headerกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา  พิมกับคุณสามี ชวนแม่และครอบครัวน้องชายไปเที่ยวที่เชียงใหม่-เชียงรายกัน 11 วันค่ะ  และ 1 ในโรงแรมที่เชียงใหม่ที่พิมกับครอบครัวไปพักแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจจนอยากเอามาแนะนำให้เพื่อนๆ  ได้รู้จักกัน ก็คือ โรงแรม Kantary Hills  เชียงใหม่นะคะ 

โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่   เป็นโรงแรมแนวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่อยู่ในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์   ค่ะ  ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินทร์ 12  ซึ่งในละแวกนี้เนี่ย หลายคนก็คงจะรู้ดีว่าเป็นละแวกที่รวบรวมร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งสินค้าแฟชั่น   และร้านขายของที่ระลึกเด็ดๆ มากมาย  ชนิดที่ว่าเวลาใครมาเที่ยวเชียงใหม่ ก็ไม่พลาดที่จะมาที่นี่เน๊าะคะ  ^_^

00

kantary chiangmai 02

kantary chiangmai 04

โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ เป็นโรงแรมทีมีทั้งห้องพักหลายแบบ  มีฟิตเนส สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีห้องซาวน่า-สตีม และมีห้องนั่งเล่นขนาดย่อม ๆ ให้แขกที่มาพักได้เข้าไปนั่งอ่านหนังสือ จิบชากาแฟแบบเบา ๆ อีกด้วยค่ะ  โดยในส่วนห้องพักของที่แคนทารี ฮิลล์นี่ก็จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกันนะคะ    คือแบบห้องสตูดิโอ ขนาด 54 ตรม.  แบบสวีท 1 ห้องนอน  67 ตรม. และแบบสวีท 2 ห้องนอน ขนาด 115  ตรม.    ซึ่งวันที่พิมไปเนี่ย พิมตั้งใจไปพัก 2 คืน  และตั้งใจไปพักกันแบบครอบครัว  5 คน  (ก็นานๆ ที ได้ไปเที่ยวพร้อมกันทั้งครอบครัวเน๊าะ)     เลยเลือกพักเป็นแบบห้องสวีท  ที่มี 2 ห้องนอนอยู่ในห้องเดียวกันอ่ะค่ะ ^_^   

kantary chiangmai 05

kantary chiangmai 06

kantary chiangmai 19

แล้วหลังจากที่พิมไปติดต่อที่ฟร้อนท์และได้รับคีย์การ์ดมาแล้วนะคะ   (คีย์การ์ดสำหรับห้องสวีทจะมี 3 ใบ)  สิ่งแรกที่ทำให้พิมประทับใจโรงแรมนี้มากๆ ก็คือ  จากในส่วนของ lobby ด้านหน้า ก่อนที่จะเข้าไปลิฟท์ที่อยู่ด้านในเพื่อขึ้นไปยังโซนที่พัก ฟิตเนส ซาวน่าและอื่นๆ  จะต้องใช้คีย์การ์ดแสกนประตูก่อน  มิฉะนั้นแล้วประตูจะไม่เปิด จะเข้าไปขึ้นลิฟท์ที่ด้านในไม่ได้       ซึ่งตรงจุดนี้มันทำให้พิมรู้สึกว่าโรงแรมเค้ามีการจัดการบริหารเรื่องความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาพักได้ดีมากเลยอ่ะค่ะ 

kantary chiangmai 07

จากชั้นล่าง  พิมก็ขึ้นลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 3 นะคะ  ที่ชั้นนี้นอกจากจะมีห้องซาวน่า-สตีม  มีห้องออกกำลังกาย  และมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่เปิดตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า และไปปิดเอาตอน 4 ทุ่มแล้ว  ก็ยังเป็นชั้นของห้องที่พิมจะพักอีกด้วยค่ะ 

kantary chiangmai 09

kantary chiangmai 34

kantary chiangmai 35

ห้องพักของพิมในวันนี้อย่างที่บอกไปด้านบน ก็จะเป็นห้องพักแบบสวีทที่มี 2 ห้องนอนขนาด 115 ตรม. นะคะ  เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปแล้ว สิ่งแรกที่พิมเจอก็คือ ห้องส่วนกลางที่มีขนาดกว้างกวางมากเลยค่ะ  (คุณหลานของพิมอายุ 2 ขวบนี่ วิ่งเล่นสนุกสนานเลยจ้า) 

kantary chiangmai 10

โดยในบริเวณนี้ฝั่งขวาก็จะเป็นส่วนรับแขก  นั่งเล่น ดูโทรทัศน์ ฟังเพลง  ทำงาน  อะไรประมาณนี้นะคะ  

kantary chiangmai 11

kantary chiangmai 18

ส่วนฝั่งซ้ายก็จะเป็นที่ตั้งของโต๊ะอาหาร  และครัว ที่มีเตา 4 หัว  มีอุปกรณ์จานชามหม้อไห มีด แก้วน้ำ กระติกน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง ไมโครเวฟ ตู้เย็น อยู่อย่างครบครัน  ชนิดที่ว่าถ้ามาพักที่นี่  แล้วไม่อยากออกไปหาอะไรกินข้างนอก  ก็สามารถซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารทานเองที่นี่ได้ทุกมื้อที่ต้องการเลยอ่ะค่ะ  ^_^ 

kantary chiangmai 21

kantary chiangmai 22

kantary chiangmai 25

แล้วในโซนด้านซ้าย ใกล้ๆ ครัว มีอย่างนึงที่พิมชอบมากๆ ก็คือ  ที่นี่เค้าจะมีเครื่องซักผ้าขนาดย่อมๆ  แบบฝาหน้าไว้ให้ด้วยนะคะ    ซึ่งใครที่มาพักแบบพักหลายๆ  วัน เช่นพักเป็นสัปดาห์ พักเป็นเดือน ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไปซักเสื้อผ้าที่ไหน ตากเสื้อผ้าที่ไหน  เพราะที่นี่เค้ามีพร้อมทั้งเครื่องซักผ้า และบริเวณที่ตากผ้าเลยอ่ะค่ะ 

kantary chiangmai 23

kantary chiangmai 32

ทีนี้มาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนของห้องสวีทก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ห้องนะคะ  ห้องนึงอยู่ด้านขวา ห้องนึงอยู่ด้านซ้าย  

สำหรับห้องด้านขวา จะเป็นห้องนอนใหญ่ค่ะ  ในห้องนี้ก็จะมีเตียงขนาดใหญ่มาก 1 เตียง  มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีเคเบิ้ลทีวี ที่มีช่องให้เลือกดูหลายช่องมาก  แล้วก็ยังมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ มีรองเท้าใส่เดินในห้อง  มีชุดคลุมอาบน้ำและตู้เซฟอีกด้วยค่ะ 

kantary chiangmai 12

kantary chiangmai 13

kantary chiangmai 14

kantary chiangmai 15

แล้วในห้องนอนห้องนี้ ก็จะมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้วยนะคะ   ซึ่งภายในห้องน้ำ ก็จะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ชนิดที่คุณสามีพิมลงไปนั่งอาบน้ำได้สบายๆ   มีส่วนอาบน้ำแบบฝักบัว  มีอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่มาก  มีอุปกรณ์เล็กๆ น้อย ๆ สำหรับใช้ภายในห้องน้ำอย่างครบครัน  ที่สำคัญน้ำฝักบัวและน้ำที่สายชำระ แรงดี ไม่มีตกเลยอ่ะค่ะ  

kantary chiangmai 16

kantary chiangmai 17

ต่อมาในส่วนของห้องนอนเล็ก ซึ่งเป็นห้องนอนของแม่พิมกับน้องชายและน้องสะใภ้  ทุกอย่างก็จะเหมือนห้องนอนใหญ่เลยนะคะ   ต่างกันแค่ว่าห้องโน้นเป็นเตียงใหญ่ 1 เตียง แต่ห้องนี้เตียงเล็ก 2 เตียงก็เท่านั้นเองอ่ะค่ะ   ^_^   

และอีกสิ่งนึงของแคนทารี่ ฮิลล์ เชียงใหม่ที่พิมชอบมากคือ สไตล์การตกแต่งห้องนะคะ  ทีนี้เค้าจะตกแต่งห้องพักในสไตล์โมเดิร์น แต่เป็นโมเดิร์นแบบเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทุกอย่างที่อยู่ในห้องมีคุณภาพดี ใช้สอยได้จริงทั้งหมดเลยค่ะ     

kantary chiangmai 27

kantary chiangmai 28

kantary chiangmai 29

kantary chiangmai 26

kantary chiangmai 30

จากห้องพัก เรามาพูดถึงอาหารเช้าของที่นี่กันบ้างดีกว่าค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พิมประทับใจมากๆ   .. คือโดยปกติเวลาพิมเลือกว่าจะพักโรงแรมไหนเนี่ย นอกจากเรื่องทำเล ราคาต่อห้อง บรรยากาศของโรงแรม สภาพห้องแล้ว   ยังมีอีกเรื่องนึงที่พิมเน้นมากๆ คือเรื่องอาหารเช้านะคะ   เพราะพิมเป็นคนที่กินมื้อเช้าเยอะมาก และโดยส่วนใหญ่เป็นอาหารหนักสไตล์ไทยๆ  เช่น ข้าวสวย ข้าวต้ม  ดังนั้นแล้วถ้าโรงแรมไหนไม่มีอาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟท์ พิมจะคิดหนักเลย ว่าจะไปดีหรือไม่ไปดี   แต่ถ้าโรงแรมไหนบอกว่าอาหารเช้าเป็นบุฟเฟท์รวมๆ   หรือเป็นจานเดียว แต่สั่งได้ไม่จำกัด   โรงแรมนั้นจะดีงามในสายตาพิมทีเดียวเลยนะคะ ^_^

kantary breakfast 01

และแคนทารี ฮิลล์ ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีบุฟเฟท์อาหารเช้า ที่แม้จะไม่ได้อลังการเว่อร์วังมาก  แต่ด้วยความหลากหลายของอาหาร คุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำอาหาร  รสชาติของอาหาร  ก็เลยทำให้พิมชอบมาก ๆ เลยอ่ะค่ะ 

kantary breakfast 03

เริ่มต้นกันที่มุมเบา ๆ ก่อน อย่างมุมสลัด  ที่นี่ก็จะมีผักสลัดสดๆ พร้อมน้ำสลัดหลากหลายชนิด  ให้เราเลือกทานได้ตามความชอบเลยนะคะ   แล้วก็มี Cold Cut  มีชีสสสสสส 2-3 ชนิด (คนชอบชีสอย่างพิมนี่ขอกรี๊ดดดดได้ไหมคะ ฮ่าๆ)  อีกด้วยค่ะ  

kantary breakfast 05

แล้วก็จะมีมุมซีเรียลอบกรอบ ที่มาพร้อมกับข้าวโอ๊ต  นมเย็น ๆ และผลไม้สด ๆ  นะคะ

kantary breakfast 06

kantary breakfast 07

ถัดมาในโซนตรงกลางห้อง ก็จะเป็นมุมของหนักล่ะค่ะ  ซึ่งในมุมนี้ก็จะมีทั้งข้าวผัด ผัดไท ผัดซีอิ๊ว  มีอาหารที่เป็นแบบกับข้าว 4 อย่าง  มีซุป  มีกิมจิ มีไข่หวาน  แพนเค้ก และขนมปังแบบต่างๆ มากมายเลยนะคะ   

kantary breakfast 12

kantary breakfast 04

kantary breakfast 11

kantary breakfast 09

kantary breakfast 13

และถัดไปที่อีกมุมนึง (มุมสุดท้าย)  ก็จะเป็นมุม Egg Station  ซึ่งมุมนี้ก็จะมีไส้กรอกให้เราเลือกทานหลากหลายชนิด  มีไข่ดาว ขนมปังปิ้ง วอฟเฟิล  มีเบคอนทอด  และมีออมเลตตามสั่งอ่ะค่ะ   (ออมเลตใส่ชีสและพริกหวาน อร่อยมากกก) 

kantary breakfast 14

เดินชมไลน์บุฟเฟท์อาหารเช้ากันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือทานล่ะนะคะ  เช้านี้พิมและคุณสามีก็ขอเป็นสลัดพร้อมชีส 1 จาน ตามด้วยข้าวผัดกับกับข้าวอีก 2-3 อย่าง ซุป 1 ถ้วย  ขนมปังอีก 2-3 ชิ้น  แตงโม แคนตาลูป สับปะรดอย่างละนิดหน่อย และตบท้ายด้วยน้ำส้มอีก 1 แก้ว โดยรวมอร่อยเกือบทุกอย่าง ยกเว้นซุปมีรสขมติดปลายลิ้นนิดหน่อย  ไม่รู้ว่าจากอะไร  ก็เลยทำให้รสซุปมมันดร๊อปลง พิมเลยไม่ได้ทานน่ะค่ะ

301 302

ที่ Kantary Hill เชียงใหม่นี่ นอกจากห้องพักที่พิมว่าสะดวกสบาย  สระน้ำที่ใหญ่โต ฟิตเนส สตีม ซาวน่าที่น่าใช้บริการแล้ว  เค้าก็ยังมี Lougne ไว้ให้แขกที่มาพักที่โรงแรมได้เข้าไปใช้บริการ (ฟรี) อีกด้วยนะคะ  

kantary chiangmai 36

ซึ่งที่เลาจน์นอกจากจะเป็นห้องสมุดขนาดเล็กๆ  มีหนังสือหลากหลายให้อ่านแล้ว ก็ยังมีชากาแฟร้อน น้ำเย็นๆ ไว้ให้จิบเล่นๆ มีคุ๊กกี้ เดนิชอร่อย ๆ ขนาดกำลังน่ารักไว้บริการอีกด้วยค่ะ   

kantary chiangmai 37

kantary chiangmai 38

 แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนอยากทานอะไรมากกว่านั้น  ที่ข้างห้อง Lougne  ก็ยัง Kantary Shop  เล็ก ๆ ที่มีขนมหวาน เครื่องดื่มอร่อย ๆ ขายหลายอย่าง  ให้เพื่อนๆ เลือกซื้อมานั่งทานใน Lougne  ได้ด้วยนะคะ 

kantary chiangmai 40

kantary chiangmai 41

kantary chiangmai 42

สรุปแล้ว .. จากที่ได้ไปพัก Kantary Hills เชียงใหม่มา 2 คืน  พิมรู้สึกโอเคมากๆ เลยนะคะกับโรงแรมนี้  คือโรงแรมสะอาด  สวย ดูดี  ห้องพักและการบริการทุกอย่างได้มาตรฐาน  เตียงนอนใหญ่แบบสามารถลิ้งไปกลิ้งมาได้เลย  เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องก็มีให้ครบครัน   มีระบบเปิดปิดน้ำอุ่นที่มีมาตรฐาน  น้ำฝัวบัวไหลแรงดี  การระบายน้ำในห้องน้ำก็ดี  มีโซฟา มีโต๊ะทำงาน มีตู้เสื้อผ้าเป็นสัดส่วน  แล้วก็ยังมีสระว่ายน้ำ ห้องสตีม-ซาวน่า ฟิตเนสขนาดใหญ่ มีห้องอาหารที่ทำอาหารได้อร่อย ถูกปากพิม  ....  เรียกว่าถ้ามีโอกาสมาตัวเมืองเชียงใหม่อีก แคนทารี่ก็คงเป็นตัวเลือกต้น ๆ ของพิมเลยอ่ะค่ะ ^_^ เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก