headerhttp://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/001.jpg

ที่พักแห่งที่สาม .... ซึ่งเป็นแห่งสุดท้าย  ในเชียงใหม่ที่พิมไปพัก ช่วงระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤศจิกายน 2554 ค่ะ

สำหรับที่พักที่พิมไปพักแห่งนี้ จะว่าไปเป็นที่พักที่ไม่ได้ตั้งใจจะไปพักเลยค่ะ เพราะว่าคืนที่จะไปพักเนี่ยเป็นคืนที่พิมตั้งใจจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้วล่ะ  แต่พอไปจองตั๋วรถทัวร์ vip ไม่ว่าจะของสมบัติทัวร์ สยามเฟิร์ส  ไปจองเช้าวันศุกร์เพื่อที่จะซื้อตั๋วของวันอาทิตย์ตอนเย็น ....  ก็ปรากฎว่าไม่มีตั๋วค่ะ เต็มหมดเลยทั้งวันอาทิตย์ และเลยไปถึงวันจันทร์  แถมพอถามว่าวันอังคารมีไหม ก็ปรากฎว่าเหลืออีกแค่ 2 ที่ (แถมนั่งห่างกันอีก) ก็เลยต้องรีบจัดจองไปค่ะ

หลังจากจองตั๋วเสร็จ นั่งรถกลับโรงแรม hotel m ก็มาคิดว่าแล้วเราจะเอายังไงกันดี  จะพักที่ hotel m นี่ต่อดี หรือว่าย้ายไปพักที่อื่นดี  คุณสามีก็บอกว่าพักที่นี่สิใกล้ตลาดนัดคนเดินท่าแพดี แต่พอจะจองผ่าน agoda & expedia jp ปรากฎว่าห้องเต็มค่ะ  ไม่มีว่างเลยสักห้อง  ก็เลยต้องลองหาโรงแรมอื่นดู  แต่ปรากฎว่าโรงแรมแถว ๆ ท่าแพนี่เช่น อิมโฮเต็ล  ก็เต็มหมดเหมือนกันค่ะ Guesthouse ต้นๆ ซอยท่าแพก็เต็มเช่นกัน  และหลังจาก search ไป search มาหลายรอบ เจอกับ Guesthoues นี้เข้า และเห็นว่ายังว่างอยู่ แถมระยะทางก็พอเดินมาประตูท่าแพไหว ก็เลยเอาโรงแรมนี้ล่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapaemap.jpg

โรงแรมนี้จะว่าไปก็ตั้งอยู่ไม่ห่างจากประตูท่าแพนักค่ะ  ถ้าสมมติว่ายืนหันหลังให้ประตูท่าแพ หันหน้าเข้า Imm Hotel ท่าแพ  โรงแรมก็จะอยู่ในซอยข้าง ๆ ร้านสตาร์บั๊คส์  โดยเดินเข้าซอย (ถนนท่าแพ)  ไปประมาณสัก 2 ป้ายรถเมล์ ก็จะเจอท่าแพซอย 3 แล้วเดินเข้าซอยไปอีกประมาณครึ่งป้ายรถเมล์ก็จะเจอ Thephae Garden Guesthouse ล่ะค่ะ ...... หรือถ้าหากงง  ๆ กับคำอธิบายของพิม  ดูจากแผนที่ในรูปด้านบนแทนได้นะคะ  (น่าจะเข้าใจได้ง่ายกว่า ฮ่ะๆ) ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-07.jpg

ตอนแรกที่เดินมาพิมก็แอบงง ๆ นะคะว่า เอ...ตึกหรืออาคารของท่าแพเกสต์เฮ้าส์นี่จะเป็นยังไง เพราะว่าภาพตัวอาคารแบบเต็ม ๆ ในเนตหาไม่ค่อยได้เลยค่ะ เจอแต่แบบที่เห็นแค่ป้ายรถบนตัวอาคารอย่างเดียว แต่จะว่าไปเดินๆ ก้ม ๆ เงย ๆ ในท่าแพซอย 3 สักพัก ก็เจอค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-01.JPG

เมื่อเดินมาเจอแล้ว ก็หาทางเข้าไปในตัวเกสต์เฮ้าส์กันดีกว่าค่ะ   ..... ไม่ต้องตกใจนะคะที่เห็นด้านในมึดๆ เพราะปกติแล้วกลางวันเค้าจะไม่เปิดไฟค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-10.JPG

เข้าในเกสต์เฮ้าส์แล้ว ก็ไปที่เคาเตอร์เช็คอินกันค่ะ  ... ซึ่งระหว่างเช็คอิน หากไปกันหลายคน คนที่นั่งรอก็สามารถเลือกมุมนั่งรอได้ตามในชอบเลย เฟอร์นิเจอร์ของที่นี่  เป็นผลิตภัณฑ์จากไม้ซะเกือบทั้งหมดค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-09.JPG

ส่วนคนที่ไม่อยากนั่งรอก็สามารถไปเดินดูบริเวณรอบ ๆ โรงแรมได้นะคะ  อ้อๆ เกือบลืมบอกที่นี่เค้ามีสระน้ำด้วยค่ะ  คุณป้าที่เป็นคนรับเช็คอินบอกว่าช่วงหัวค่ำในหน้าร้อน จะมีสาวๆ ฝรั่งมาว่ายน้ำหรือนั่งแช่น้ำกันอยู่พอสมควรเลยอ่ะค่ะ  แต่ช่วงที่พิมไปเป็นหน้าหนาว แทบจะไม่มีเลย ^^

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-11.jpg

หลังจากเช็คอินเสร็จ  พนักงานของเกสต์เฮ้าส์เค้าก็จะพาเราไปที่ห้องพักนะคะ ซึ่งห้องพักของพิมในวันนี้อยู่ที่ชั้น 2 ค่ะเป็นห้องแอร์   โดยส่วนใหญ่ถ้าเป็นชาวต่างชาติมาพักเค้าจะเลือกพักแบบพัดลมกัน ดังนั้นห้องพัดลมของที่นี่มักจะเต็มไว  (ราคาถูกเกือบครึ่งของห้องแอร์ด้วยล่ะค่ะ)   และถ้าเป็นคนไทย (ซึ่งมีน้อยมาก) มักจะเลือกพักแบบห้องแอร์อ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-12.jpg

และก็นี่ค่ะห้องพักของพิม จำไม่ได้แล้วว่าเลขห้องอะไร  แต่เดินขึ้นบันไดมาเลี้ยวขวา  แล้วห้องก็จะอยู่ทางด้านขวามือติดระเบียงชั้น 2 เลยอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-05.JPG

สำหรับห้องพักจะว่าไป ถ้าเทียบกับห้องพักของโรงแรมที่พิมพัก 2 โรงแรมที่ผ่านมา ก็ต้องถือว่าเล็กกว่าพอควรค่ะ  แต่ด้วยความที่ในห้องมีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากเหมือนใน 2 โรงแรมที่ผ่านมา  แถมเตียงนอนก็ยังเล็กกว่า ก็เลยไม่รู้สึกอึดอัดอะไร

ในห้องพัก ... เมื่อเดินเข้าห้องมา ก็จะคล้าย ๆ กับที่โรงแรมอื่นค่ะ คือจะมีห้องน้ำอยู่ทางด้านขวามือ และก็มีตู้เสื้อผ้าอยู่ทางด้านซ้ายมือ   ส่วนเตียงนอนกับโต๊ะเขียนหนังสือและโทรทัศน์จะอยู่ด้านใน

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-02.JPG

สำหรับเตียงนอนของที่นี่จะมีขนาดประมาณ 5 ฟุตได้ค่ะ  ใครที่เคยชินกับการนอนเตียงนอนใหญ่ๆ หรือตัวใหญ่ เช่นคุณสามีพิมอาจจะรู้สึกว่ามันแคบ ๆ นอนแล้วรู้สึกอึดอัด  แต่สำหรับพิมจะค่อนข้างเฉย ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-03.JPG

เฟอร์นิเจอร์ในห้อง (และนอกห้อง) ของที่นี่ส่วนใหญ่เช่น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียหนังสือ เตียง ตู้ข้างเตียง จะเป็นไม้ค่ะ  ... ตู้เสื้อผ้าของที่นี่มีขนาดใหญ่มาก สามารถเก็บเสื้อผ้าสำหรับอยู่ได้เป็นเดือนๆ เลย  ส่วนทีวีของที่นี่จะมีขนาดเล็กหน่อย เดาๆ เอาน่าจะประมาณสัก 21 นิ้วได้  แต่ขอบอกว่าชัดทุกช่องค่ะ แถมมีแต่ช่องรายการดี ๆ ที่พิมและคุณสามีสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ    แต่สำหรับน้ำดื่มในห้อง จากทุก รร. ที่พิมเคยพักมาเค้าจะมีในวันละ 2 ขวดใช่ไหมค่ะ แต่ที่นี่มีให้ขวดเดียว แถมเป็นขวดขุ่นอีกต่างหากค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร  ซื้อเพิ่มด้านล่างได้ ราคาไม่แพงค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-06.JPG

ส่วนห้องน้ำของที่นี่ จะเป็นห้องน้ำสไตล์แบบบ้าน ๆ  ไม่มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง  ฝักบัวก็ปรับระดับสูงต่ำไม่ได้   แต่ช่วงที่อาบน้ำสามารถกางม่านพลาสติคออกเพื่อกันน้ำกระเด็นได้ค่ะ  อ้อ ๆ เกือบลืมห้องน้ำที่นี่มีสายชำระด้วย เพราะงั้นใครที่ติดสายชำระ อยู่โรงแรมนี้แล้วสบายใจได้ค่ะ

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae-garden-guesthouse-04.jpg

สรุป ....... สำหรับภาพรวมการไปพักที่ Thaphae Garden GuestHouse ห้องแอร์ที่ชั้น 2   ช่วงระหว่างวันที่ 21 พ.ย. - 30 พ.ย. 54 ...... พิมก็ขอสรุปโดยรวมไว้ตามนี้นะคะ  หากใครสนใจก็ลองไปพักดูค่ะ ^_^

http://pim.in.th/images/pim-travel/chiangmai2011/review-thapae-garden-guesthouse/thapae.jpg

ป.ล. ที่นี่ไม่มีอาหารเช้าแบบแพครวมมากับค่าที่พักนะคะ จึงไม่มีรีวิวอาหารเช้า ^^ แต่ถ้าใครสนใจทานอาหารเช้าที่นี่  (หรืออาหารมื้อกลางวัน มื้อเย็น / ไม่มีมื้อค่ำ) สามารถลงมาตรง zone ทานอาหารที่อยู่ชั้นล่าง ๆ ด้านหลังสระว่ายน้ำได้  จะมีแม่ครัวประจำอยู่ตรงนั้นอ่ะค่ะเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก