headerhttp://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-00.JPG

จากเคปดารา จุดหมายต่อไปของเราก็คือสวนน้ำ Cartoon Network นะคะ ^_^ 

สวนน้ำ cartoon network เนี่ย ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ใกล้กับชายหาดบางเสร่ ถ้าสมมติว่าขับรถมาจากตัวเมืองพัทยา ก็ใช้เวลาราว ๆ  20 นาทีเองค่ะ  ไม่ไกลๆ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-27.jpg

ภายในสวนน้ำก็มีจะมีหลากหลายโซนมาก  ^_^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-01.JPG

ไม่ว่าจะเป็นโซน Cantoonival  ที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่อยากเล่นสไลเดอร์ แต่กลัวความสูงอย่างพิม - -"   โซน Megawave  ที่เป็นเหมือนทะเลเทียม มีความเค็มนิดๆ  และมีคลื่นยักษ์ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะทุก 20 นาที  เด็กก็เล่นได้ (แต่ต้องมีคนดูแล)  ผู้ใหญ่ก็เล่นได้   ซึ่งโซนนี้พิมขอบอกว่าสนุกมากค่ะ เล่นแล้วไม่อยากจะเลิกเลย   คือแบบเราไม่ต้องทำอะไร  นั่งบนห่วงยางเฉย ๆ เดี๋ยวคลื่นก็จะมาซัดเราไปมาเองค่ะ  ฮ่ะๆ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-38.jpg

แล้วก็จะมีโซน SurfArena  เป็นโซนที่เหมาะสำหรับคนอยากลองเล่น SurfBoard  แต่ยังไม่กล้าไปลงในทะเลจริง   โซนนี้มีหัวหน้าทีมผู้สอนเป็นถึงแชมป์อันดับที่  1 ของเอเชียเลยนะคะ  แถมมีการ์ดคอยดูแลตลอดเวลาแบบใกล้ชิด  แต่ดูท่าทางแล้วจะโหดเกินความสามารถพิม  - -"  โซนนี้พิมก็เลยขอผ่านค่ะ >_<

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-36.jpg

ต่อมาก็เป็นโซน Adventure  กับ  โซน Omniverse นะคะ  2 โซนนี้จะมีความเหมือนกันคือเป็นสไลด์เดอร์  แต่ความโหด ความเสียว แตกต่างกันคนละเรื่องเลยค่ะ   โซน Omniverse  จะโหดเสียวกว่าโซน Adventure  เยอะ  พิมเองเป็นคนที่กลัวความสูงมากๆ   ก็เลยลองเล่นแค่ที่โซน Advanture ก็เพียงพอล่ะค่ะ  - -" 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-29.jpg

พอเล่นเสร็จ ... สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือความหิว  เราก็เลยย้ายไปที่โซน Foodvile  กัน ที่โซนนี้ก็มีอาหาร เครื่องดื่มหลากหลายประเภทให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อเลือกทานกันนะคะ  ทั้งอาหารไทยอาหารฝรั่งอาหารญี่ปุ่น  

และสำหรับเพื่อนๆ ที่มาคนเดียวหรือว่ามากันหลายคน แต่อยากลงเล่นน้ำทุกคน ไม่มีใครนั่งเฝ้าของมีค่าให้  ที่นี่เค้าก็มีล๊อคเกอร์ให้่เช่าด้วยอ่ะค่ะ   4 ชม. 180 บาท  แถมยังมี Cabana  ส่วนตัวไว้ให้เช่านอนเล่น เปลี่ยนเสื้อผ้า ทำโน่นทำนี่ด้วยนะคะ   ยังไงถ้าเพื่อนๆ  คนไหนสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.cartoonnetworkamazone.com/th/  เลยค่า 

 http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/cartoon-network-water-park-37.jpg

จากสวนน้ำ Cartoon Network เกือบๆ 6 โมงเย็น เราก็เดินทางไปที่หมู่บ้านศิลปะและวัฒนธรรม "ไทธานี" กันต่อ เพื่อไปทานข้าวเย็นแบบขันโตก พร้อมชมการแสดงศิลปะไทยสี่ภาคนะคะ  ซึ่งสวนน้ำกับหมู่บ้านไทธานีเนี่ยอยู่ใกล้กันมากเลยค่ะ   หากขับรถจะใช้เวลาราวๆ 10 นาทีก็ถึงแล้วนั่งรถประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้วค่าาา (เหมาะกับเวลาหิว ๆ อย่างนี้มาก) 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-01.JPG

ที่ไทธานีเนี่ย  นอกจากการทานอาหารขันโตกพร้อมชมการแสดงแสง สี เสียงแล้ว   เค้าก็ยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมอื่น ๆ ให้เราได้ชมได้ดูอีกมากมายอ่ะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นการเล่นหุ่นกระบอก  เชิดหนังตะลุง  บรรเลงดนตรีไทย และขนมแห่วัฒนศิลป์  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-04.JPG

แต่เนื่องจากว่า ... กว่าที่พวกเราจะออกจากสวนน้ำก็เกือบ 6 โมงเย็น มาถึงไทธานีก็ 6 โมงเย็นกว่าๆ แล้ว   >_<  ทำให้ไม่ทันชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมอะไรสักอย่างเลยค่ะ T__T   เพราะงั้นงานนี้ก็เลยมุ่งไปที่ขันโตกอย่างเดียวเลยค่า

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-09.JPG

พูดถึงขันโตกแล้ว จะว่าไปพิมเองก็ยังไม่เคยไปทานอาหารแบบขันโตกที่ไหนเลยอ่ะค่ะ  แม้กระทั่งเชียงใหม่ที่มีร้านอาหารแบบขันโตกมากมาย และพิมไปบ่อยๆ  แต่พิมก็ไม่เคยไปทานเลยสักครั้ง  -*-    เพราะงั้นพิมก็เลยไม่รู้ว่าขันโตกที่อื่นเค้าเป็นยังไง จัดอาหารให้ผู้ที่มาทานเป็นแบบไหนอ่ะนะคะ  >_<

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-32.jpg

แต่ที่ไทธานีเนี่ย  ก่อนขันโตกจะมาเสริฟ  เราสามารถที่จะเดินตักของทานเล่นที่อยู่บริเวณรอบ ๆ เรือนไทยทานไปพลาง ๆ ได้เลยนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเห็ดครก ส้มตำไทย  เมี่ยงสวนดอย (เมี่ยงผัก) สะเต๊ะเจ  ข้าวจี่ ผัดไทสุโขทัย  บัวลอย ข้าวหลาม น้ำแข็งใส ผลไม้สด ๆ ตามฤดูกาล และก็น้ำสมุนไพรอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-33.jpg

ซึ่งพิมขอบอกว่าทุกอย่างอร่อย ถูกปากพิมมาก  ไม่มีอันไหนให้ติเลย  โดยเฉพาะเห็ดครกอันนี้พิมชอบเป็นพิเศษเลยนะคะ    ชอบขนาดเดินไปหยิบประมาณ 4-5 รอบเลยค่ะ ^__^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-21.JPG

และหลังจากที่พิมกำลังทานของกินเล่นแบบเพลิน ๆ  ประมาณ 6 โมงครึ่ง (18.30 น.)  ขันโตกก็ถูกยกมาเสริฟนะคะ   อาหารที่มาในชุดขันโตกก็จะมีต้มข่าไก่   ผัดเปรี้ยวหวานไก่ทอด หมูเส้นทอดงา น้ำพริกอ่อง  หมกไก่ และก็น้ำพริกอะไรอีกสักอย่างที่พิมไม่ได้ชิม    แต่โดยรวมแล้วรสชาติอร่อย  รสชาติไม่จัดเกิน  ทานได้ทุกคนทุกเพศทุกวัยทุกเชื้อชาติอ่ะค่ะ   

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-27.JPG

ระหว่างที่พวกเราทานอาหารกันแบบอร่อยๆ  ด้านหน้าก็จะมีการแสดงแสง สี เสียง ให้เราดูเพลินๆ นับสิบการแสดงด้วยนะคะ  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-29.JPG

ซึ่งการแสดงกับอาหารในชุดขันโตก และอาหารสำหรับทานเล่น จะถูกเปลี่ยนในทุก ๆ  6 เดือนอ่ะค่ะ ^_^ 

 http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-30.JPG

ด้วยความที่วันนี้เรามากันถึงค่อนข้างเย็นไปนิ๊ดดดด  ทำให้ต้องพุ่งตรงไปที่อาหารขันโตกก่อน เนื่องจากเค้ามีกำหนดช่วงเวลาในการทานนะคะ (17.00-20.00)   ...  พอทานอาหารขันโตกเสร็จ  เจ้าหน้าที่ของไทธานี (น้อยมายด์) ก็เลยพาเราเดินชมจุดต่างๆ  ในไทธานี  ซึ่ง ณ เวลาเกือบๆ 2 ทุ่ม ก็ปิดทำการไปหมดแล้วอ่ะค่ะ ^_^   ... โดยจุดแรกที่น้องมายด์พาไปชมก็คือวิหารจตุรมุข  

 http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-34.JPG

ที่ขนาบข้างทั้งสองด้านด้วยศาลาบาตรนะคะ  โดยวิหารจตุรมุขจะเป็นวิหารจำลองศิลปะทางภาคเหนือ  มีหลังคาทรงสูงรแบบจตุรมุข  ด้านในประดิษฐานพระพุทธรูป 4 องค์หันหลังชนกัน และหันหน้าออกไปทั้งสี่ทิศอ่ะค่ะ ^_^   

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-36.JPG

จากวิหารจตุรมุข น้องมายด์ก็พาไปชมลานกิจกรรมงานวัดต่อนะคะ  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-38.JPG

ซึ่งที่นี่จะเป็นจุดสอนแกะสลัก ร้อยมาลัย ปั้นดิน เพ้นท์ร่มแบบภาคเหนือ  ทำลูกประคบสมุนไพร  และมีบรรเลงดนตรีไทยให้ฟังเพลินๆ ด้วยอ่ะค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-35.jpghttp://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-37.jpg

จากลานกิจกรรมงานวัด น้องมายด์ก็พาพวกเราทุกคนไปเดินชมอีกหลาย ๆ ที่ในไทธานีนะคะ   แต่ด้วยเวลาที่จำกัด และบางสถานที่เช่นโซนเรือนไทย  บ้านชาวเขา กาดหมั้ว ค่อนข้างมึดมาก  พิมก็เลยไม่ได้สามารถถ่ายรูปมาฝากเพื่อน ๆ ได้นะคะ   ไว้มีโอกาสได้ไปใหม่ในช่วงกลางวัน  จะไม่ลืมถ่ายรูปมาฝากเลยค่ะ

และจุดสุดท้ายที่น้อยมายด์พาไปชมก็คือ หอศิลป์นะคะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-41.JPG

ที่หอศิลป์จะเป็นจุดรวบรวมของสะสมที่เกี่ยวกับศิลปะไทยของไทธานี  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-40.JPG

ไม่ว่าจะเป็นงานแกะสลัก ภาพวาด เครื่องปั้นดินเผา ศิลาดล งานปักชุดหุ่นกระบอก และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจ  สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaiarts-culture.in.th/main_th.html นะคะ  ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/thai-thani-39.JPG

และหลังจากเดินชมสถาปัตยกรรมต่างๆ  ในไทธานีจนครบ  .....  ประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ  เจ้าหน้าที่ ททท ก็พาพวกเราไปส่งที่โรงแรม Tsix5  เพื่อให้ได้พักผ่อนกันอ่ะค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tsix5-pattaya-07.jpg

ทริปวันที่ 14 มีนา  .. พิมก็ขอจบไว้ตรงนี้ก่อนนะคะ  แล้วเดี๋ยวพิมจะมาต่อในส่วนของทริปวันที่ 15 มีนา  ซึ่งมีตลาดนาเกลือ (ตลาดอาหารทะเลสดใหม่)  ปราสาทสัจธรรม และก็ร้านอาหาร U-Mai ที่ J-Park อ่ะค่ะ ^_^ 


ขอบคุณ :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://thai.tourismthailand.org/home สำหรับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และขอบคุณที่ให้โอกาสพิมไปเปิดหูเปิดตานะคะ 

สุขสันต์ 365 วันที่พัทยา  http://www.trip2pattaya.com/

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/01.jpgเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก