headerhttp://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/0000.JPG

หลังจากนอนหลับพักผ่อนกันไป 1 คืนเต็มๆ  วันนี้เราทุกคน (ยกเว้นคุณสามีพิมที่บอกว่าลุกไม่ไหว - -")  ก็พากันตื่นแต่เช้า เพื่อที่จะไปช๊อปปิ้งอาหารทะเลสด ๆ กันที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ  ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรม TSix5 ที่พิมพักไม่ถึง 10 นาทีค่ะ  ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-001.JPG

ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ เป็นตลาดเก่าแก่แห่งนึงของพัทยาที่อยู่ติดกับชายทะเลและสวนสาธารณะนะคะ  มีสัญลักษณ์เป็นต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุร้อยปีอยู่กลางถนน  ใครที่ขับรถผ่านมาแถวนี้แล้วเจอต้นโพธิ์ก็แสดงว่าถึงตลาดลานโพธิ์นาเกลือแล้วล่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-003.JPG

ตลาดแห่งนี้เนี่ยมีชื่อในเรื่องของอาหารทะเลนะคะ  เพราะว่าที่หลังตลาดเค้าจะมีสะพานปลา  และจะมีเรือประมงมาขึ้นของทะเลกันที่ตรงนี้ทุกวันเลย ทำให้อาหารทะเลที่นี่สดใหม่มากๆ  ^_^   แถมตลาดที่นี่ยังเปิดตั้งแต่ประมาณตี 5 ด้วยค่ะ   เพราะงั้นแล้วใครที่มาเที่ยวพัทยาแล้วจะขับรถกลับกรุงเทพฯ หรือกลับบ้านตอนเช้าๆ  ก็สามารถมาแวะหาซื้ออาหารทะเลกลับไปฝากคนที่บ้านได้ที่นี่เลยนะคะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-002.JPG

บรรยากาศในตลาดที่นี่ก็จะเหมือนตลาดสดเก่าๆ  ทั่วไปอ่ะค่ะ   คือมีแผงขายแบบไม่ถาวร ตลอด 2 ข้าง (อาหารทะเล ผัก ของแห้ง)  ส่วนพื้นก็จะมีน้ำแฉะ ๆ ตลอดเส้นทาง    แนะนำว่าใครจะมาที่นี่ ให้ใส่รองเท้าที่เกาะพื้นนิดนึงไม่งั้นอาจจะลื่นล้มได้นะคะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-007.JPG

อาหารทะเลสด ๆ ที่มีวางขายในตลาดแห่งนี้ก็จะมีเยอะแยะมากมายชนิดที่พิมสาธยายไม่ถูกเลยค่ะ  - -"    ไม่ว่าจะเป็นกั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ หอยนางรม ปลาทับทิม (น้ำกร่อย)  เนื้อปูแกะ ทอดมันแบบธรรมดา ทอดมันผสมเนื้อปู  เนื้อปลาหินทรีหั่นชิ้น  ปลากะพง ปลาเก๋า หอยแมลงภู่ หอยลาย  หอยเสียบ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-011.jpg

มีหมึกหอม ปลาอินทรีเค็มแบบขายทั้งตัว กับแบบหั่นชิ้น  มีหมึกกระดอง  หมึกสาย  หมึกกล้วย  หอยแครง  น้ำจิ้มอาหารทะเลแบบพริกเขียว พริกแดง  เอ็นหอยจอบ  ปูทะเลเนื้อ ปูทะเลไข่  

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-012.jpg

มีปลาทูสด ๆ ปลาตาเดียว  ปลาฉลาม (โรนัน) ทั้งแบบยังเป็นๆ อยู๋กับแบบที่ตายแล้ว >_<   มีหอยจอบ  หอยเชลล์ เนื้อหอยเชลล์ล้วนๆ  ไข่ปลาอินทรี  หอยแครงดองน้ำปลา 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-013.jpg

มีกุ้งมังกรตัวใหญ่มากกก กิโลละ 1800  มีหอยโจงโดง  (เอาไปผัดฉ่า ไม่ก็ลวกจิ้มอร่อยหนึบๆ)  มีปลาโอ  ปลากระบอก หอยหวาน ปลาเก๋า  ปูม้า หอยนางรม  และอีกมากมายยยย ..... แถมแต่ละอย่าง เช่น หมึก กุ้ง ปู ก็มีหลากหลายไซส์  (พิมลองเอาเหรียญบาทเทียบให้ดูในภาพบนๆ)  ทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ ไปจนถึงใหญ่เบ้ง  และราคาก็เป็นไปตามขนาด+ความสดอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-014.jpg

ที่สำคัญ ... บางร้านเค้ามีบริการปิ้งย่างให้ด้วยนะคะ   แถม..ใครที่สั่งปิ้งย่างแล้วอยากจะทานเลย  แต่ละร้านเค้าก็มีให้หยิบยืมเสื่อไปรองนั่งกินแบบชิว ๆ ที่ริมทะเลซึ่งก็อยู่ติดๆ กับตลาดนั่นแหละค่ะ  แล้วพอกินเสร็จ ค่อยเอาเสื่อมาคืนเค้าก็ได้นะคะ ^_^   

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-015.JPG

หลังจากเดินชมตลาดโซนอาหารทะเลอยู่พักใหญ่   (เดินนานกว่าคนอื่นเค้าเลย -*-)  ก็ได้เวลาท้องร้องแล้วล่ะค่า  ...  พิมก็เลยเดินผ่านบริเวณโซนอาหารทะเล ไปยังโซนผลไม้สด ไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิตที่อยู่ด้านข้างตลาด ตรงข้ามกับธนาคารออมสินอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-017.JPG

ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านดังของเมืองพัทยาที่เปิดมานานกว่า 22 ปีแล้วนะคะ  ร้านนี้จะเปิดขายตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงบ่าย 3  ช่วงเที่ยง ๆ คนจะเยอะมากก.ก.ก.ก.ก  ถ้ามากินจะต้องรอคิวเป็นเวลานาน  เพราะงั้นแล้วแนะนำว่าให้มาเป็นช่วงเช้า สายๆ หรือช่วงหลังบ่ายโมงไปเลยจะดีกว่าอ่ะค่ะ ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-018.JPG

 ที่ร้านนี้เนี่ยนอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวปลาแล้ว  ยังมีเย็นตาโฟ      ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ-ต้มยำทะเล ซึ่งสองอย่างหลังเนี่ย รสจัดจ้านมาก  ใครที่ไม่ทานเผ็ด พิมแนะนำว่าให้บอกคนทำก่อนนะคะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-019.JPG

และสำหรับคนที่ไม่อยากทานก๋วยเตี๋ยว  ที่ร้านเค้าก็มีข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูด้วยค่ะ  ซึ่งดูหน้าตาแล้ว น่าทานไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเลยนะคะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-020.JPG

ตอนที่พิมเดินไปถึงร้านเนี่ย ก็พบว่าสมาชิกทุกคนในทริปเค้าไปถึงร้านกันหมดแล้ว  แถมบางคนกินจะอิ่มแล้วด้วยอ่ะค่ะ  >_<     (พิมเป็นคนชอบเดินตลาดสดมาก ๆ ก็เลยจะใช้เวลาเดินมากกว่าคนอื่นนิ๊ดดด) 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-021.JPG

เพราะงั้นพอพิมไปถึงก็เลยรีบสั่งอย่างด่วน  เพราะไม่อยากให้คนอื่นต้องเสียเวลารอพิม  (แต่เอาจริง พิมก็กินไวนะ ^_^)   ......  ตอนแรกพิมก็ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดีนะคะ  เพราะตัวเลือกเยอะแยะไปหมด  ข้าวมันไก่ก็อยากกิน  ข้าวขาหมูก็น่าสนใจ  เย็นตาโฟก็ของชอบ  ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาก็น่าจะเวิรื๕ดี  สุดท้ายก็เลยตัดสินใจสั่งที่ชอบที่สุดก็คือบะหมี่แห้งมากินอ่ะค่ะ   ซึ่งขอบอกว่าไม่ผิดหวังเลย อร่อยจริงๆ ค่ะ อร่อยแบบรสชาติบ้านๆ  ไม่หรูหรา  บอกไม่ถูกนะคะ แต่ถ้าให้เบิ้ลชาม 2 พิมก็เอาค่ะ ^_^    (แต่ไม่ได้เบิ้ลน๊าา) 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-022.JPG

และพอกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จ  น้องเจ้าหน้าที่ก็ชวนกินของที่น้องๆ เค้าซื้อมา ซึ่งล้วนแต่เป็นของอร่อยประจำตลาดแห่งนี้นะคะ    ไม่ว่าจะเป็นหมูย่าง  ขนมกล้วย ขนมฟักทอง ห่อหมกทะเล  แป้งจี่ ขนมต้ม

 http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-024.JPG

โดยเฉพาะห่อหมกทะเล  พิมขอคอนเฟิร์มเลยในฐานะลูกสาวคนทำห่อหมกขายเลยค่ะว่าอร่อยจริงๆ   ห่อหมกของเค้าหอมเครื่องมาก  รสสัมผัสก็กำลังดี  ไม่เค็มไม่เผ็ดเกินไป   ที่สำคัญห่อละ 20 บาทเองค่ะ ^_^     ถ้าใครมาเดินซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ อย่าลืมแวะซื้อห่อหมกมาลองทานดูนะคะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-023.jpg

และก่อนจะเดินทางกลับไปเช็คเอ้าท์ที่โรงแรม ..... ระหว่างทางที่จะไปลานจอดรถ พิมและสมาชิกในทริปก็เลยแวะร้านที่ขายห่อหมกซักหน่อยค่ะ   เพราะนอกจากห่อหมกแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีหมึกสดตัวเล็กๆ ต้มน้ำดำ  ที่ใคร ๆ ก็ต่างบอกว่าทั้งหวานหอม อร่อยมาก  ... สมาชิกในทริปพิมแทบทุกคนก็เลยซื้อเจ้าหมึกนี่ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันคนละ 2-3 ถุงค่า   ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-025.JPG

ส่วนพิมไม่ได้ซื้อหมึกน้ำดำนะคะ เพราะคนขายบอกว่าถ้าซื้อไปแล้ว หาก 6 ชม. ยังไม่ทาน ก็ควรจะแช่ไว้ในตู้เย็นหรือลังน้ำแข็ง  ไม่งั้นอาจจะเสียได้  เพราะอากาศค่อนข้างร้อนมาก  แต่ว่าพิมไม่สะดวกหาลังสำหรับแช่ และไม่อยากเสี่ยง ก็เลยไม่ได้ซื้อ   แต่ซื้อของแห้งพวกหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาเค็ม ไปฝากคนที่บ้านแทนอ่ะค่ะ ^_^   (แต่เอาจริงแล้วพี่ๆ น้องๆ ที่ไปด้วยกันบอกว่ากลับถึงบ้านเกือบ 4 ทุ่มก็ยังไม่เสียนะคะ) 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/tonpho-pattaya-market-026.JPG

จากตลาดลานโพธิ์  พวกเรากลับไปนั่งนอนพักผ่อนที่โรงแรมกันต่อจนถึงประมาณ 10 โมงครึ่งก็เช็คเอ้าท์อ่ะค่ะ   (ในส่วนของตัวโรงแรม ห้องพัก พิมจะรีวิวแยกไปอีกรีวิวนะคะ)  หลังจากเช็คเอ้าท์แล้วพวกเราก็เดินทางไปที่ปราสาทสัจธรรมกันต่อนะคะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-01.JPG

พูดถึง...ปราสาทสัจธรรมเนี่ย พิมเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว  พิมเองก็เคยได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ  แต่ไม่เคยมีโอกาสได้แวะมาสักที  ^_^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-06.JPG

ปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ริมทะเลในพื้นที่ 80 ไร่  บริเวณแหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์นะคะ   ตัวปราสาทเป็นไม้แกะสลักทั้งหมด ไม่มีแม้แต่โลหะหรือปูนเข้ามาปะปน ยกเว้นแต่ส่วนฐานของตัวปราสาท   ตัวปราสาท  โดยตัวฐานของปราสาทจะมีลักษณะที่เรียกว่าฐานสิงห์ มีห้องโถงใหญ่และสูงมากอยู่ด้านใน     อีกทั้งมีหน้าต่างที่เปิดรับลมและแสงสว่างทั้ง 4 ด้านด้วยอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-02.JPG

งานแกะสลักไม้ของตัวปราสาท ตามคู่มือที่พิมได้อ่านมา เค้าบอกว่าเป็นศิลปะแนวความคิดใหม่ที่มีการผสมผสานกันของศิลปะการแกะสลักตั้งแต่สมัยอยุธยามาจนถึงสมัยรัตนโกสินทร์นะคะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-04.JPG

ในส่วนของหลังคาก็จะมีระดับลดหลั่นกันมาลงเป็นชั้นๆ  ยอดปราสาท (จุดที่สูงที่สุด)  จะมีรูปสัญลักษณ์พระปรางค์  ส่วนตามยอดสูงสุดของหลังคาทั้งสี่ด้านก็จะเป็นรูปแกะสลักสัญลักษณ์ของเทพทั้ง  4 ทิศอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-05.JPG

ภายในด้านในตัวปราสาททั้งบริเวณฝาหนัง หลังคา ขอบหน้าต่าง หน้าต่าง เสา  ก็จะมีการแกะสลักลวดลายต่างๆ  เอาไว้ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-07.JPG

บางส่วนก็แกะสลักเป็นรูปที่มีความสูงประมาณ 2-3 คืบแบบในภาพด้านล่างนี้ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-08.jpg

และบางส่วนก็เป็นผลงานการแกะสลักที่ใหญ่โตสูง 2-3 เมตร แบบในภาพด้านล่างนี้เช่นกันอ่ะค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-09.jpg

จะว่าไป ....ปราสาทแห่งนี้เริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2524  จนถึงวันนี้ก็ผ่านมา 30 กว่าปีแล้ว  แต่ว่าเวลาเพื่อนๆ เข้าไปเยี่ยมชมตัวปราสาท  ก็จะเห็นว่ายังคงมีการต่อเติมแกะสลักตลอดเวลา   เพราะว่างานแกะสลักที่เป็นงานไม้นั้นทำได้ยากและค่อนข้างต้องใช้เวลา   อีกทั้งพอจบชิ้นงานเดิม ก็จะมีการทำชิ้นงานใหม่เพิ่มเข้ามาตลอดด้วยอ่ะค่ะ  ^__^ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-11.JPG

 พิมเดินชมภายในตัวปราสาทเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงกว่าๆ จนถึงเวลาประมาณ 11 โมงครึ่ง  ก็ได้เวลาที่เราจะต้องเดินทางไปที่อื่นกันต่อแล้วอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-12.JPG

ซึ่งตามแผนการเนี่ย ...  เราจะต้องเดินทางไปชมฟาร์มแกะ และก็พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ต่อนะคะ  แต่เนื่องจากว่าความอยากเล่นน้ำในสวนน้ำของเรามีมากกว่าสิ่งอื่นใด  (ไปมาเมื่อวานแล้วยังไม่ฉ่ำใจ -*-)  โปรแกรมก็เลยถูกเปลี่ยนจากฟาร์มแกะ+พิพิธภัณฑ์หมี  ไปที่สวนน้ำ Cartoon Network แทนอ่ะค่ะ   ซึ่งในส่วนของสวนน้ำเนี่ย พิมขอไม่รีวิวเพิ่มนะคะ  เพราะว่าเมื่อวานรีวิวไปแบบเต็มอิ่มแล้ว ^_^   ดังนั้นวันนี้ขอข้ามตรงส่วนนี้ไปล่ะกันอ่ะค่ะ 

(แวะกินน้ำนิดหน่อยยค่า)

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/sanctuary-of-truth-14.JPG

จากปราสาทสัจธรรม  พิมไปถึงสวนน้ำตอนเวลาประมาณบ่ายโมงนะคะ    ตอนนั้นพวกเรานัดกันว่าจะแยกย้ายกันไปเล่น และกลับมาเจอกันตอนประมาณบ่าย 2 โมงกว่าๆ  เพราะเรายังจะต้องไปที่อื่นต่อ   แต่ปรากฎว่ากว่าเราจะเล่นเสร็จปาเข้าไปบ่าย 3 นิดๆ  >_<   เนื่องจากแต่ละเครื่องเล่นมีคนรอคิวหลายคน   (ก็วันอาทิตย์นี่เน๊าะ)   ทำให้เราไม่สามารถคอนโทรลเรื่องเวลาได้อ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/00100.jpg

และพอเรามาเจอหน้ากัน แวะทานน้ำนิดหน่อย   ก็ได้เวลาหิวพอดี  ........  จากสวนน้ำที่อยู่แถวๆ นาเกลือ  เราก็เลยตรงดิ่งเพื่อจะไปกินอาหารญี่ปุ่นกันที่ J-Park  ซึ่งเป็นช๊อปปิ้งมอลล์ที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ  และอยู่ในเขตอำเภอศรีราชาอ่ะค่ะ   ^_^ 

ที่ J-Park  นอกจากจะมีซุปเปอร์มาร์เกตแบบญี่ปุ่นอย่าง Tsuruha กับ Max Value  แล้ว  ก็ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่มากมายนับสิบร้านนะคะ   .....  ซึ่งตอนแรกที่พวกเราไปถึงเนี่ยก็นึกไม่ออกนะคะว่าจะกินที่ร้านไหนดี เพราะดูน่าทานไปซะทุกร้านเลย >_<   แถมเวลาก็เย็นมากแล้ว  พวกเราทุกคนหิวกันมากแล้ว  (ไปถึงตอน  17.15 น.)   น้อง จนท. ททท. ก็เลยแนะนำว่างั้นกินร้านนี้แหละกันค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-01.JPG

ร้าน U-MAI    เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้ๆ  กับทางออกที่จะไปยังลานจอดรถด้านหลัง   เป็นร้านอาหารสไตล์ซูชิจานหมุน แต่ก็มีอาหารประเภท  a la carte  ด้วยอ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-02.JPG

อาหารจานหมุนของที่นี่  ราคาจะขึ้นกับสีของขอบจาน ตั้งแต่ 35 - 45 - 65 - 85 ไปจนถึง 125 บาทนะคะ   ซึ่งอาหารในจานก็มีทั้งแซลมอน หอยปีกนก อิกุระ มากิแบบต่างๆ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-03.jpg

มีปลาไหลย่าง  ข้าวไส้ไส้แซลมอนชุบแป้งทอด  หมึกปรุงรส  อิกุระ ไข่กุ้ง  โมจิ

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-04.jpg

แล้วก็ยังมีอาหารตามสั่ง  a la carte   เช่น ซาบะย่างซีอิ๊ว  อุด้ง กุ้งเทมปุระ  ทงคัตสึ และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-05.jpg

รสชาติโดยรวมของอาหารที่นี่ก็ใช้ได้ค่ะ  บางอย่างอร่อยมาก เช่นปลาไหลย่าง   แต่บางอย่างเช่นอิกุระ ค่อนข้างเค็มมาก  ...... ส่วนราคาก็ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคุณภาพและความอร่อยของอาหารนะคะ  ที่สำคัญ ..... อาหารที่เราสั่งไป  แต่ละอย่างเสริฟช้ามากกกกกกค่ะ   เกินครึ่ง ชม.  ดีว่ารองท้องด้วยอาหารจานหมุนไปแล้ว ก็เลยยังโอเคค่ะ   -*-   

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-06.JPG

พวกเราก็เพลิดเพลินกับอาหารที่นี่เป็นเวลากว่า  1 ชม. เกือบครึ่งนะคะ   จากนั้นก็ถึงเวลาเช็คบิลและเดินทางกลับบ้านล่ะค่ะ  ^_^

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-08.JPG

ซึ่งภาพหลังจากนี้ พิมไม่ได้ถ่ายเอาไว้นะคะ เพราะว่าหลังจากออกจากร้าน ขึ้นรถ พิมก็หลับยาวจนกระทั่งถึงกรุงเทพฯ เลยอ่ะค่ะ ^^"   ..... แต่โดยรวมแล้วทริปนี้เป็นทริปที่สนุกมากค่ะ เป็นอีกทริปแห่งความประทับใจของพิมเลย  งานนี้พิมก็ต้องขอขอบคุณ ททท. นะคะ ที่เปิดโอกาสให้พิมมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ และได้มีเรื่องกลับมาเล่าให้สมาชิกในเวบและลูกเพจได้อ่านกันอ่ะค่ะ และหวังว่าจะมีโอกาสอีกในครั้งถัดๆ ไป  ...... ขอบคุณมากค่า

http://www.pim.in.th/images/pim-travel/pattaya/umai-07.JPG


ขอบคุณ :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://thai.tourismthailand.org/home สำหรับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และขอบคุณที่ให้โอกาสพิมไปเปิดหูเปิดตานะคะ 

สุขสันต์ 365 วันที่พัทยา  http://www.trip2pattaya.com/ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก