headerhttp://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-41.jpg

เมื่อเราไปไหว้พระที่วัดที่ 2 กันเสร็จก็ใกล้ถึงเวลาเที่ยงแล้วค่ะ   เพราะงั้นจุดแวะพักต่อไปของเราก็คือร้านที่เราจะไปกินข้าวเที่ยงกันนะคะ ^_^

........ หลังจากเดินทางกันมาตั้งครึ่งวัน (ตอนนี้ 11.48 น. แล้ว)  เพื่อนๆ  หิวข้าวกันหรือยังค่ะ  ถ้าหิวแล้วตามคุณสามีพิมมาเลยโลดดดดดดดเลยค่ะ   เดี๋ยวคุณสามีพิมจะนำทางไปเองจ้า

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-01.JPG

สำหรับร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ จ. ชัยภูมิค่ะ ส่วนอำเภออะไรนี่พิมไม่รู้ ^^"  เพราะตอนรู้ว่าจะจอดที่ร้านนี้ก็ตื่นนอนพอดีเลยค่า ฮ่ะๆ ........ แต่ร้านนี้เค้าชื่อห้องอาหารสุดารัตน์นะคะ  ซึ่งมีบริเวณจอดรถกว้างขวางมากค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-02.JPG

เดินมาถึงหน้าร้านแล้ว ก็เข้าไปหาที่นั่งกันภายในร้านเลยค่ะ   ซึ่งร้านนี้เค้ามีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบแอร์และแบบโอเพ่นแอร์  ก็เลือกเอาตามชอบเลยนะคะ   (ส่วนใหญ่คนจะนั่งแบบไม่แอร์ เพราะว่าสะดวกดี)

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-03.JPG

เมื่อเลือกที่นั่ง (ในห้องแอร์) ได้แล้ว ก็เดินไปซื้ออาหารที่ด้านนอกกันค่ะ   ซึ่งอาหารที่นี่เค้าก็มีทั้งข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยว  และอาหารตามสั่งพอสมควร

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-05.JPG

แต่ว่าราคาอาหารของที่นี่แอบแพงไปนิดค่ะ   ปริมาณอาหารพอ ๆ กับร้านแรกที่ไปกินมาเมื่อเช้า  แต่ราคานี่แพงกว่าพอควร  อย่างถ้าเป็นร้านเมื่อเช้าจานนี้จะประมาณ 25-30  แต่ที่ร้านนี้ 40 หรือ 45 อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-06.JPG

แล้วนะคะเจ้าของร้านนี้พูดจากับลูกค้าไม่ดีเลยค่ะ  .... เพราะอย่าตอนที่พิมกำลังเตรียมจะจ่ายเงินค่าข้าว ก็มีลูกค้าคนนึงเป็นคุณลุงท่าทางก็นิ่งๆ เหมือนแกคงไม่รู้จะสั่งอะไรดี  แกเลยชี้ไปที่ผัดเผ็ดเนื้อสัตว์สับๆ อย่างนึงที่อยู่ในถาดด้านบนกับแกงปลาดุกอีกอย่างนึง  แม่ค้าซึ่งเป็นเจ้าของร้านก็พูดขึ้นด้วยเสียงดังทันทีว่า  "นี่มันผัดเก้งนะ  ถ้าจะเอาผัดนี่ จานละ 55 เนื้อเก้งมันไม่ใช่โลละร้อยสองร้อยเหมือนหมู แต่นี่โลละ 600 เลยนะ" ....... หรืออย่างตอนที่มีคุณป้าคนนึงมาถามแกด้วยน้ำเสียงที่สุภาพเรียบๆ มากว่าพะโล้ใส่อะไรบ้าง  แกก็พูดเสียงดังว่า  "พะโล้มันจะใส่อะไรได้บ้างล่ะ  มันก็มีแค่หมู ไข่ เต้าหู้เท่านั้นแหละ ใส่อย่างอื่นนอกจากนี้ก็ไม่เคยทำ" .... อะไรอย่างนี้อ่ะค่ะ  คือแบบว่าพิมก็ไม่เข้าใจนะว่าแกจะต้องพูดทำไม มีไม่มี ใส่ไม่ใส่ จานละเท่าไหร่ อะไรยังก็น่าจะบอกไปตรง ๆ เลยทำนองนี้มากกว่าอ่ะค่ะ    ........ แต่นะ ก็ต้องกินร้านแกอยู่ดีล่ะค่ะ >_<"

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-07.JPG

ว่าแล้วก็......... มากินข้าวกลางวันด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ   เพราะเราต้องเดินทางกันอีกยาวไกล  กินข้าวเพิ่มพลังเอาไว้ก่อน เดินทางไกลจะได้มีแรงนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-08.JPG

และด้วยความที่วันนี้เหนื่อยมาก   ไม่ได้เหนื่อยที่นั่งรถ  แต่เหนื่อยเพราะอดนอนก็เลยขอเสริมพลังด้วยน้ำดำสักหน่อยค่ะ (จากที่ไม่ได้กินมานานมากๆ)   .......... ฮ่าาาาาาาาาาาา เย็นซ่าชื่นใจจริง ๆ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-09.JPG

กินเสร็จ .... ก็ไปเดิน ๆ ดูรอบร้านค่ะว่ามีอะไรพอให้ซื้อเป็นของฝากแม่ฝากน้องได้บ้าง  แต่ส่วนใหญ่ก็มีแต่ของหมักดองอ่ะนะคะ   ซึ่งช่วงนี้บ้านพิมงดของพวกนี้ค่ะ  ถ้าไม่จำเป็นไม่อยากกิน  ส่่วนพวกของแห้งต่าง ๆ ก็ไม่มีวันผลิตไม่มีวันหมดอายุ  เพราะงั้นเลยขอผ่านดีกว่าค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-10.jpg

ก่อนจะเดินกลับไปขึ้นรถ  คุณสามีพิมเค้าแอบเห็นร้านกาแฟ Cafe Amazon  อยู่ zone ด้านข้างๆ ร้าน  เค้าก็เลยชวนพิมเดินไปหากาแฟขม ๆ เพื่อฟื้นพลังซะหน่อยค่ะ  ........ ซึ่งร้านกาแฟร้านนี้เนี่ย บอกตามตรงว่าพิมเห็นบ่อยเวลาไปต่างจังหวัด แต่ไม่เคยแวะสักครั้งเลยค่ะ  ไม่รู้ว่าอร่อยไหม แต่ก็จะขอลองล่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-11.JPG

ซึ่งพอคุณสามีพิมเค้าเดินเข้าไปในร้าน  เค้าก็แอบบงงกับเมนูของร้านเพราะมีบางอย่างที่ชื่อแปลก ๆ  แบบว่าเป็นสูตรของทางร้านเองน่ะค่ะ  ด้วยความไม่มั่นใจ ก็เลยขอสั่งกาแฟแบบพื้น ๆ เป็นเอสเพรสโซ่ดีกว่าอ่ะค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-12.JPG

สั่งเสร็จแล้วก็ไปนั่งร้องเพลงรอ .......... เพราะว่าคิวยาว ^^  แบบว่าเห็น ๆ ม่มีคนอย่างในภาพด้านล่างนี้ แต่จริง ๆ แล้วมีคนอื่นๆ มาสั่งไว้ก่อนหน้าเราเป็นสิบแก้วค่ะ ^^"

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-13.JPG

ระหว่างรอ ก็ดูวิวในร้านนอกร้านไปพลาง ๆ อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-14.JPG

ซึ่งที่ร้านนี้เนี่ย การตกแต่งร้านของเค้าออกแนวขิลด์ ๆ มากเลยค่ะ  ให้ความรู้สึกสบาย ๆ  เหมือนนั่งเล่นอยู่ที่ชานนอกบ้าน  แถมนั่งข้างในร้านก็เย็นดี (เย็นแอร์)  ข้างนอกร้านก็อากาศดีค่ะ  (แต่ลมแรงมาก ขอบอก)

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-15.JPG

นั่งไปสักพัก คุณสามีเริ่มหิวมาก ...... แอบหยิบเจ้าขนมตาลมา (ทำท่าจะ) กินค่ะ ฮ่ะๆ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-16.jpg

และจนคุณสามีกินเจ้าขนมตาลหมดไปครึ่งตัว (ล้อเล่น ๆ)  กาแฟก็ยังไม่ได้เลยจ้า >_<" แบบว่าเนิ่นนานจริงๆ    (นี่ถ้ารู้ว่าต้องรอนานขนาดนี้ ไม่สั่งแล้วอ่า)

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-17.JPG

จนกระทั่งเวลาผ่านไปอีกประมาณ 5 นาที   น้องพนักงานถึงได้เอากาแฟที่สั่งไปมาส่งให้อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-18.JPG

พอได้กาแฟแล้ว พวกเราก็รีบเดินกลับไปขึ้นรถกันค่ะ  .... และด้วยความที่ไปเสียเวลารอกาแฟนาน  พิมกับคุณสามีก็เลยมาเป็นคนเกือบสุดท้ายของรถ แอบอายอยู่เหมือนกัน T__T

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-19.JPG

จากนั้นก็ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องเดินทางต่อกันแล้วค่ะ โดยจุดหมายที่เราจะไปต่อก็คือ วัดเขาประตูชุมพล ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ. ชัยภูมิ ค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-20.JPG

ซึ่งจากจุดที่เราแวะพักทานข้าวกลางวันไปยังวัดเขาประตูชุมพลก็ไม่ไกล ....... และใช้เวลาแค่ประมาณ  40 กว่านาทีก็ถึงแล้วค่ะ

สำหรับวัดเขาประตูชุมพลเนี่ยอย่างที่พิมบอกตอนแรกว่าเป็นวัดที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามอ่ะค่ะ   ซึ่งตรงหน้าแยกหน้าที่ทำการอุทยาน จะมีทางเลี้ยวอยู่ 2 ทาง คือทางซ้ายกับทางขวา  ซึ่งหากขึ้นไปทางขวาก็จะไปยังทุ่งดอกกระเจียว แต่ถ้าลงไปทางซ้ายก็จะไปยังวัดเขาประตูชุมพลอ่ะค่ะ   โดยระหว่างทางเข้าไปยังวัดเขาประตูชุมพลเนี่ย จะยังเป็นทางลูกรังค่ะระยะทางประมาณ 1.5 กม. จากทางแยก  หากหน้าฝน ฝนตกหนักๆ จะค่อนข้างเอารถลงไปลำบากนิดนึง แต่ถ้าแล้งเนี่ย เอารถลงไปสบาย ๆ เลยค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-30.JPG

บรรยากาศภายในวัดแห่งนี้จะค่อนข้างเงียบและสงบมาก เพราะจะว่าไปวัดนี้ก็ตั้งอยู่กลางป่าเลยอ่ะค่ะ  รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย  ในทุก ๆ ปี จึงมักจะมีผู้ที่ต้องการความสงบมาค้างคืน นั่งสมาธิที่วัดนี้กันเป็นประจำอ่ะค่ะ   ..... โดยสัญลักษณ์ของวัดเขาประตูชุมพลนี้ก็คือเจดีย์รูปเก๋ง หอระฆังที่สูงใหญ่ และประตูชุมพลอันศักดิ์สิทธิ์อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-21.JPG

และเมื่อถึงวัดแล้ว  ทางพี่ จนท. ขสมก. ก็บอกว่าให้พวกเรารีบเข้าไปไหว้พระ ถวายสังฆทานกันก่อนดีกว่า เพราะว่าอากาศเริ่มแปรปรวน ฝนเริ่มมีตกปรอย ๆ แล้วอ่ะค่ะ .... พิมกับคุณสามีที่แต่แรกคิดกันว่าจะไปเดินชมความงามภายในวัดและถ่ายรูปกันก่อนก็เลยต้องเปลี่ยนไป ทำตามคำแนะนำของพี่ จนท. แทนอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-23.JPG

ซึ่งหลังจากที่พวกเราทำการถวายสังฆทานเสร็จเป็นที่เรียบร้อย  ท่านเจ้าอาวาสวัดก็ได้บรรยายธรรมะให้พวกเราได้ฟังกันอยู่ประมาณสัก 15-20 นาที โดยเน้นเรื่องที่ว่าเวลาเราทำอะไรให้มีสติ มีสมาธิอยู่เสมออ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-22.JPG

และหลังจากฟังหลวงพ่อท่านบรรยายธรรมะเสร็จเป็นที่เรียบร้อย  ก็ยังเหลือเวลาอีกประมาณ 15 นาทีก่อนที่ทาง ขสมก. เค้าจะพาเราไปชมทุ่งดอกกระเจียวน่ะค่ะ  ระหว่างนี้พิมก็เลยเดินชมบรรยากาศรอบวัด

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-25.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-26.JPG

ซึ่งขอบอกว่าบรรยากาศรอบ ๆ วัดนี่ร่มรื่นและเย็นสบายมากค่ะ  เพราะมีแต่ต้นไม้ใหญ่อยู่รายรอบทั้งนั้น  แถมอากาศเย็นสดชื่นมากๆ  ท่านเจ้าอาวาสบอกว่าอุณหภูมิที่นี่ตลอดทั้งปีไม่เคยเกิน  25 องศา ส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณ 22-23-24-25 ตลอดเลยอ่ะค่ะ ^__^  เรียกว่าอากาศเย็นสบายมากจริงๆ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-28.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-24.JPG

และหลังจากเดินชมบรรยากาศรอบวัดสักพัก พิมกับคุณสามีก็คิดว่าได้เวลาที่เราควรจะกลับไปขึ้นรถกันต่อแล้วอ่ะค่ะ  เพราะมันเหลืออีกแค่ 10 กว่านาทีเอง  (ตามกำหนดที่สมควรอ่ะนะคะ)  แต่ก่อนกลับไปก็ขอแวะถ่ายรูปที่ลานหินตรงทางไปเขาประตูชุมพลสักหน่อย ซึ่งพิมก็มีคุณสามีเป็นนายแบบเช่นเคยค่ะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-27.jpg
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-29.JPG

แล้วเราก็กลับไปถึงลานจอดรถตอนประมาณอีก 10 นาทีจะบ่ยสองโมงอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-33.JPG

ซึ่งหลังจากที่พิมกับคุณสามีไปนั่งรอเพื่อน ๆร่วมทัวร์ท่านอื่นอยู่บนรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   เมื่อหันกลับมาด้านหลังก็พบว่าเพื่อน ๆ รวมขณะทัวร์ก็กำลังเดินกลับมาขึ้นรถเช่นกันอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-36.JPG

ระหว่างรอ ....... ก็เลยขอถ่ายรูปแอ๊บแบ๊วของคุณสามีกับพิมซะหน่อยค่ะ ^^"  มีหลายภาพนิดนึง หากใครไม่ชอบหน้าพิม ก็มองผ่าน ๆ ไปเลยนะคะ ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-39.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-38.JPG
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-37.jpg
http://pim.in.th/images/pim-travel/goto-chaiyaphum/3/goto-chaiyaphum3-40.JPG

และแล้วเมื่อถึงเวลาบ่ายสองโมงเป๊ะๆ ..... ก็ได้เวลาที่พวกเราจะเดินทางต่อเพื่อไปยังทุ่งดอกกระเจียวในบริเวณ อช.ป่าหินงามกันแล้วค่า  ......... ซึ่งถ้าเพื่อนๆ  คนไหนสนใจก็ติดตามชมได้ในตอนหน้าเลยนะคะ ส่วนตอนนี้ขอบาย ๆ ไปก่อนจ้าเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก