headerhttp://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/mitrphol-sugar2.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ .... พอดีหลายอาทิตย์ก่อนทางมิตรผลเค้าส่งน้ำตาลหลายชนิดมาให้พิมได้ทดลองใช้ โดยทุกตัวนั้นน่าสนใจและมีหลายตัวที่น่าสนใจมาก วันนี้พิมเลยอยากจะมารีวิวน้ำตาลบางตัวของมิตรผลสักหน่อยค่ะ เผื่อว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างอ่ะค่ะ ^_^

 

http://www.pim.in.th/images/products/mitrphol-sugar2.jpg

ตัวแรกที่พิมอยากรีวิวก็คือ "น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ" ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% ค่ะ โดยอ้อยที่นำมาใช้ทำน้ำตาลเนี่ย จะปลูกโดยไม่ใช้สารเคมีแต่ใช้ชีววิธีหรือวิธีทางธรรมชาติในการควบคุมดูแลแทนอ่ะค่ะ เพราะงั้นหากใครกังวลในเรื่องนี้แล้วล่ะก็ หมดกังวลไปได้เลยจ้า แล้วในส่วนของตัวน้ำตาลนะคะ เค้าก็จะเป็นเกล็ดสีน้ำตาลอมทอง มีกลิ่นหอมหวานมากๆ โดยน้ำตาลตัวนี้เนี่ยสามารถนำมาใช้แทนน้ำตาลเวลาเราทำกับข้าว ทำขนมหรือทำเครื่องดื่มได้เลยอ่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นใส่ในข้าวผัด ผัดผัก ผัดเผ็ด แกง ทำน้ำปลาหวาน ทำซอสต่างๆ เช่น ซอสเปรี้ยวหวาน ทำขนมไทยเช่น ขนมกล้วย ขนมฟักทอง ขนมเผือก หรือไว้ผสม+ชงเครื่องดื่ม เช่น โกโก้ โอเลี้ยง กาแฟเย็น ชาดำเย็น ชาเย็น น้ำใบเตย น้ำตะไคร้ น้ำมะตูม น้ำกระเจี๊ยบ ... อะไรพวกนี้อ่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/products/02.JPG

ตัวที่ 2 ที่พิมอยากรีวิวก็คือ "น้ำเชื่อมมิตรผล" ค่ะ สำหรับน้ำเชื่อมของมิตรผลตัวนี้เนี่ยก็จะผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% เช่นเดียวกับน้ำตาลอ้อยธรรมชาติด้านบน และที่สำคัญคือปราศจากวัตถุกันเสียค่ะ โดยตัวน้ำเชื่อมนั้นจะมีความหวานกลมกล่อม มีความข้นเหนียวพอประมาณ แต่ที่สำคัญคือมีความใสสะอาดมาก ๆ และก็มีกลิ่นหอมด้วยค่ะ เหมาะสำหรับเอาไปประกอบอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำปั่น น้ำจิ้ม น้ำยำ และทำขนมต่างๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ที่พิมใช้บ่อย ๆ เลยก็คือ ทำน้ำปั่น ทำสมูทตี้ ชงเครื่องดื่มพวกโกโก้ โอวัลติน กาแฟ และก็ใช้แทนน้ำตาลในการทำน้ำยำต่าง ๆ อ่ะค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนพิมจะใช้วิธีเคี่ยวน้ำตาลกับน้ำเป็นน้ำเชื่อมแล้วเก็บใส่ตู้เย็นเอาไว้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเลยค่ะ สะดวกสบายมากๆ

http://www.pim.in.th/images/products/03.JPG

ส่วนตัวที่ 3 ก็คือ "Flavoured Syrup" หรือ "น้ำเชื่อมแต่งกลิ่น ตรามิตเต้" นะคะ ซึ่งน้ำเชื่อมตัวนี้เนี่ยก็จะผลิตจากอ้อยแท้ 100% แล้วนำมาแต่งกลิ่นเป็นกลิ่นวนิลา กลิ่นคาราเมล และกลิ่นฮาเซลนัท โดยตัวน้ำเชื่อมนั้นนอกจากมีความหวาน ความใส สะอาดตามมาตรฐานแล้ว ก็ยังมีกลิ่นหอมมาก โดยเฉพาะกลิ่นคาราเมลกับฮาเซลนัทนั้นถูกใจพิมที่สุดเลยอ่ะ และที่สำคัญคือน้ำเชื่อมตัวนี้ไม่ตกผลึกค่ะ เหมาะสำหรับนำไปทำเครื่องดื่ม ไอศกรีมและเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยส่วนตัวพิมก็นำมาใช้ชงกาแฟ ชงโกโก้ ชงเครื่องดื่มต่างๆ ราดบนแพนเค้ก ราดบนเครป หรือบางทีก็เอามาใส่ในน้ำแข็งใสแบบไทยๆ เรา อร่อยและหอมไปอีกแบบค่ะ ^_^

http://www.pim.in.th/images/products/05.jpg

และตัวสุดท้ายตัวที่ 4 ที่พิมอยากเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูก็คือ "มิตรผล แคลอรี" หรือน้ำตาลแคลอรีต่ำซึ่งมีแคลอรี่น้อยกว่าน้ำตาลปกติถึง 6 เท่า โดยมิตรผลแคลอรี่นั้นสามารถนำไปใช้ปรุงอาหาร ขนมหวาน และผสมในเครื่องดื่มได้ทุกประเภท และทุกความร้อนเลยอ่ะค่ะ เพราะไม่มีแอสปาร์แตมซึ่งเป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่จะมีคุณสมบัติเปลี่ยนไปเมื่อถูกความร้อนและเมื่อเก็บไว้นาน ๆ โดยมิตรผลแคลอรี่ 1 ซอง จะให้ความหวานเท่ากับน้ำตาลทราย 2 ช้อนชาแต่ให้แคลอรี่น้อยกว่าถึง 6 เท่า O_O โดยมิตรผลแคลอรี่ 1 ซองให้พลังงาน 7 กิโลแคลอรี่ในขณะที่น้ำตาลทรายปกติให้พลังงานถึง 40 กิโลแคลอรี่ค่ะ ... ซึ่งด้วยคุณสมบัติอันหลังนี่แหละ ก็เลยทำให้ถูกใจพิมกับคนที่บ้านพิมมาก ๆ โดยพิมก็มักจะนำมาใช้ในการทำอาหารทั่วไปที่ต้องการควบคุมในเรื่องของแคลอรี่ ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ชงเครื่องดื่ม ทำขนมหวาน ทำเบเกอรี่.... ใช้ได้ทั้งหมดเลยค่ะ ที่สำคัญอีกอย่างนะคะคือมิตรผลแคลอรี่ตัวนี้ เค้าจะมีรสหวานแบบน้ำตาลทรายธรรมดาทั่วไปเลย จะไม่ใช่หวานแล้วมีรสขมแทรกเหมือนวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลบางตัว เพราะงั้นเมื่อทำอาหารด้วยมิตรผลแคลอรี่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีรสอะไรแปลกปลอมมาอ่ะค่ะ ^__^

http://www.pim.in.th/images/products/01.JPG

ยังไงถ้าเพื่อนๆ สนใจ อยากลองหาซื้อมาใช้ ก็ไปดูได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตทั่วไปค่ะ อย่าง Lotus , BigC , TOPS , HFM ในเดอะมอลล์ มีขายทุกทีเลยค่ะ ...... แล้วถ้าพิมมีอะไรที่น่าสนใจ จะนำมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ ^__^ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก