นุช inthemoon กับพี่นุช'ให้เธอหมดเลยนมตราหมี  ... อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-15.JPG

ส่วนโต๊ะนี่ ... พิมไม่แน่ใจว่าพี่เค้าชื่ออะไรน่ะค่ะ  แต่ว่าผลงานการคว้านกระท้อนไม่แพ้โต๊ะอื่นเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-16.JPG

ส่วนโต๊ะนี้ .... เป็นของคุณนิดกับเพื่อน ๆ ค่ะ  ผลงานงามแต้ ๆ เหมือนเคย

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-21.JPG
http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-14.JPG

จากนั้นพิมก็แวะเวียนไปถ่ายผลงานของเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ค่ะ ...... ซึ่งผลงานแต่ละคน บอกตามตรงว่าไม่น่าเชื่อว่าเป็นการทำครั้งแรกค่ะ  เก่งกันจริงๆ

.............. อันนี้ผลงานพี่จุ๋ม winview'mom ค่ะ   แกะได้นุ่มนวล โค้งมน และดูเรียบร้อย สมเป็นพี่จุ๋มเชียวค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-03.JPG

ส่วนผลงานอันนี้ ... ถ้าพิมจำไม่ผิด เป็นของโต๊ะคุณนิด beam_beaw และเพื่อน ๆ  อ่ะค่ะ  .... คว้านกันได้เยอะหลายลูกมาก ๆ เลย

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-05.JPG

และอันนี้ก็  (น่าจะ) ผลงานโต๊ะคุณนิดด้วยเช่นกันค่ะ (แต่พิมไม่แน่ใจ)  มีทั้งเงาะ สละ กระท้อน ครบเครื่องจริงๆ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-19.JPG

นอกจากสอนคว้านเงาะ สละ กระท้อนแล้ว  ก็ยังมีสอนทำดอกไม้จากแครอทด้วยนะคะ   ซึ่งพิมว่าอันนี้เนี่ยแหละค่ะยากที่สุดในวันนี้สำหรับพิมแหละ .... ให้คว้านสละทั้งที่ไม่เคยทำ  แต่ใช้เวลาไม่นานก็พอจะทำออกมาได้ดี   แต่ทำเจ้าดอกไม้แครอทเนี่ย  เสียแครอทไป 5-6 อันแล้ว  ยังดูเป็นซากุระ  (อาหารปลา) อยู่เลยค่ะ >_<"

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-29.JPG

แล้วก็ยังมีสอนแกะสลักแตงกวาเป็นใบไม้ด้วยนะคะ  แต่ว่าพิมไม่ได้เรียนกะเค้าอ่ะ  สงสัยเค้าสอนกันตอนเช้าล่ะมั้งค่ะ >_<"   อด..ไว้เรียนคราวหน้าล่ะกัน

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-20.JPG

ส่วนน้องคนนี้อ่ะค่ะ  (คนเดียวกับที่ให้สละพิมมาแกะล่ะ)  มาโชว์ร้อยมาลัยด้วยน๊าาา น้องเค้าร้อยเก่งมากเลยค่ะ แล้วก็ร้อยสวยด้วย  .... เห็นแล้วก็อยากทำได้อยากเค้าบ้างจัง  ยิ่งตอนนี้ที่ถนนหน้าบ้านพิม และถนนใกล้บ้านพิม มีต้นรักที่ีมีดอกรักเยอะมากๆ  ทั้งขาวทั้งม่วง   นับสิบต้นใหญ่ ๆ (มันขึ้นเองตามพงหญ้า)   ....... ต่อมอยากร้อยมาลัย ก็เลยยิ่งพุ่งกระฉูดค่ะ  แต่ว่านะ .... น้องเค้ายังไม่มีโอกาสได้สอน เพราะว่าเวลาที่เราตกลงกันไว้มันหมดก่อนค่ะ   เพราะงั้นสงสัยจะต้องขอให้น้องเค้ามาสอนในคราวหน้าแล้วแหละ แล้วพิมจะไม่พลาดเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-18.JPG

และหลังจากพิมเดินถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ  ..... แป๊บเดียวก็เที่ยงกว่าแล้วอ่ะค่ะ   เพราะงั้นพิมก็เลยขอหันไปหาโต๊ะของกินบ้างดีกว่า  (ตอนนี้เพื่อน ๆ เริ่มทยอยตักมากินกันบ้างแล้ว)

ซึ่งของกินในวันนี้เนี่ย ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อน ๆ ที่มาร่วมงานกันนี่แหละค่ะ  หิ้วมากันคนละอย่างสองอย่าง .........   ซึ่งที่พิมจำได้ก็จะมีสับปะรด (หวานมากๆ) มีข้าวเหนียวไก่ทอด  มีขนมจีนน้ำเงี๊ยว  (คุณแม่ของน้องนุชทำมา อร่อยมากเลยค่ะ จนต้องเบิ้ล 2)  ....... แล้วก็มีพวกเผือกทอด ปอเปี๊ยะ ข้าวโพดทอด  กับซาหริ่มเทพของพี่นุช'หมี  ที่เคยออกทั้งรายการทีวีและลงทั้งหนังสือพิมพ์มาเยอะมากแล้ว ....... ส่วนพิมก็ไม่รู้จะหิ้วอะไร (คือไม่รู้ว่าเค้ามีเอาแบบนี้กันไปด้วย)  ก็เลยหิ้วแค่ลองกองจากที่สวนติดไป 2 โลเท่านั้นอ่ะค่ะ >_<"

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-17.JPG

นี่ค่ะ...ขนมจีนน้ำเงี๊ยวของคุณแม่น้องนุช ... หน้าตาธรรมดาแต่อร่อยมาก  กินคู่กับกากหมูเจียว แตงกวาและก็ใบโหระพา  อร่อยจริง ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-37.JPG

ส่วนนี่ก็ซาหริ่มแม่ละเอียด ของพี่นุช'หมี ค่ะ  ... ใครสนใจซาหริ่มพี่นุช อ่านรายละเอียดได้ตามนี้เลยนะคะ  >> คลิ๊กที่นี่ค่า << หรือ >> ที่นี่ << หรือ >> ที่นี่ << นะคะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-36.JPG

นี่ค่ะ .... พิมกินไปแก้วนึง อร่อยมากค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-02.JPG

อร่อยจริง ๆ น๊า ............. ไม่ได้ค่าโฆษณาด้วยค่าาาา (แต่กินของเค้าไปแล้ว 2 ถ้วยอ่ะ หุหุ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-38.JPG

จากนั้นพอทุกคนหาอะไรรองท้องกันเสร็จ .... ก็ได้เวลาเริ่มทำเกี๊ยวหมูกันล่ะค่ะ  (พิมอาจจะลำดับเวลาผิดไปบ้าง  แต่ว่ารายละเอียดครบถ้วนน๊า) ..... ซึ่งเกี๊ยวหมูเนี่ย ครูสุ หรือคุณซูชิ ภรรยาของนายเหลืองจะเป็นคนสอนค่ะ

เริ่มต้นด้วยการ ............. เทหมูบดละเอียด + หมูเด้งใส่ลงไปในกาละมังใบใหญ่ ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-23.JPG

ขอบอกว่า ............. หมูเยอะมากๆๆๆๆๆ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-24.JPG

ใส่หมูลงไปแล้ว ก็ตามด้วยส่วนผสมและเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ค่ะ ..... ใส่ ๆ ลงไปเลย  (แต่มันต้องมีขั้นตอนและเทคนิคด้วยน๊า...ซึ่งพิมไม่ได้จดมาค่ะ แห๊ะๆ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-25.JPG

.... ใส่เสร็จก็เริ่มกระบวนการนวดๆๆๆ ขยำ ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-26.JPG

บรรยากาศในการนวดหมูเป็นไปอย่างสนุกสนานเฮฮามากๆ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-27.JPG

ระหว่างคนอื่นเค้านวดหมูกันอยู่ แอบไปเห็นครูพร@ก้นครัว กับ นายเหลือง แห่งเวบ 9leang.com กำลังเม้าเมามันส์กันอยู่เลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-30.JPG

ต่อมา ... ครูสุก็ขอใส่น้ำมันงาเพิ่มค่ะ  (แต่ก่อนใส่ก็ถามทุกคนก่อนว่า มีใครไม่ชอบกลิ่นนี้บ้างไหม ปรากฎว่าชอบกันหมดเลยค่ะ หุหุ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-31.JPG

พอใส่น้ำมันเสร็จแล้ว ก็นวดๆๆๆๆๆๆ กันต่อ ..... จนหมูใช้ได้  จากนั้นเราก็มาเริ่มห่อกันล่ะค่ะ   โดยคนสอนห่อเนี่ยมีทั้งครูสุ แล้วก็ครูพรค่ะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-32.JPG

... สอนห่อหลาย ๆ แบบมาก ๆ จนนักเรียนอย่างพิมจำไม่ได้ >_<"

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-33.JPG

และนี่ก็คือผลงานการห่อเกี๊ยวจานแรกของเพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่ไปเรียนกันในวันนี้ค่ะ  .... สวยงามน่ากินเน๊าะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-34.JPG

แล้วเกี๊ยวที่พี่ ๆ น้อง ๆ ห่อกันข้างบน ก็แปรรูปกลายมาเป็นเกี๊ยวน้ำในภาพด้านล่างนี่เลยค่ะ  ซึ่งอร่อยมาก ทั้งตัวเกี๊ยวและก็น้ำซุป ..... ผองเรากินกันไปคนละชามสองชามเลยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-35.JPG

แต่เนื่องจากว่าหมูบดปรุรงรสมันเยอะมากมาย พี่ ๆ น้อง ๆ เราก็เลยห่อกันไม่หมดค่ะ   (ถึงห่อหมดก็กินไม่หมดแน่นอน เพราะของกินเยอะมากๆ)  ....   ดังนั้นก็เลยต้องมีการแบ่งให้เอากลับบ้านกันไปบ้าง ทั้งหมูที่ยังไม่ห่อ ทั้งแผ่นเกี๊ยว แล้วก็ทั้งเกี๊ยวน้ำที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วอ่ะค่ะ ^^  (งานนี้อิ่มคนเดียวไม่พอ  ยังกลับเอาความอิ่มไปฝากคนที่บ้านด้วยอีกน๊า)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-41.JPG

ระหว่างจัดสรรปันส่วนและเก็บสถานที่ให้เรียบร้อยกันอยู่นั้น .... ครูพรก็นึกขึ้นได้ว่า  อ้าววว มีนักเรียนคนนึงอยากเรียนพับดอกกุหลาบจากใบเตยนี่นา  ... ว่าแล้วเมื่อครูพรตามหานักเรียนคนนั้นเจอ  ก็จัดการสอนทันทีเลยค่ะ และก็มีพี่ๆ น้อง ๆ ไปร่วมลงมือทำกันเยอะแยะมากมายเลย

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-43.JPG

ดูสิค่ะ ..... ตั้งใจทำกันสุดฤทธิ์ ^^

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-40.JPG

แล้วก็ได้ออกมาเป็นกุหลาบจากใบเตยสวยงามมากมายแบบนี้เลยค่า ..... (ผลงานน้องนุชเนี่ย ถ้าพิมเป็นครูให้ 9 เต็ม 10 เลยค่ะ แบบว่าหัก 1 คะแนนฐานสวยเกินเหตุ หุหุ)

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-39.JPG

จากนั้นครูโอ๋คนสวย .... ก็เอาดอกไม้ที่ทำจากพริกชี้ฟ้าเขียวมาโชว์ค่ะ  ครูโอ๋บอกว่าจริง ๆ ถ้ามีพริกหลายสีจะสวยกว่านี้นะเนี่ย

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-01.JPG

ว่าแต่พริก .... กับครูโอ๋ ใครสวยกว่ากันน๊าาาาาาา

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-44.JPG

และแล้ว .......... เมื่อเวลาผ่านไปจนบ่ายกว่า ๆ  งานเลี้ยงก็จำเป็นต้องเลิกราล่ะค่ะ ..... และนี่ก็คือผลงานและบรรยากาศโดยรวมที่พิมได้ไปร่วมด้วยในวันนี้นะคะ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-46.jpg

ไว้ถ้าคราวหน้าเค้าจัดขึ้นอีก ... พิมจะมาชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในครัวบ้านพิมไปด้วยค่ะ  รับรองถึงไม่รู้จักใครเลยย (ยกเว้นพิม) ก็สนุกสนานเฮฮาแน่นอนค่า

..... และพิมก็ขอลาไปด้วยภาพนี้ล่ะนะคะ  บ๊วยบายค่า

ป.ล. นายเหลืองกับพี่สุ เป็นเจ้าของสถานที่ / น้องขวัญ เป็นลูกสาวนายเหลือง / น้องพร เป็นผู้สอนในวันนี้ / พี่นุช 2 นุช ก็คือพี่สาวคนสวยสองคนที่พิมรู้จักมานานแล้วจากในห้องก้นครัวอ่ะค่ะ ^^

แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ .... บายๆๆ

http://pim.in.th/images/outside/meeting-18June2010/meeting-18June2010-42.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก